Ngân hàng

HD SAISON được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 800 tỷ

(VNF) – Công ty tài chính HD SAISON đã được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 550 tỷ đồng lên 800 tỷ đồng, trong bối cảnh hàng loạt ngân hàng đang ngày càng đẩy mạnh mảng kinh doanh bán lẻ màu mỡ và còn nhiều dư địa phát triển.

HD SAISON được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 800 tỷ

HD SAISON được chấp thuận tăng vốn điều lệ từ 550 tỷ đồng lên 800 tỷ đồng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa có Quyết định số 2547/QĐ-NHNN về việc sửa đổi nội dung về mức vốn điều lệ tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Công ty tài chính tài chính trách nhiệm hữu hạn HD SAISON.

Cụ thể, Thống đốc NHNN chấp thuận việc Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn HD SAISON thay đổi mức vốn điều lệ từ 550 tỷ đồng lên 800 tỷ đồng.

Đồng thời, sửa đổi nội dung liên quan đến vốn điều lệ Khoản 3 Điều 1 Giấy phép thành lập và hoạt động số 05/GP-NHNN ngày 08/5/2007 của Thống đốc NHNN cấp cho Công ty TNHH một thành viên Việt – Société Générale (nay là Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn HD SAISON) như sau:

"3. Vốn điều lệ: 800.000.000.000 đồng (tám trăm tỷ đồng chẵn), trong đó:

- Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển thành phố Hồ Chí Minh sở hữu 50% vốn điều lệ.

- Credit Saison Co.,Ltd (Nhật Bản) sở hữu 49% vốn điều lệ.

- Công ty cổ phần Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh sở hữu 1% vốn điều lệ".

HD SAISON tăng vốn điều lệ

HD SAISON được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 800 tỷ đồng

Quyết định 2547/QĐ-NHNN có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và là một bộ phận không tách rời của Giấy phép thành lập và hoạt động số 05/GP-NHNN ngày 08/5/2007 của Thống đốc NHNN cấp cho Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn HD SAISON. Quyết định này thay thế nội dung tại Điều 1 Quyết định số 455/QĐ-NHNN ngày 31/3/2016 của Thống đốc NHNN về việc sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn một thành viên Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển thành phố Hồ Chí Minh đối với nội dung về vốn điều lệ.

Công ty tài chính trách nhiệm hữu hạn HD SAISON có trách nhiệm thực hiện các thủ tục quy định tại Khoản 4 Điều 29 Luật Các tổ chức tín dụng đối với nội dung liên quan vốn điều lệ được chấp thuận sửa đổi như trên.

Trước đây, HD SAISON có tên gọi là HDFinance, là công ty trực thuộc Ngân hàng TMCP Phát triển TP.HCM (HDBank), được HDBank mua lại từ Société Générale hồi tháng 8/2013. Đến tháng 4/2015, HDBank chuyển nhượng 49% cổ phần tại HDFinance cho Tập đoàn tài chính Nhật Bản Credit Saison, còn lại 1% thuộc sở hữu của Công ty Cổ phần Chứng khoán TP.HCM (SSI).

Tin mới lên