Thị trường

Grab tung thử nghiệm GrabNow cho phép chọn tài xế bất kỳ trên đường

(VNF) - Grab vừa tung thử nghiệm dịch vụ GrabNow dành cho một số khách hàng nhất định tại Hà Nội và TP. HCM. Dịch vụ này cho phép người dùng chọn bất kỳ tài xế GrabBike nào trên đường, rồi đặt xe với chính tài xế đó.

Grab tung thử nghiệm GrabNow cho phép chọn tài xế bất kỳ trên đường

Grab tung thử nghiệm GrabNow

Dịch vụ GrabNow giúp tài xế GrabBike tiết kiệm thời gian đón khách và đáp ứng tốt hơn nhu cầu muốn đi tiếp hoặc thay đổi lộ trình khác của khách hàng.

Khi khách hàng và tài xế GrabBike kết nối thành công với nhau qua mã PIN 6 chữ số, chuyến đi sẽ được xác định là đặt trên ứng dụng Grab.

Ứng dụng này cũng đảm bảo những quyền lợi trong chuyến đi như mọi chuyến xe Grab khác, bao gồm bảo hiểm tai nạn cho cả tài xế và khách hàng với mức bảo hiểm tối đa lên đến 113 triệu đồng/người. Những tiện ích khác trên ứng dụng Grab như tích lũy điểm thưởng GrabRewards, sử dụng mã khuyến mãi, thanh toán bằng tiền mặt hoặc thanh toán không dùng tiền mặt… đều được đảm bảo.

Trong một diễn biến mới đây, Grab cũng bất ngờ khi tung ra dịch vụ cho thuê xe mới. Theo đó, khách hàng đặt xe di chuyển có tài xế với các gói từ 4 giờ đến 12 giờ.

Với dịch vụ này khách hàng và tài xế sẽ di chuyển theo nhu cầu của khách hàng và không bị hạn chế về số km di chuyển.

Hiện, giá dịch vụ tại TP. HCM cụ thể là 400.000 đồng/2 giờ; 1 triệu đồng/4 giờ; 1,6 triệu đồng/8h và 2,1 triệu/12 giờ.

Trong khi đó, mức giá tương ứng với số giờ tại Hà Nội là 300.000 đồng; 800.000 đồng; 1,2 triệu và 1,8 triệu đồng. Vượt quá thời gian trên, khách hàng sẽ phải trả mức phí 20.000 đồng/5 phút.

Giá dịch vụ thuê xe đã bao gồm chi phí xăng và giá cước, nhưng không bao gồm các khoản phụ phí cầu đường, phí sân bay và phí đỗ xe mà khách hàng sẽ phải trả thêm.

Mức phí này bao gồm cả chiều đi và chiều về. Tuy nhiên, khách hàng phải đảm bảo chuyến đi phải kết thúc ở vị trí gần điểm đón.

Với mức giá này, giá dịch vụ của Grab đắt hơn không đáng kể so với mặt bằng chung giá thuê xe trên thị trường hiện nay. Ngoài ra, khách hàng cũng không bị hạn chế số km di chuyển.

Tin mới lên