Thị trường

Giá vàng hôm nay (28/5): Thế giới tăng mạnh, trong nước 'nóng' dần

(VNF) - Giá vàng cập nhật hôm nay 28/5: Nhiều chuyên gia dự báo giá vàng thế giới có khả năng tăng giá trong ngắn hạn khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm dưới 3%.

Giá vàng hôm nay (28/5): Thế giới tăng mạnh, trong nước 'nóng' dần

Giá vàng hôm nay dự báo tăng mạnh

Giá vàng tại Hà Nội, TP. HCM hôm nay 28/5

Mở đầu phiên giao dịch sáng nay (28/5), giá vàng trong nước tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji niêm yết ở mức 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,71 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cụ thể, giá vàng Doji tại thị trường TP. HCM niêm yết ở mức 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,71 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 80 nghìn đồng ở chiều mua vào so với hôm qua.

Giá vàng Doji tại Hà Nội được niêm yết ở mức 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,69 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 nghìn đồng ở chiều bán ra so với hôm qua.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá tăng so với chốt phiên trước khoảng 40 nghìn đồng/lượng ở chiều bán.

Cụ thể, tại Hà Nội, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Còn tại TP. HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 36,58 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,73 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng SJC tại Hà Nội sáng 28/5 được niêm yết ở mức 36,61 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,69 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giao dịch ở mức 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji, giá vàng miếng trong phiên tịnh tiến tăng dần, diễn biến giao dịch nóng dần lên. Trên thị trường xuất hiện các giao dịch mang tính trái chiều nhau, trong khi các nhu cầu khách hàng tại phía Bắc có nhu cầu xả bán hàng thì các nhà đầu tư tại khu vực phía Nam lại có nhu cầu mua vào. Còn tại miền Trung các phát sinh chỉ mang tính nhỏ lẻ tích trữ của khách hàng cá nhân.

Bên cạnh đó, thị trường vàng trong nước khá kiên trì với diễn biến tăng giá. Đa số nhà đầu tư mua bán cầm chừng và chưa đưa ra quyết định giao dịch lớn thời điểm hiện tại.

Nhìn lại các phiên giao dịch trong tuần qua, diễn biến theo chiều tăng đầu tuần, giảm giữa tuần và tăng về cuối tuần. Theo đó, giá vàng miếng trong nước trong nước ghi nhận mức giá thấp nhất tại 36,51 - 36,61 triệu đồng/lượng và mức giá cao nhất ghi nhận tại: 36, 62 – 36,72 triệu đồng/lượng.Tính trung bình trong tuần qua, mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng giảm khoảng 110 nghìn đồng.

Đan xen các phiên trong tuần, thị trường vàng trong nước vẫn ghi nhận hoạt động phát sinh ở cả chiều mua lẫn bán, nhưng không có các mã giao dịch nổi trội. Các nhà đầu tư dường như vẫn còn dè dặt và tập trung chính là những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Phiên cận cuối tuần, các giao dịch phát sinh phần nào sôi động hơn.

Giá vàng thế giới hôm nay có gì biến động?

Giá vàng hôm nay 28/5, tính đến đầu giờ sáng (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.298 USD/ounce - giảm khoảng 2 USD so với chốt phiên tuần trước.

Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6 giao dịch ở mức 1.303,70 USD/ounce.

Kết quả khảo sát dự báo diễn biến giá vàng tuần này do Kitco News thực hiện cho thấy, đa số các chuyên gia và nhà đầu tư đều kỳ vọng vàng sẽ tiếp tục tăng giá.

Giá vàng thế giới.

Người đứng đầu chiến lược hàng hóa tại Ngân hàng Saxo cho biết vàng có khả năng tăng giá trong ngắn hạn khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm dưới 3%. Trái phiếu có thể gây sức ép với đồng bạc xanh, điều này tích cực cho giá vàng.

Ông cũng cho biết thêm vàng cũng có thể hưởng lợi từ sự bất ổn kinh tế ngày càng tăng ở châu Âu.

Tuần qua, giá vàng đang được hưởng lợi từ sự bất ổn địa chính trị sau thông tin Tổng thống Trump hủy bỏ cuộc gặp thượng đình Mỹ – Triều dự kiến diễn ra vào tháng 6 tới đây tại Singapore.

Tin mới lên