Thị trường

Giá vàng hôm nay 20/6: Đồng USD mạnh lên, vàng đi xuống

(VNF) - Giá vàng cập nhật mới nhất hôm nay: Vàng trong nước giảm được cho là cơ hội tốt với phần lớn nhà đầu tư tại Miền Nam gia tăng nhu cầu sở hữu vàng, trong khi tại Miền Bắc xu hướng bán ra chiếm ưu thế. Còn giá vàng thế giới trong phiên được giao dịch gần ở mức thấp của 5 tháng rưỡi qua giữa bối cảnh đồng USD mạnh lên.

Giá vàng hôm nay 20/6: Đồng USD mạnh lên, vàng đi xuống

Giá vàng hôm nay 20/6

Giá vàng trong nước hôm nay tại Hà Nội và TP. HCM

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay (20/6), giá vàng trong nước tại tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,96 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cụ thể, tại Hà Nội, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,96 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại TP. HCM, giá vàng SJC hôm nay niêm yết ở mức 36,76 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,94 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji được niêm yết ở mức 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,89 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo đó, giá vàng Doji tại thị trường TP. HCM được niêm yết ở mức 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,88 triệu đồng/lượng (bán ra). Còn tại Hà Nội, giá vàng Doji niêm yết ở mức 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,89 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng SJC tại Hà Nội sáng 20/6 được niêm yết ở mức 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,88 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giao dịch ở mức 36,79 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,86 triệu đồng/lượng (bán ra).

Doji cho biết, kim quý trong nước giao động quanh ngưỡng thấp trong vòng 1 tuần qua. So với mức cao nhất thiết lập ở tuần trước, mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm khoảng 180 nghìn đồng.

Diễn biến giảm được cho là cơ hội tốt với phần lớn nhà đầu tư tại Miền Nam gia tăng nhu cầu sở hữu vàng, trong khi tại Miền Bắc, xu hướng bán ra chiếm ưu thế. Tuy nhiên, ở một vài phân khúc ở các vùng miền, sự cẩn trọng vẫn được thể hiện thông qua số lượng giao dịch vẫn khá mỏng và dè dặt.

Giá vàng thế giới ngày 20/6

Tới đầu giờ sáng 20/6 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.274 USD/ounce.

Giá vàng thế giới.

Giá vàng tại thị trường châu Á vẫn được giao dịch gần mức thấp nhất 5 tháng rưỡi qua được ghi nhận trong phiên trước do đồng USD mạnh.

Đồng USD mạnh lên làm giảm nhu cầu đối với vàng bởi nó khiến kim loại quý này trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua nắm giữ các đồng tiền tệ khác, trong lúc bất ổn địa chính trị khiến nhiều người chú ý tới vàng và coi vàng là kênh đầu tư an toàn. Đồng USD đi lên và giao dịch gần mức cao nhất kể từ tháng 11/2017 so với giỏ sáu tiền tệ lớn.

Bên cạnh đó, thị trường vàng vẫn dè dặt trước các quyết sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong thời gian tới, sau khi ngân hàng này vừa nâng lãi suất vào tuần trước. Chủ tịch Fed Jerome Powell mới đây phát biểu rằng, nền kinh tế Mỹ đang ở trạng thái tốt và điều đó hoàn toàn phù hợp với khả năng Fed nâng lãi suất bốn lần trong năm nay.

 

 

Tin mới lên