Hệ sinh thái Tập đoàn Y tế Phương Châu và bà chủ kín tiếng Nguyễn Thị Ngọc Hồ

Minh Đức - 11/11/2024 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhà sáng lập, CEO Tập đoàn Y tế Phương Châu là nữ bác sĩ sản khoa Nguyễn Thị Ngọc Hồ khởi đầu sự nghiệp kinh doanh của mình từ sự thấu cảm với hành trình làm mẹ của người phụ nữ. Hơn hai thập kỷ kinh doanh trong lĩnh vực y tế, Tập đoàn Y tế Phương Châu dưới sự chèo lái của bà Nguyễn Thị Ngọc Hồ đã là 1 hệ sinh thái lớn với nhiều bệnh viện tên tuổi.

Câu chuyện cơ duyên về sự ra đời

Hơn 21 năm trước, từ Đồng Bằng Sông Cửu Long, khi công tác tại bệnh viện Sản-Nhi Trung ương TP. Cần Thơ, bác sĩ sản khoa Nguyễn Thị Ngọc Hồ đã chứng kiến cảnh bệnh viện công liên tục quá tải. Sự quá tải khiến cho hành trình vượt cạn của người phụ nữ chưa được chăm sóc hoàn hảo, chưa đủ toàn diện.

Thấu cảm cho người phụ nữ khi họ gần như sinh nở trong một không gian mở, thiếu sự riêng tư và không được quan tâm về cảm xúc, từ đó nữ bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Hồ đã nhen nhóm ý tưởng về một môi trường bệnh viện sản - nhi toàn diện chất lượng cao.

Đó cũng là cơ duyên đưa đến sự ra đời Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Cần Thơ vào năm 2010 và từ đây “con tàu” y tế của Tập đoàn Phương Châu đã không ngừng cải tiến và vươn rộng khi tiếp tục khánh thành Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sa Đéc – Đồng Tháp (năm 2018), Bệnh viện Quốc tế Sóc Trăng - Sóc Trăng (năm 2021) và Bệnh viện Phương Nam tại TP. HCM (tháng 3/2024).

Một trong những cột mốc đáng chú ý trong quá trình phát triển của Tập đoàn Y tế Phương Châu khi vào tháng 7/2022 khi Viet Care Company Pte. Ltd mua cổ phần của Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Phương Châu từ Bà Nguyễn Thị Ngọc Hồ tương đương với 60% tỷ lệ sở hữu cổ phần của Công ty.

Được biết, Viet Care Company Pte. Ltd là công ty con của Viet Care Holding Ltd (Singapore) hoạt động trong lĩnh vực đầu tư vốn và chịu sự kiểm soát cao nhất bởi CVC Capital Partners SICAV-FIS S.A (gọi tắt là CVC). CVC là công ty tư nhân hoạt động trong lĩnh vực tư vấn đầu tư, hoặc quản lý đầu tư thay mặt cho một số quỹ và nền tảng đầu tư vào nhiều ngành nghề khác nhau chủ yếu ở châu Âu, Hoa Kỳ, Châu Á – Thái Bình Dương.

Phương Châu trong top các bệnh viện dẫn đầu cả nước về điểm số phúc tra 83 tiêu chí của Bộ Y tế về chất lượng bệnh viện nhiều năm liền

Hé mở về hệ sinh thái Tập đoàn Y tế Phương Châu

Theo dữ liệu của VietnamFinance, Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Phương Châu (hạt nhân lõi của Tập đoàn Y tế Phương Châu) được thành lập vào ngày 12/1/2007, địa chỉ trụ sở tại 300 Nguyễn Văn Cừ (nối dài), phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

Thời điểm thành lập, người đại diện theo pháp luật là Nguyễn Thanh Sơn, sinh năm 1942, chức vụ Tổng giám đốc. Ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động của các bệnh viện, trạm xá (chi tiết bệnh viện). Vốn điều lệ của công ty là 100 tỷ đồng.

Tới tháng 2/2017, công ty thay đổi người đại diện theo pháp luật từ Nguyễn Thanh Sơn sang bà Nguyễn Thị Ngọc Hồ, sinh năm 1965, chức vụ Tổng giám đốc. Ngoài ra, công ty còn có người quản lý khác là bà Trương Mỹ Phương, chức danh kế toán trưởng công ty.

Viet Care Company Pte. Ltd hiện chiếm 60% tỷ lệ sở hữu cổ phần tại Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Phương Châu

Tháng 7/2022, cổ đông góp vốn của công ty có sự xuất hiện của cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài. Cụ thể, Viet Care Company Pte. Ltd mua cổ phần của Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Phương Châu từ Bà Nguyễn Thị Ngọc Hồ tương đương với 60% tỷ lệ sở hữu cổ phần của Công ty. Người được uỷ quyền cho Viet Care Company Pte. Ltd là Vo Van Hiep.

Tháng 8/2022, công ty tăng vốn điều lệ lên hơn 116,65 tỷ đồng. Trong đó, Viet Care Company Pte. Ltd góp hơn 66,99 tỷ đồng (chiếm tỷ lệ 60%) và nguồn vốn tư nhân góp hơn 46,66 tỷ đồng (chi tiết cụ thể không được đề cập).

Đến tháng 10/2022, người đại diện theo pháp luật của công ty gồm có: bà Nguyễn Thị Ngọc Hồ, chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc và Vo Van Hiep (sinh năm 1967, quốc tịch Mỹ), chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT công ty.

Thời điểm tháng 9/2023, công ty nâng vốn điều lệ lên hơn 156,42 tỷ đồng, trong đó Viet Care Company Pte. Ltd góp hơn 93,85 tỷ đồng (chiếm tỷ lệ 60%). Người đại diện theo pháp luật của công ty là bà Nguyễn Thị Ngọc Hồ và Vo Van Hiep.

Bên cạnh đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Hồ còn là người đại diện theo pháp luật của các doanh nghiệp: Công ty cổ phần Phương Châu Sài Gòn; Công ty cổ phần Bệnh viện Phương Nam; Công ty TNHH MTV Phương Châu Sóc Trăng; Chi nhánh Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Phương Châu – Bệnh viện Quốc tế Phương Châu.

Tập đoàn Y tế Phương Châu đưa vào hoạt động Bệnh viện Phương Nam từ  tháng 3/2024

Cụ thể, Công ty cổ phần Bệnh viện Phương Nam trước đây được biết tới với tên gọi là Công ty TNHH Bệnh viện Phương Nam, thành lập ngày 23/3/2007, địa chỉ trụ sở công ty tại 132A Nguyễn Cao Nam, khu phố Mỹ Hưng, KĐT Phú Mỹ Hưng, phường Tân Phong, quận 7, TP. HCM. Người đại diện theo pháp luật là Ngô Anh Kiệt, sinh năm 1964, chức vụ Giám đốc.

Thời điểm thành lập công ty có vốn điều lệ 25 tỷ đồng. Cổ đông góp vốn gồm có: Ngô Anh Kiệt góp 2,5 tỷ đồng (tỷ lệ 10%); Nguyễn Thị Thiên Nga góp 17,5 tỷ đồng (tỷ lệ 70%) và Nguyễn Thị Thuý Quyên góp 5 tỷ đồng (tỷ lệ 20%).

Tháng 1/2015, công ty nâng vốn điều lệ lên 50 tỷ đồng. Cổ đông góp vốn gồm có: Ngô Anh Kiệt góp 5 tỷ đồng (tỷ lệ 10%); Nguyễn Thị Thiên Nga góp 35 tỷ đồng (tỷ lệ 70%) và Nguyễn Thị Thuý Quyên góp 10 tỷ đồng (tỷ lệ 20%).

Đến tháng 12/2017, công ty tiếp tục nâng vốn điều lệ lên 90 tỷ đồng. Lúc này, cổ đông góp vốn gồm có: Ngô Anh Kiệt góp 9 tỷ đồng (tỷ lệ 10%), Nguyễn Thị Thiên Nga góp 35 tỷ đồng (tỷ lệ 38,889%); Nguyễn Thị Thuý Quyên góp 18 tỷ đồng (tỷ lệ 20%) và Lê Thị Phúc góp 28 tỷ đồng (tỷ lệ 31,111%).

Người đại diện theo pháp luật của công ty gồm có: Ngô Anh Kiệt chức vụ Giám đốc và Nguyễn Thị Thiên Nga (sinh năm 1981), chức vụ Chủ tịch HĐTV.

Từ tháng 9/2023, người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần Bệnh viện Phương Nam là  bà Nguyễn Thị Ngọc Hồ, chức vụ Tổng giám đốc

Thời điểm tháng 5/2019, người đại diện theo pháp luật của công ty không còn xuất hiện bà Nguyễn Thị Thiên Nga mà thay bằng Lê Thị Phúc (sinh năm 1950), giữ chức vụ Chủ tịch HĐTV. Ngoài ra, người đại diện theo pháp luật của công ty gồm có ông Ngô Anh Kiệt chức vụ Giám đốc.

Tiếp đó, tháng 6/2022, công ty đổi tên thành Công ty cổ phần Bệnh viện Phương Nam. Người đại diện theo pháp luật được cập nhật gồm có Lê Thị Phúc (sinh năm 1950) chức vụ Chủ tịch HĐQT và ông Ngô Anh Kiệt chức vụ Tổng giám đốc. Thời điểm này, thông tin về thuế cho thấy tổng số lao động là 30 người.

Từ tháng 9/2023, người đại diện theo pháp luật của công ty được chuyển sang cho bà Nguyễn Thị Ngọc Hồ, chức vụ Tổng giám đốc. Tới tháng 11/2023, công ty nâng vốn điều lệ từ 90 tỷ đồng lên hơn 324,78 tỷ đồng. Cổ đông góp vốn không được tiết lộ.

Bệnh viện quốc tế Phương Châu (Cần Thơ)

Trong khi đó, Công ty cổ phần Phương Châu Sài Gòn được thành lập vào ngày 14/8/2023, địa chỉ trụ sở tại 110 lô H7, đường nội khu Mỹ Hưng, khu phố Mỹ Hưng, Phường Tân Phong, quận 7, TP. HCM.

Người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Ngọc Hồ, chức vụ Tổng giám đốc. Ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động tư vấn pháp lý (trừ tư vấn tài chính, kế toán, pháp luật). Vốn điều lệ của công ty thời điểm thành lập là 100 triệu đồng.

Đến tháng 10/2023, công ty nâng vốn điều lệ lên hơn 25,71 tỷ đồng. Trong đó, Công ty cổ phần Đầu tư và thương mại Phương Châu (cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài) góp 5,5 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 21,387%; và cổ đông (nguồn vốn tư nhân) góp hơn 20,21 tỷ đồng, chi tiết không được tiết lộ.

Bệnh Viện Quốc Tế Phương Châu Sóc Trăng chính thức đưa vào hoạt động từ  năm 2021

Đối với Công ty TNHH MTV Phương Châu Sóc Trăng, doanh nghiệp này được thành lập vào ngày 14/8/2018, địa chỉ trụ sở chính tại số 373 đường Phú Lợi, phường 2, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Người đại diện theo pháp luật của công ty là Nguyễn Thị Ngọc Hồ, chức vụ Giám đốc. Ngành nghề kinh doanh chính là hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa. Vốn điều lệ của công ty là 29 tỷ đồng.

Tháng 6/2021, công ty nâng vốn điều lệ từ 29 tỷ lên 100 tỷ đồng. Cổ đông góp vốn không được tiết lộ. Ngày 21/3/2023, công ty tiếp tục nâng vốn lên 300 tỷ đồng.

Đến ngày 27/3/2023, công ty tiếp tục tăng vốn từ 300 tỷ lên 400 tỷ đồng, nguồn vốn tư nhân và cổ đông không được nhắc đến.

Cùng chuyên mục
Chủ tịch Phú Thái Phạm Đình Đoàn: Phải làm sao để có nhiều hơn nữa doanh nghiệp tầm thế giới

Chủ tịch Phú Thái Phạm Đình Đoàn: Phải làm sao để có nhiều hơn nữa doanh nghiệp tầm thế giới

15/05/25 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Phạm Đình Đoàn, Chủ tịch Phú Thái khẳng định Nghị quyết 68 về Phát triển kinh tế tư nhân thể hiện quyết tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân, xác định kinh tế tư nhân là 1 động lực quan trọng nhất của quốc gia. Nghĩa là chúng ta sẽ phải cùng trả lời câu hỏi làm thế nào để kinh tế Việt Nam tăng trưởng 8% và cao hơn, làm sao có 20 và nhiều hơn nữa doanh nghiệp tầm thế giới...

VNPT và Vingroup hợp tác cùng thúc đẩy chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

VNPT và Vingroup hợp tác cùng thúc đẩy chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

14/05/25 19:17 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 14/5/2025, VNPT và Vingroup ký kết hợp tác toàn diện nhằm thúc đẩy chuyển đổi xanh và phát triển bền vững. Hai bên cam kết ưu tiên sử dụng sản phẩm, dịch vụ của nhau, cùng phát triển hạ tầng trạm sạc VinFast và giải pháp CNTT, góp phần nâng tầm thương hiệu Việt và hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0.

Chân dung VinSpeed: DN tư nhân vừa xin làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Chân dung VinSpeed: DN tư nhân vừa xin làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

14/05/25 14:32 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Đường sắt cao tốc VinSpeed có vốn điều lệ 6.000 tỷ đồng và do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập.

Gia tộc kín tiếng Sơn Kim: Từ hợp tác xã dệt may đến ‘đế chế’ đa ngành

Gia tộc kín tiếng Sơn Kim: Từ hợp tác xã dệt may đến ‘đế chế’ đa ngành

14/05/25 09:45 (GMT+7)

Sơn Kim Group là một trong những đế chế kinh doanh lâu đời tại Việt Nam, nổi bật với hệ sinh thái đa ngành gồm bất động sản, bán lẻ, thời trang, truyền thông và dược phẩm.

DN mực in hàng đầu Việt Nam bị xử phạt về môi trường 320 triệu đồng

DN mực in hàng đầu Việt Nam bị xử phạt về môi trường 320 triệu đồng

13/05/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Sản xuất thương mại Tân Đông Dương vừa bị UBND tỉnh Đồng Nai xử phạt vi phạm hành chính 320 triệu đồng do không có giấy phép môi trường.

Chuỗi cửa hàng heo ăn chuối biến mất, HAGL của Bầu Đức làm ăn ra sao?

Chuỗi cửa hàng heo ăn chuối biến mất, HAGL của Bầu Đức làm ăn ra sao?

13/05/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi chuỗi cửa hàng heo ăn chuối, 'chân ái' một thời của bầu Đức - biến mất, doanh thu của HAGL trong quý đầu năm tăng nhưng mảng chăn nuôi heo giảm mạnh.

DN chuyên sản xuất loại bánh truyền thống, bán qua Mỹ - EU thu 500 tỷ/năm

DN chuyên sản xuất loại bánh truyền thống, bán qua Mỹ - EU thu 500 tỷ/năm

11/05/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty CP Xuất nhập khẩu Sa Giang - DN chuyên sản xuất phồng tôm mỗi năm đạt doanh thu hàng trăm tỷ đồng từ xuất khẩu, chinh phục nhiều thị trường khó tính như Mỹ - EU

Nguy cơ từ thuế quan, thị trường nội địa 'cứu cánh' cho DN thép?

Nguy cơ từ thuế quan, thị trường nội địa 'cứu cánh' cho DN thép?

11/05/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trước cơn bão thuế quan và biến động của thị trường trường xuất khẩu, 2025 sẽ là năm khó khăn với ngành thép. Trong bối cảnh đó, thị trường nội địa được xem là cứu cánh của các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực này.

Làm giả tài liệu trúng thầu 433 tỷ, CIENCO4 bị Hà Nam 'cấm cửa' 4 năm

Làm giả tài liệu trúng thầu 433 tỷ, CIENCO4 bị Hà Nam 'cấm cửa' 4 năm

10/05/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - UBND tỉnh Hà Nam có quyết định cấm thầu 4 năm đối với CTCP Tập đoàn CIENCO4, sau khi phát hiện doanh nghiệp này làm giả tài liệu trong hồ sơ dự thầu.

DN mai táng duy nhất trên sàn chứng khoán trả cổ tức gấp 6,5  lần giá cổ phiếu

DN mai táng duy nhất trên sàn chứng khoán trả cổ tức gấp 6,5 lần giá cổ phiếu

10/05/25 14:15 (GMT+7)

(VNF)- DN mai táng duy nhất sàn chứng khoán có tỷ suất cổ tức năm 2024 tới 653%, khi trả cổ tức 1.960 đồng/cp trong khi thị giá 300 đồng/cp, tức gấp 6,5 lần thị giá.

Adoré - World Coffee: Thương hiệu Việt thuê biệt thự Hàn Thuyên đắt đỏ nhất TP.HCM

Adoré - World Coffee: Thương hiệu Việt thuê biệt thự Hàn Thuyên đắt đỏ nhất TP.HCM

10/05/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - 8 tháng sau khi Starbucks rời khỏi vị trí đắc địa 11- 13 Hàn Thuyên (TP. HCM), Adoré – World Coffee, một thương hiệu Việt ít tên tuổi, bất ngờ xuất hiện. Đứng sau thương hiệu này là Cônng ty cổ phần Thực phẩm Á Long mắt xích trong hệ sinh thái kinh doanh đa ngành của doanh nhân Phạm Quang Hàng.

Nghị quyết 68: Doanh nghiệp kỳ vọng những cơ chế đột phá

Nghị quyết 68: Doanh nghiệp kỳ vọng những cơ chế đột phá

10/05/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 68 về phát triển kinh tế tư nhân được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá là một bước ngoặt chính sách lớn, mở đường cho khu vực tư nhân bứt phá mạnh mẽ trong thời gian tới. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cũng mong muốn Nghị quyết sớm được luật hóa để triển khai hiệu quả.

Một doanh nghiệp chia cổ tức gấp 21 lần thị giá cổ phiếu

Một doanh nghiệp chia cổ tức gấp 21 lần thị giá cổ phiếu

09/05/25 17:47 (GMT+7)

(VNF) - Một doanh nghiệp dệt may mạnh tay chia cổ tức bằng tiền mặt gấp 21 lần thị giá khi giá cổ phiếu chỉ 700 đồng nhưng chia cổ tức tới 15.000 đồng.

TTC AgriS – MB: Giao điểm giữa AgriTech và FinTech

TTC AgriS – MB: Giao điểm giữa AgriTech và FinTech

09/05/25 14:58 (GMT+7)

(VNF) - TTC AgriS (AgriS, HoSE: SBT) và Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU), thiết lập mối quan hệ chiến lược với định hướng xây dựng một hệ sinh thái tài chính – nông nghiệp số toàn diện, góp phần thúc đẩy sự vươn mình của nông nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên mới.

Hộ kinh doanh chuyển lên DN: Cơ hội lớn nhanh và phát triển dài hạn

Hộ kinh doanh chuyển lên DN: Cơ hội lớn nhanh và phát triển dài hạn

09/05/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Chuyên gia cho rằng, chủ trương chuyển hộ kinh doanh lên doanh nghiệp sẽ giúp chính “doanh nghiệp” đó có nhiều điều kiện lớn mạnh và đây là cơ hội vàng, cần nắm bắt ngay trong bối cảnh kinh tế hội nhập sâu rộng

Petrolimex kinh doanh ra sao dưới thời ông Đào Nam Hải?

Petrolimex kinh doanh ra sao dưới thời ông Đào Nam Hải?

08/05/25 18:25 (GMT+7)

(VNF)-Dưới thời CEO Đào Nam Hải, tình hình kinh doanh Petrolimex nhiều biến động. Dù sở hữu nửa thị phần xăng dầu tại VN nhưng lợi nhuận Petrolimex chưa tương xứng.

Petrolimex tạm dừng quyền và nghĩa vụ của Tổng Giám đốc  Đào Nam Hải

Petrolimex tạm dừng quyền và nghĩa vụ của Tổng Giám đốc Đào Nam Hải

08/05/25 15:56 (GMT+7)

(VNF) - Chiều ngày 8/5, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa công bố nghị quyết HĐQT về công tác cán bộ tại tập đoàn.

Hé lộ về công ty chồng Đoàn Di Băng phân phối dầu gội bị thu hồi

Hé lộ về công ty chồng Đoàn Di Băng phân phối dầu gội bị thu hồi

08/05/25 14:33 (GMT+7)

(VNF) - VB Group - công ty phân phối dầu gội Hanayuki của chồng Đoàn Di Băng - chuyên kinh doanh mỹ phẩm. Sản phẩm dầu gội Hanayuki vừa bị Bộ Y tế thu hồi.

Cổ phiếu cà phê: Vị đắng trên sàn chứng khoán

Cổ phiếu cà phê: Vị đắng trên sàn chứng khoán

08/05/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá cà phê liên tục lập đỉnh, nhưng cổ phiếu các doanh nghiệp cà phê Việt lại chìm trong sắc xám: doanh thu sụt giảm, lợi nhuận mong manh, thanh khoản thấp và nhiều mã bị cảnh báo. Sự lệch pha giữa giá hàng hóa và giá cổ phiếu đang phơi bày rõ những hạn chế nội tại của ngành.

HSG bỏ dự án Cà Ná: Bước lùi sai lầm hay đúng lúc?

HSG bỏ dự án Cà Ná: Bước lùi sai lầm hay đúng lúc?

08/05/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự án thép Cà Ná của Hoa Sen – một trong những “siêu dự án” từng gây chú ý , bất ngờ được nhắc lại trong mùa ĐHĐCĐ năm nay.

Petrolimex: Quý I/2025, 'bốc hơi' hơn 75% lợi nhuận

Petrolimex: Quý I/2025, 'bốc hơi' hơn 75% lợi nhuận

07/05/25 08:08 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh giá xăng dầu thế giới biến động mạnh và nhu cầu thị trường nội địa chưa phục hồi như kỳ vọng, lợi nhuận trước thuế của Tổng Công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) “bốc hơi” 75% và là mức thấp nhất trong nhiều quý gần đây

Tiki: Từ 'giấc mộng' IPO tại Mỹ, đến thực tại sa sút và dần mất hút

Tiki: Từ 'giấc mộng' IPO tại Mỹ, đến thực tại sa sút và dần mất hút

07/05/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Từng tiệm cận mức định giá "kỳ lân" và hứng khởi với kế hoạch IPO tại Mỹ, Tiki giờ đây lại rơi vào giai đoạn suy giảm sâu, với thị phần gần về 0%.

Hòa Phát sắp phát hành thêm gần 1,3 tỷ cổ phiếu để trả cổ tức

Hòa Phát sắp phát hành thêm gần 1,3 tỷ cổ phiếu để trả cổ tức

06/05/25 18:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau phát hành, vốn điều lệ của Hòa Phát sẽ tăng lên thành 76.755 tỷ đồng, lớn nhất trong nhóm doanh nghiệp phi tài chính trên sàn chứng khoán.

Gần 97 nghìn DN rời thị trường trong 4 tháng đầu năm

Gần 97 nghìn DN rời thị trường trong 4 tháng đầu năm

06/05/25 18:17 (GMT+7)

(VNF) - Theo số liệu của Cục thống kê, số lượng doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường trong 4 tháng đầu năm 2025 hơn 96.500 doanh nghiệp, trong khi số lượng doanh nghiệp thành lập mới đạt 89.000 doanh nghiệp.

Tin khác
Quốc Cường Gia Lai muốn đổi tên, mục tiêu lãi 300 tỷ

Quốc Cường Gia Lai muốn đổi tên, mục tiêu lãi 300 tỷ

(VNF) - Quốc Cường Gia Lai muốn đổi tên sau 30 năm hoạt động, kỳ vọng đạt doanh thu 2.000 tỷ đồng và lãi trước thuế 300 tỷ đồng trong năm nay.

Chủ tịch Phú Thái Phạm Đình Đoàn: Phải làm sao để có nhiều hơn nữa doanh nghiệp tầm thế giới

Chủ tịch Phú Thái Phạm Đình Đoàn: Phải làm sao để có nhiều hơn nữa doanh nghiệp tầm thế giới

VNPT và Vingroup hợp tác cùng thúc đẩy chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

VNPT và Vingroup hợp tác cùng thúc đẩy chuyển đổi số, chuyển đổi xanh

Chân dung VinSpeed: DN tư nhân vừa xin làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Chân dung VinSpeed: DN tư nhân vừa xin làm đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Gia tộc kín tiếng Sơn Kim: Từ hợp tác xã dệt may đến ‘đế chế’ đa ngành

Gia tộc kín tiếng Sơn Kim: Từ hợp tác xã dệt may đến ‘đế chế’ đa ngành

DN mực in hàng đầu Việt Nam bị xử phạt về môi trường 320 triệu đồng

DN mực in hàng đầu Việt Nam bị xử phạt về môi trường 320 triệu đồng

Chuỗi cửa hàng heo ăn chuối biến mất, HAGL của Bầu Đức làm ăn ra sao?

Chuỗi cửa hàng heo ăn chuối biến mất, HAGL của Bầu Đức làm ăn ra sao?

DN chuyên sản xuất loại bánh truyền thống, bán qua Mỹ - EU thu 500 tỷ/năm

DN chuyên sản xuất loại bánh truyền thống, bán qua Mỹ - EU thu 500 tỷ/năm

Nguy cơ từ thuế quan, thị trường nội địa 'cứu cánh' cho DN thép?

Nguy cơ từ thuế quan, thị trường nội địa 'cứu cánh' cho DN thép?

Làm giả tài liệu trúng thầu 433 tỷ, CIENCO4 bị Hà Nam 'cấm cửa' 4 năm

Làm giả tài liệu trúng thầu 433 tỷ, CIENCO4 bị Hà Nam 'cấm cửa' 4 năm

DN mai táng duy nhất trên sàn chứng khoán trả cổ tức gấp 6,5  lần giá cổ phiếu

DN mai táng duy nhất trên sàn chứng khoán trả cổ tức gấp 6,5 lần giá cổ phiếu

Adoré - World Coffee: Thương hiệu Việt thuê biệt thự Hàn Thuyên đắt đỏ nhất TP.HCM

Adoré - World Coffee: Thương hiệu Việt thuê biệt thự Hàn Thuyên đắt đỏ nhất TP.HCM

Nghị quyết 68: Doanh nghiệp kỳ vọng những cơ chế đột phá

Nghị quyết 68: Doanh nghiệp kỳ vọng những cơ chế đột phá

Một doanh nghiệp chia cổ tức gấp 21 lần thị giá cổ phiếu

Một doanh nghiệp chia cổ tức gấp 21 lần thị giá cổ phiếu

TTC AgriS – MB: Giao điểm giữa AgriTech và FinTech

TTC AgriS – MB: Giao điểm giữa AgriTech và FinTech

Hộ kinh doanh chuyển lên DN: Cơ hội lớn nhanh và phát triển dài hạn

Hộ kinh doanh chuyển lên DN: Cơ hội lớn nhanh và phát triển dài hạn

Petrolimex kinh doanh ra sao dưới thời ông Đào Nam Hải?

Petrolimex kinh doanh ra sao dưới thời ông Đào Nam Hải?

Petrolimex tạm dừng quyền và nghĩa vụ của Tổng Giám đốc  Đào Nam Hải

Petrolimex tạm dừng quyền và nghĩa vụ của Tổng Giám đốc Đào Nam Hải

Hé lộ về công ty chồng Đoàn Di Băng phân phối dầu gội bị thu hồi

Hé lộ về công ty chồng Đoàn Di Băng phân phối dầu gội bị thu hồi

Cổ phiếu cà phê: Vị đắng trên sàn chứng khoán

Cổ phiếu cà phê: Vị đắng trên sàn chứng khoán

HSG bỏ dự án Cà Ná: Bước lùi sai lầm hay đúng lúc?

HSG bỏ dự án Cà Ná: Bước lùi sai lầm hay đúng lúc?

Petrolimex: Quý I/2025, 'bốc hơi' hơn 75% lợi nhuận

Petrolimex: Quý I/2025, 'bốc hơi' hơn 75% lợi nhuận

Tiki: Từ 'giấc mộng' IPO tại Mỹ, đến thực tại sa sút và dần mất hút

Tiki: Từ 'giấc mộng' IPO tại Mỹ, đến thực tại sa sút và dần mất hút

Hòa Phát sắp phát hành thêm gần 1,3 tỷ cổ phiếu để trả cổ tức

Hòa Phát sắp phát hành thêm gần 1,3 tỷ cổ phiếu để trả cổ tức

Gần 97 nghìn DN rời thị trường trong 4 tháng đầu năm

Gần 97 nghìn DN rời thị trường trong 4 tháng đầu năm