Tiêu điểm

Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ: ‘Chưa có lệnh bắt ông Nguyễn Thanh Hóa"

(VNF) - Ông Đỗ Văn Hoành, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ, cho biết hiện tại, chưa có lệnh bắt ông Nguyễn Thanh Hóa. Tuy nhiên, cơ quan công an đang tiến hành xử lý vụ việc và sẽ có thông tin đến báo chí khi có kết quả.

Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ: ‘Chưa có lệnh bắt ông Nguyễn Thanh Hóa"

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng C50, Bộ Công an

Như VietnamFinance đã thông tin, ngày 11/3 có thông tin Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50 - Bộ Công an) để điều tra về hành vi tổ chức đánh bạc. Quyết định khởi tố và lệnh bắt nói trên đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ phê chuẩn.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ Đỗ Văn Hoành nhấn mạnh: "Hiện tại, chưa có lệnh bắt ông Nguyễn Thanh Hóa. Tuy nhiên, cơ quan công an đang tiến hành xử lý vụ việc và sẽ có thông tin đến báo chí khi có kết quả".

Trong khi đó, ông Đoàn Minh Hương, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ, cũng cho biết hiện tại hồ sơ vụ việc đã nằm ở Viện kiểm sát và hiện đang nghiên cứu hồ sơ, chưa triển khai việc bắt tướng Nguyễn Thanh Hóa.Tuy nhiên, cơ quan chức năng cũng đang tiến hành vụ việc.

>> Bộ Công an lên tiếng về tin đồn bắt tướng Phan Văn Vĩnh

Liên quan đến vụ án này, ngày 11/3, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để nghe Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả điều tra vụ án.

Ban Bí thư cho rằng đây là vụ án có quy mô đặc biệt lớn, sử dụng công nghệ cao, tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, liên quan đến nhiều người, nhiều ngành, nhiều địa phương; liên quan đến cán bộ của lực lượng Công an, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm.

Ban Bí thư yêu cầu Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của Đảng và pháp luật Nhà nước, với tinh thần kiên quyết, chặt chẽ, khách quan, chính xác, đúng người, đúng vi phạm, đúng pháp luật.

Hồi tháng 1/2018, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình cũng xác nhận Công an tỉnh Phú Thọ đã phá được vụ án đánh bạc có tổ chức, xuyên quốc gia; thu được trên 1.000 tỷ đồng. Số ngoại tệ đánh bạc chuyển ra nước ngoài theo thống kê ban đầu ước chừng 3,6 triệu USD.

Tin mới lên