Giải quyết vướng mắc về đất đai để đẩy nhanh cổ phần hóa

Thùy Dương - 17/03/2020 11:22 (GMT+7)

Đến nay mới có 1 doanh nghiệp đã được phê duyệt phương án cổ phần hóa, còn 92 doanh nghiệp sẽ phải hoàn thành công bố giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa trong năm 2020.

Theo Quyết định số 26/2019/QĐ-TTg ngày 15/8/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt danh mục doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa đến hết năm 2020, sẽ có 93 doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa; trong đó, có nhiều tập đoàn, tổng công ty lớn.

Tuy nhiên, thời gian không còn nhiều khi chỉ còn hơn 8 tháng để thực hiện khối lượng công việc khổng lồ này. Đây là thách thức rất lớn đối với tất cả các bộ, ngành, địa phương.

Báo cáo của Cục Tài chính doanh nghiệp (Bộ Tài chính) cho thấy, đến nay mới có 1 doanh nghiệp là Công ty Sách và Thiết bị trường học tỉnh Đắk Nông đã được phê duyệt phương án cổ phần hóa. Như vậy, còn 92 doanh nghiệp sẽ phải hoàn thành công bố giá trị doanh nghiệp cổ phần hóa trong năm 2020; trong đó, Thành phố Hồ Chí Minh có 38 doanh nghiệp và Hà Nội có 13 doanh nghiệp.

Cụ thể, có 4 doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa, nhà nước nắm giữ từ 65% vốn điều lệ trở lên gồm Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam - Công ty mẹ; Tổng công ty Lương thực miền Bắc; Công ty TNHH một thành viên Khoáng sản.

Có 62 doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa, nhà nước nắm giữ trên 50% đến dưới 65% vốn điều lệ như: Tổng công ty Viễn thông Mobifone, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Tổng công ty Cà phê, Tổng công ty Xi măng Việt Nam (Vicem), Tổng công ty Vận tải Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng đô thị (UCID)...

Bên cạnh đó, có 27 doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa, nhà nước nắm giữ từ 50% vốn điều lệ trở xuống hoặc không nắm giữ cổ phần như: Tổng công ty Đầu tư phát triển nhà và Đô thị (HUD), Tổng công ty Giấy Việt Nam, Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC)...

Ông Phạm Văn Đức, Phó Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp cho biết, trong tổng số các doanh nghiệp thực hiện cổ phần hóa, có một số doanh nghiệp lớn hoạt động sản xuất kinh doanh hiệu quả nên sẽ thu hút sự quan tâm rất lớn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước mua cổ phần.

Đại diện Cục Tài chính doanh nghiệp cũng nhấn mạnh, theo cơ chế cổ phần hóa hiện hành, các doanh nghiệp này sẽ công khai, minh bạch thông tin khi thực hiện bán cổ phần nhằm giúp cho các nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu. Mặt khác, dựa trên danh sách các doanh nghiệp cổ phần hóa nêu trên, các nhà đầu tư quan tâm có thể liên hệ với doanh nghiệp, cơ quan đại diện chủ sở hữu để nắm bắt thêm đầy đủ các thông tin trước khi quyết định mua cổ phần.

Theo ông Đặng Quyết Tiến, Cục trưởng Cục Tài chính doanh nghiệp, cổ phần hóa là giải pháp quan trọng trong sắp xếp, đổi mới, cơ cấu lại doanh nghiệp nhà nước. Hầu hết các doanh nghiệp Nhà nước sau cổ phần hóa đều sản xuất, kinh doanh có hiệu quả, nộp ngân sách và thu nhập của người lao động được nâng lên.

Tuy nhiên, việc hoàn thành cổ phần hóa 92 doanh nghiệp trong năm nay là điều rất  khó khăn. Là một trong những địa phương có nhiều doanh nghiệp nhà nước phải cổ phần hóa, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản thừa nhận quá trình cổ phần hóa của thành phố còn chậm so với yêu cầu.

Theo ông Nguyễn Doãn Toản, một trong những nguyên nhân khiến việc cổ phần hóa của Hà Nội chậm là do trước đây thành phố thực hiện cổ phần hóa theo Nghị định số 59/2011/NĐ-CP của Chính phủ về chuyển doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thành công ty cổ phần, nhưng sau đó Chính phủ ban hành Nghị định số 126/2017/NĐ-CP về chuyển doanh nghiệp nhà nước và công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do doanh nghiệp nhà nước đầu tư 100% vốn điều lệ thành công ty cổ phần, thay thế Nghị định 59.

Những quy định mới tại Nghị định này có sự thay đổi một số nội dung theo hướng chặt chẽ hơn và quy trình cũng nhiều bước hơn, nên doanh nghiệp cổ phần hóa cũng bị ảnh hưởng theo.

Ông Đặng Quyết Tiến cũng cho rằng không thể phủ nhận một thực trạng là một số bộ, ngành, địa phương, tập đoàn kinh tế, tổng công ty Nhà nước còn chưa thực sự nghiêm túc triển khai kế hoạch cổ phần hóa, thoái vốn, cơ cấu lại doanh nghiệp theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và chấp hành chế độ báo cáo.

Trong khi đó, vai trò, nhận thức, trách nhiệm của người đứng đầu doanh nghiệp, đơn vị còn chưa cao, thiếu quyết liệt trong việc đổi mới hoạt động của doanh nghiệp, công khai minh bạch, đúng quy định pháp luật, đảm bảo nguyên tắc thị trường, chống lợi ích nhóm trong cổ phần hóa.

Ngoài ra, cũng còn những lý do khách quan như quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước cần có nhiều thời gian để xử lý vướng mắc về tài chính, đất đai, lao động trong giai đoạn trước cổ phần hóa làm kéo dài thời gian thực hiện cổ phần hóa.

Để tiến trình cổ phần hóa đúng theo tiến độ, Bộ Tài chính đã nghiên cứu xây dựng dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 126/2017/NĐ-CP ngày 16/11/2017 hướng dẫn cổ phần hóa doanh nghiệp để xử lý những vướng mắc về đất đai cho các doanh nghiệp khi thực hiện cổ phần hóa.

Theo đó, đối với các doanh nghiệp thuộc diện cổ phần hóa, Nghị định 126 đã quy định doanh nghiệp thực hiện rà soát toàn bộ diện tích đất đang quản lý, sử dụng để lập phương án sử dụng đất theo quy định của pháp luật đất đai, pháp luật về sắp xếp lại, xử lý nhà đất thuộc sở hữu Nhà nước và trình cơ quan nhà nước có thẩm quyền xem xét, phê duyệt trước thời điểm quyết định cổ phần hóa, nhưng chưa quy định cụ thể về nội dung, trình tự, thẩm quyền phê duyệt phương án sử dụng đất khi cổ phần hóa.

Do đó, để tách bạch rõ phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công với phương án sử dụng đất khi cổ phần hóa của doanh nghiệp, việc sửa Nghị định 126 là cần thiết.

Dự thảo cũng hướng dẫn cụ thể thêm trình tự, thủ tục, nội dung, thẩm quyền phê duyệt phương án sử dụng đất khi cổ phần hóa, nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ quy định của Luật Quản lý, sử dụng tài sản công (doanh nghiệp cổ phần hóa phải được phê duyệt tại phương án sắp xếp lại, xử lý nhà, đất trước).

Đồng thời, các quy định trong dự thảo sửa đổi sẽ giúp cho doanh nghiệp cổ phần hóa, cơ quan đại diện chủ sở hữu và địa phương (nơi doanh nghiệp có diện tích đất đang quản lý, sử dụng) có ý kiến kịp thời, đầy đủ, chính xác và đúng thẩm quyền theo quy định của pháp luật đất đai, pháp luật quản lý tài sản công đối với diện tích đất của doanh nghiệp sử dụng khi cổ phần hóa.

Dự thảo sửa đổi, bổ sung Nghị định số 126/2017/NĐ-CP ngày 16/11/2017 hướng dẫn cổ phần hóa doanh nghiệp để xử lý những vướng mắc về đất đai cho các doanh nghiệp khi thực hiện cổ phần hóa sẽ được Bộ Tài chính trình Chính phủ ban hành trong quý I năm 2020 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cổ phần hóa và các cơ quan liên quan./.

 

Theo TTXVN
Cùng chuyên mục
Bộ Công Thương: Mức thuế Mỹ áp cho Việt Nam thiếu căn cứ và không công bằng

Bộ Công Thương: Mức thuế Mỹ áp cho Việt Nam thiếu căn cứ và không công bằng

03/04/25 19:53 (GMT+7)

(VNF) - Ông Tạ Hoàng Linh, Vụ trưởng Vụ Phát triển thị trường nước ngoài - Bộ Công Thương cho biết Mức thuế MFN trung bình mà Việt Nam áp đối với hàng hóa nhập khẩu hiện nay là 9,4%. Do đó, mức thuế đối ứng mà Hoa Kỳ dự kiến áp cho hàng hóa Việt Nam lên tới 46% là thiếu căn cứ khoa học và thực sự không công bằng, không phản ánh thiện chí và nỗ lực của Việt Nam trong suốt thời gian vừa qua trong việc xử lý tình trạng thâm hụt thương mại giữa hai nước.

Chủ tịch Quảng Nam nói về việc sáp nhập với Đà Nẵng

Chủ tịch Quảng Nam nói về việc sáp nhập với Đà Nẵng

03/04/25 19:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, việc sáp nhập Quảng Nam và Đà Nẵng để có không gian phát triển mạnh hơn và đây là chủ trương hoàn toàn đúng đắn.

TT Trump áp thuế 46%: Thách thức ngắn hạn và cơ hội   chuyển đổi trong dài hạn

TT Trump áp thuế 46%: Thách thức ngắn hạn và cơ hội chuyển đổi trong dài hạn

03/04/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia kinh tế Trần Minh: "Nếu chính phủ và doanh nghiệp phản ứng nhanh nhạy như đàm phán thương mại, đa dạng hóa thị trường, và tối ưu hóa chuỗi cung ứng Việt Nam có thể giảm thiểu tác động và tận dụng cơ hội để củng cố nền kinh tế trong dài hạn'

Sân Mỹ Đình xuống cấp: Thủ tướng ra chỉ đạo 'nóng'

Sân Mỹ Đình xuống cấp: Thủ tướng ra chỉ đạo 'nóng'

03/04/25 15:07 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu khai thác sân vận động quốc gia Mỹ Đình hiệu quả, tránh lãng phí.

TT Trump áp thuế 46%: Những 'lá bài' giúp Việt Nam ứng phó trước biến động

TT Trump áp thuế 46%: Những 'lá bài' giúp Việt Nam ứng phó trước biến động

03/04/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành cho rằng: "Chính sách thuế được công bố nhưng cánh cửa đàm phán vẫn còn. Việt Nam sở hữu nhiều ‘lá bài’ có thể tận dụng, nhưng cần biết cách khai thác và chủ động hơn trong cuộc chơi này".

 Thu hồi xong gần 10.000 tỷ đồng từ án tham nhũng, kinh tế

Thu hồi xong gần 10.000 tỷ đồng từ án tham nhũng, kinh tế

03/04/25 13:44 (GMT+7)

(VNF) - Gần 10.000 tỷ đồng bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế đã được toàn hệ thống thi hành án dân sự thu hồi trong 6 tháng qua.

Mỹ áp thuế đối ứng 46% với Việt Nam: 'Mục tiêu tăng trưởng 8% là không đổi'

Mỹ áp thuế đối ứng 46% với Việt Nam: 'Mục tiêu tăng trưởng 8% là không đổi'

03/04/25 13:01 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng đánh giá việc Mỹ áp thuế đối ứng với hàng hóa Việt Nam cũng là cơ hội cơ cấu lại nền kinh tế theo hướng phát triển nhanh nhưng bền vững.

TT Trump áp thuế 46%: Những hàng Việt nào không bị vào danh sách 'khắc nghiệt'?

TT Trump áp thuế 46%: Những hàng Việt nào không bị vào danh sách 'khắc nghiệt'?

03/04/25 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Mỹ công bố áp thuế đối ứng cao với 25 nền kinh tế, Việt Nam với mức 46%, cao thứ 2 trong danh sách. Tuy vậy, thông báo cũng nêu rõ một số hàng hóa sẽ không phải chịu thuế đối ứng.

Mỹ áp thuế quan 46% với Việt Nam: Thủ tướng họp khẩn với các bộ, ngành

Mỹ áp thuế quan 46% với Việt Nam: Thủ tướng họp khẩn với các bộ, ngành

03/04/25 11:32 (GMT+7)

(VNF) - Sáng 3/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành sau khi Mỹ tuyên bố mức áp thuế mới đối với hàng hoá nhập khẩu từ Việt Nam.

TT Trump áp thuế 46%: Nguy cơ cao nhất, hàng Việt sẽ đắt hơn đối thủ 10 - 20%?

TT Trump áp thuế 46%: Nguy cơ cao nhất, hàng Việt sẽ đắt hơn đối thủ 10 - 20%?

03/04/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo đánh giá của các chuyên gia, việc Mỹ áp mức thuế 46% cho 90% hàng hóa từ Việt Nam là mức thuế rất cao, nhóm chịu tổn thương cao nhất trong các quốc gia. Với mức thuế này, hàng hoá Việt Nam có thể sẽ đắt hơn các đối thủ từ 10-20% và ảnh hưởng đến nhiều góc độ khác nhau của nền kinh tế.

Xuất nhập khẩu Việt Nam: Cơ hội, thách thức và vai trò của người Việt Nam ở nước ngoài

Xuất nhập khẩu Việt Nam: Cơ hội, thách thức và vai trò của người Việt Nam ở nước ngoài

03/04/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đầy biến động, năm 2023 đánh dấu một giai đoạn đầy thách thức đối với hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam.

TT Trump áp thuế 46%: Doanh nghiệp Việt triệu tập họp khẩn, bàn cách ứng phó

TT Trump áp thuế 46%: Doanh nghiệp Việt triệu tập họp khẩn, bàn cách ứng phó

03/04/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Trước thông tin Mỹ áp dụng mức thuế đối ứng 46% đối với hàng hóa từ Việt Nam, nhiều doanh nghiệp và hiệp hội ngành nghề đã tổ chức họp khẩn nhằm tìm giải pháp giảm thiểu thiệt hại.

Căn cứ để sáp nhập còn 34 tỉnh, 5.000 xã sau sắp xếp địa phương

Căn cứ để sáp nhập còn 34 tỉnh, 5.000 xã sau sắp xếp địa phương

03/04/25 09:00 (GMT+7)

Trước Hội nghị Trung ương, Bộ Nội vụ tập trung tiếp thu ý kiến Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các cơ quan để hoàn thiện tờ trình, đề án sáp nhập tỉnh, sắp xếp cấp xã với quy mô 34 tỉnh, khoảng 5.000 xã.

TP.HCM áp cơ chế 'khoán' tăng trưởng cho doanh nghiệp tư nhân?

TP.HCM áp cơ chế 'khoán' tăng trưởng cho doanh nghiệp tư nhân?

03/04/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - TS. Trương Minh Huy Vũ đề xuất là áp dụng cơ chế "khoán tăng trưởng" cho doanh nghiệp tư nhân. TP. HCM có thể hợp tác với các tập đoàn lớn, giao nhiệm vụ cụ thể và đồng hành cùng doanh nghiệp trong triển khai các dự án như nhà ở xã hội, nhà ven kênh rạch và hạ tầng đô thị.

Thủ tướng: 'Giải quyết vấn đề kinh tế bằng biện pháp kinh tế'

Thủ tướng: 'Giải quyết vấn đề kinh tế bằng biện pháp kinh tế'

02/04/25 19:21 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm không hình sự hóa các quan hệ kinh tế, dân sự, giải quyết các vấn đề kinh tế bằng biện pháp kinh tế.

Việt Nam top 15 nền kinh tế lớn nhất châu Á, động lực lớn từ dòng chảy chục tỷ USD

Việt Nam top 15 nền kinh tế lớn nhất châu Á, động lực lớn từ dòng chảy chục tỷ USD

02/04/25 16:30 (GMT+7)

(VNF) - Việt Nam đang nổi lên như một điểm đến hấp dẫn của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), trở thành một trong 15 nền kinh tế lớn nhất châu Á với quy mô GDP dự kiến vượt 500 tỷ USD vào năm 2025.

Bộ trưởng đi công tác được thuê phòng nghỉ 4 triệu đồng/ngày

Bộ trưởng đi công tác được thuê phòng nghỉ 4 triệu đồng/ngày

02/04/25 15:19 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính vừa tăng mức chi công tác phí. Theo đó, từ ngày 4/5, lãnh đạo cấp bộ trưởng được thanh toán mức giá thuê phòng ngủ là 4 triệu đồng/ngày/phòng, tăng 1,5 triệu đồng so với mức cũ.

Bộ Xây dựng: 'Bố trí khoảng 14.800 tỷ gỡ khó cho 11 dự án BOT'

Bộ Xây dựng: 'Bố trí khoảng 14.800 tỷ gỡ khó cho 11 dự án BOT'

02/04/25 15:10 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Xây dựng đề xuất Nhà nước bố trí khoảng 14.800 tỷ đồng tiền tăng thu, tiết kiệm chi ngân sách trung ương năm 2024 để mua lại và hỗ trợ các dự án BOT gặp khó khăn.

Đồng loạt điều tra doanh nghiệp năm 2025 trên cả nước

Đồng loạt điều tra doanh nghiệp năm 2025 trên cả nước

02/04/25 14:37 (GMT+7)

(VNF) - Điều tra Doanh nghiệp năm 2025 do Cục Thống kê tổ chức nhằm thu thập thông tin toàn diện về tình hình hoạt động của doanh nghiệp, hợp tác xã và liên hiệp hợp tác xã trên cả nước…

Tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai sáp nhập tỉnh, xã vào 16/4

Tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai sáp nhập tỉnh, xã vào 16/4

02/04/25 14:21 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết sau khi Trung ương thông qua đề án sáp nhập tỉnh, xã, Bộ Chính trị sẽ tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai công việc này vào ngày 16/4.

Nhu cầu Việt Nam lên cao, giá tăng nhanh gấp 3 vàng, đầu cơ dồn tiền tích trữ bạc

Nhu cầu Việt Nam lên cao, giá tăng nhanh gấp 3 vàng, đầu cơ dồn tiền tích trữ bạc

02/04/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhờ những tiềm năng vượt trội trong nhiều lĩnh vực quan trọng như năng lượng, sản xuất xe điện, y tế,… cũng như được nhận định có dư địa tăng giá trong tương lai, bạc dần trở thành một kênh đầu tư tích trữ mới trên thị trường, nhất là khi giá vàng tăng cao kỷ lục đạt hơn 100 triệu đồng/lượng.

Thuỷ điện Hồi Xuân: 15 năm 'án binh bất động', ngân hàng bị đọng vốn trăm tỷ

Thuỷ điện Hồi Xuân: 15 năm 'án binh bất động', ngân hàng bị đọng vốn trăm tỷ

02/04/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - 15 năm sau ngày khởi công, Thủy điện Hồi Xuân (ở Thanh Hóa) vẫn “án binh bất động”, chưa xong việc GPMB. Bên cạnh việc sử dụng vốn vay từ ngân hàng nước ngoài và cả ngân hàng trong nước cũng đang đọng vốn trăm tỷ đồng tại dự án.

Cả nước dự kiến còn 5.000 xã phường

Cả nước dự kiến còn 5.000 xã phường

01/04/25 22:21 (GMT+7)

(VNF) - Theo dự thảo Nghị quyết mới nhất của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp đơn vị hành chính, số xã, phường trên cả nước giảm từ 10.035 xuống khoảng 5.000.

Thanh tra Chính phủ điểm loạt dự án chậm tiến độ trên 20 năm ở TP.HCM

Thanh tra Chính phủ điểm loạt dự án chậm tiến độ trên 20 năm ở TP.HCM

01/04/25 19:29 (GMT+7)

(VNF) - Thanh tra Chính phủ vừa công bố kết luận thanh tra về trách nhiệm quản lý nhà nước trong quy hoạch và thực hiện quy hoạch xây dựng tại TP. HCM. Đồng thời yêu cầu, quá trình kiểm tra, rà soát và thực hiện kết luận thanh tra, nếu phát hiện dấu hiệu vi phạm hình sự, phải chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra để xử lý theo quy định pháp luật.

Tin khác
Đề nghị kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình

Đề nghị kỷ luật nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình

(VNF) - Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị cấp có thẩm quyền xem xét, thi hành kỷ luật ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ.

Bộ Công Thương: Mức thuế Mỹ áp cho Việt Nam thiếu căn cứ và không công bằng

Bộ Công Thương: Mức thuế Mỹ áp cho Việt Nam thiếu căn cứ và không công bằng

Chủ tịch Quảng Nam nói về việc sáp nhập với Đà Nẵng

Chủ tịch Quảng Nam nói về việc sáp nhập với Đà Nẵng

TT Trump áp thuế 46%: Thách thức ngắn hạn và cơ hội   chuyển đổi trong dài hạn

TT Trump áp thuế 46%: Thách thức ngắn hạn và cơ hội chuyển đổi trong dài hạn

Sân Mỹ Đình xuống cấp: Thủ tướng ra chỉ đạo 'nóng'

Sân Mỹ Đình xuống cấp: Thủ tướng ra chỉ đạo 'nóng'

TT Trump áp thuế 46%: Những 'lá bài' giúp Việt Nam ứng phó trước biến động

TT Trump áp thuế 46%: Những 'lá bài' giúp Việt Nam ứng phó trước biến động

 Thu hồi xong gần 10.000 tỷ đồng từ án tham nhũng, kinh tế

Thu hồi xong gần 10.000 tỷ đồng từ án tham nhũng, kinh tế

Mỹ áp thuế đối ứng 46% với Việt Nam: 'Mục tiêu tăng trưởng 8% là không đổi'

Mỹ áp thuế đối ứng 46% với Việt Nam: 'Mục tiêu tăng trưởng 8% là không đổi'

TT Trump áp thuế 46%: Những hàng Việt nào không bị vào danh sách 'khắc nghiệt'?

TT Trump áp thuế 46%: Những hàng Việt nào không bị vào danh sách 'khắc nghiệt'?

Mỹ áp thuế quan 46% với Việt Nam: Thủ tướng họp khẩn với các bộ, ngành

Mỹ áp thuế quan 46% với Việt Nam: Thủ tướng họp khẩn với các bộ, ngành

TT Trump áp thuế 46%: Nguy cơ cao nhất, hàng Việt sẽ đắt hơn đối thủ 10 - 20%?

TT Trump áp thuế 46%: Nguy cơ cao nhất, hàng Việt sẽ đắt hơn đối thủ 10 - 20%?

Xuất nhập khẩu Việt Nam: Cơ hội, thách thức và vai trò của người Việt Nam ở nước ngoài

Xuất nhập khẩu Việt Nam: Cơ hội, thách thức và vai trò của người Việt Nam ở nước ngoài

TT Trump áp thuế 46%: Doanh nghiệp Việt triệu tập họp khẩn, bàn cách ứng phó

TT Trump áp thuế 46%: Doanh nghiệp Việt triệu tập họp khẩn, bàn cách ứng phó

Căn cứ để sáp nhập còn 34 tỉnh, 5.000 xã sau sắp xếp địa phương

Căn cứ để sáp nhập còn 34 tỉnh, 5.000 xã sau sắp xếp địa phương

TP.HCM áp cơ chế 'khoán' tăng trưởng cho doanh nghiệp tư nhân?

TP.HCM áp cơ chế 'khoán' tăng trưởng cho doanh nghiệp tư nhân?

Thủ tướng: 'Giải quyết vấn đề kinh tế bằng biện pháp kinh tế'

Thủ tướng: 'Giải quyết vấn đề kinh tế bằng biện pháp kinh tế'

Việt Nam top 15 nền kinh tế lớn nhất châu Á, động lực lớn từ dòng chảy chục tỷ USD

Việt Nam top 15 nền kinh tế lớn nhất châu Á, động lực lớn từ dòng chảy chục tỷ USD

Bộ trưởng đi công tác được thuê phòng nghỉ 4 triệu đồng/ngày

Bộ trưởng đi công tác được thuê phòng nghỉ 4 triệu đồng/ngày

Bộ Xây dựng: 'Bố trí khoảng 14.800 tỷ gỡ khó cho 11 dự án BOT'

Bộ Xây dựng: 'Bố trí khoảng 14.800 tỷ gỡ khó cho 11 dự án BOT'

Đồng loạt điều tra doanh nghiệp năm 2025 trên cả nước

Đồng loạt điều tra doanh nghiệp năm 2025 trên cả nước

Tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai sáp nhập tỉnh, xã vào 16/4

Tổ chức hội nghị toàn quốc triển khai sáp nhập tỉnh, xã vào 16/4

Nhu cầu Việt Nam lên cao, giá tăng nhanh gấp 3 vàng, đầu cơ dồn tiền tích trữ bạc

Nhu cầu Việt Nam lên cao, giá tăng nhanh gấp 3 vàng, đầu cơ dồn tiền tích trữ bạc

Thuỷ điện Hồi Xuân: 15 năm 'án binh bất động', ngân hàng bị đọng vốn trăm tỷ

Thuỷ điện Hồi Xuân: 15 năm 'án binh bất động', ngân hàng bị đọng vốn trăm tỷ

Cả nước dự kiến còn 5.000 xã phường

Cả nước dự kiến còn 5.000 xã phường

Thanh tra Chính phủ điểm loạt dự án chậm tiến độ trên 20 năm ở TP.HCM

Thanh tra Chính phủ điểm loạt dự án chậm tiến độ trên 20 năm ở TP.HCM