Hai tổ chức tài chính thuộc chính phủ Pháp và Hà Lan đầu tư 80 triệu USD cho SeABank

Hoàng Ngân - 25/03/2025 14:08 (GMT+7)

(VNF) - Tổ chức Tài chính Phát triển của Pháp (Proparco) và Ngân hàng Phát triển Doanh nghiệp Hà Lan (FMO) đã ký kết hợp tác đầu tư 80 triệu USD cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HoSE: SSB) nhằm bổ sung nguồn vốn hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNVVN), doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, đồng thời đẩy mạnh việc áp dụng các tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế tốt nhất trong quản lý rủi ro môi trường và xã hội, chống biến đổi khí hậu.

Khoản đầu tư của Proparco và FMO đã nâng tổng nguồn vốn huy động từ thị trường quốc tế của SeABank lên tới gần 1,1 tỷ USD, khẳng định uy tín, hiệu quả hoạt động, hiệu quả sử dụng nguồn vốn của ngân hàng.

Việc ký kết hợp tác giữa SeABank và Proparco, FMO đánh dấu sự khởi đầu của mối quan hệ hợp tác, hướng tới thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tài chính toàn diện thông qua hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận nguồn vốn, từ đó nâng cao năng lực, tập trung phát huy các lĩnh vực kinh doanh trọng điểm.

Theo đó, Proparco và FMO đã quyết định cung cấp khoản vay trị giá 80 triệu USD cho SeABank, trong đó mỗi bên sẽ cung cấp 40 triệu USD. Với khoản vay này, SeABank sẽ có thêm nguồn lực để hỗ trợ các DNVVN, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tiếp cận tài chính, mở rộng sản xuất kinh doanh.

Hai tổ chức tài chính thuộc chính phủ Pháp và Hà Lan đầu tư 80 triệu USD cho SeABank

Bên cạnh đó, SeABank cũng sẽ tập trung đẩy mạnh việc áp dụng các tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế tốt nhất trong quản lý rủi ro môi trường và xã hội, chống biến đổi khí hậu.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Tần – Chủ tịch HĐQT SeABank cho biết: “Lấy khách hàng làm trọng tâm, SeABank từng bước trở thành nhà tư vấn tài chính song hành cùng khách hàng, đảm bảo cơ hội bình đẳng cho mọi cá nhân, doanh nghiệp có thể tiếp cận nguồn tài chính phù hợp.

Với sự đồng hành của Proparco và FMO, SeABank không chỉ có thêm nguồn lực trong việc cung cấp các giải pháp tài chính hiệu quả cho khách hàng mà còn thể hiện sự nỗ lực trong việc hỗ trợ các DNVVN, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, các hoạt động xanh góp phần chống biến đổi khí hậu. Đây cũng là một trong những trọng tâm ưu tiên trong chiến lược phát triển bền vững của SeABank”.

Ngài Olivier Brochet - Đại sứ Pháp tại Việt Nam cho biết: “Tôi có mặt tại đây hôm nay để chứng kiến lễ ký kết và thể hiện sự ủng hộ đối với hoạt động ý nghĩa của Proparco tại thị trường Việt Nam. Trong bối cảnh Pháp và Việt Nam nâng cấp quan hệ lên Đối tác chiến lược toàn diện, chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ mạnh mẽ sự phát triển của Việt Nam.

Việc hợp tác giữa Proparco, FMO và SeABank lần này hoàn toàn nằm trong định hướng chiến lược, đáp ứng các cam kết chung tại Hội nghị G7 năm 2024 và hướng đến giải quyết những thách thức trong kỷ nguyên mới thông qua bảo vệ hệ sinh thái và hỗ trợ các DNVVN, đặc biệt là doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ”.

Về phía Chính phủ Hà Lan, ngài Kees van Baar - Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam chia sẻ: “Cùng với Pháp, Hà Lan là nhà đầu tư lớn nhất, đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam tại châu Âu, hướng đến thúc đẩy sự phát triển của Việt Nam, đặc biệt là các DNVVN, doanh nghiệp nữ chủ. Đồng thời, Hà Lan cũng tìm thấy điểm mạnh chung với Việt Nam về tài nguyên nước dồi dào để thúc đẩy hợp tác hiệu quả”.

Ngài Kees van Baar nhấn mạnh lý do chọn SeABank làm đối tác triển khai các hoạt động hỗ trợ phát triển tại Việt Nam: “SeABank có định hướng chiến lược rất rõ ràng về cung cấp các sản phẩm, giải pháp nhằm hỗ trợ sự phát triển của các doanh nghiệp tư nhân, DNVVN và doanh nghiệp nữ chủ; đồng thời có uy tín và mạng lưới sâu rộng để có thể triển khai hiệu quả. Tôi tin rằng FMO và các doanh nghiệp Hà Lan, cùng với SeABank và các công ty trong hệ sinh thái sẽ tiếp tục có nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai gần”.

Khoản vay trị giá 80 triệu USD từ Proparco và FMO đã nâng tổng số vốn huy động từ các tổ chức quốc tế của SeABank lên tới gần 1,1 tỷ USD, trong đó bao gồm các khoản vay, tín dụng, tài trợ thương mại từ nhiều tổ chức tài chính quốc tế uy tín như DFC, IFC, AIIB, Norfund, và OPEC Fund...

Điều này cho thấy các tổ chức quốc tế ngày càng tin tưởng vào uy tín, hiệu quả hoạt động, đặc biệt là hiệu quả sử dụng nguồn vốn để hỗ trợ DNVVN, doanh nghiệp nữ của của SeABank.

Thông tin về Proparco

Tổ chức Tài chính Phát triển của Pháp - Proparco là một định chế tài chính phát triển thuộc Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) với lịch sử hơn 45 năm hoạt động. Proparco thường xuyên hỗ trợ phát triển trong lĩnh vực tư nhân thông qua việc tài trợ vốn vay, đầu tư trực tiếp, hỗ trợ tư vấn đối với các doanh nghiệp tư nhân và các định chế tài chính tại khu vực châu Phi, châu Á, châu Mỹ Latin và Trung Đông.

Thông tin về FMO

Ngân hàng Phát triển doanh nghiệp Hà Lan (FMO) được thành lập vào năm 1970, trong đó Chính phủ Hà Lan sở hữu 51% cổ phần, là một tổ chức tài chính hỗ trợ sự phát triển bền vững của khu vực tư nhân tại các thị trường đang phát triển và thị trường mới nổi. FMO thực hiện điều này thông qua các khoản đầu tư vào các doanh nghiệp, dự án và các tổ chức tài chính, nhằm thúc đẩy tăng trưởng dài hạn và tạo ra tác động tích cực.

Thông tin về SeABank

Được thành lập vào năm 1994, SeABank hiện có gần 4 triệu khách hàng, gần 5.500 nhân viên và 181 điểm giao dịch trên toàn quốc. Mục tiêu của SeABank là trở thành ngân hàng bán lẻ tiêu biểu với chiến lược lấy khách hàng làm trọng tâm bằng cách cung cấp hệ thống các sản phẩm và dịch vụ tài chính đa dạng cho các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp lớn.

SeABank sở hữu số vốn điều lệ 28.450 tỷ đồng, được Moody’s xếp hạng Ba3 ở nhiều danh mục quan trọng, đồng thời là một trong những ngân hàng đầu tiên triển khai tiêu chuẩn quản trị rủi ro quốc tế Basel III.

Theo chiến lược phát triển “Hội tụ số”, SeABank tập trung số hóa các sản phẩm dịch vụ cũng như ứng dụng công nghệ trong hoạt động vận hành nội bộ và đầu tư xây dựng hạ tầng công nghệ hiện đại nhằm tối ưu hóa quy trình, gia tăng hiệu quả hoạt động, mang đến cho khách hàng trải nghiệm khác biệt về dịch vụ ngân hàng số, hướng tới mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ được yêu thích nhất.

Cùng chuyên mục
Dấu hiệu nhận diện tài khoản hoặc giao dịch có liên quan đến lừa đảo

Dấu hiệu nhận diện tài khoản hoặc giao dịch có liên quan đến lừa đảo

13/05/26 11:52 (GMT+7)

(VNF) - Sổ tay đưa ra hàng loạt dấu hiệu nhận diện tài khoản, thẻ hoặc giao dịch có nguy cơ liên quan đến gian lận, giả mạo, lừa đảo.

Ngân hàng đóng cửa hàng trăm phòng giao dịch: Xu hướng ngày càng nhanh và mạnh hơn

Ngân hàng đóng cửa hàng trăm phòng giao dịch: Xu hướng ngày càng nhanh và mạnh hơn

13/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Đằng sau việc các ngân hàng đóng cửa hàng chục, hàng trăm phòng giao dịch là chiến lược cắt giảm chi phí, tối ưu hiệu quả vận hành trong kỷ nguyên số.

Lãi suất tăng biến 3 'ông lớn' ngân hàng thành 'cỗ máy in tiền' kỷ lục

Lãi suất tăng biến 3 'ông lớn' ngân hàng thành 'cỗ máy in tiền' kỷ lục

13/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Ba ngân hàng lớn nhất Nhật Bản nhiều khả năng sẽ tiếp tục thiết lập các kỷ lục lợi nhuận mới khi chính sách tiền tệ bình thường hóa của ngân hàng trung ương giúp tăng biên lợi nhuận của họ.

Ngân hàng thu gần 1.700m2 đất của Lộc Trời để xử lý nợ

Ngân hàng thu gần 1.700m2 đất của Lộc Trời để xử lý nợ

12/05/26 19:46 (GMT+7)

(VNF) - Một ngân hàng thông báo thu giữ gần 1.700m2 đất là tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Tập đoàn Lộc Trời để xử lý nợ.

Phó Thống đốc: Ứng dụng AI không làm mờ trách nhiệm cuối cùng của con người

Phó Thống đốc: Ứng dụng AI không làm mờ trách nhiệm cuối cùng của con người

12/05/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo Phó Thống đốc Phạm Tiến Dũng, nếu người dân không tin tưởng vào sự an toàn của giao dịch số, không tin rằng dữ liệu cá nhân của họ được bảo vệ, không tin rằng các quyết định tài chính được đưa ra minh bạch, công bằng và có trách nhiệm thì mọi thành tựu công nghệ đều khó phát huy đầy đủ giá trị.

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do giảm mạnh

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do giảm mạnh

12/05/26 11:03 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại hầu hết ngân hàng sáng nay được điều chỉnh đi lên, cùng chiều với diễn biến của giá đồng bạc xanh trên thị trường thế giới. Trong khi đó, giá USD tự do lại giảm mạnh.

Con số cho thấy áp lực thanh khoản, ngân hàng khó hạ lãi suất sâu

Con số cho thấy áp lực thanh khoản, ngân hàng khó hạ lãi suất sâu

11/05/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Tăng trưởng tín dụng đang vượt khả năng huy động vốn của hệ thống ngân hàng. Áp lực thanh khoản đang gia tăng khi tín dụng được đẩy mạnh trong khi khả năng huy động vốn không theo kịp.

Nợ xấu gia tăng, ngân hàng chịu thêm áp lực củng cố bộ đệm rủi ro

Nợ xấu gia tăng, ngân hàng chịu thêm áp lực củng cố bộ đệm rủi ro

11/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Lê Hoài Ân, chuyên gia ngành ngân hàng, vấn đề toàn ngành ngân hàng không chỉ là nợ xấu, mà là ngân hàng nào còn đủ bộ đệm để hấp thụ rủi ro nếu áp lực chuyển nhóm nợ tiếp diễn.

Tín dụng bất động sản xoay trục; lợi nhuận nhiều nhà băng đi lùi

Tín dụng bất động sản xoay trục; lợi nhuận nhiều nhà băng đi lùi

10/05/26 17:35 (GMT+7)

(VNF) - Tín dụng bất động sản xoay trục, dòng vốn đã chuyển dần sang xây dựng. Trong khi đó, lợi nhuận ngành ngân hàng quý I phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi.

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng: Lưu ý để không bị trừ sạch tiền

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng: Lưu ý để không bị trừ sạch tiền

10/05/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Tài khoản ngân hàng có số dư dưới 500.000 đồng hoặc tài khoản "ngủ đông" đều bị thu phí quản lý. Khách hàng lưu ý để không bị trừ sạch tiền trong tài khoản.

Ngân hàng vào cuộc 'thanh lọc' mới: Thấy gì khi hàng nghìn nhân sự mất việc?

Ngân hàng vào cuộc 'thanh lọc' mới: Thấy gì khi hàng nghìn nhân sự mất việc?

10/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong 3 tháng đầu năm, có tới hơn 4.200 nhân sự nghỉ việc cho thấy cuộc 'đại tinh gọn' nhân sự trong ngành ngân hàng để thích nghi với mô hình ngân hàng số.

Siết đúng nơi và mở đúng chỗ: Không 'đánh đồng' rủi ro các loại hình bất động sản

Siết đúng nơi và mở đúng chỗ: Không 'đánh đồng' rủi ro các loại hình bất động sản

10/05/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Thay vì "đánh đồng" chung một mức hệ số rủi ro, các chuyên gia đề xuất cần phân tách rõ ràng và chi tiết hệ số rủi ro dựa trên mục đích sử dụng và từng phân khúc sản phẩm bất động sản cụ thể.

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

10/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Deutsche Bank ghi nhận lợi nhuận kỷ lục trong quý I/2026, bất chấp phải tăng mạnh dự phòng rủi ro liên quan đến chiến tranh Iran và những lo ngại ngày càng lớn về sức khỏe của thị trường tín dụng tư nhân.

Nhóm cổ đông Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu vốn tại ACB

Nhóm cổ đông Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu vốn tại ACB

09/05/26 16:37 (GMT+7)

(VNF) - Nhóm cổ đông liên quan đến nữ doanh nhân Ngô Thu Thúy - Chủ tịch HĐQT CTCP Âu Lạc - tiếp tục nâng tỷ lệ sở hữu tại ngân hàng ACB lên trên 6%.

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

09/05/26 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 6/5, Tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody’s Ratings (Moody’s) vừa công bố nâng xếp hạng tiền gửi dài hạn và xếp hạng nhà phát hành của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB; HoSE: MBB) từ Ba3 lên Ba2.

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

09/05/26 10:24 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng liên tục đưa các xe chuyên dụng chở tiền ra đấu giá với mức giá khởi điểm chỉ từ vài chục triệu đồng mỗi chiếc, ngang giá xe máy tay ga.

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

08/05/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo SSI Research, dòng vốn tín dụng trong quý I/2026 đã có sự dịch chuyển rõ nét từ bất động sản sang xây dựng tại một số ngân hàng.

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

08/05/26 11:37 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại hầu hết ngân hàng sáng nay được điều chỉnh đi xuống. Giá USD tự do cũng giảm mạnh. Trong khi đó, giá USD thế giới tăng trở lại.

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

08/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Tăng trưởng tiền gửi khách hàng tại 27 ngân hàng niêm yết trên sàn chứng khoán chỉ "nhích nhẹ" trong quý I/2026 trong khi cầu tín dụng đang dần phục hồi. Điều này cho thấy nguồn vốn đang trở thành điểm nóng của ngành ngân hàng.

Tăng trưởng tín dụng bù lãi suất thấp, UOB lãi 1,14 tỷ USD quý 1/2026

Tăng trưởng tín dụng bù lãi suất thấp, UOB lãi 1,14 tỷ USD quý 1/2026

08/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng UOB ghi nhận lợi nhuận ròng quý I/2026 đạt 1,44 tỷ SGD (tương đương khoảng 1,14 tỷ USD), phù hợp kỳ vọng thị trường nhờ tăng trưởng cho vay và quản lý tài sản ổn định giữa bối cảnh lãi suất giảm.

Kredivo Group thâu tóm xong Timo, đổi tên thành Timo Credit

Kredivo Group thâu tóm xong Timo, đổi tên thành Timo Credit

07/05/26 10:20 (GMT+7)

(VNF) - Fintech Kredivo (Indonesia) đã hoàn tất việc mua lại 100% ngân hàng số Timo, nhằm phát triển hệ sinh thái tài chính gồm tín dụng, thanh toán và tiết kiệm.

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi

07/05/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận ngành ngân hàng quý I tăng trưởng nhưng phân hóa mạnh. Trong khi nhóm dẫn đầu tăng trưởng mạnh thì nhiều ngân hàng ghi nhận lợi nhuận đi lùi.

Vượt ải tỷ giá, 'ông lớn' KB Financial Group lãi đậm 1,3 tỷ USD

Vượt ải tỷ giá, 'ông lớn' KB Financial Group lãi đậm 1,3 tỷ USD

07/05/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - KB Financial Group - công ty mẹ của Ngân hàng Kookmin - ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong bối cảnh biến động tỷ giá và môi trường vĩ mô nhiều thách thức.

Điều chỉnh mới từ NHNN: Phép thử thanh khoản, nhiều ngân hàng sẽ lộ khó khăn

Điều chỉnh mới từ NHNN: Phép thử thanh khoản, nhiều ngân hàng sẽ lộ khó khăn

06/05/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Dự thảo thay thế Thông tư 22 không đơn thuần là một thay đổi kỹ thuật trong cách tính tỷ lệ an toàn thanh khoản. Điểm quan trọng hơn là quy định mới đang buộc hệ thống ngân hàng phải nhìn lại chất lượng nguồn vốn thực sự đằng sau tăng trưởng tín dụng. Khi tiền gửi liên ngân hàng bị loại khỏi mẫu số, những ngân hàng phụ thuộc nhiều vào nguồn vốn ngắn hạn này sẽ chịu áp lực lớn hơn, trong khi nhóm có nền tảng huy động bền vững sẽ thể hiện rõ lợi thế.

Tin khác
Tiền gửi của người dân vào ngân hàng tăng chậm lại

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng tăng chậm lại

(VNF) - Lượng tiền gửi dân cư tại các tổ chức tín dụng tháng 1 tăng chậm lại, trong khi tiền gửi của các tổ chức kinh tế lại âm.

Dấu hiệu nhận diện tài khoản hoặc giao dịch có liên quan đến lừa đảo

Dấu hiệu nhận diện tài khoản hoặc giao dịch có liên quan đến lừa đảo

Ngân hàng đóng cửa hàng trăm phòng giao dịch: Xu hướng ngày càng nhanh và mạnh hơn

Ngân hàng đóng cửa hàng trăm phòng giao dịch: Xu hướng ngày càng nhanh và mạnh hơn

Lãi suất tăng biến 3 'ông lớn' ngân hàng thành 'cỗ máy in tiền' kỷ lục

Lãi suất tăng biến 3 'ông lớn' ngân hàng thành 'cỗ máy in tiền' kỷ lục

Ngân hàng thu gần 1.700m2 đất của Lộc Trời để xử lý nợ

Ngân hàng thu gần 1.700m2 đất của Lộc Trời để xử lý nợ

Phó Thống đốc: Ứng dụng AI không làm mờ trách nhiệm cuối cùng của con người

Phó Thống đốc: Ứng dụng AI không làm mờ trách nhiệm cuối cùng của con người

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do giảm mạnh

Giá USD ngân hàng đi lên, thị trường tự do giảm mạnh

Con số cho thấy áp lực thanh khoản, ngân hàng khó hạ lãi suất sâu

Con số cho thấy áp lực thanh khoản, ngân hàng khó hạ lãi suất sâu

Nợ xấu gia tăng, ngân hàng chịu thêm áp lực củng cố bộ đệm rủi ro

Nợ xấu gia tăng, ngân hàng chịu thêm áp lực củng cố bộ đệm rủi ro

Tín dụng bất động sản xoay trục; lợi nhuận nhiều nhà băng đi lùi

Tín dụng bất động sản xoay trục; lợi nhuận nhiều nhà băng đi lùi

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng: Lưu ý để không bị trừ sạch tiền

Tài khoản ngân hàng dư dưới 500.000 đồng: Lưu ý để không bị trừ sạch tiền

Ngân hàng vào cuộc 'thanh lọc' mới: Thấy gì khi hàng nghìn nhân sự mất việc?

Ngân hàng vào cuộc 'thanh lọc' mới: Thấy gì khi hàng nghìn nhân sự mất việc?

Siết đúng nơi và mở đúng chỗ: Không 'đánh đồng' rủi ro các loại hình bất động sản

Siết đúng nơi và mở đúng chỗ: Không 'đánh đồng' rủi ro các loại hình bất động sản

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

Deutsche Bank báo lãi quý I/2026 cao nhất lịch sử của ngân hàng

Nhóm cổ đông Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu vốn tại ACB

Nhóm cổ đông Âu Lạc tiếp tục nâng sở hữu vốn tại ACB

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

MB được Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm lên mức Ba2

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

Ngân hàng ồ ạt thanh lý xe chở tiền, giá khởi điểm chỉ ngang xe máy

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

Tín dụng ngân hàng giảm dần BĐS bắt đầu chảy mạnh sang xây dựng

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

Giá USD ngân hàng đi xuống, thị trường tự do lao dốc

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

Huy động chỉ 'nhích nhẹ' dù lãi suất cao: Điểm nóng nguồn vốn và áp lực thanh khoản

Tăng trưởng tín dụng bù lãi suất thấp, UOB lãi 1,14 tỷ USD quý 1/2026

Tăng trưởng tín dụng bù lãi suất thấp, UOB lãi 1,14 tỷ USD quý 1/2026

Kredivo Group thâu tóm xong Timo, đổi tên thành Timo Credit

Kredivo Group thâu tóm xong Timo, đổi tên thành Timo Credit

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi

Lợi nhuận ngân hàng quý I/2026: Phân hóa mạnh, nhiều nhà băng đi lùi

Vượt ải tỷ giá, 'ông lớn' KB Financial Group lãi đậm 1,3 tỷ USD

Vượt ải tỷ giá, 'ông lớn' KB Financial Group lãi đậm 1,3 tỷ USD

Điều chỉnh mới từ NHNN: Phép thử thanh khoản, nhiều ngân hàng sẽ lộ khó khăn

Điều chỉnh mới từ NHNN: Phép thử thanh khoản, nhiều ngân hàng sẽ lộ khó khăn

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

Cảnh hoang hóa, xuống cấp của loạt trụ sở dư thừa sau sáp nhập ở Hà Tĩnh

(VNF) - Sau gần một năm kể từ khi Hà Tĩnh thực hiện sắp xếp, sáp nhập các đơn vị hành chính, hàng loạt trụ sở công từng được đầu tư hàng chục tỷ đồng đang rơi vào cảnh bỏ hoang, xuống cấp thậm chí bị kẻ gian đập phá, lấy trộm tài sản.