Thị trường

Giá vàng hôm nay (18/7): Vàng thế giới 'thủng đáy'

(VNF) - Giá vàng cập nhật mới nhất hôm nay (18/7): Giá vàng thế giới sụt giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng sau phiên điều trần đầu tiên của Chủ tịch Fed trước Quốc hội Mỹ.

Giá vàng hôm nay (18/7): Vàng thế giới 'thủng đáy'

Giá vàng mới nhất hôm nay

Giá vàng trong nước hôm nay tại TP. HCM, Hà Nội

Mở đầu phiên giao dịch giá vàng trong nước sáng nay (18/7), giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,96 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP. HCM, giá vàng SJC hôm nay niêm yết ở mức 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,94  triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm so với phiên trước 60 nghìn đồng/lượng cả chiều bán ra và mua vào.

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng Doji tại thị trường TP. HCM và Hà Nội đều được niêm yết ở mức 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,92 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 80 nghìn đồng so với phiên hôm qua cả chiều mua vào và bán ra.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng SJC tại Hà Nội sáng 18/7 được niêm yết ở mức 36,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,90 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giao dịch ở mức 36,82 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,90 triệu đồng/lượng (bán ra). Giảm 70 nghìn đồng cả chiều mua vào và bán ra.

Doji cho biết, giá vàng trong nước đi ngược với diễn biến tăng nhẹ của giá vàng thế giới trong phiên hôm qua. Bên cạnh đó yếu tố cung cầu mỏng, phần lớn tham gia giao dịch là các nhà đầu tư nhỏ lẻ nên đã không hỗ trợ cho thị trường trong phiên giao dịch.

Ghi nhận đến cuối phiên, lượng khách theo chiều bán vàng ra chiếm khoảng 60% trên tổng số khách tham gia giao dịch tại Doji.

Giá vàng thế giới ngày 17/7

Tới đầu giờ sáng 18/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.227 USD/ounce. Giá vàng tụt giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng.

Giá vàng thế giới.

Trong phiên, đồng USD giảm 0,1% so với rổ các đồng tiền chủ chốt khi giới đầu tư chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed), Jerome Powell nhằm có thêm những chỉ dấu mới về lộ trình nâng lãi suất của Fed.

Ông Jerome Powell sẽ nhắc lại kế hoạch dần thắt chặt chính sách tiền tệ của Fed, nhờ triển vọng lạc quan của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) nhận định, căng thẳng thương mại toàn cầu đang leo thang khi Mỹ áp thuế nhập khẩu đối với một số đối tác lớn, qua đó ảnh hưởng tới đà phục hồi kinh tế và tạo sức ép đối với triển vọng tăng trưởng trong trung hạn.

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 16/7 tuyên bố đã nộp đơn kiện Mỹ ra trước Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) liên quan tới kế hoạch áp thuế bổ sung đối với 200 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc của Mỹ. Cùng ngày, Washington cũng đệ đơn kiện lên WTO vì các bất đồng thương mại với Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU), Canada, Mexico và Thổ Nhĩ Kỳ.

Động thái này của Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh chỉ 1 tuần trước đó Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump công bố danh sách áp thuế bổ sung với 200 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc. Nếu được chấp thuận, danh sách áp thuế này sẽ có hiệu lực trong tháng 9 tới.

Theo giới chức Trung Quốc, Mỹ đã phớt lờ các quy tắc thương mại thế giới đã được thiết lập và Trung Quốc có quyền bảo vệ nền kinh tế của nước này.

Căng thẳng thương mại với Mỹ cũng khiến nhu cầu vàng của Trung Quốc hiện có xu hướng giảm, khiến đồng NDT mất giá và tâm lý của giới đầu tư bị ảnh hưởng.

Đáng chú ý, đà tăng trưởng kinh tế Trung Quốc chậm lại khiến nhu cầu vàng của nước này có thể tiếp tục yếu đi trong thời gian tới.

Tin mới lên