Những 'trục trặc kỹ thuật' trong hệ thống ngân hàng khiến lãi suất bị đẩy lên cao

Nam Anh - 14/05/2026 12:30 (GMT+7)

(VNF) - TS Lê Xuân Nghĩa cho rằng, cần sớm tháo gỡ các vướng mắc trong hoạt động ngân hàng, đồng thời có cơ chế ngân sách hỗ trợ phần chênh lệch lãi suất khi triển khai các gói tín dụng ưu đãi nhằm tạo điều kiện giảm chi phí vốn cho doanh nghiệp.

Lãi suất cao, doanh nghiệp ngại mở rộng

Tại tọa đàm “Dấu ấn 1 năm thực hiện Nghị quyết 68”, TS Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia chỉ ra một xu hướng đáng báo động: tỷ lệ đầu tư của khu vực tư nhân đã giảm mạnh từ mức khoảng 14 - 15% trong năm 2019 xuống chỉ còn khoảng 9% vào năm ngoái, và dự báo năm nay sẽ tiếp tục rơi xuống mức rất thấp là 6-7%.

Theo TS Lê Xuân Nghĩa chỉ ra, một nguyên nhân lớn nhất dẫn đến tình trạng suy giảm này là lãi suất tăng cao khiến mọi doanh nghiệp đều ngần ngại, chần chừ trong việc mở rộng sản xuất kinh doanh. Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay đều phụ thuộc chủ yếu vào nguồn vốn từ hệ thống ngân hàng. Do đó, mức lãi suất cao đã trở thành nút thắt lớn nhất cản trở sự phát triển và làm giảm hiệu quả của các chính sách như Nghị quyết 68.

Theo TS Lê Xuân Nghĩa, những trục trặc kỹ thuật trong việc thực thi quy định quản lý làm đứt gãy dòng vốn ngân hàng.

Sự gia tăng đột biến của chi phí vốn, theo ông Nghĩa, không hoàn toàn do quy luật cung cầu tự nhiên mà còn xuất phát từ những trục trặc kỹ thuật trong việc thực thi quy định quản lý, làm đứt gãy dòng vốn ngân hàng.

Cụ thể, theo quy định mới, lượng tiền gửi khổng lồ của Kho bạc Nhà nước (lên tới khoảng 700.000 tỷ đồng tại các ngân hàng thương mại) không còn được công nhận là tiền gửi tiết kiệm và không được tính vào tỷ lệ tiền gửi trên tiền vay. Điều này khiến các ngân hàng thương mại lập tức bị vi phạm tỷ lệ an toàn tín dụng, buộc họ phải ồ ạt tăng lãi suất huy động nhằm thu hút dòng tiền bù đắp.

Cùng với đó, những quy định cứng nhắc về thuế, yêu cầu hóa đơn điện tử đối với hộ kinh doanh nhỏ và việc kiểm tra doanh nghiệp đã gây ra tâm lý hoang mang. Nhiều người lo sợ nên đã rút tiền gửi ngân hàng để chuyển sang mua vàng dự trữ, làm trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm dòng tiền trong hệ thống.

Ngoài ra, TS Lê Xuân Nghĩa còn cho rằng một số chính sách hỗ trợ hiện nay vẫn còn hạn chế về tính khả thi trong quá trình triển khai, khi phần lớn áp lực thực hiện và cân đối nguồn lực đang đặt lên hệ thống ngân hàng thương mại. Doanh nghiệp không thể tiếp cận các gói vay ưu đãi vì cách làm chính sách thường ‘dựa dẫm’ vào ngân hàng trong khi cơ chế cấp bù lãi suất hoặc chia sẻ rủi ro từ ngân sách Nhà nước còn hạn chế.

Ông Nghĩa lấy ví dụ, gói tín dụng 145.000 tỷ đồng cho nhà ở xã hội thực tế chỉ giải ngân được khoảng 7.000 tỷ đồng. Một trong những nguyên nhân là do mức lãi suất cho vay ưu đãi (6 – 6,5%) thấp hơn đáng kể so với chi phí huy động vốn trên thị trường (7 – 8%), khiến các ngân hàng gặp khó trong việc triển khai trên diện rộng do phải đảm bảo cân đối tài chính và hiệu quả hoạt động.

Trong khi đó, nếu áp dụng lãi suất thương mại thông thường (14 – 15%) thì lại không còn phù hợp với mục tiêu hỗ trợ của chương trình. Sự bế tắc này cũng lặp lại ở Quỹ phát triển khoa học công nghệ 500 tỷ đồng hiện đang gặp khó về giải ngân.

Giải bài toán hạ nhiệt chi phí vốn

Để tháo gỡ được những nút thắt trên, TS Lê Xuân Nghĩa cho rằng cần sớm tháo gỡ các trục trặc kỹ thuật trong hoạt động ngân hàng để hạ nhiệt chi phí vốn.

“Cần xem xét và điều chỉnh lại quy định không công nhận nguồn tiền gửi của Kho bạc Nhà nước tại các ngân hàng thương mại là tiền gửi tiết kiệm. Việc cho phép tính nguồn vốn khổng lồ này vào tỷ lệ an toàn tín dụng (tỷ lệ tiền gửi trên tiền vay) sẽ giúp các ngân hàng không bị vi phạm tỷ lệ luật định, từ đó chấm dứt tình trạng họ phải ồ ạt đẩy lãi suất huy động lên cao, trực tiếp kéo giảm gánh nặng lãi suất cho toàn nền kinh tế”, ông nói.

Trên thực tế, mới đây, trong dự thảo sửa đổi Thông tư 22/2019 về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước cũng đã đề xuất tiếp tục loại trừ 80% tiền gửi có kỳ hạn của Kho bạc Nhà nước khi xác định nguồn vốn huy động. Điều này đồng nghĩa 20% khoản tiền gửi này vẫn được tính vào cơ sở xác định tỷ lệ dư nợ cho vay trên tổng tiền gửi (LDR).

Theo Ngân hàng Nhà nước, việc tiếp tục cho phép tính 20% tiền gửi Kho bạc Nhà nước vào nguồn vốn huy động sẽ tạo thêm dư địa thanh khoản cho các ngân hàng, hỗ trợ đáp ứng nhu cầu vốn của nền kinh tế và góp phần ổn định thị trường tiền tệ.

Bên cạnh tháo gỡ các trục trặc kỹ thuật, TS Lê Xuân Nghĩa còn cho rằng cần thay đổi cách thức xây dựng và triển khai các chính sách hỗ trợ tín dụng theo hướng Nhà nước có cơ chế chia sẻ trách nhiệm rõ ràng hơn với hệ thống ngân hàng.

“Ngân hàng thương mại bản chất vẫn là tổ chức kinh doanh nên vẫn phải đảm bảo hiệu quả tài chính và cân đối nguồn vốn. Vì vậy, khi triển khai các gói tín dụng ưu đãi như chương trình nhà ở xã hội hay Quỹ phát triển khoa học công nghệ với mức lãi suất thấp hơn mặt bằng huy động vốn, cần có nguồn lực ngân sách hỗ trợ phần chênh lệch lãi suất. Điều này sẽ giúp các ngân hàng có điều kiện mở rộng giải ngân, qua đó đưa dòng vốn ưu đãi đến thực chất hơn với doanh nghiệp và người dân”, ông nhấn mạnh.

Cùng chuyên mục
Techcombank và Techcom Life thắng lớn ba giải thưởng quốc tế từ The Asian Banker 2026

Techcombank và Techcom Life thắng lớn ba giải thưởng quốc tế từ The Asian Banker 2026

26/06/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank) và hệ sinh thái – đại diện là Công ty Cổ phần Bảo hiểm Nhân thọ Kỹ Thương (Techcom Life) vừa xuất sắc nhận 3 giải thưởng uy tín từ The Asian Banker - tổ chức đánh giá và xếp hạng uy tín hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng tại châu Á.

BIDV và VDB tăng cường hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững

BIDV và VDB tăng cường hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững

26/06/26 14:18 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 24/06/2026, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2026 – 2031, mở ra giai đoạn phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai định chế tài chính lớn của Việt Nam.

Cổ phiếu ngân hàng: Cuộc định giá lại bắt đầu

Cổ phiếu ngân hàng: Cuộc định giá lại bắt đầu

26/06/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm được định giá dựa trên tốc độ tăng trưởng tín dụng và lợi nhuận, cổ phiếu ngân hàng đang bước vào một giai đoạn khác.

Kinh doanh ổn định và xử lý nợ hiệu quả: Lợi nhuận năm 2025  của PVcomBank vượt kế hoạch

Kinh doanh ổn định và xử lý nợ hiệu quả: Lợi nhuận năm 2025 của PVcomBank vượt kế hoạch

26/06/26 10:09 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đại Chúng Việt Nam (PVcomBank) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2025 với lợi nhuận trước thuế đạt gần 1.704 tỷ đồng, hoàn thành vượt kế hoạch Đại hội đồng cổ đông đề ra. Thành quả bứt phá đến từ công tác xử lý nợ, kết hợp cùng đà tăng trưởng ổn định ở các mảng kinh doanh cốt lõi, từ đó tạo nguồn lực quan trọng để củng cố toàn diện nền tảng tài chính.

Từ 1/7, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần lưu ý khi chuyển khoản

Từ 1/7, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần lưu ý khi chuyển khoản

26/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thông tư 77 của Ngân hàng Nhà nước, từ ngày 1/7, doanh nghiệp, hộ kinh doanh khi thực hiện chuyển khoản từ 10 triệu đồng sẽ phải xác thực khuôn mặt.

'Miễn' room tín dụng cho 18 dự án trọng điểm: Mở ra hành lang tăng trưởng cho ngân hàng

'Miễn' room tín dụng cho 18 dự án trọng điểm: Mở ra hành lang tăng trưởng cho ngân hàng

26/06/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Trần Tuấn Minh, chuyên gia tư vấn Chứng khoán SSI, cơ chế miễn room tín dụng dành cho loạt dự án trọng điểm sẽ tạo ra những thay đổi mang tính đột phá và mở ra hành lang tăng trưởng cực kỳ quan trọng cho ngành ngân hàng trong chu kỳ tới.

Giá USD tự do đảo chiều tăng mạnh

Giá USD tự do đảo chiều tăng mạnh

25/06/26 15:58 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD trên thị trường tự do hôm nay đảo chiều tăng hơn 100 đồng sau khi giảm gần 300 đồng vào phiên trước. Giá USD tại các ngân hàng và trên thị trường thế giới tiếp tục đi lên.

Ngân hàng cho vay hơn 1,2 triệu tỷ đồng từ đầu năm

Ngân hàng cho vay hơn 1,2 triệu tỷ đồng từ đầu năm

25/06/26 11:01 (GMT+7)

(VNF) - Các ngân hàng cho các cá nhân, doanh nghiệp vay hơn 1,26 triệu tỷ đồng trong chưa đầy 6 tháng đầu năm. Dòng vốn chủ yếu chảy vào sản xuất, kinh doanh nhằm thúc đẩy tăng trưởng.

Thanh khoản còn căng thẳng, lãi suất khó giảm thêm

Thanh khoản còn căng thẳng, lãi suất khó giảm thêm

25/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh áp lực thanh khoản vẫn chưa hạ nhiệt, mặt bằng lãi suất huy động được dự báo khó giảm trong thời gian tới, ít nhất là từ nay đến cuối năm 2026.

OCB cung cấp giải pháp hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp

OCB cung cấp giải pháp hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp

25/06/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Phương Đông (OCB) vừa triển khai sản phẩm cấp tín dụng dành cho phân khúc doanh nghiệp siêu nhỏ (MSME), đồng thời hướng đến hỗ trợ nhóm khách hàng chuyển đổi từ hộ kinh doanh lên doanh nghiệp, giúp quá trình tiếp cận vốn trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Một cổ phiếu ngân hàng bất ngờ tăng trần 9%

Một cổ phiếu ngân hàng bất ngờ tăng trần 9%

24/06/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu NVB của Ngân hàng Quốc Dân (NCB) tăng kịch trần 9,38% trong phiên giao dịch 24/6 trong bối cảnh ngân hàng này đang triển khai đợt chào bán cổ phiếu riêng lẻ với quy mô lớn.

Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm

Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm

24/06/26 15:42 (GMT+7)

(VNF) - Trải qua 32 năm phát triển, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) từng bước mở rộng quy mô và nâng cao hiệu quả hoạt động, qua đó khẳng định vị thế trong hệ thống ngân hàng Việt Nam. Đáng chú ý, trong giai đoạn 2020 - 2025, tổng nộp ngân sách Nhà nước của Ngân hàng đạt gần 5.300 tỷ đồng và quy mô tài sản tăng gấp hơn 4,6 lần, phản ánh rõ nét chiến lược phát triển bền vững gắn với hiệu quả, tuân thủ và đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Dự trữ ngoại hối có gần 88 tỷ USD, NHNN đề xuất thêm công cụ quản lý

Dự trữ ngoại hối có gần 88 tỷ USD, NHNN đề xuất thêm công cụ quản lý

24/06/26 15:41 (GMT+7)

(VNF) - Cuối năm 2022, quy mô dự trữ ngoại hối nhà nước có 86,7 tỷ USD. Đến 18/6/2026, quy mô dự trữ ngoại hối nhà nước ở mức gần 87,6 tỷ USD.

Ngân hàng thông báo quy định mới với giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu

Ngân hàng thông báo quy định mới với giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu

24/06/26 13:55 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đã sẵn sàng tuân thủ đúng Thông tư 77/2025/TT-NHNN có hiệu lực từ 1/7. Khách hàng cần chú ý khi chuyển khoản từ 10 triệu đồng.

TPBank ra mắt thẻ đa năng hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tài chính hiệu quả

TPBank ra mắt thẻ đa năng hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tài chính hiệu quả

24/06/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Quản lý chi phí hiệu quả trong khi vẫn đảm bảo tăng trưởng là thách thức với nhiều doanh nghiệp. Thẻ TPBank Visa FlashBiz với thiết kế 2 trong 1 ra mắt nhằm giải quyết bài toán này, giúp doanh nghiệp linh hoạt nguồn chi và quản lý chi tiêu hiệu quả đến từng thành viên.

Ngân hàng SHB chào bán 3.000 tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn cấp 2

Ngân hàng SHB chào bán 3.000 tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn cấp 2

24/06/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) vừa công bố triển khai chào bán 30 triệu trái phiếu đợt 1/2026 ra công chúng với tổng giá trị 3.000 tỷ đồng.

Bộ Công an lập Tổ công tác phòng, chống lừa đảo trực tuyến

Bộ Công an lập Tổ công tác phòng, chống lừa đảo trực tuyến

24/06/26 12:13 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an và NHNN ký quy chế phối hợp phòng, chống lừa đảo trực tuyến. Trên cơ sở thống nhất với NHNN, Bộ Công an ban hành Quyết định thành lập Tổ Công tác phòng, chống lừa đảo trực tuyến.

Áp lực huy động vốn lớn, ngân hàng cấp tập phát hành trái phiếu lãi suất cao

Áp lực huy động vốn lớn, ngân hàng cấp tập phát hành trái phiếu lãi suất cao

24/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Để giải quyết áp lực thiếu hụt vốn và đáp ứng nhu cầu tín dụng, các ngân hàng đang đẩy mạnh phát hành trái phiếu với mức lãi suất hấp dẫn lên tới 9%/năm, bỏ xa mặt bằng lãi suất tiết kiệm.

VietinBank kết nối cộng đồng kinh doanh số tại TikTok Agency Partner Vietnam Summit 2026

VietinBank kết nối cộng đồng kinh doanh số tại TikTok Agency Partner Vietnam Summit 2026

24/06/26 07:55 (GMT+7)

(VNF) - Sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử và các nền tảng bán hàng trực tuyến đang mở ra những cơ hội tăng trưởng mới cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cộng đồng nhà bán hàng tại Việt Nam. Trong bối cảnh đó, việc xây dựng các giải pháp tài chính phù hợp với nhu cầu của nền kinh tế số ngày càng trở thành yêu cầu quan trọng đối với các tổ chức tài chính.

Ông Phạm Nhật Vượng nắm gần 5% vốn điều lệ LPBank

Ông Phạm Nhật Vượng nắm gần 5% vốn điều lệ LPBank

23/06/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo công bố mới của LPBank, cổ đông Phạm Nhật Vượng sở hữu 146,2 triệu cổ phiếu LPB, tương ứng 4,894% vốn điều lệ của ngân hàng này.

Casa cạn dần, ngân hàng lo xây hệ sinh thái thu hút nguồn vốn rẻ

Casa cạn dần, ngân hàng lo xây hệ sinh thái thu hút nguồn vốn rẻ

23/06/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng chủ động đa dạng hóa nguồn vốn bằng việc xây dựng hệ sinh thái tài chính, nâng cao chất lượng dịch vụ, thúc đẩy ngân hàng số, đẩy mạnh phát hành trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi...

BIDV phối hợp tổ chức vận hành sàn giao dịch các-bon trong nước

BIDV phối hợp tổ chức vận hành sàn giao dịch các-bon trong nước

22/06/26 18:21 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 22/6, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tham gia Lễ ký kết Biên bản phối hợp Tổ chức vận hành Sàn giao dịch Các-bon trong nước giữa các cơ quan quản lý và các thành viên thị trường để tổ chức vận hành sàn giao dịch các-bon trong nước.

Chính thức nới trần tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn: Ai hưởng lợi?

Chính thức nới trần tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn: Ai hưởng lợi?

22/06/26 18:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thông tư 25, các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài sẽ chính thức được nâng tỷ lệ tối đa nguồn vốn ngắn hạn được sử dụng để cho vay trung và dài hạn lên 40% kể từ tháng 7 tới.

Giá USD tự do tăng vọt, hướng mốc 27.000 đồng

Giá USD tự do tăng vọt, hướng mốc 27.000 đồng

22/06/26 17:56 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do tăng mạnh, hướng mốc 27.000 đồng/USD và đã cao hơn đáng kể so với mức giá niêm yết tại các ngân hàng thương mại.

Tin khác
Ngân hàng điều chỉnh lãi suất; người dưới 35 tuổi vay mua nhà  chịu lãi 6,5%/năm

Ngân hàng điều chỉnh lãi suất; người dưới 35 tuổi vay mua nhà chịu lãi 6,5%/năm

(VNF) - Nhiều ngân hàng đồng loạt điều chỉnh lãi suất cho vay trong tháng 5. Từ 1/7, người dưới 35 tuổi được vay mua nhà với lãi suất ưu đãi chỉ 6,5%/năm.

Techcombank và Techcom Life thắng lớn ba giải thưởng quốc tế từ The Asian Banker 2026

Techcombank và Techcom Life thắng lớn ba giải thưởng quốc tế từ The Asian Banker 2026

BIDV và VDB tăng cường hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững

BIDV và VDB tăng cường hợp tác, hướng tới sự phát triển bền vững

Cổ phiếu ngân hàng: Cuộc định giá lại bắt đầu

Cổ phiếu ngân hàng: Cuộc định giá lại bắt đầu

Kinh doanh ổn định và xử lý nợ hiệu quả: Lợi nhuận năm 2025  của PVcomBank vượt kế hoạch

Kinh doanh ổn định và xử lý nợ hiệu quả: Lợi nhuận năm 2025 của PVcomBank vượt kế hoạch

Từ 1/7, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần lưu ý khi chuyển khoản

Từ 1/7, doanh nghiệp, hộ kinh doanh cần lưu ý khi chuyển khoản

'Miễn' room tín dụng cho 18 dự án trọng điểm: Mở ra hành lang tăng trưởng cho ngân hàng

'Miễn' room tín dụng cho 18 dự án trọng điểm: Mở ra hành lang tăng trưởng cho ngân hàng

Giá USD tự do đảo chiều tăng mạnh

Giá USD tự do đảo chiều tăng mạnh

Ngân hàng cho vay hơn 1,2 triệu tỷ đồng từ đầu năm

Ngân hàng cho vay hơn 1,2 triệu tỷ đồng từ đầu năm

Thanh khoản còn căng thẳng, lãi suất khó giảm thêm

Thanh khoản còn căng thẳng, lãi suất khó giảm thêm

OCB cung cấp giải pháp hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp

OCB cung cấp giải pháp hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp

Một cổ phiếu ngân hàng bất ngờ tăng trần 9%

Một cổ phiếu ngân hàng bất ngờ tăng trần 9%

Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm

Tổng tài sản SeABank tăng hơn 4,6 lần, đóng góp gần 5.300 tỷ đồng ngân sách trong 5 năm

Dự trữ ngoại hối có gần 88 tỷ USD, NHNN đề xuất thêm công cụ quản lý

Dự trữ ngoại hối có gần 88 tỷ USD, NHNN đề xuất thêm công cụ quản lý

Ngân hàng thông báo quy định mới với giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu

Ngân hàng thông báo quy định mới với giao dịch chuyển khoản từ 10 triệu

TPBank ra mắt thẻ đa năng hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tài chính hiệu quả

TPBank ra mắt thẻ đa năng hỗ trợ doanh nghiệp quản trị tài chính hiệu quả

Ngân hàng SHB chào bán 3.000 tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn cấp 2

Ngân hàng SHB chào bán 3.000 tỷ đồng trái phiếu để tăng vốn cấp 2

Bộ Công an lập Tổ công tác phòng, chống lừa đảo trực tuyến

Bộ Công an lập Tổ công tác phòng, chống lừa đảo trực tuyến

Áp lực huy động vốn lớn, ngân hàng cấp tập phát hành trái phiếu lãi suất cao

Áp lực huy động vốn lớn, ngân hàng cấp tập phát hành trái phiếu lãi suất cao

VietinBank kết nối cộng đồng kinh doanh số tại TikTok Agency Partner Vietnam Summit 2026

VietinBank kết nối cộng đồng kinh doanh số tại TikTok Agency Partner Vietnam Summit 2026

Ông Phạm Nhật Vượng nắm gần 5% vốn điều lệ LPBank

Ông Phạm Nhật Vượng nắm gần 5% vốn điều lệ LPBank

Casa cạn dần, ngân hàng lo xây hệ sinh thái thu hút nguồn vốn rẻ

Casa cạn dần, ngân hàng lo xây hệ sinh thái thu hút nguồn vốn rẻ

BIDV phối hợp tổ chức vận hành sàn giao dịch các-bon trong nước

BIDV phối hợp tổ chức vận hành sàn giao dịch các-bon trong nước

Chính thức nới trần tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn: Ai hưởng lợi?

Chính thức nới trần tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung và dài hạn: Ai hưởng lợi?

Giá USD tự do tăng vọt, hướng mốc 27.000 đồng

Giá USD tự do tăng vọt, hướng mốc 27.000 đồng