Giá vàng hôm nay 7/5: Vẫn ảm đạm, chưa có dấu hiệu phục hồi

Hoàng Lan - 07/05/2018 10:48 (GMT+7)

(VNF) - Cập nhật giá vàng hôm nay (7/5): Giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,73 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 nghìn đồng so với ngày hôm qua ở chiều mua vào. Tuy nhiên, vàng vẫn còn dễ tổn thương bởi các thông tin kinh tế đang hỗ trợ đồng bạc xanh.

VNF
Trong tuần từ 1 đến 6/5, mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm khoảng 40 nghìn đồng

Mở cửa sáng nay, giá vàng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,73 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 nghìn đồng so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Cũng trong sáng nay, tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,60 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,80 triệu đồng/lượng; không có sự thay đổi so với thời điểm chốt phiên giao dịch hôm qua (6/5).

Trong phiên sáng nay, tại thị trường TP.Hồ Chí Minh, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,78 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch cuối tuần qua (6/5), Tập đoàn Doji niêm yết giá vàng miếng ở mức 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,70 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,60 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,80 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.Hồ Chí Minh, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,78 triệu đồng/lượng.

Tính trung bình trong tuần qua, mỗi lượng vàng điều chỉnh giảm khoảng 40 nghìn đồng. Trong tuần, nhu cầu khách theo chiều mua và bán đan xen trong đó nhu cầu khách bán vàng chiếm chủ đạo.

Giá vàng thế giới lao dốc

Các nhà giao dịch kim loại quý đang chờ cập nhật về giá sản xuất của Mỹ và lạm phát giá tiêu dùng. Những số liệu này sẽ là yếu tố ảnh hưởng tới quyết định mức tăng lãi suất trong năm nay. Bên cạnh đó, kết quả cuộc đàm phán về hiệp định thương mại tự do Bắc Mỹ giữa ba nước Mỹ, Canada và Mexico cũng được các nhà đầu tư quan tâm.

Bộ Lao động Mỹ cho biết, số việc làm đã tăng ít hơn so với dự kiến trong khi tiền lương hầu như không tăng. Tuy nhiên, báo cáo này ít tác động tới quan điểm của Fed  tiếp tục tăng lãi suất trong năm nay.

Báo cáo của Hội đồng Vàng thế giới (WGC) cho biết, trong quí I, nhu cầu vàng trên toàn thế giới giảm 7% xuống còn 973,5 tấn, mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua khi triển vọng nền kinh tế thế giới được cải thiện và các thị trường chứng khoán vẫn duy trì đà tăng giá.

John Mulligan, Giám đốc quan hệ thị trường ở WGC cho biết, nhà đầu tư chưa nhìn thấy lý do kích thích mua vàng. Vàng được xem là kênh trú ẩn tài sản an toàn trong những thời điểm nền kinh tế toàn cầu biến động theo chiều hướng xấu nhưng giá vàng đang dao động lừng khừng vì không chắc về sức khỏe của nền kinh tế Mỹ.

Charlie Nedoss, nhà chiến lược thị trường cấp cao của LaSalle Futures Group, dự báo giá vàng thế giới có thể phá vỡ mức kháng cự trên đồ thị khoảng 1.315 USD, nếu kết thúc phiên tuần vừa qua giá chưa đạt được mức đó. Bởi lẽ, đồng USD sẽ vẫn chưa thể tăng mạnh lên nữa và cuộc đàm phán về thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ chưa có hiệu quả.

 

Cùng chuyên mục
Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

17/12/25 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Đinh Minh Trí, Giám đốc Phân tích Khối Khách hàng cá nhân, Công ty Chứng khoán Mirae Asset (MAS), mục tiêu tăng trưởng GDP 10% là tham vọng lớn và không dễ hiện thực hóa trong bối cảnh hiện nay. Trong khi đó, kịch bản tăng trưởng ở mức 8-9% được đánh giá khả thi hơn, vẫn giữ Việt Nam trong nhóm nền kinh tế tăng trưởng tốt hàng đầu châu Á.

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

16/12/25 17:30 (GMT+7)

(VNF) - Đi ngược với kỳ vọng của phần đông nhà đầu tư, cổ phiếu VCK của Chứng khoán VPS mất hơn 15% trong phiên giao dịch đầu tiên trên sàn HoSE.

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

16/12/25 14:34 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu QCG bị bán tháo, chỉ hơn 309.000 đơn vị được giao dịch trong phiên 16/12, xuyên suốt cả phiên là tình trạng trắng bên mua.

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

16/12/25 10:09 (GMT+7)

Nghị định 310/2025 chuyển sang phạt lũy tiến theo số lượng hóa đơn, đẩy mức phạt hành vi không lập hóa đơn lên tới 80 triệu đồng, tác động trực diện đến bán lẻ, F&B và thương mại điện tử.

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

16/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia, hộ kinh doanh cần tách bạch dòng tiền cá nhân và doanh thu bán hàng hoá, dịch vụ bằng cách sử dụng tài khoản ngân hàng riêng để phục vụ cho hoạt động kinh doanh, tránh rủi ro về thuế trong tương lai.

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

16/12/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Trên nền tảng chung của kinh tế vĩ mô, thị trường chứng khoán năm 2025 đã ghi nhận nhiều kết quả rất tích cực. Dấu mốc quan trọng nhất là việc được nâng hạng từ nhóm cận biên lên nhóm mới nổi thứ cấp.

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

16/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo bà Lê Vũ Hương Quỳnh - Giám đốc khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, tập đoàn Tether - Việt Nam có thể học hỏi những kinh nghiệm đã được chứng minh là thành công trên thế giới, đặc biệt thông qua các sandbox thanh toán tài sản mã hóa dành cho khách du lịch.

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

15/12/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Dự án Phước Kiển của QCG mới đây đã được đề xuất vào danh mục thí điểm theo Nghị quyết 171/2024/QH15, cho phép thực hiện dự án nhà ở thương mại thông qua thỏa thuận về nhận quyền sử dụng đất hoặc đang có quyền sử dụng đất.

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

15/12/25 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Chứng khoán EVS để xảy ra hàng loạt vi phạm kéo dài trong nhiều năm, trải rộng từ hoạt động nghiệp vụ đến nghĩa vụ báo cáo và công bố thông tin.

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

15/12/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Dự thảo lần 2 của Bộ Tài chính, hộ kinh doanh được chia làm 4 nhóm với nghĩa vụ thuế khác nhau với từng loại thuế tương ứng với các ngưỡng doanh thu.

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

15/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhu cầu vốn cho nền kinh tế giai đoạn 2026–2030 được dự báo tăng gấp đôi so với 5 năm trước, trong khi dư địa mở rộng tín dụng ngân hàng ngày càng thu hẹp. Trước áp lực tăng trưởng cao và yêu cầu vốn trung – dài hạn ngày càng lớn, các chuyên gia cho rằng hệ thống ngân hàng không thể tiếp tục “gánh” một mình, mà cần sự vào cuộc mạnh mẽ của thị trường vốn, đặc biệt là trái phiếu và chứng khoán.

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

15/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng Công ty Lưu ký và Bù trừ Chứng khoán Việt Nam (VSDC), hiện các cấu phần kỹ thuật để triển khai giao dịch hợp đồng tương lai vàng về cơ bản đã được thiết kế trên nền tảng công nghệ KRX.

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

15/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Phạm Lưu Hưng - Giám đốc Trung tâm Phân tích và Tư vấn Đầu tư, Công ty Chứng khoán SSI, năm 2025 ghi nhận một diễn biến khá bất thường trong xu hướng nhà đầu tư nước ngoài đến Việt Nam khi lượng quan tâm và các chuyến làm việc lại gia tăng mạnh vào nửa cuối năm, trái ngược với quy luật các năm trước.

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

15/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia kinh tế, PGS.TS Ngô Trí Long cho rằng, Việt Nam hội tụ đủ điều kiện mà nhiều quốc gia mất hàng thập kỷ mới có được, qua đó có cơ hội cạnh tranh với các trung tâm tài chính trên thế giới nhờ sở hữu nhiều điều kiện thuận lợi.

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

14/12/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Vay ngân hàng mua nhà rồi rơi vào thất nghiệp, mất thu nhập, trong khi khoản vay vẫn đều đặn đến hạn, trở thành bài học điển hình về rủi ro tài chính cho nhiều người trẻ khi mua nhà bằng đòn bẩy vay vốn.

Thêm một ông lớn Nhật Bản chi tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt

Thêm một ông lớn Nhật Bản chi tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt

14/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Tập đoàn Daikin Industries (Nhật Bản) vừa đạt thỏa thuận thâu tóm một doanh nghiệp Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực giải pháp công nghệ và quản lý năng lượng cho tòa nhà, thông qua công ty thành viên tại thị trường Việt Nam.

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

14/12/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường chứng khoán "đại hạ giá", danh sách cổ phiếu tăng mạnh tuần qua chủ yếu ghi nhận sự góp mặt của các mã penny.

Thuế cho thuê nhà từ 2026: Ai phải nộp, ai được miễn?

Thuế cho thuê nhà từ 2026: Ai phải nộp, ai được miễn?

14/12/25 12:15 (GMT+7)

(VNF) - Luật Thuế thu nhập cá nhân sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua đã thay đổi căn bản cách tính và ngưỡng chịu thuế đối với người cho thuê nhà. Từ năm 2026, chỉ những trường hợp doanh thu lớn mới phải nộp thuế, đồng thời cách tính cũng “dễ thở” hơn so với quy định hiện hành.

Gỡ vướng để thoái vốn Nhà nước tại gần 40 doanh nghiệp

Gỡ vướng để thoái vốn Nhà nước tại gần 40 doanh nghiệp

14/12/25 12:05 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất cơ chế bán vốn linh hoạt hơn, cho phép giảm giá khởi điểm và mở rộng phương thức bán theo lô nhằm tháo gỡ “nút thắt” thoái vốn tại gần 40 doanh nghiệp Nhà nước do SCIC quản lý nhưng nhiều năm không tìm được nhà đầu tư.

Hợp đồng tương lai vàng: Bước đi tiếp theo trên nền tảng KRX

Hợp đồng tương lai vàng: Bước đi tiếp theo trên nền tảng KRX

14/12/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch VSDC cho biết, các cấu phần kỹ thuật để thực hiện giao dịch hợp đồng tương lai vàng về cơ bản đã được thiết kế trên nền tảng công nghệ KRX.

Đưa chứng chỉ quỹ thoát thị trường ngách thành kênh tài sản phổ biến

Đưa chứng chỉ quỹ thoát thị trường ngách thành kênh tài sản phổ biến

14/12/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Đại diện Dragon Capital cho rằng cần trao vai trò lớn hơn cho hệ thống ngân hàng thương mại trong việc phân phối sản phẩm quỹ. Khi có thể được tiếp cận dễ dàng hơn, chứng chỉ quỹ có thể chuyển mình từ một thị trường “ngách” trở thành kênh tài sản chính thống và phổ biến.

Chứng khoán Việt Nam biến động mạnh, nhà quản lý giải thích nguyên nhân

Chứng khoán Việt Nam biến động mạnh, nhà quản lý giải thích nguyên nhân

14/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Phó Chủ tịch UBCKNN Bùi Hoàng Hải, tỷ trọng nhà đầu tư cá nhân quá lớn là một trong những nguyên nhân khiến thị trường chứng khoán Việt Nam có mức độ biến động cao.

Trình độ quản lý tài chính cá nhân ở mức thấp, Việt Nam cần chương trình đào tạo quốc gia

Trình độ quản lý tài chính cá nhân ở mức thấp, Việt Nam cần chương trình đào tạo quốc gia

13/12/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Bà Lương Thị Mỹ Hạnh - Giám đốc Quản lý tài sản, Khối trong nước, Dragon Capital Việt Nam - cho biết mức độ hiểu biết về tài chính của người Việt dưới mức 25%, theo một nghiên cứu của PwC.

Vay nóng tiêu dùng cuối năm: Kiểm soát rủi ro lãi suất, tránh bẫy tín dụng đen

Vay nóng tiêu dùng cuối năm: Kiểm soát rủi ro lãi suất, tránh bẫy tín dụng đen

13/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhu cầu mua sắm tăng mạnh vào những tháng cuối năm khiến nhiều người tìm đến các khoản vay tiêu dùng để đáp ứng chi tiêu. Theo ông Nguyễn Tiến Sỹ - Phó Giám đốc Khối Tài chính số, Công ty tài chính EVF - việc vay tiêu dùng chỉ thực sự hiệu quả khi người vay có kế hoạch tài chính rõ ràng, hiểu đúng về lãi suất và lựa chọn kênh vay an toàn.

Tin khác
Chuyện gì xảy ra với DGC: Hơn 12 triệu cổ phiếu nằm sàn chờ bán, trắng bên mua

Chuyện gì xảy ra với DGC: Hơn 12 triệu cổ phiếu nằm sàn chờ bán, trắng bên mua

(VNF) - Cổ phiếu DGC nằm sàn la liệt trong 2 phiên liên tiếp, bất chấp không ghi nhận các thông tin xấu liên quan tới doanh nghiệp.

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

Tăng trưởng 10%: ‘Tham vọng lớn, không dễ hiện thực hóa'

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

Mất hơn 15% trong ngày ra mắt, cổ phiếu VCK vẫn còn... đắt?

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

Đứt chuỗi tăng trần: Cổ phiếu QCG bị bán tháo, nằm sàn la liệt

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

Phạt đến 80 triệu đồng vì không lập hóa đơn: Doanh nghiệp nên làm gì?

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

Hộ kinh doanh cần tài khoản ngân hàng riêng: Tránh rủi ro bị ấn định thuế ‘oan’

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

Năm điểm nhấn của ngành Chứng khoán trong năm 2025

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

Thu hút đầu tư vào Trung tâm Tài chính Quốc tế: Việt Nam học được gì từ thế giới?

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

Cổ phiếu QCG tăng 'sốc' 30% trước tin vui từ dự án Phước Kiển

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

Chứng khoán EVS lĩnh 'trát' phạt hơn 1 tỷ đồng

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

Cách tính thuế mới nhất với hộ kinh doanh từ 2026

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

Nhu cầu vốn 5 năm tới tăng gấp đôi: Ngân hàng không thể 'gánh' một mình

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

Hợp đồng tương lai: Gỡ 'nút thắt' trên thị trường vàng trong nước

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

Dòng vốn đầu tư nước ngoài đảo chiều sau khi TTCK Việt Nam nâng hạng

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

'Trung tâm tài chính quốc tế: Việt Nam hội đủ điều kiện mà nhiều quốc gia hàng thập kỷ mới có được'

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

Vay ngân hàng 2 tỷ mua nhà: 'Vỡ trận' vì bất ngờ mất việc, lo không giữ được nhà

Thêm một ông lớn Nhật Bản chi tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt

Thêm một ông lớn Nhật Bản chi tiền thâu tóm doanh nghiệp Việt

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

Cổ phiếu tăng mạnh: Bluechip gặp áp lực điều chỉnh, nhóm penny lên ngôi

Thuế cho thuê nhà từ 2026: Ai phải nộp, ai được miễn?

Thuế cho thuê nhà từ 2026: Ai phải nộp, ai được miễn?

Gỡ vướng để thoái vốn Nhà nước tại gần 40 doanh nghiệp

Gỡ vướng để thoái vốn Nhà nước tại gần 40 doanh nghiệp

Hợp đồng tương lai vàng: Bước đi tiếp theo trên nền tảng KRX

Hợp đồng tương lai vàng: Bước đi tiếp theo trên nền tảng KRX

Đưa chứng chỉ quỹ thoát thị trường ngách thành kênh tài sản phổ biến

Đưa chứng chỉ quỹ thoát thị trường ngách thành kênh tài sản phổ biến

Chứng khoán Việt Nam biến động mạnh, nhà quản lý giải thích nguyên nhân

Chứng khoán Việt Nam biến động mạnh, nhà quản lý giải thích nguyên nhân

Trình độ quản lý tài chính cá nhân ở mức thấp, Việt Nam cần chương trình đào tạo quốc gia

Trình độ quản lý tài chính cá nhân ở mức thấp, Việt Nam cần chương trình đào tạo quốc gia

Vay nóng tiêu dùng cuối năm: Kiểm soát rủi ro lãi suất, tránh bẫy tín dụng đen

Vay nóng tiêu dùng cuối năm: Kiểm soát rủi ro lãi suất, tránh bẫy tín dụng đen