Thị trường

Hàng loạt chuyến bay của Jetstar Pacific chậm chuyến, phải đổi hướng

(VNF) - Ảnh hưởng do mưa lớn và để đảm bảo an toàn cho hành khách, hai chuyến bay của hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific phải đổi hướng.

Hàng loạt chuyến bay của Jetstar Pacific chậm chuyến, phải đổi hướng

Hàng loạt chuyến bay của Jetstar Pacific chậm chuyến, phải đổi hướng do ảnh hưởng của mưa lớn.

Thông tin từ hãng hàng không Jetstar Pacific cho biết, chuyến bay mang số hiệu BL504 cất cánh từ sân bay Cam Ranh dự kiến hạ cánh tại Nội Bài lúc 20h45, gần với chuyến bay BL806 từ sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến hạ cánh lúc 21h00. Tuy nhiên, cả 2 máy bay sau khi tiếp cận khu vực sân bay Nội Bài thì gặp thời tiết xấu, mưa lớn không đủ tiêu chuẩn an toàn để hạ cánh.

Sau một khoảng thời gian bay lòng vòng trên bầu trời để chờ thời tiết tốt hơn, tuy nhiên sau đó vẫn không bảo đảm tiêu chuẩn thời tiết để hạ cánh. Lúc này, cơ trưởng của 2 chuyến bay nên máy bay buộc phải chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay dự bị là Cát Bi (Hải Phòng).

Sau khi hạ cánh xuống Hải Phòng, chờ thời tiết tại Nội Bài tốt lên, chuyến bay BL806 chở 186 khách tiếp tục cất cánh đi Hà Nội lúc 22 giờ 40 phút, chuyến bay BL504 chở 166 khách cũng cất cánh lúc 23 giờ 10 phút tối qua.

Phía Jetstar Pacific cho biết, 2 máy bay sau khi đến Nội Bài sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay BL819/BL555/BL556 và một số chuyến khác tiếp theo. Nhưng, do thời tiết xấu phải chuyển hướng hạ cánh Hải Phòng nên các chuyến bay xuất phát từ Nội Bài và một số chuyến khác cũng bị ảnh hưởng dây chuyền, chậm nhiều giờ.

Jetstar Pacific đã gửi lời xin lỗi đến tất cả hành khách bị ảnh hưởng và mong hành khách cùng chia sẻ vì lý do bất khả kháng thời tiết để bảo đảm an toàn bay.

Trong 3 tháng đầu năm 2018, hãng hàng không Jetstar Pacific đã thực hiện 8.985 chuyến bay trong đó có 1.898 chuyến bị chậm giờ. Đây là hãng hàng không có tỷ chậm chuyến cao nhất khi 21,1% chuyến bay của hãng không thể cất cánh đúng giờ.

Xem thêm: ACV công bố đơn vị trúng thầu dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành

Tin mới lên