Hiệp Hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam bổ nhiệm tân Chủ tịch Khóa 16

Ngân Hoàng - 17/01/2025 17:32 (GMT+7)

(VNF) - Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KOCHAM) vừa thông báo về việc thay đổi Chủ tịch hiệp hội từ ngày 1/1/2025.

Vừa qua, Hiệp Hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đã tổ chức Đại hội tổng kết năm 2024 – Phương hướng nhiệm vụ năm 2025 và Lễ nhậm chức Chủ tịch KoCham Khóa 16. Đại hội cũng đã bầu ra tân Chủ tịch Hiệp hội - ông Ko Tae Yeon.

Chân dung tân Chủ tịch Hiệp hội - ông Ko Tae Yeon.

Tại sự kiện, ông Choi Young Sam, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, chia sẻ: "Sự cống hiến và hoạt động mạnh mẽ của các khóa chủ tịch của KoCham trong 30 năm qua đã đóng góp không nhỏ vào việc phát triển kim ngạch thương mại giữa hai nước, từ 500 triệu USD vào thời điểm thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992 lên 87 tỷ USD vào năm 2024, tăng hơn 170 lần.

Trong bối cảnh nền kinh tế Hàn Quốc và Việt Nam có nhiều biến động, hơn bao giờ hết rất cần sự chung tay, quyết tâm mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp để củng cố mối quan hệ hữu nghị và niềm tin tưởng vững chãi trong suốt những năm qua”.

Trong bài phát biểu kết thúc nhiệm kỳ, ông Hong Sun – Chủ tịch khóa 15 đã có những chia sẻ rất xúc động. Ông bày tỏ vinh dự khi được trở thành đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp với vai trò Chủ tịch KoCham, tham gia nhiều hoạt động do Chính phủ Việt Nam tổ chức cũng như những nỗ lực nhằm cải thiện môi trường kinh doanh của doanh nghiệp.

Đặc biệt, Trung tâm hỗ trợ phát triển doanh nghiệp đã hỗ trợ các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh. Trong thời gian tới, với vai trò là Chủ tịch danh dự của KoCham, ông cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, nỗ lực không ngừng nghỉ vì sự phát triển của Hiệp Hội.

Tân Chủ tịch Ko Tae Yeon nhận chuyển giao cờ Kocham từ Chủ tịch Hong Sun.

Sau khi nhận chuyển giao cờ Kocham từ Chủ tịch Hong Sun, tân Chủ tịch Ko Tae Yeon đã bày tỏ sự vinh dự và trách nhiệm khi đảm nhận trọng trách Chủ tịch Kocham trong thời kỳ mà dự kiến là sẽ có nhiều thay đổi và thách thức.

Ông nhấn mạnh: "Thông qua tăng cường hợp tác mạnh mẽ với các cơ quan hữu quan như Đại sứ quán và tăng cường năng lực của Ban thư ký cũng như việc giao lưu tích cực giữa các công ty thành viên của Kocham là hoàn toàn cần thiết và chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để tạo ra môi trường tốt đẹp này".

Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) được thành lập từ ngày 25/01/1999 với hội viên là các doanh nghiệp Hàn Quốc đang đầu tư tại Việt Nam. Trong những năm qua, Kocham đã phấn đấu tạo ra một môi trường kinh doanh tiên tiến cho các công ty Hàn Quốc bước vào thị trường Việt Nam với sự hỗ trợ của các doanh nhân Hàn Quốc.

Cùng chuyên mục
 19 thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

19 thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

27/05/26 09:22 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vừa thay mặt Bộ Chính trị ký quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

27/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Thái Lan ngày càng được nâng tầm, chiến lược “Ba kết nối” đang nổi lên như động lực trọng tâm thúc đẩy hợp tác song phương đi vào chiều sâu.

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

26/05/26 16:23 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Duy Dũng, Thành viên HĐQT Vinatrans, đã bị khởi tố do vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

26/05/26 15:12 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long, chủ đầu tư dự án Usilk City bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

26/05/26 12:40 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội dự kiến thu hồi hơn 96ha đất trên địa bàn phường Tây Hồ trong giai đoạn 2026-2030 để triển khai 50 dự án từ hạ tầng giao thông, trường học đến công viên, nhà hát...

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

26/05/26 09:44 (GMT+7)

HĐND và UBND TPHCM được phân cấp, phân quyền triệt để. Thành phố cũng được ưu tiên áp dụng các quy định thuận lợi hơn với lĩnh vực đặc thù của địa phương; được chủ động thí điểm chính sách mới…

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

26/05/26 09:24 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc khẳng định mục tiêu hoàn thành, đưa dự án vào khai thác thương mại trong năm 2026 là không thay đổi, bắt buộc phải thực hiện.

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

26/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Thái Lan và Việt Nam đang hướng tới một giai đoạn hợp tác sâu rộng hơn, trong đó hai nền kinh tế ngày càng mang tính bổ trợ thay vì cạnh tranh trực tiếp.

'Nhà nước không bao cấp về nhà ở nhưng cũng không để thị trường tự điều tiết'

'Nhà nước không bao cấp về nhà ở nhưng cũng không để thị trường tự điều tiết'

25/05/26 20:47 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thủ tướng, nhà nước giữ vai trò kiến tạo thông qua thể chế, chính sách, trong đó có chính sách đất đai, quy hoạch và công cụ tài chính - tín dụng để thị trường phát triển lành mạnh, minh bạch.

VinFast bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh làm Chủ tịch HĐQT

VinFast bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh làm Chủ tịch HĐQT

25/05/26 18:53 (GMT+7)

(VNF) - VinFast Auto Ltd. công bố HĐQT đã bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh giữ chức Chủ tịch HĐQT của VinFast.

Diễn biến mới tại tuyến đường sắt 1,6 tỷ USD kết nối Việt – Lào do Đèo Cả đề xuất

Diễn biến mới tại tuyến đường sắt 1,6 tỷ USD kết nối Việt – Lào do Đèo Cả đề xuất

25/05/26 16:46 (GMT+7)

(VNF) - Dự án đường sắt Vũng Áng - Tân Ấp - Mụ Giạ có chiều dài 103km, với vận tốc thiết kế từ 80 - 120km/h, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 dự kiến khoảng 42.732 tỷ đồng (1,6 tỷ USD).

Thuốc lá thế hệ mới len vào học đường: Cảnh báo 'cái bẫy' nhắm vào giới trẻ

Thuốc lá thế hệ mới len vào học đường: Cảnh báo 'cái bẫy' nhắm vào giới trẻ

25/05/26 14:28 (GMT+7)

(VNF) - Dưới lớp vỏ công nghệ hiện đại và hương vị bắt mắt, thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đang trở thành “thị trường” nhắm mạnh vào thanh thiếu niên.

Đất tranh chấp, đất có thông báo thu hồi sẽ không được cấp sổ đỏ

Đất tranh chấp, đất có thông báo thu hồi sẽ không được cấp sổ đỏ

25/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo đề xuất tại dự thảo Luật Đất đai sửa đổi 2026, nhiều trường hợp như đất đang tranh chấp, đất đã có thông báo hoặc quyết định thu hồi, nhà xây sau thời điểm cấm xây dựng… sẽ không được cấp sổ đỏ.

Vợ Chủ tịch Techcombank góp vốn lớn vào DN 80.000 tỷ liên quan tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Vợ Chủ tịch Techcombank góp vốn lớn vào DN 80.000 tỷ liên quan tỷ phú Phạm Nhật Vượng

25/05/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - VinEnergo Holding của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa được thành lập với vốn điều lệ gần 80.000 tỷ đồng, trong đó bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – vợ Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh góp hơn 3.500 tỷ đồng.

Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh và Chủ tịch TV2 Nguyễn Chơn Hùng: Cặp đôi sếp ngành điện bị khởi tố

Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh và Chủ tịch TV2 Nguyễn Chơn Hùng: Cặp đôi sếp ngành điện bị khởi tố

24/05/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an khởi tố Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh và Chủ tịch TV2 Nguyễn Chơn Hùng trong vụ án liên quan ngành điện; đồng thời đề nghị truy tố nữ đại gia xăng dầu Chu Thị Thành và khởi tố giám đốc doanh nghiệp sản xuất gần 11.000 hũ yến sào kém chất lượng.

Lãnh đạo PC1 và TV2, TV1 lần lượt bị khởi tố: 'Lò' ngày càng nóng ở ngành điện

Lãnh đạo PC1 và TV2, TV1 lần lượt bị khởi tố: 'Lò' ngày càng nóng ở ngành điện

24/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Những diễn biến pháp lý liên tiếp tại nhóm doanh nghiệp xây lắp điện đang khiến thị trường chứng khoán chú ý mạnh. Chỉ trong ít ngày, nhiều lãnh đạo cấp cao tại các công ty lớn trong ngành bị khởi tố, kéo theo biến động đáng kể của cổ phiếu và tâm lý thận trọng lan rộng trên thị trường.

Mở cao tốc hơn 30.000 tỷ nối thẳng từ Nội Bài tới Bắc Ninh ra Hải Phòng

Mở cao tốc hơn 30.000 tỷ nối thẳng từ Nội Bài tới Bắc Ninh ra Hải Phòng

24/05/26 07:37 (GMT+7)

(VNF) - Cao tốc kết nối sân bay Cảng hàng không quốc tế Nội Bài với Bắc Ninh và khu vực Đông Bắc đang được thúc đẩy nghiên cứu, mở ra kỳ vọng tạo thêm động lực phát triển cho công nghiệp, logistics và liên kết vùng phía Bắc.

Nền tảng Thiện nguyện: Giải pháp công nghệ vì cộng đồng được vinh danh quốc tế

Nền tảng Thiện nguyện: Giải pháp công nghệ vì cộng đồng được vinh danh quốc tế

23/05/26 17:47 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 22/5 tại Vienna (Cộng hòa Áo), Nền tảng Thiện nguyện - giải pháp số do MB xây dựng, phát triển và vận hành chính thức được vinh danh tại Giải thưởng Thượng đỉnh Thế giới (World Summit Awards - WSA) 2025 ở hạng mục Quản trị công và Sự tham gia của Công dân (Government & Citizen Engagement).

Quy định mới: Lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước không giữ chức quá 2 nhiệm kỳ

Quy định mới: Lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước không giữ chức quá 2 nhiệm kỳ

23/05/26 09:38 (GMT+7)

(VNF) - Cá nhân được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng thành viên, thành viên Hội đồng thành viên, Chủ tịch công ty không quá 2 nhiệm kỳ tại một doanh nghiệp.

Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh bị khởi tố

Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh bị khởi tố

22/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng Điện 1 vừa công bố thông tin liên quan đến việc ông Nguyễn Hữu Chỉnh - Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty bị khởi tố, tạm giam.

Nicotine len vào giới trẻ: Thách thức mới với y tế và kinh tế Việt Nam

Nicotine len vào giới trẻ: Thách thức mới với y tế và kinh tế Việt Nam

22/05/26 13:11 (GMT+7)

(VNF) - Thuốc lá điện tử và các sản phẩm chứa nicotine đang gia tăng nhanh trong giới trẻ, kéo theo nguy cơ nghiện trẻ hóa và tạo áp lực lớn lên y tế, kinh tế và xã hội.

Khởi tố Chủ tịch Công ty Xây dựng Điện 2 Nguyễn Chơn Hùng

Khởi tố Chủ tịch Công ty Xây dựng Điện 2 Nguyễn Chơn Hùng

21/05/26 20:41 (GMT+7)

(VNF) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với Chủ tịch HĐQT Công ty Xây dựng Điện 2 Nguyễn Chơn Hùng và Kế toán trưởng Công ty là bà Bùi Thị Ngọc Lý.

Trình Chính phủ quy định mới về thuế chuyển nhượng bất động sản

Trình Chính phủ quy định mới về thuế chuyển nhượng bất động sản

21/05/26 20:12 (GMT+7)

(VNF) - Theo Luật Thuế thu nhập cá nhân 2025, thuế thu nhập cá nhân với thu nhập từ chuyển nhượng bất động sản được xác định bằng giá chuyển nhượng nhân (x) với thuế suất 2%.

Cựu bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nộp lại 7,5 tỷ đồng hưởng lợi, khắc phục thêm 17 tỷ đồng

Cựu bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nộp lại 7,5 tỷ đồng hưởng lợi, khắc phục thêm 17 tỷ đồng

21/05/26 15:38 (GMT+7)

(VNF) - Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã nộp lại 7,5 tỷ đồng được xác định hưởng lợi và nộp thêm 17 tỷ đồng khắc phục hậu quả vụ án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2.

Tin khác
Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vệ tinh với Việt Nam

Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vệ tinh với Việt Nam

(VNF) - Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul khẳng định Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong ứng dụng công nghệ vũ trụ, sử dụng vệ tinh.

 19 thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

19 thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

'Nhà nước không bao cấp về nhà ở nhưng cũng không để thị trường tự điều tiết'

'Nhà nước không bao cấp về nhà ở nhưng cũng không để thị trường tự điều tiết'

VinFast bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh làm Chủ tịch HĐQT

VinFast bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh làm Chủ tịch HĐQT

Diễn biến mới tại tuyến đường sắt 1,6 tỷ USD kết nối Việt – Lào do Đèo Cả đề xuất

Diễn biến mới tại tuyến đường sắt 1,6 tỷ USD kết nối Việt – Lào do Đèo Cả đề xuất

Thuốc lá thế hệ mới len vào học đường: Cảnh báo 'cái bẫy' nhắm vào giới trẻ

Thuốc lá thế hệ mới len vào học đường: Cảnh báo 'cái bẫy' nhắm vào giới trẻ

Đất tranh chấp, đất có thông báo thu hồi sẽ không được cấp sổ đỏ

Đất tranh chấp, đất có thông báo thu hồi sẽ không được cấp sổ đỏ

Vợ Chủ tịch Techcombank góp vốn lớn vào DN 80.000 tỷ liên quan tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Vợ Chủ tịch Techcombank góp vốn lớn vào DN 80.000 tỷ liên quan tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh và Chủ tịch TV2 Nguyễn Chơn Hùng: Cặp đôi sếp ngành điện bị khởi tố

Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh và Chủ tịch TV2 Nguyễn Chơn Hùng: Cặp đôi sếp ngành điện bị khởi tố

Lãnh đạo PC1 và TV2, TV1 lần lượt bị khởi tố: 'Lò' ngày càng nóng ở ngành điện

Lãnh đạo PC1 và TV2, TV1 lần lượt bị khởi tố: 'Lò' ngày càng nóng ở ngành điện

Mở cao tốc hơn 30.000 tỷ nối thẳng từ Nội Bài tới Bắc Ninh ra Hải Phòng

Mở cao tốc hơn 30.000 tỷ nối thẳng từ Nội Bài tới Bắc Ninh ra Hải Phòng

Nền tảng Thiện nguyện: Giải pháp công nghệ vì cộng đồng được vinh danh quốc tế

Nền tảng Thiện nguyện: Giải pháp công nghệ vì cộng đồng được vinh danh quốc tế

Quy định mới: Lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước không giữ chức quá 2 nhiệm kỳ

Quy định mới: Lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước không giữ chức quá 2 nhiệm kỳ

Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh bị khởi tố

Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh bị khởi tố

Nicotine len vào giới trẻ: Thách thức mới với y tế và kinh tế Việt Nam

Nicotine len vào giới trẻ: Thách thức mới với y tế và kinh tế Việt Nam

Khởi tố Chủ tịch Công ty Xây dựng Điện 2 Nguyễn Chơn Hùng

Khởi tố Chủ tịch Công ty Xây dựng Điện 2 Nguyễn Chơn Hùng

Trình Chính phủ quy định mới về thuế chuyển nhượng bất động sản

Trình Chính phủ quy định mới về thuế chuyển nhượng bất động sản

Cựu bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nộp lại 7,5 tỷ đồng hưởng lợi, khắc phục thêm 17 tỷ đồng

Cựu bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nộp lại 7,5 tỷ đồng hưởng lợi, khắc phục thêm 17 tỷ đồng