Hàng loạt dự án điện của PVN chậm tiến độ

Thanh Hương - 08/07/2019 08:48 (GMT+7)

Nhiều dự án điện do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) thực hiện đều rất chậm tiến độ, thậm chí phải xin chuyển sang chủ đầu tư khác.

VNF
Dự án Nhiệt điện Long Phú III đang ngổn ngang, phải đề nghị chuyển chủ đầu tư.

Dự án cũ chậm

Trong báo cáo của Bộ Công thương vừa gửi Ban chỉ đạo Điện lực Quốc gia có đánh giá, PVN được giao làm chủ đầu tư 8 dự án trọng điểm nguồn điện với tổng công suất 11.400 MW. Trong đó, giai đoạn 2016-2020 có 3 dự án và giai đoạn 2021-2025 có 5 dự án.

Tuy nhiên, đến nay, cả 8 dự án đều gặp khó khăn, vướng mắc và khó có thể hoàn thành theo tiến độ trong Quy hoạch Phát triển điện VII điều chỉnh.

Theo đánh giá này, có 3 dự án đang xây dựng, nhưng đều chậm tiến độ từ 2-3 năm, còn 4 dự án khác đang thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng, nhưng cũng đứng trước nguy cơ chậm tiến độ phát điện 2,5-3,5 năm so với yêu cầu của Quy hoạch Phát triển điện VII điều chỉnh. Thậm chí, Dự án Nhiệt điện Long Phú III đã phải đề nghị chuyển giao sang chủ đầu tư khác để triển khai.

Đơn cử, Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2, công suất 1.200 MW được khởi công vào tháng 3/2011, được đưa vào danh sách dự án cấp bách trong Quy hoạch Phát triển điện VII với dự kiến được hoàn thành, phát điện tổ máy số 1 vào quý II/2014 và tổ máy số 2 vào cuối năm 2014.

Tuy nhiên, sau hơn 8 năm triển khai, Dự án Nhiệt điện Thái Bình 2 vẫn chưa biết bao giờ mới phát điện dù có tiến độ hoàn thành tổ máy 1 vào tháng 6/2020 và tổ máy 2 vào tháng 10/2020.

Theo cập nhật tiến độ của PVN, đến nay, tiến độ tổng thể đạt 84,14%, trong đó thiết kế đạt 99,57%; ký các hợp đồng mua sắm đạt khoảng 95%; gia công, chế tạo và vận chuyển đạt 93,79%; thi công đạt 81,98%; chạy thử đạt 3,51%.

Nguyên nhân chính khiến Thái Bình 2 có nguy cơ tiếp tục bị chậm tiến độ bởi tổng thầu EPC là Tổng công ty Xây lắp dầu khí (PVC) trong quá trình triển khai dự án có một số sai phạm đã và đang được các cơ quan chức năng xem xét, xử lý. Cũng bởi tiến độ bị kéo dài, nên Dự án phải đối mặt với nhiều khó khăn và rủi ro phát sinh như máy móc thiết bị hết thời hạn bảo hành; không vay thêm được vốn.

Cũng chưa trông thấy đường ra là Dự án Nhiệt điện Long Phú I, công suất 1.200 MW, hiện do liên danh Power Machines và Tổng công ty Dịch vụ kỹ thuật dầu khí Việt Nam (Liên danh PM-PTSC) làm tổng thầu.

Được khởi công xây dựng từ đầu năm 2011 và dự kiến hoàn thành, phát điện tổ máy số 1 vào năm 2014, tổ máy 2 vào năm 2015. Tuy nhiên, hiện tại dự án cũng chưa biết bao giờ mới hoạt động.

Ông Nguyễn Huy Vượng, Trưởng ban Điện PVN cho biết, dự án mới hoàn thành 77,56% so với kế hoạch, nguyên nhân chính xuất phát từ phía nhà thầu Power Machines (Nga) và việc Chính phủ Mỹ áp đặt lệnh cấm vận trực tiếp đối với nhà thầu này từ ngày 28/1/2018.

Một năm sau khi bị cấm vận, ngày 28/1/2019, nhà thầu PM đã có văn bản chính thức thông báo về việc chấm dứt thực hiện hợp đồng EPC dự án và đã dừng các hoạt động tại công trường kể từ ngày 15/3/2019, rút Giám đốc công trường về nước kể từ ngày 29/3/2019. Tuy nhiên, phương án giải quyết tiếp theo của Dự án Long Phú I ra sao thì chưa có lời giải.

Dự án mới cũng ì ạch

Không chỉ các dự án cũ chậm tiến độ, mà các dự án đang chuẩn bị đầu tư của PVN cũng nhìn thấy rõ việc chậm  tiến độ.

Theo đánh giá của Bộ Công thương, khí Đông Nam bộ cấp cho điện sẽ suy giảm từ sau năm 2020, tới năm 2023 - 2024 dự kiến thiếu hụt khoảng 2 - 3 tỷ m3/năm và lượng thiếu hụt này tăng rất nhanh tới trên 10 tỷ m3 năm 2030.

Khí Tây Nam bộ cung cấp cho cụm Nhiệt điện Cà Mau 1&2 cũng thiếu hụt từ năm 2019 với lượng thiếu hụt từ 0,5-1 tỷ m3. PVN đang đàm phán với phía Malaysia để mua thêm khí bổ sung vào nguồn thiếu hụt này.

Do thiếu khí, nên bắt buộc phải bù bằng LNG nhập khẩu và việc triển khai Dự án Nhiệt điện Nhơn Trạch 3&4 do Tổng công ty Điện lực dầu khí (PVPower - nơi PVN đang nắm chi phối vốn) cũng được xem là giải pháp hợp lý, giúp bổ sung nguồn cung điện tại khu vực.

Tuy nhiên, thực tế này lại đòi hỏi có các cơ chế thích hợp (bao tiêu khí, bao tiêu điện) để đẩy sớm tiến độ của các nhà máy khí sử dụng LNG là Nhơn Trạch 3 & 4 vào hoạt động, bởi giá điện LNG không dưới 2.500 đồng/MW, cao hơn so với giá bán lẻ điện bình quân hiện nay.

Hai dự án điện khác ở miền Trung ăn theo mỏ khí Cá Voi Xanh cũng được đánh giá là sẽ chậm tiến độ so với kế hoạch bởi hàng loạt thủ tục chuẩn bị đầu tư vẫn chưa xong.

Các dự án điện của PVN chậm tiến độ cũng là một trong những nguyên nhân khiến tình hình cấp điện ở khu vực miền Nam trở nên căng thẳng như hiện nay.

Theo Đầu tư
Cùng chuyên mục
Giá vàng hôm nay 29/4: Đà giảm chưa dừng

Giá vàng hôm nay 29/4: Đà giảm chưa dừng

29/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Đà giảm của giá vàng trong nước vẫn chưa dừng lại khi các thương hiệu lớn tiếp tục điều chỉnh giảm cả giá mua vào lẫn giá bán ra trong phiên sáng 29/4.

Bộ Công Thương dừng điều hành giá dầu hỏa, doanh nghiệp tự quyết từ 29/4

Bộ Công Thương dừng điều hành giá dầu hỏa, doanh nghiệp tự quyết từ 29/4

28/04/26 12:16 (GMT+7)

(VNF) - Từ ngày 29/4/2026, mặt hàng dầu hỏa sẽ không còn thuộc diện điều hành giá của Nhà nước, thay vào đó các doanh nghiệp tự điều chỉnh giá bán lẻ theo cơ chế thị trường.

Dấu ấn của Đèo Cả trên các công trình trọng điểm

Dấu ấn của Đèo Cả trên các công trình trọng điểm

28/04/26 11:19 (GMT+7)

(VNF) - Kết cấu hạ tầng giao thông đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và mở rộng không gian phát triển. Trong làn sóng đầu tư cao tốc và các công trình trọng điểm trên cả nước, Công ty cổ phần Đầu tư hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) đang để lại dấu ấn rõ nét thông qua hàng loạt dự án quy mô lớn, từ thi công, đầu tư đến quản lý vận hành.

Bị bắt vì xuất khống hóa đơn gia công hơn 20.000 con heo cho công ty C.P

Bị bắt vì xuất khống hóa đơn gia công hơn 20.000 con heo cho công ty C.P

28/04/26 10:03 (GMT+7)

(VNF) - Theo đó, bị can Vũ Biển (42 tuổi, trú xã Khánh An, tỉnh Cà Mau) đã bị khởi tố để điều tra hành vi "mua bán trái phép hóa đơn".

Giá vàng hôm nay 28/4: Đuối sức, chưa thể 'tái chiếm' mốc 169 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 28/4: Đuối sức, chưa thể 'tái chiếm' mốc 169 triệu/lượng

28/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước vẫn được các thương hiệu lớn giữ nguyên so với phiên trước đó. trong khi giá vàng thế giới liên tục được điều chỉnh giảm.

Giá vàng hôm nay 27/4: Gần như đi ngang

Giá vàng hôm nay 27/4: Gần như đi ngang

27/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước gần như bất động tại các thương hiệu lớn trong khi giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc, giảm mạnh trong phiên đầu tuần.

Đêm nghệ thuật kỷ niệm 10 năm KDI Group tại Vega City Nha Trang

Đêm nghệ thuật kỷ niệm 10 năm KDI Group tại Vega City Nha Trang

26/04/26 14:22 (GMT+7)

(VNF) - Tối 25/4, KDI Group tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập tại Quảng trường Trống Đồng, thuộc khu đô thị Vega City (Nha Trang, Khánh Hòa). Sự kiện được dàn dựng dưới hình thức chương trình nghệ thuật ngoài trời với chủ đề “Chạm bản sắc – Kết tinh hoa”.

Giá bạc tuần qua: Giảm mạnh rồi phục hồi nhanh

Giá bạc tuần qua: Giảm mạnh rồi phục hồi nhanh

26/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong tuần qua, thị trường bạc đã trải qua một đợt biến động mạnh với xu hướng giảm sâu trong nửa đầu tuần và phục hồi nhẹ về cuối tuần.

Giá vàng tuần qua: Vàng nhẫn, vàng miếng 'đua nhau' giảm

Giá vàng tuần qua: Vàng nhẫn, vàng miếng 'đua nhau' giảm

26/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong tuần qua, vàng miếng, vàng nhẫn ghi nhận một tuần giao dịch tiêu cực với xu hướng giảm là chủ đạo.

Khung giờ điện mới ‘chờ’ giá bán lẻ điện bình quân điều chỉnh

Khung giờ điện mới ‘chờ’ giá bán lẻ điện bình quân điều chỉnh

25/04/26 18:37 (GMT+7)

(VNF) - Khung giờ điện mới theo Quyết định 963 chưa được áp dụng ngay, do phải chờ điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân.

'Cuộc đua' ô tô Trung Quốc tại Việt Nam: BYD Dolphin đối đầu Geely EX2

'Cuộc đua' ô tô Trung Quốc tại Việt Nam: BYD Dolphin đối đầu Geely EX2

25/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - BYD Dolphin bước vào thế “đối đầu" trực diện với Geely EX2 khi mặt bằng giá đã tiệm cận nhau, mở ra một cuộc cạnh tranh cân sức trong phân khúc xe điện cỡ nhỏ, nơi mỗi lợi thế về công nghệ, trang bị và trải nghiệm sử dụng đều có thể trở thành yếu tố định đoạt lựa chọn của người tiêu dùng.

Giá vàng hôm nay 25/4: Đồng loạt giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 25/4: Đồng loạt giảm mạnh

25/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước đồng loạt giảm mạnh ở cả hai chiều mua vào - bán ra tại các thương hiệu lớn trong phiên sáng 25/4.

Lợi nhuận trước thuế quý I/2026 của F88 cao gấp 2,3 lần cùng kỳ

Lợi nhuận trước thuế quý I/2026 của F88 cao gấp 2,3 lần cùng kỳ

24/04/26 17:45 (GMT+7)

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư F88 (HoSE: F88) công bố lợi nhuận trước thuế quý I/2026 đạt 303 tỷ đồng, cao gấp 2,3 lần cùng kỳ năm trước, tương đương 27% kế hoạch năm. Đặc biệt tỷ lệ ROE tiếp tục tăng lên mức 37,9% (quý IV/2025 đạt 34,4%).

Toàn cảnh những điểm nhấn đáng chú ý từ talkshow “Tiềm năng bất động sản Thanh Hóa”

Toàn cảnh những điểm nhấn đáng chú ý từ talkshow “Tiềm năng bất động sản Thanh Hóa”

24/04/26 14:03 (GMT+7)

(VNF) - Tối 23/4, livestream talkshow “Tiềm năng bất động sản Thanh Hóa” đã chính thức lên sóng với sự góp mặt của danh ca Trọng Tấn, chuyên gia Quang Mạnh. Chương trình mang đến những góc nhìn thực tế và chia sẻ thú vị xoay quanh cơ hội đầu tư “đón sóng” tại thị trường địa ốc xứ Thanh, đồng thời hé lộ sức hút của những sản phẩm đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm.

Bộ Công Thương chốt khung giờ mới tính giá điện

Bộ Công Thương chốt khung giờ mới tính giá điện

24/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công Thương vừa điều chỉnh khung giờ cao điểm điện theo hướng tập trung vào buổi tối, từ 17h30 đến 22h30, đồng thời không áp dụng giá điện cao điểm trong ngày Chủ nhật.

'Lá chắn' an ninh lương thực Việt Nam trước những rủi ro toàn cầu

'Lá chắn' an ninh lương thực Việt Nam trước những rủi ro toàn cầu

24/04/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Xung đột tại Trung Đông làm gia tăng rủi ro khủng hoảng lương thực toàn cầu, đẩy chi phí và nguồn cung vào thế bất ổn. Trong bối cảnh đó, nghiên cứu của Economist Impact và Cargill cho thấy Việt Nam vẫn giữ lợi thế về giá và nguồn cung, nhưng cần nâng cao khả năng chống chịu.

Giá vàng hôm nay 24/4: Vào đợt Biến động mạnh

Giá vàng hôm nay 24/4: Vào đợt Biến động mạnh

24/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng trong nước biến động trong phiên sáng 24/4 trong khi giá vàng thế giới tiếp tục lao dốc, xuống mức thấp nhất trong nhiều ngày qua.

Thêm lựa chọn linh hoạt cho kế hoạch tài chính cá nhân với Chubb - Tự Do An Phát

Thêm lựa chọn linh hoạt cho kế hoạch tài chính cá nhân với Chubb - Tự Do An Phát

23/04/26 16:42 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm đáp ứng nhu cầu bảo vệ và tích lũy tài chính ngày càng đa dạng của người dân Việt Nam, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) vừa ra mắt sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị Chubb - Tự Do An Phát.

Grab sắp tăng hàng loạt phí dịch vụ tại Việt Nam

Grab sắp tăng hàng loạt phí dịch vụ tại Việt Nam

23/04/26 14:58 (GMT+7)

(VNF) - Grab điều chỉnh phí nền tảng và phí dịch vụ, áp dụng từ cuối tháng này. Trong đó, phí nền tảng với dịch vụ GrabBike và Grab 4 bánh tăng 1.000-5.000 đồng/chuyến.

Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng miếng SJC tái chiếm mốc 170 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng miếng SJC tái chiếm mốc 170 triệu/lượng

23/04/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng miếng được các thương hiệu niêm yết ở mức 167,5 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào và 170 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra.

Vinataba tổ chức Hội thi báo cáo viên, thúc đẩy đưa nghị quyết của Đảng vào thực tiễn

Vinataba tổ chức Hội thi báo cáo viên, thúc đẩy đưa nghị quyết của Đảng vào thực tiễn

22/04/26 16:40 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ dừng lại ở việc truyền đạt nội dung nghị quyết, Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2026 do Đảng ủy Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) tổ chức đã cho thấy một cách tiếp cận mới trong công tác tuyên truyền: gắn nghị quyết với thực tiễn sản xuất kinh doanh, chuyển hóa định hướng của Đảng thành những giải pháp cụ thể trong quản trị, công nghệ và phát triển doanh nghiệp.

Tập đoàn Khang Điền tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026

Tập đoàn Khang Điền tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026

22/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 22/4/2026, Tập đoàn Khang Điền (HoSE: KDH) tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026 tại Khách sạn Lotte Saigon, P. Sài Gòn, TP. HCM. Tại Đại hội, các cổ đông đã thông qua tất cả nội dung quan trọng trong hoạt động kinh doanh năm 2025 và kế hoạch kinh doanh năm 2026.

Mảng bán lẻ Masan tăng trưởng vượt kì vọng trong quý 1/2026

Mảng bán lẻ Masan tăng trưởng vượt kì vọng trong quý 1/2026

22/04/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - WinCommerce (WCM), nền tảng bán lẻ của Masan, đang nối dài đà tăng trưởng vượt kỳ vọng trong quý đầu tiên năm 2026, với cả ba trụ cột quan trọng: doanh thu, mở rộng mạng lưới và hiệu quả vận hành đều ghi nhận những cải thiện rõ rệt.

10 năm Vinmec Nha Trang bền bỉ mang y tế chất lượng cao về Nam Trung Bộ

10 năm Vinmec Nha Trang bền bỉ mang y tế chất lượng cao về Nam Trung Bộ

22/04/26 09:36 (GMT+7)

(VNF) - Sau 10 năm phát triển, Vinmec Nha Trang đã vươn mình trở thành một trong những cơ sở y tế chất lượng cao tiêu biểu khu vực Nam Trung Bộ, hội tụ đầy đủ các yếu tố của một bệnh viện hiện đại: Nền tảng chuyên môn vững vàng, hệ thống công nghệ tiên tiến, mô hình quản trị chuẩn quốc tế và dịch vụ chăm sóc lấy người bệnh làm trung tâm.

Tin khác
AeonMall đầu tư TTTM hơn 149 triệu USD tại Bắc Ninh

AeonMall đầu tư TTTM hơn 149 triệu USD tại Bắc Ninh

(VNF) - Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh mới đây đã trao chứng nhận đầu tư dự án trung tâm thương mại AeonMall Bắc Ninh Tân Tiến hơn 149 triệu USD.

Giá vàng hôm nay 29/4: Đà giảm chưa dừng

Giá vàng hôm nay 29/4: Đà giảm chưa dừng

Bộ Công Thương dừng điều hành giá dầu hỏa, doanh nghiệp tự quyết từ 29/4

Bộ Công Thương dừng điều hành giá dầu hỏa, doanh nghiệp tự quyết từ 29/4

Dấu ấn của Đèo Cả trên các công trình trọng điểm

Dấu ấn của Đèo Cả trên các công trình trọng điểm

Bị bắt vì xuất khống hóa đơn gia công hơn 20.000 con heo cho công ty C.P

Bị bắt vì xuất khống hóa đơn gia công hơn 20.000 con heo cho công ty C.P

Giá vàng hôm nay 28/4: Đuối sức, chưa thể 'tái chiếm' mốc 169 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 28/4: Đuối sức, chưa thể 'tái chiếm' mốc 169 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 27/4: Gần như đi ngang

Giá vàng hôm nay 27/4: Gần như đi ngang

Đêm nghệ thuật kỷ niệm 10 năm KDI Group tại Vega City Nha Trang

Đêm nghệ thuật kỷ niệm 10 năm KDI Group tại Vega City Nha Trang

Giá bạc tuần qua: Giảm mạnh rồi phục hồi nhanh

Giá bạc tuần qua: Giảm mạnh rồi phục hồi nhanh

Giá vàng tuần qua: Vàng nhẫn, vàng miếng 'đua nhau' giảm

Giá vàng tuần qua: Vàng nhẫn, vàng miếng 'đua nhau' giảm

Khung giờ điện mới ‘chờ’ giá bán lẻ điện bình quân điều chỉnh

Khung giờ điện mới ‘chờ’ giá bán lẻ điện bình quân điều chỉnh

'Cuộc đua' ô tô Trung Quốc tại Việt Nam: BYD Dolphin đối đầu Geely EX2

'Cuộc đua' ô tô Trung Quốc tại Việt Nam: BYD Dolphin đối đầu Geely EX2

Giá vàng hôm nay 25/4: Đồng loạt giảm mạnh

Giá vàng hôm nay 25/4: Đồng loạt giảm mạnh

Lợi nhuận trước thuế quý I/2026 của F88 cao gấp 2,3 lần cùng kỳ

Lợi nhuận trước thuế quý I/2026 của F88 cao gấp 2,3 lần cùng kỳ

Toàn cảnh những điểm nhấn đáng chú ý từ talkshow “Tiềm năng bất động sản Thanh Hóa”

Toàn cảnh những điểm nhấn đáng chú ý từ talkshow “Tiềm năng bất động sản Thanh Hóa”

Bộ Công Thương chốt khung giờ mới tính giá điện

Bộ Công Thương chốt khung giờ mới tính giá điện

'Lá chắn' an ninh lương thực Việt Nam trước những rủi ro toàn cầu

'Lá chắn' an ninh lương thực Việt Nam trước những rủi ro toàn cầu

Giá vàng hôm nay 24/4: Vào đợt Biến động mạnh

Giá vàng hôm nay 24/4: Vào đợt Biến động mạnh

Thêm lựa chọn linh hoạt cho kế hoạch tài chính cá nhân với Chubb - Tự Do An Phát

Thêm lựa chọn linh hoạt cho kế hoạch tài chính cá nhân với Chubb - Tự Do An Phát

Grab sắp tăng hàng loạt phí dịch vụ tại Việt Nam

Grab sắp tăng hàng loạt phí dịch vụ tại Việt Nam

Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng miếng SJC tái chiếm mốc 170 triệu/lượng

Giá vàng hôm nay 23/4: Vàng miếng SJC tái chiếm mốc 170 triệu/lượng

Vinataba tổ chức Hội thi báo cáo viên, thúc đẩy đưa nghị quyết của Đảng vào thực tiễn

Vinataba tổ chức Hội thi báo cáo viên, thúc đẩy đưa nghị quyết của Đảng vào thực tiễn

Tập đoàn Khang Điền tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026

Tập đoàn Khang Điền tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026

Mảng bán lẻ Masan tăng trưởng vượt kì vọng trong quý 1/2026

Mảng bán lẻ Masan tăng trưởng vượt kì vọng trong quý 1/2026

10 năm Vinmec Nha Trang bền bỉ mang y tế chất lượng cao về Nam Trung Bộ

10 năm Vinmec Nha Trang bền bỉ mang y tế chất lượng cao về Nam Trung Bộ

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

Không khí thi công xuyên lễ tại loạt dự án cao tốc nghìn tỷ

(VNF) - Khi cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trên các công trường dự án cao tốc, hàng nghìn cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn miệt mài bám công trường, khẩn trương thi công để giữ vững tiến độ, góp phần đưa những dự án trọng điểm về đích đúng hẹn.