Tài chính quốc tế

Giá tiền ảo hôm nay (24/8): Forbes gọi Bitcoin là ‘vàng của thương chiến’

(VNF) - Forbes gọi Bitcoin là vàng của thương chiến. Đây là một ý tưởng kỳ lạ khi một tài sản ảo được xếp cùng thứ bậc với một tài sản thực. Nhưng với người yêu thích Bitcoin, đây là một ý tưởng sẽ làm mọi người thích thú. 

Giá tiền ảo hôm nay (24/8): Forbes gọi Bitcoin là ‘vàng của thương chiến’

Giá tiền ảo hôm nay (24/8): Forbes gọi Bitcoin là ‘vàng của thương chiến’

Giá 10 loại tiền ảo vốn hóa lớn nhất thị trường hôm nay như sau:

Giá tiền ảo mới nhất sẽ được tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo của VietnamFinance.

Forbes gọi Bitcoin là ‘vàng của thương chiến’

Vàng là tài sản đã có từ hàng nghìn năm trước, đây là kim loại mà con người khao khát trong nhiều thế kỷ. Người ta có thể biến vàng thành nhiều thứ quý giá.

Nhưng với trường hợp sử dụng làm tài sản dự trữ thì vàng đã bị Bitcoin vượt qua. Và đây chỉ là khởi đầu của Bitcoin khi đồng tiền số này được coi là tài sản trú ẩn an toàn.

Bitcoin là vua của tiền điện tử và dường như sẽ mãi là như vậy.

Bitcoin so với biến động của vàng và thị trường chứng khoán Mỹ

Cách đây vài hôm, Trung Quốc đã công bố thuế quan mới đối với Mỹ. Để trả đũa, ông Trump đã "tweet' rằng sẽ có "quả báo" khủng khiếp với Trung Quốc.

Phản ứng với tin tức này, đầu tiên thị trường chứng khoán đi xuống, sau đó lại dần hồi phục. Nhưng thị trường đã lập tức sụp đổ khi ông Trump tiếp tục phản ứng. Khi thị trường chứng khoán sụp đổ, vàng và Bitcoin lại có những thứ có sự tăng giá mạnh.

Nhìn vào biểu đồ, có thể thấy vàng đã tăng mạnh hơn Bitcoin tại giờ sàn giao dịch chứng khoán London mở cửa - khi tin tức trả đũa của Trung Quốc xuất hiện, nhưng trước khi ông Trump phản ứng tầm 90 phút, Bitcoin đã bật tăng rất mạnh. Bitcoin tăng vượt trội hơn vàng và tăng trước vàng cũng như tăng trước khi thị trường chứng khoán Mỹ giảm mạnh. 

Theo các chuyên gia, Bitcoin đang thay thế vàng như một tài sản trú ẩn và điều đó có nghĩa Bitcoin sẽ phát triển hơn con số 200 tỷ USD vốn hóa hiện tại. Có thể Bitcoin sẽ có mức vốn hóa 5.000 tỷ USD tương ứng với một phần vốn hóa của vàng.

Tin mới lên