Thị trường

Giá vàng hôm nay (13/6): Vàng trong nước vượt ngưỡng 37 triệu đồng, thế giới giảm nhẹ

(VNF) - Giá vàng cập nhật mới nhất hôm nay 13/6: Với nhịp điều chỉnh tăng mạnh đầu phiên do sự điều chỉnh của giá vàng thế giới, thị trường kim quý trong nước ghi nhận diễn biến khá khởi sắc. Ngay từ đầu phiên, nhiều nhà đầu tư tỏ ra quyết đoán tham gia giao dịch thay vì chờ đợi cơ hội như ở các phiên trước đó.

Giá vàng hôm nay (13/6): Vàng trong nước vượt ngưỡng 37 triệu đồng, thế giới giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay (13/6) vượt ngưỡng 37 triệu đồng/lượng

Giá vàng cập nhật tại Hà Nội, TP. HCM hôm nay 12/6 tăng mạnh

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay (13/6), giá vàng trong nước tại tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,05 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá tăng 70 nghìn đồng ở chiều mua và 80 nghìn đồng ở chiều bán so với chốt phiên trước.

Cụ thể, tại Hà Nội, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,05 triệu đồng/lượng (bán ra). Vượt ngưỡng 37 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Tại TP. HCM, giá vàng SJC hôm nay niêm yết ở mức 36,86 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37,03 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji được niêm yết ở mức 36,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,98 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng tăng 90 nghìn đồng ở cả chiều mua vào và bán ra tại thị trường Hà Nội và TP. HCM.

Cụ thể, giá vàng Doji tại thị trường TP. HCM niêm yết ở mức 36,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,98 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng Doji tại Hà Nội được niêm yết ở mức 36,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 37 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng SJC tại Hà Nội sáng 13/6 được niêm yết ở mức 36,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,99 triệu đồng/lượng (bán ra). Vàng tăng 100 nghìn đồng ở cả chiều mua vào và bán ra so với hôm qua

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giao dịch ở mức 36,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,98 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 100 nghìn đồng so với giao dịch ngày hôm qua ở chiều bán ra và mua vào.

Theo Doji, với nhịp điều chỉnh tăng mạnh đầu phiên do sự điều chỉnh của giá vàng thế giới, thị trường kim quý trong nước ghi nhận diễn biến khá khởi sắc. Ngay từ đầu phiên, nhiều nhà đầu tư tỏ ra quyết đoán tham gia giao dịch thay vì chờ đợi cơ hội như ở các phiên trước đó.

Theo đó, thị trường vàng trong nước được đánh giá khá chất lượng về cung cầu thị trường và số lượng khách tham gia giao dịch với số lượng khách tham gia theo chiều mua chiếm ưu thế khoảng 70% tổng khách tham gia giao dịch tại Doji.

Giá vàng thế giới ngày 13/6 xuống dốc

Tới đầu giờ sáng 13/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.294 USD/ounce.

Vàng thế giới giảm giá chủ yếu do Mỹ và Triều Tiên đã đạt được những thỏa thuận quan trọng trong cuộc họp thượng đỉnh lịch sử giữa tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo bức ảnh được hãng tin CNN công bố, tài liệu có chữ ký của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho thấy ông và nhà lãnh đạo Triều Tiên đồng ý cùng làm việc để “hướng tới việc hủy bỏ hoàn toàn hạt nhân ở bán đảo Triều Tiên”.

Các chuyên gia cho rằng ngoài các yếu tố địa chính trị, cuộc họp chính sách của Fed diễn ra vào các ngày 12-13/6 và cuộc họp của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 14/6, là các yếu tố chi phối giá vàng trong ngắn hạn.

Hiện các nhà đầu tư cũng đang ngóng đợi cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), sẽ diễn ra vào hai ngày 12-13/6.

Các tài sản yết giá bằng đồng USD như vàng rất nhạy cảm với sự biến động của đồng tiền này – đồng USD tăng lên khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn với những người nắm giữ ngoại tệ khác, do đó làm giảm nhu cầu đối với kim loại quý này.

Tin mới lên