Giá vàng SJC 'bốc hơi' gần 4 triệu đồng/lượng sau động thái mới của NHNN

Hà Vy - 30/05/2024 09:16 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng SJC giảm đột ngột tới gần 4 triệu đồng/lượng sau thông tin 4 ngân hàng thương mại nhà nước tham gia mua bán vàng.

Tính đến 8h30 ngày 30/5, giá vàng SJC tại các nhà vàng đồng loạt lao dốc. Tại SJC, giá vàng miếng được niêm yết ở mức 84,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 88 triệu đồng/lượng chiều bán ra. So với phiên sáng ngày 29/5, giá vàng SJC đã giảm nhiều nhất tới 2,9 triệu đồng/lượng.

Tại DOJI và Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC thậm chí còn giảm sâu hơn, xuống còn 84,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 87 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Tại PNJ, giá vàng hôm nay hiện ở mức 84,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 87,9 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Mặc dù cùng chung đà giảm nhưng giá vàng nhẫn tròn trơn vẫn đang neo ở mức cao. Tại SJC, giá vàng nhẫn hôm nay được bán ở mức 74,65 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 76,25 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Giá vàng nhẫn tại DOJI lại dao động trong khoảng từ 74,5 – 75,2 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm sâu sau thông báo của Ngân hàng Nhà nước về việc 4 ngân hàng thương mại nhà nước sẽ tham gia mua bán vàng trong thời gian tới. Theo đó, từ ngày 3/6 tới, Ngân hàng Nhà nước sẽ bán vàng trực tiếp cho 4 nhà băng có vốn nhà nước chi phối. Giá bán sẽ do Ngân hàng Nhà nước ấn định, dựa theo giá vàng thế giới. 4 ngân hàng này (gồm Agribank, Vietcombank, BIDV và VietinBank) sẽ trực tiếp bán vàng cho người dân.

Ở chiều thế giới, giá vàng thế giới hôm nay cũng quay đầu giảm mạnh với vàng giao ngay giảm 24 USD xuống 2.336,9 USD/ounce. Vàng tương lai giao dịch lần cuối ở mức 2.336,9 USD/ounce, giảm 25,5 USD so với rạng sáng qua.

Đồng USD tăng 0,4% trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng lên mức cao nhất gần 1 tháng đã làm suy giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này. Cùng với đó là bình luận “diều hâu” của quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) về lộ trình cắt giảm lãi suất khiến tâm lý đè nặng lên bị trường vàng.

Mặc dù đang chịu nhiều áp lực bởi kỳ vọng lãi suất nhưng các chuyên gia phân tích hàng hóa tại UBS cho rằng, đà tăng của vàng khó chấm dứt trong ngắn hạn. Đồng thời, các chuyên gia cũng đưa ra dự báo giá vàng sẽ tăng lên tới 2.500 USD/ounce vào tháng 9 và đạt 2.600 USD/ounce vào cuối năm nay.

NHNN dừng đấu thầu, 4 ngân hàng thương mại trực tiếp bán vàng cho dân

NHNN dừng đấu thầu, 4 ngân hàng thương mại trực tiếp bán vàng cho dân

Ngân hàng
(VNF) - Sau thông tin hủy đấu thầu vàng miếng, NHNN đã quyết định thực hiện bán vàng trực tiếp cho 4 ngân hàng thương mại nhà nước để các ngân hàng này bán vàng trực tiếp tới người dân.
Cùng chuyên mục
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tài trợ không hoàn lại 20.500 tỷ đồng cho VinFast

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tài trợ không hoàn lại 20.500 tỷ đồng cho VinFast

09/06/25 20:12 (GMT+7)

(VNF) - Trong quý I/2025, hãng xe điện VinFast giao tổng cộng 36.330 ô tô điện, tăng 296% so với cùng kỳ năm 2024.

Giới đầu tư kỳ vọng vàng phục hồi: Cơ hội nào trong tuần biến động?

Giới đầu tư kỳ vọng vàng phục hồi: Cơ hội nào trong tuần biến động?

09/06/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - USD suy yếu, xung đột địa chính trị căng thẳng và thương chiến chưa có hồi kết tiếp tục hỗ trợ đà tăng của kim loại quý.

Giá vàng miếng 'bất động' đầu tuần

Giá vàng miếng 'bất động' đầu tuần

09/06/25 09:22 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước hôm nay (9/6) không có nhiều biến động, giá vàng miếng SJC được niêm yết ở mức 115,2 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 117,2 triệu đồng/lượng chiều bán ra.

Haxaco Group: Bán xe MG lãi lớn, nửa đầu năm thu về 80 tỷ đồng

Haxaco Group: Bán xe MG lãi lớn, nửa đầu năm thu về 80 tỷ đồng

09/06/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng giám đốc Công ty PTM, công ty con trực thuộc Haxaco Group, cho biết ước tính lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2025 bán xe MG ước đạt khoảng 60-80 tỷ đồng.

Xe ga phân khối lớn: Yamaha và Honda, hai 'tay đua' Nhật trên thị trường Việt

Xe ga phân khối lớn: Yamaha và Honda, hai 'tay đua' Nhật trên thị trường Việt

09/06/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc đua phân khúc xe tay ga cỡ lớn tại thị trường Việt Nam “nóng” lên khi Yamaha mở bán mẫu xe XMAX 300, định vị cạnh tranh trực tiếp với Honda SH350i.

Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng: 'Mỏ vàng' béo bở của tội phạm làm hàng giả

Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng: 'Mỏ vàng' béo bở của tội phạm làm hàng giả

08/06/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ phẩm và thực phẩm chức năng là hai trong số những ngành hàng bị làm giả nhiều nhất hiện nay. Thực trạng này không chỉ gây thiệt hại lớn cho các doanh nghiệp chính hãng mà còn tiềm ẩn rủi ro nghiêm trọng đối với sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt trong bối cảnh thương mại điện tử phát triển mạnh và hành lang pháp lý vẫn còn nhiều lỗ hổng.

BMW 5-Series tăng giá sốc: Liệu có quá sức với khách Việt?

BMW 5-Series tăng giá sốc: Liệu có quá sức với khách Việt?

07/06/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - BMW 5-Series thế hệ mới mở bán với 3 phiên bản, giá dao động từ 2,589 đến 3,099 tỷ đồng. So với thế hệ cũ, giá xe tăng từ 520 đến 739 triệu đồng.

Phát triển du lịch Quảng Ninh: Phải đa dạng hoá sản phẩm

Phát triển du lịch Quảng Ninh: Phải đa dạng hoá sản phẩm

07/06/25 14:56 (GMT+7)

(VNF) - Theo đánh giá, trong việc phát triển du lịch, Quảng Ninh là địa phương có phong cảnh đẹp, hấp dẫn nhưng hiện nay một trong những điều mà du khách không hài lòng nhất là thiếu sản phẩm du lịch, bởi nhiều năm qua, vẫn chỉ có những sản phẩm cũ kỹ trong khi tiềm năng rất lớn.

Đánh thuế nước ngọt: Chưa chắc giảm béo phì, lo tăng thêm gánh nặng

Đánh thuế nước ngọt: Chưa chắc giảm béo phì, lo tăng thêm gánh nặng

07/06/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Liên quan đến đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với nước giải khát có đường, nhiều quan điểm cho rằng với việc áp thuế đối với mặt hàng mới cần phải có lộ trình chuẩn bị dài hơi, nhất là trong bối cảnh doanh nghiệp đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và gánh nặng về thuế, phí.

Giá vàng SJC 'bốc hơi' cả triệu đồng mỗi lượng sau 1 đêm

Giá vàng SJC 'bốc hơi' cả triệu đồng mỗi lượng sau 1 đêm

07/06/25 10:01 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng SJC giảm tới cả triệu đồng mỗi lượng khiến người mua vàng bị lỗ 3,1 triệu đồng một lượng chỉ sau một ngày. Giá vàng thế giới cũng lao dốc.

 Thủ phủ bánh kẹo La Phù bất ngờ ‘ngủ đông’ giữa mùa hè

Thủ phủ bánh kẹo La Phù bất ngờ ‘ngủ đông’ giữa mùa hè

07/06/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - “Thủ phủ bánh kẹo” La Phù (Hoài Đức, Hà Nội) từng tấp nập xe tải và bánh kẹo sặc sỡ bỗng chốc trở nên im ắng lạ thường. Nhiều cửa hàng đóng cửa im lìm, một số mở cửa nhưng vô cùng dè dặt.

Chạy đua doanh số, các hãng ô tô đồng loạt giảm giá

Chạy đua doanh số, các hãng ô tô đồng loạt giảm giá

07/06/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Thị trường ô tô Việt đang có dấu hiệu chững lại khiến các hãng xe liên tục phải tung các chương trình khuyến mại, tặng lệ phí trước bạ, giảm giá bán để kích cầu người tiêu dùng.

Chuyến đi mơ ước 2025 lần thứ 4: Lan tỏa yêu thương, nâng bước tương lai

Chuyến đi mơ ước 2025 lần thứ 4: Lan tỏa yêu thương, nâng bước tương lai

06/06/25 17:23 (GMT+7)

(VNF) - Vietnam Airlines phối hợp cùng SpaceSpeakers Group, Meliá Danang Beach Resort, Hội Bảo trợ Phụ nữ và Trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng và Doanh nghiệp Xã hội Vietnam Children’s Fund tổ chức hoạt động “Chuyến đi mơ ước 2025 – Đôi cánh ước mơ” dành cho 80 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

NCSP và BIENDONG POC hoàn thành chiến dịch khảo sát đường ống biển 2025

NCSP và BIENDONG POC hoàn thành chiến dịch khảo sát đường ống biển 2025

06/06/25 16:55 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Đường ống khí Nam Côn Sơn (NCSP) vừa hoàn thành công tác phối hợp cùng Công ty Điều hành Dầu khí Biển Đông (BIENDONG POC), triển khai thành công chiến dịch khảo sát định kỳ hệ thống đường ống và cấu kiện ngầm ngoài khơi. Đây là hoạt động định kỳ 2 năm/lần thuộc chương trình quản lý toàn vẹn đường ống, góp phần bảo đảm an toàn vận hành và duy trì tính ổn định hệ thống cấp khí của PV GAS.

‘Quản trị’ trong ‘ESG’: Chìa khóa vận hành bộ máy phát triển bền vững

‘Quản trị’ trong ‘ESG’: Chìa khóa vận hành bộ máy phát triển bền vững

06/06/25 15:48 (GMT+7)

(VNF) - G (Governance – Quản trị) trong ESG, tuy đứng cuối trong bộ ba tiêu chí nhưng lại chính là chìa khóa đảm bảo việc thực hiện các chiến lược về phát triển bền vững (PTBV) nói chung và giảm phát thải khí nhà kính, hướng đến Net Zero nói riêng tại các doanh nghiệp.

T&T Group thưởng hơn 1,2 tỷ đồng cho CLB Bóng bàn CAND - T&T

T&T Group thưởng hơn 1,2 tỷ đồng cho CLB Bóng bàn CAND - T&T

06/06/25 15:33 (GMT+7)

(VNF) - Với những thành tích xuất sắc tại Giải vô địch Bóng bàn quốc gia Báo Nhân Dân lần thứ 43 năm 2025, các huấn luyện viên (HLV) và vận động viên (VĐV) của CLB Bóng bàn CAND - T&T đã được Tập đoàn T&T Group vinh danh và trao thưởng với tổng số tiền lên tới 1,26 tỷ đồng.

 VinFast VF 8: SUV 5 chỗ ưu đãi cả trăm triệu đồng

VinFast VF 8: SUV 5 chỗ ưu đãi cả trăm triệu đồng

06/06/25 14:56 (GMT+7)

(VNF) - Không gian rộng rãi, khả năng vận hành mạnh mẽ hàng đầu phân khúc đi cùng mức giá đang được ưu đãi tốt hơn bao giờ hết là những yếu tố đưa VinFast VF 8 lên đầu bảng trong danh sách những mẫu SUV 5 chỗ đáng tiền nhất.

 Sản phẩm giảm cân bị cảnh báo không nên sử dụng: Hé lộ chuỗi công ty liên quan DJ Ngân 98

Sản phẩm giảm cân bị cảnh báo không nên sử dụng: Hé lộ chuỗi công ty liên quan DJ Ngân 98

06/06/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Loạt sản phẩm giảm cân do DJ Ngân 98 quảng cáo vừa bị cơ quan chức năng cảnh báo không nên sử dụng. Các công ty phân phối liên quan đều đã tạm ngừng hoạt động, không thể liên lạc. Dữ liệu đăng ký doanh nghiệp hé lộ chuỗi công ty có liên quan đến DJ Ngân 98 và người thân.

Vụ C.P. Việt Nam: Người tố cáo tung thêm hình ảnh heo 'bất thường' ở lò mổ

Vụ C.P. Việt Nam: Người tố cáo tung thêm hình ảnh heo 'bất thường' ở lò mổ

06/06/25 12:45 (GMT+7)

(VNF) - Người tố C.P Việt Nam vừa tung thêm hình ảnh nhiều con heo bất thường, được cho là chụp tại lò mổ gia công cho C.P. tại Hậu Giang.

Gạo giả 'hiên ngang' trên kệ siêu thị: Có đủ mã vạch, tem chống giả, mã QR...

Gạo giả 'hiên ngang' trên kệ siêu thị: Có đủ mã vạch, tem chống giả, mã QR...

06/06/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Siêu thị và sàn thương mại điện tử là kênh mua sắm đáng tin nay lại trở thành “đất diễn” của gạo giả. Những sản phẩm đội lốt ST25 với mã QR, bao bì giả mạo đang dễ dàng lọt lưới, phơi bày lỗ hổng hậu kiểm và khiến niềm tin thị trường lung lay.

Mở đơn tham dự đêm chung kết cuộc thi I-Invest! 2025 – THE FINAL: I-SHINE!

Mở đơn tham dự đêm chung kết cuộc thi I-Invest! 2025 – THE FINAL: I-SHINE!

06/06/25 10:59 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc thi I-INVEST! 2025 đang tiến đến chặng cuối cùng với đêm chung kết mang tên THE FINAL: I-SHINE!, diễn ra vào ngày 14/6/2025 tại Nhà hát Quân đội - 130 Hồ Tùng Mậu, Cầu Giấy, Hà Nội.

Giá vàng miếng SJC tiếp tục tăng, sau nhịp trầm thị trường vàng chờ biến động mới

Giá vàng miếng SJC tiếp tục tăng, sau nhịp trầm thị trường vàng chờ biến động mới

06/06/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng SJC tiếp đà tăng, lên mức 118 triệu đồng/lượng trong phiên sáng 6/6.

Eurowindow: Thương hiệu uy tín đồng hành cùng các dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia

Eurowindow: Thương hiệu uy tín đồng hành cùng các dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia

05/06/25 18:11 (GMT+7)

(VNF) - Được tin tưởng lựa chọn là nhà thầu thi công tại nhiều công trình hạ tầng giao thông trọng điểm như các cảng hàng không quốc tế, nhà ga - đường sắt metro cho đến các công trình hạ tầng xã hội đô thị như: nhà ở, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại… Eurowindow đã và đang khẳng định vị thế uy tín hàng đầu trong ngành vật liệu xây dựng tại Việt Nam.

VNPT đạt top 3 tại giải vô địch an ninh mạng thế giới

VNPT đạt top 3 tại giải vô địch an ninh mạng thế giới

05/06/25 18:03 (GMT+7)

(VNF) - Tại vòng chung kết giải đấu an ninh mạng lớn nhất thế giới về phòng thủ và bảo vệ các hệ thống mạng (The International Cybersecurity Championship) vừa diễn ra tại Liên bang Nga, đội tuyển an ninh mạng VNPT Cyber Immunity của Việt Nam vào top 3 chung cuộc, ghi danh Việt Nam vào thành tích bảng vàng an ninh mạng thế giới.

Tin khác
Tập đoàn Hoa Sen tìm đối tác phát triển hệ thống Siêu thị Hoa Sen Home

Tập đoàn Hoa Sen tìm đối tác phát triển hệ thống Siêu thị Hoa Sen Home

(VNF) - Tập đoàn Hoa Sen đang mở rộng hệ thống Siêu thị Hoa Sen Home và tìm kiếm đối tác có năng lực để cùng phát triển.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tài trợ không hoàn lại 20.500 tỷ đồng cho VinFast

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã tài trợ không hoàn lại 20.500 tỷ đồng cho VinFast

Giới đầu tư kỳ vọng vàng phục hồi: Cơ hội nào trong tuần biến động?

Giới đầu tư kỳ vọng vàng phục hồi: Cơ hội nào trong tuần biến động?

Giá vàng miếng 'bất động' đầu tuần

Giá vàng miếng 'bất động' đầu tuần

Haxaco Group: Bán xe MG lãi lớn, nửa đầu năm thu về 80 tỷ đồng

Haxaco Group: Bán xe MG lãi lớn, nửa đầu năm thu về 80 tỷ đồng

Xe ga phân khối lớn: Yamaha và Honda, hai 'tay đua' Nhật trên thị trường Việt

Xe ga phân khối lớn: Yamaha và Honda, hai 'tay đua' Nhật trên thị trường Việt

Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng: 'Mỏ vàng' béo bở của tội phạm làm hàng giả

Mỹ phẩm, thực phẩm chức năng: 'Mỏ vàng' béo bở của tội phạm làm hàng giả

BMW 5-Series tăng giá sốc: Liệu có quá sức với khách Việt?

BMW 5-Series tăng giá sốc: Liệu có quá sức với khách Việt?

Phát triển du lịch Quảng Ninh: Phải đa dạng hoá sản phẩm

Phát triển du lịch Quảng Ninh: Phải đa dạng hoá sản phẩm

Đánh thuế nước ngọt: Chưa chắc giảm béo phì, lo tăng thêm gánh nặng

Đánh thuế nước ngọt: Chưa chắc giảm béo phì, lo tăng thêm gánh nặng

Giá vàng SJC 'bốc hơi' cả triệu đồng mỗi lượng sau 1 đêm

Giá vàng SJC 'bốc hơi' cả triệu đồng mỗi lượng sau 1 đêm

 Thủ phủ bánh kẹo La Phù bất ngờ ‘ngủ đông’ giữa mùa hè

Thủ phủ bánh kẹo La Phù bất ngờ ‘ngủ đông’ giữa mùa hè

Chạy đua doanh số, các hãng ô tô đồng loạt giảm giá

Chạy đua doanh số, các hãng ô tô đồng loạt giảm giá

Chuyến đi mơ ước 2025 lần thứ 4: Lan tỏa yêu thương, nâng bước tương lai

Chuyến đi mơ ước 2025 lần thứ 4: Lan tỏa yêu thương, nâng bước tương lai

NCSP và BIENDONG POC hoàn thành chiến dịch khảo sát đường ống biển 2025

NCSP và BIENDONG POC hoàn thành chiến dịch khảo sát đường ống biển 2025

‘Quản trị’ trong ‘ESG’: Chìa khóa vận hành bộ máy phát triển bền vững

‘Quản trị’ trong ‘ESG’: Chìa khóa vận hành bộ máy phát triển bền vững

T&T Group thưởng hơn 1,2 tỷ đồng cho CLB Bóng bàn CAND - T&T

T&T Group thưởng hơn 1,2 tỷ đồng cho CLB Bóng bàn CAND - T&T

 VinFast VF 8: SUV 5 chỗ ưu đãi cả trăm triệu đồng

VinFast VF 8: SUV 5 chỗ ưu đãi cả trăm triệu đồng

 Sản phẩm giảm cân bị cảnh báo không nên sử dụng: Hé lộ chuỗi công ty liên quan DJ Ngân 98

Sản phẩm giảm cân bị cảnh báo không nên sử dụng: Hé lộ chuỗi công ty liên quan DJ Ngân 98

Vụ C.P. Việt Nam: Người tố cáo tung thêm hình ảnh heo 'bất thường' ở lò mổ

Vụ C.P. Việt Nam: Người tố cáo tung thêm hình ảnh heo 'bất thường' ở lò mổ

Gạo giả 'hiên ngang' trên kệ siêu thị: Có đủ mã vạch, tem chống giả, mã QR...

Gạo giả 'hiên ngang' trên kệ siêu thị: Có đủ mã vạch, tem chống giả, mã QR...

Mở đơn tham dự đêm chung kết cuộc thi I-Invest! 2025 – THE FINAL: I-SHINE!

Mở đơn tham dự đêm chung kết cuộc thi I-Invest! 2025 – THE FINAL: I-SHINE!

Giá vàng miếng SJC tiếp tục tăng, sau nhịp trầm thị trường vàng chờ biến động mới

Giá vàng miếng SJC tiếp tục tăng, sau nhịp trầm thị trường vàng chờ biến động mới

Eurowindow: Thương hiệu uy tín đồng hành cùng các dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia

Eurowindow: Thương hiệu uy tín đồng hành cùng các dự án hạ tầng trọng điểm quốc gia

VNPT đạt top 3 tại giải vô địch an ninh mạng thế giới

VNPT đạt top 3 tại giải vô địch an ninh mạng thế giới