Thị trường

Giá vàng hôm nay (7/8): Gần như 'bất động'

(VNF) - Giá vàng cập nhật mới nhất hôm nay (7/8): Giá vàng trong nước không có nhiều biến động, trong khi đó giá vàng thế giới gần xuống dưới mức kháng cự 1.200 USD/oz do tác động từ sự lên xuống của đồng USD.

Giá vàng hôm nay (7/8): Gần như 'bất động'

Giá vàng mới nhất hôm nay

Giá vàng trong nước hôm nay tại TP. HCM, Hà Nội

Mở đầu phiên giao dịch giá vàng trong nước sáng nay (7/8), giá vàng SJC tại Hà Nội niêm yết ở mức 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,85 triệu đồng/lượng (bán ra). Tại TP. HCM, giá vàng SJC hôm nay niêm yết ở mức 36,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,83 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 nghìn đồng cả chiều mua và bán so với phiên trước.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý Doji, giá vàng Doji tại thị trường TP. HCM và Hà Nội đều được niêm yết ở mức 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,81 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý, giá vàng tại Hà Nội sáng 7/8 được niêm yết ở mức 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,80 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 nghìn đồng ở chiều mua và bán so với phiên hôm qua.

Trong khi đó, giá vàng tại Bảo Tín Minh Châu được niêm yết giao dịch ở mức 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,79 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 10 nghìn đồng ở chiều mua và bán so với hôm qua.

Giá vàng thế giới ngày 7/8

Tới đầu giờ sáng 7/8 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.208 USD/ounce.

Giá vàng thế giới.

Nhà phân tích Barnabas Gan thuộc OCBC nhận định sự lên xuống của đồng USD vẫn tác động đến giá vàng. Đồng USD đã tăng trở lại so với các đồng tiền khác trong phiên tuần này. Theo các chuyên gia, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đã đẩy đồng USD mạnh lên.

Ngoài ra, mới đây, Nga bắt đầu áp mức thuế mới từ 25% đến 40% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ. Động thái này nhằm đáp trả việc Mỹ tăng thuế thép và nhôm tương ứng 25% và 10% đối với Nga.

Dự tính với mức thuế này, Nga sẽ bù đắp được khoản thiệt hại 537,6 triệu USD do biện pháp trừng phạt của Mỹ trong vòng hơn 3 năm trở lại đây. Mức thuế mới sẽ giúp Nga bù lại 87,6 triệu USD trong năm nay. Số 450 triệu còn lại sẽ được bù trong ba năm tiếp theo.

Tin mới lên