Khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Cựu Chiến binh các nước Asean lần thứ 1
Hoàng Ngân -
27/10/2024 18:00 (GMT+7)
(VNF) - Ngày 25/10/2024 vừa qua, Diễn đàn Doanh nghiệp Cựu Chiến binh (CCB) các nước Asean (VECONAC) lần thứ nhất đã khai mạc tại Hà Nội, đánh dấu một bước tiến mới trong hợp tác kinh tế giữa các doanh nghiệp CCB thuộc các nước ASEAN.
Anh hùng Lao động Lê Văn Kiểm – Chủ tịch Tập đoàn KN Holdings, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam, đã phát biểu khai mạc sự kiện với thông điệp sâu sắc: "Hôm nay, tôi rất vui mừng cùng các bạn khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp VECONAC lần thứ nhất tại Thủ đô Hà Nội.
Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (trang phục áo dài) và AHLĐ Lê Văn Kiểm cùng các đại biểu dự Diễn đàn Doanh nghiệp CCB các nước ASEAN
Trong những năm gần đây, nhiều nước thành viên VECONAC đã đạt được một số thành tích giúp CCB làm kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, vươn lên làm giàu hợp pháp. Từ kết quả trên, Liên đoàn CCB ASEAN đã đưa ra sáng kiến xây dựng một nghị quyết về thiết lập Sàn giao dịch thương mại điện tử VECONAC và tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp VECONAC. Sáng kiến này đã được Đại hội VECONAC lần thứ 23 tổ chức tại Singapore từ 24 đến 28/7/2024 thông qua".
AHLĐ Lê Văn Kiểm, Phó chủ tịch Hội CCB Việt Nam phát biểu tại diễn đàn
Ông Lê Văn Kiểm cũng bày tỏ niềm tự hào về sự đồng thuận của Đảng, Nhà nước và Chính phủ Việt Nam đối với Diễn đàn lần này: "Được sự đồng ý của Đảng, Nhà nước và Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, hôm nay, Hội CCB Việt Nam và Hiệp hội Doanh nghiệp Doanh nhân CCB Việt Nam phối hợp với Liên đoàn CCB Singapore tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp VECONAC lần thứ nhất.
Mục đích của Diễn đàn là mở ra các cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp, doanh nhân CCB VECONAC, phục vụ lợi ích của CCB VECONAC, vì hòa bình, hợp tác và phát triển của mỗi nước chúng ta và khu vực".
Các đại biểu dự Diễn đàn Doanh nghiệp CCB các nước ASEAN
Phát biểu tại diễn đàn, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đánh giá cao vai trò của VECONAC trong việc chăm lo đời sống CCB và tăng cường kết nối khu vực. Bà nhấn mạnh, ASEAN là mái nhà chung của 10 quốc gia với sự đa dạng văn hóa và chính trị, nhưng luôn hướng đến mục tiêu phát triển bền vững và thịnh vượng khu vực.
“Sau hơn 10 năm hoạt động, Hiệp hội Doanh nhân CCB Việt Nam đã đạt được nhiều kết quả ấn tượng với hơn 13.700 hội viên và tạo việc làm cho khoảng 780.000 lao động. Trong đó, hơn 316.000 CCB và con em đã được hỗ trợ công ăn việc làm, góp phần tích cực vào các hoạt động an sinh xã hội, phòng chống thiên tai và dịch bệnh”, Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cho biết.
Phó chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân (trang phục áo dài) và AHLĐ Lê Văn Kiểm cùng các đại biểu dự Diễn đàn Doanh nghiệp CCB các nước ASEAN
Sự ra đời của VECONAC thể hiện cho quyết tâm và ý chí kiên cường của những người lính năm xưa. Với tinh thần đồng đội, đoàn kết và khởi nghiệp mạnh mẽ, các doanh nghiệp cựu chiến binh sẽ đa dạng hóa cách thức trao đổi, kết nối, hợp tác hiệu quả, phù hợp với mục tiêu, chiến lược phát triển, tạo ra nhiều giá trị kinh tế - xã hội không chỉ cho doanh nghiệp, mà còn cho người dân và cộng đồng.
Tại diễn đàn, Việt Nam tiếp tục khẳng định cam kết tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp và doanh nhân CCB ASEAN, góp phần xây dựng Cộng đồng ASEAN đoàn kết, tự cường.
Với vai trò tiên phong, Chủ tịch Lê Văn Kiểm tự hào đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp CCB để chung tay kiến tạo một hệ sinh thái doanh nghiệp CCB vững mạnh vì sự phát triển bền vững của khu vực.
(VNF) - Mới đây, Hội nghị Tổng kết Dự án SwissTrade - chương trình hợp tác kỹ thuật giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Thụy Sĩ do SECO tài trợ đã diễn ra, thu hút sự tham gia của lãnh đạo Bộ Công Thương, Đại sứ quán Thụy Sĩ, các tổ chức hỗ trợ kinh doanh (BSO), doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực thương mại. Buổi lễ được tổ chức nhằm nhìn lại những kết quả dự án đạt được sau 5 năm thực hiện (2021–2025) và định hướng hợp tác cho giai đoạn tiếp theo.
(VNF) - Nhờ các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã biên giới Gia Lai đang từng bước vươn lên. Phát triển sinh kế bền vững từ những mô hình nhỏ như nuôi bò, trồng điều đã giúp người dân thoát nghèo ngay trên mảnh đất quê hương.
(VNF) - Vietjet được vinh danh giải Vàng tại Giải thưởng Phát triển bền vững Giao thông vận tải chuẩn ESG (ESG Transport Sustainability Award) năm 2025 tại Đài Loan (Trung Quốc), thành tựu quan trọng đánh dấu 11 năm hãng thực hiện chuyến bay đầu tiên đến đây.
(VNF) - Ngành hàng không Việt Nam đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới. Theo Cục Hàng không, sản lượng hành khách năm 2025 có thể đạt 84 triệu lượt và chạm mốc 95 triệu vào năm 2026, trong khi hàng hóa hàng không vẫn giữ mức tăng trưởng 2 chữ số, vượt 1,6 triệu tấn.
(VNF) - Tác phẩm “Nghệ thuật bán hàng: Khám phá giá trị & sức mạnh bản thân” khắc họa những tư duy, bài học và lời ngợi ca nghề bán hàng, đúc kết từ trải nghiệm thực tế của tác giả Thu Minh Lâm.
(VNF) - Trong bối cảnh làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục gia tăng tại Việt Nam, cùng với xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, bất động sản công nghiệp đang nổi lên như một trong những phân khúc hấp dẫn. Nhanh chóng nắm bắt xu thế này, Taseco Land từng bước khẳng định vai trò là nhà phát triển khu công nghiệp có tầm nhìn dài hạn và chiến lược rõ ràng.
(VNF) - Thời gian gần đây, giá vàng thế giới và trong nước lên mức cao chưa từng thấy. Tạp chí Đầu tư Tài chính đã có trao đổi với chuyên gia Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi về nguyên nhân giá vàng lên cao. Đồng thời đưa ra lời khuyên, người dân cần thận trọng khi đưa ra quyết định đầu tư vàng vào lúc này.
(VNF) - Năm 2024, Công ty cổ phần Sản xuất và kinh doanh VinFast Hải Phòng đóng góp cho ngân sách nhà nước gần 1.920 tỷ đồng; dự kiến năm 2025 là hơn 2.230 tỷ đồng.
(VNF) - Giá vàng trong nước tiếp tục leo thang lên mức 155 triệu đồng/lượng, hút dòng tiền rời khỏi chứng khoán và bất động sản. Giới chuyên gia cảnh báo, nếu không sớm điều tiết nguồn cung và ổn định thị trường, nguy cơ “vàng hóa” nền kinh tế có thể tái diễn.
(VNF) - Kiếm bộn tiền từ những hành vi trái pháp luật, những đại gia như CEO Bất động sản Nhật Nam Vũ Thị Thúy hay Thân Văn Thoại (nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP BBA Toàn Cầu) "phóng tay" chi tiền vào những đâu?
(VNF) - FIDT công bố việc ký kết Hợp tác Chiến lược Toàn diện với Tổng Công ty Bảo Việt, doanh nghiệp tiên phong và biểu tượng dẫn dắt của ngành bảo hiểm Việt Nam hơn nửa thế kỷ qua.
(VNF) - Nhờ chủ động đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật, số hóa truy xuất nguồn gốc và đầu tư công nghệ tưới nhỏ giọt, công nghệ màng của Israel nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam đã tăng trưởng xuất khẩu nhờ ưu đãi thuế quan từ Hiệp định VIFTA.
(VNF) - Việc tiếp nhận máy bay mới đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình khôi phục quy mô đội bay sau khi Bamboo Airways trở lại dưới sự điều hành của Tập đoàn FLC.
(VNF) - Với cam kết cắt giảm thuế mạnh, cơ cấu thương mại bổ trợ và nhu cầu nhập khẩu đa dạng, Israel đang trở thành thị trường giàu tiềm năng, tạo thêm lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt trên bản đồ xuất khẩu Trung Đông.
(VNF) - Hai mẫu xe mới Mazda CX-60 và CX-90 sử dụng động cơ mild-hybrid (MHEV) và PHEV bán ra từ tháng 4/2026 đánh dấu cột mốc chính thức tham gia vào phân khúc xe điện hóa tại Việt Nam.
(VNF) - Những dự án nhỏ, từ hỗ trợ sản xuất đến đào tạo nghề, đang mở ra cơ hội việc làm bền vững cho các hộ nghèo ở Nghệ An. Không chỉ tăng thu nhập tức thời, các mô hình này còn tạo nền tảng cho sinh kế dài hạn, giúp người dân tự chủ và phát triển.
(VNF) - Mới đây, Hội nghị Tổng kết Dự án SwissTrade - chương trình hợp tác kỹ thuật giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Thụy Sĩ do SECO tài trợ đã diễn ra, thu hút sự tham gia của lãnh đạo Bộ Công Thương, Đại sứ quán Thụy Sĩ, các tổ chức hỗ trợ kinh doanh (BSO), doanh nghiệp và các chuyên gia trong lĩnh vực thương mại. Buổi lễ được tổ chức nhằm nhìn lại những kết quả dự án đạt được sau 5 năm thực hiện (2021–2025) và định hướng hợp tác cho giai đoạn tiếp theo.
(VNF) - Dự án cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh có tổng chiều dài 121km, phân kỳ thành 2 giai đoạn với tổng mức đầu tư gần 23000 tỷ đồng và dự kiến thông tuyến vào ngày 19/12 tới đây.