Khi người lính ‘hóa’ doanh nhân để ‘đánh thức’ vùng quê nhà

Thu Hà - 14/01/2020 16:11 (GMT+7)

(VNF) - Trước thềm xuân mới, chúng tôi có dịp trò chuyện với cựu chiến binh Nguyễn Văn Hùng – Nguyên Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng Lũng Lô - Bộ Quốc phòng, đơn vị đã xây dựng cầu Quỳnh Phương, cây cầu không chỉ giúp cho việc giao thương thuận lợi mà còn góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế địa phương, nâng cao đời sống người dân.

Hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc, với quân đội, ông Hùng đã bắt tay ngay vào mặt trận kinh tế. Ông hiện là Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng Long Thành (đơn vị đầu tư dự án Cửa Cờn Riverside) và là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần khoa học xanh HiDuMi Pharma (HIDUMA), thương hiệu dược và thực phẩm chức năng nổi tiếng.

Người lính, doanh nhân Nguyễn Văn Hùng.

Từ hành trình đi “trả nợ” lời hứa của chính mình

Sau khi học xong cấp 3, ông Hùng được nhà nước cử sang học tập 7 năm tại Nga (Liên Xô cũ) sau đó về phục vụ hơn 32 năm trong quân đội, lăn lộn khắp các công trình phòng thủ vùng biên giới, hải đảo; các công trình cầu cống, đường ngầm, kè chắn sóng đê biển, làm các tuyến đường vùng biên giới vùng hẻo lánh… Tên tuổi ông gắn liền với Lũng Lô, một trong “tứ đại anh hào” doanh nghiệp nhà nước chuyên ngành xây dựng của Việt Nam.

Với ông Hùng, mỗi công trình đều là một dự án tâm huyết, một chiến công chung của toàn thể anh em trong đơn vị. Nhưng nếu chọn một dự án mà ông gửi vào đó nhiều tâm tư tình cảm nhất thì đó chính là cầu Quỳnh Phương – dự án dân sinh mà ông cùng Lũng Lô triển khai thực hiện ngay trên chính quê hương mình. Cây cầu như một phần máu thịt trong cuộc đời của ông, tới mức ông còn nhớ như in những mốc thời gian như ngày khởi công, khánh thành.

Người con của vùng quê nghèo khó ấy vẫn thường canh cánh với nhiệm vụ “mình phải làm được một cái gì đó” cho quê hương. Mỗi lần đi qua những vùng đất mới hay những chốn an cư cao cấp, ông luôn mong muốn quê hương của mình cũng sẽ trở nên giàu đẹp như vậy.

Chính vì vậy sau khi nghỉ hưu, ông thành lập Công ty Long Thành, tích góp và huy động vốn để đầu tư vào dự án khu dân cư, du lịch và dịch vụ Cửa Cờn ngay trên mảnh đất quê hương Quỳnh Lưu, nay là Thị xã Hoàng Mai, một trong những đô thị trẻ phát triển nhanh nhất tại Bắc Trung Bộ và là nơi được Chính phủ định hướng trở thành đầu tàu kinh tế của vùng Nam Thanh Bắc Nghệ.

Với nhiệt huyết cháy bỏng, ông Hùng khi đó đã quyết tâm biến vùng đầm lầy sú vẹt hoang vu, nơi gắn liền với những kỷ niệm tuổi thơ để phát triển nên Cửa Cờn Riverside. Dự án nằm ở khu vực khu trung tâm thị xã Hoàng Mai, nằm gần địa danh Đền Cờn, ngôi đền linh thiêng bậc nhất xứ Nghệ, sở hữu địa thế phong thủy đắc địa với 3 mặt hướng thủy gồm sông Hoàng Mai và kênh nhà Lê.

Dự án cũng được xem là lời giải cho bài toán về chốn an cư cao cấp của người dân địa phương, các chuyên gia làm việc tại các cụm khu công nghiệp lân cận hay khách du lịch tới nghỉ dưỡng hoặc ghé thăm Đền Cờn.

Cửa Cờn Riverside đã góp phần thay đổi đáng kể diện mạo của thị xã Hoàng Mai.

Đến nay, Khu dân cư, đô thị, du lịch Cửa Cờn (Cửa Cờn Riverside) đã xong giai đoạn 1 và đã chào đón cư dân về sinh sống. Không chỉ đồng bộ về hạ tầng, dự án còn được đầu tư nhiều tiện ích cao cấp như trường học, sân vận động, bể bơi… Nơi đây đang từng bước trở thành một điểm nhấn trong quy hoạch kiến trúc chung của thị xã Hoàng Mai, được người dân nơi đây ví von là “một khu đô thị hiện đại tiêu chuẩn Hà Nội”. 

Đến cơ duyên “khởi nghiệp” ở tuổi… ngoài sáu mươi

Khi mà hành trình đưa đến giải pháp an cư cao cấp cho người dân quê hương đang được thực hiện, ông Nguyễn Văn Hùng gặp chút vấn đề về sức khỏe. Thế nhưng, điều đó không những không cản trở mà còn đưa ông đến quyết định khởi nghiệp khi đã ngoài 60, thành lập nên Công ty Cổ phần Khoa học xanh HiDuMi Pharma.

Cơ duyên đó đến từ một lần ông vô tình được dùng thử sản phẩm tảo xoắn do một doanh nghiệp địa phương điều chế: “Sản phẩm tảo xoắn đã cứu tôi thoát khỏi cơn bạo bệnh lịch sử của đời mình, nếu không tôi đã phải “đầu hàng”, không thể tiếp tục công trình tâm huyết của mình” ông Hùng bộc bạch.

Ông Hùng cũng cho hay, tảo xoắn spirulina Nhật Bản là loại vi tảo sống ở vùng nước sạch có hàm lượng khoáng chất và dinh dưỡng rất cao, được tổ chức nông lương quốc tế và WHO chính thức công nhận là nguồn thực phẩm quý, có chức năng hỗ trợ bổ sung vitamin, chất dinh dưỡng giúp cơ thể khỏe khoắn, giảm nguy cơ bệnh tật.

Tuy nhiên, sản phẩm này chưa phổ biến nhiều trên thị trường mà chủ yếu xuất hiện dưới dạng hàng nhập khẩu với giá rất cao. Hiện tại dự án nuôi trồng, chế biến tảo xoắn của ông Hùng đang hợp tác với GS.TS Perter Monfirt (người Đức) cùng 5 nhà khoa học để nghiên cứu chiết xuất chất Chlorins 6 và các sản phẩm dinh dưỡng được chiết xuất từ tảo xoắn xanh lục này.

Không những vậy, Công ty Cổ phần Khoa học xanh HiDuMi Pharma được Bộ KHCN hướng dẫn tiếp tục nghiên cứu, nuôi trồng loại dược liệu quý Đông Trùng Hạ Thảo. Hiện tại, quá trình nuôi trồng Đông Trùng Hạ Thảo đang cho ra kết quả được đánh giá rất tốt và đạt khoảng 85 – 90% hàm lượng các hoạt chất so với sản phẩm thu hoạch từ tự nhiên ở vùng Tây Tạng, Tân Cương, Trung Quốc.

Ngày 12/1 vừa qua, HiDuMi Pharma chính thức khai trương cửa hàng chuyên phân phối các sản phẩm từ tảo và đậu tương lên men tại thị xã Hoàng Mai, với mong muốn đưa những sản phẩm dược phẩm chất lượng cao tới gần hơn với người tiêu dùng.

Ông Hùng cắt băng khai trương cửa hàng phân phối các sản phẩm của HiDuMi Pharma tại thị xã Hoàng Mai ngày 12/1 vừa qua.

Với tình cảm quê hương và bản tính chân thành, cương nghị, kiên quyết của một người lính, ông Nguyễn Văn Hùng cũng đã khẳng định chắc nịch rằng: “Sẽ quyết tâm đưa 3 sản phẩm nông nghiệp quý hiếm mang thương hiệu “made in Việt Nam”, được sản xuất ngay chính tại quê hương trở thành những sản phẩm thực phẩm chức năng cao cấp với mức giá phù hợp, chiếm lĩnh lòng tin khách hàng trong nước và quốc tế nhằm góp sức nâng cao sức khỏe cộng đồng”.

Hành trình của người chiến sĩ trên mặt trân kinh tế Nguyễn Văn Hùng là sự nỗ lực không ngừng để chiến thắng bản thân và đóng góp cho quê hương, xa hơn là cộng đồng xã hội như tâm huyết của ông: “Tôi tâm niệm rằng, muốn thành công thì phải gắn bó và làm thực sự, phải theo sát từng quy trình nghiên cứu, nuôi trồng và sản xuất, mới mong muốn có được thành công, mới có được sản phẩm tốt, chất lượng và mới có thể chinh phục được lòng tin của người tiêu dùng”.

Cùng chuyên mục
Lời chúc 'ngược đời' của giới tinh hoa: Không dạy làm giàu, dạy con đứng vững trước rủi ro

Lời chúc 'ngược đời' của giới tinh hoa: Không dạy làm giàu, dạy con đứng vững trước rủi ro

14/12/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi nhiều gia đình tìm cách bảo vệ con khỏi va đập, những nhân vật đứng ở đỉnh cao quyền lực và tài chính như John Roberts, Rockefeller hay Warren Buffett lại chủ động chuẩn bị cho con khả năng chịu đựng bất công, xui rủi, hiểu lầm và bất hạnh. Với họ, đây là chiến lược giáo dục nhằm xây dựng nội lực cho thế hệ sau khi không còn được che chở.

Cục An toàn hệ thống các TCTD có hai tân Phó Cục trưởng

Cục An toàn hệ thống các TCTD có hai tân Phó Cục trưởng

13/12/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - NHNN mới đây đã bổ nhiệm ông Đỗ Hoàng Anh và bà Trần Thị Hoà giữ chức Phó Cục trưởng Cục An toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD).

'Nữ tướng' FLC Hương Trần Kiều Dung tái xuất

'Nữ tướng' FLC Hương Trần Kiều Dung tái xuất

12/12/25 17:10 (GMT+7)

(VNF) - Bà Hương Trần Kiều Dung, người từng giữ chức Phó Chủ tịch thường trực FLC vừa xuất hiện trở tại buổi làm việc giữa Tập đoàn FLC và Hội đồng Doanh nhân Ả Rập.

CEO Brandall Trần Mạnh Tùng: Nâng tầm thiết kế thành chiến lược cốt lõi cho thương hiệu Việt

CEO Brandall Trần Mạnh Tùng: Nâng tầm thiết kế thành chiến lược cốt lõi cho thương hiệu Việt

12/12/25 10:51 (GMT+7)

(VNF) - CEO Brandall Trần Mạnh Tùng khẳng định thiết kế không chỉ là mỹ thuật mà là công cụ chiến lược, giúp doanh nghiệp Việt kết nối khách hàng và gia tăng giá trị thương hiệu.

'Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm đầu tư tác động của khu vực'

'Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm đầu tư tác động của khu vực'

11/12/25 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Đại sứ Canada tại Việt Nam Jim Nickel cho rằng, Việt Nam đang hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển mạnh mẽ thị trường đầu tư tác động, từ tốc độ tăng trưởng kinh tế, cam kết chính sách về phát triển bền vững đến hệ sinh thái doanh nghiệp tạo tác động ngày càng trưởng thành.

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm 2 công ty vốn hóa hơn 10 tỷ USD

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm 2 công ty vốn hóa hơn 10 tỷ USD

09/12/25 16:44 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện sở hữu 2 doanh nghiệp trên sàn HoSE có vốn hóa vượt 10 tỷ USD là Vingroup và Vinhomes, đưa tổng tài sản cá nhân lên 28,6 tỷ USD, củng cố vị trí người giàu nhất Việt Nam và lọt top 80 thế giới.

Những doanh nhân Việt làm Tổng giám đốc ngân hàng toàn cầu tại Việt Nam

Những doanh nhân Việt làm Tổng giám đốc ngân hàng toàn cầu tại Việt Nam

06/12/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự xuất hiện ngày càng nhiều lãnh đạo người Việt tại các ngân hàng nước ngoài hoạt động ở Việt Nam cho thấy xu hướng nội địa hóa nhân sự cấp cao và khẳng định năng lực của đội ngũ banker Việt trong môi trường tài chính quốc tế.

Đại gia kín tiếng Khoa 'khàn' và sự bí ẩn gần 10 năm sau khi rút vốn khỏi loạt dự án nghìn tỷ

Đại gia kín tiếng Khoa 'khàn' và sự bí ẩn gần 10 năm sau khi rút vốn khỏi loạt dự án nghìn tỷ

05/12/25 14:58 (GMT+7)

Ông Trần Đăng Khoa là người thay cho ông Trần Bá Dương – Chủ tịch Tập đoàn THACO tại CTCP Đầu tư địa ốc Đại Quang Minh

Người Việt đầu tiên được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Citibank Việt Nam

Người Việt đầu tiên được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Citibank Việt Nam

05/12/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Citi Việt Nam vừa thông báo bổ nhiệm bà Ngô Thị Hồng Minh giữ chức Tổng giám đốc Citibank N.A., chi nhánh TP HCM, đánh dấu lần đầu tiên một người Việt đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất kể từ khi ngân hàng này hoạt động tại Việt Nam.

Đại gia 'Khoa khàn' tái xuất làm Chủ tịch Đại Quang Minh thay ông Trần Bá Dương

Đại gia 'Khoa khàn' tái xuất làm Chủ tịch Đại Quang Minh thay ông Trần Bá Dương

04/12/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Đăng Khoa (biệt danh "Khoa khàn”) bất ngờ xuất hiện tại Công ty cổ phần Địa ốc Đại Quang Minh với vai trò Chủ tịch HĐQT.

Nữ Chủ tịch sinh năm 1993 lên nắm quyền FLC Faros

Nữ Chủ tịch sinh năm 1993 lên nắm quyền FLC Faros

04/12/25 10:37 (GMT+7)

(VNF) - Bà Phạm Tú Anh (sinh năm 1993) được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Xây dựng FLC Faros thay ông Đào Danh Ngọc.

Ông Quản Minh Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

Ông Quản Minh Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

03/12/25 10:39 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định Bí thư Tỉnh ủy Cao Bằng Quản Minh Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm làm lãnh đạo cấp cao của Samsung

Người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm làm lãnh đạo cấp cao của Samsung

01/12/25 15:36 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Hoàng Giang trở thành người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm giữ chức Phó Tổng Giám đốc tại pháp nhân sản xuất của Samsung tại Việt Nam.

Chân dung tân Chủ tịch TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng

Chân dung tân Chủ tịch TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng

28/11/25 14:20 (GMT+7)

(VNF) - Ông Vũ Đại Thắng, Phó bí thư Thành ủy vừa được bầu giữ chức Chủ tịch UBND TP. Hà Nội khóa XVI, nhiệm kỳ 2021-2026.

Giáo sư người Việt được bầu làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Sáng tạo quốc gia Hoa Kỳ

Giáo sư người Việt được bầu làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Sáng tạo quốc gia Hoa Kỳ

28/11/25 14:16 (GMT+7)

(VNF) - Tin vui và đầy tự hào từ Hoa Kỳ khi 1 giáo sư người Việt làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Sáng tạo quốc gia Hoa Kỳ (US National Academy of Inventors – NAI).

Bầu Đức: ‘Người giàu nhất sàn chứng khoán là tôi, người nghèo nhất cũng là tôi’

Bầu Đức: ‘Người giàu nhất sàn chứng khoán là tôi, người nghèo nhất cũng là tôi’

25/11/25 19:04 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi thoát khỏi áp lực nợ nần, bầu Đức cho biết đã ý thức sâu sắc về việc sử dụng đòn bẩy và nỗi khổ sở khi công ty mất thanh khoản.

CEO Vingroup: 'Chúng tôi muốn được cống hiến nhưng nguồn lực không phải vô hạn'

CEO Vingroup: 'Chúng tôi muốn được cống hiến nhưng nguồn lực không phải vô hạn'

24/11/25 10:41 (GMT+7)

Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup - nhà đầu tư của VinSpeed, khẳng định VinSpeed sẵn sàng triển khai Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam với tinh thần phụng sự và cống hiến nhưng nguồn lực của doanh nghiệp không phải là vô hạn nếu phải gồng gánh thêm nhiều chi phí khác.

Mailisa và chiêu quảng cáo bán hàng Trung Quốc thu lời nghìn tỷ

Mailisa và chiêu quảng cáo bán hàng Trung Quốc thu lời nghìn tỷ

22/11/25 16:12 (GMT+7)

(VNF) - Mailisa nhập mỹ phẩm Trung Quốc giá rẻ nhưng quảng cáo là hàng ngoại nhập, bán giá cao, thu lời bất chính hàng nghìn tỷ đồng.

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng bứt phá, lọt top 111 người giàu nhất thế giới

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng bứt phá, lọt top 111 người giàu nhất thế giới

22/11/25 09:42 (GMT+7)

(VNF) - Nhờ cổ phiếu Vingroup và hệ sinh thái VinFast tăng giá mạnh, tài sản của Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng đạt 21,1 tỷ USD, đưa ông vươn lên vị trí 111 trong danh sách tỷ phú thế giới của Forbes.

Chân dung cô giáo tiểu học sở hữu khối tài sản hơn 2.000 tỷ đồng

Chân dung cô giáo tiểu học sở hữu khối tài sản hơn 2.000 tỷ đồng

20/11/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Hà Siêu Hân, cô giáo tiểu học tại Bắc Kinh và cũng là ái nữ của tỷ phú Macau Hà Hồng Sân, gây chú ý với công chúng không chỉ bởi sự tận tâm trong giảng dạy mà còn bởi khối tài sản lên tới hơn 700 triệu HKD (hơn 2.000 tỷ đồng)

Bầu Đức nói về 3 ân nhân, trong đó có một tỷ phú nổi tiếng

Bầu Đức nói về 3 ân nhân, trong đó có một tỷ phú nổi tiếng

18/11/25 08:33 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAGL, HoSE: HAG), nói về 3 vị ân nhân, trong đó có một vị từng là tỷ phú USD của Việt Nam.

Chiêu trò ‘lùa gà’ của CEO BĐS Nhật Nam Vũ Thị Thúy

Chiêu trò ‘lùa gà’ của CEO BĐS Nhật Nam Vũ Thị Thúy

16/11/25 12:08 (GMT+7)

(VNF) - Với những chiêu trò tinh vi, nữ CEO Bất động sản Nhật Nam, bà Vũ Thị Thúy, đã khiến hàng ngàn nhà đầu tư sập bẫy, ký 43.314 hợp đồng hợp tác đầu tư.

Phó Tổng giám đốc FLC làm Chủ tịch Bamboo Airways

Phó Tổng giám đốc FLC làm Chủ tịch Bamboo Airways

13/11/25 14:24 (GMT+7)

(VNF) - Tân Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways Bùi Quang Dũng hiện đang là Phó Tổng giám đốc Tập đoàn FLC.

Bài học chọn bạn làm ăn: Nhân phẩm hiện nguyên hình khi chia phần lợi ích

Bài học chọn bạn làm ăn: Nhân phẩm hiện nguyên hình khi chia phần lợi ích

13/11/25 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Chia sẻ của các tỷ phú, doanh nhân từng trải qua nhiều mối quan hệ, sóng gió trên thương trường cho chúng ta cái nhìn sâu sắc về phép thử của lòng người ở một thời điểm: xung đột về lợi ích, tiền bạc, quyền lực hay danh vọng.

Tin khác
Đại gia Khoa khàn ở ẩn 10 năm bất ngờ tái xuất tại siêu dự án 855.000 tỷ đồng là ai?

Đại gia Khoa khàn ở ẩn 10 năm bất ngờ tái xuất tại siêu dự án 855.000 tỷ đồng là ai?

Đại gia Trần Đăng Khoa, hay được gọi là Khoa “khàn” bất ngờ tái xuất với vai trò Chủ tịch HĐQT CTCP Đầu tư Địa ốc Đại Quang Minh. Trước đó, vị đại gia này là người đứng sau hàng loạt dự án bất động sản lớn đình đám.

Lời chúc 'ngược đời' của giới tinh hoa: Không dạy làm giàu, dạy con đứng vững trước rủi ro

Lời chúc 'ngược đời' của giới tinh hoa: Không dạy làm giàu, dạy con đứng vững trước rủi ro

Cục An toàn hệ thống các TCTD có hai tân Phó Cục trưởng

Cục An toàn hệ thống các TCTD có hai tân Phó Cục trưởng

'Nữ tướng' FLC Hương Trần Kiều Dung tái xuất

'Nữ tướng' FLC Hương Trần Kiều Dung tái xuất

CEO Brandall Trần Mạnh Tùng: Nâng tầm thiết kế thành chiến lược cốt lõi cho thương hiệu Việt

CEO Brandall Trần Mạnh Tùng: Nâng tầm thiết kế thành chiến lược cốt lõi cho thương hiệu Việt

'Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm đầu tư tác động của khu vực'

'Việt Nam có tiềm năng trở thành trung tâm đầu tư tác động của khu vực'

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm 2 công ty vốn hóa hơn 10 tỷ USD

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng nắm 2 công ty vốn hóa hơn 10 tỷ USD

Những doanh nhân Việt làm Tổng giám đốc ngân hàng toàn cầu tại Việt Nam

Những doanh nhân Việt làm Tổng giám đốc ngân hàng toàn cầu tại Việt Nam

Đại gia kín tiếng Khoa 'khàn' và sự bí ẩn gần 10 năm sau khi rút vốn khỏi loạt dự án nghìn tỷ

Đại gia kín tiếng Khoa 'khàn' và sự bí ẩn gần 10 năm sau khi rút vốn khỏi loạt dự án nghìn tỷ

Người Việt đầu tiên được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Citibank Việt Nam

Người Việt đầu tiên được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Citibank Việt Nam

Đại gia 'Khoa khàn' tái xuất làm Chủ tịch Đại Quang Minh thay ông Trần Bá Dương

Đại gia 'Khoa khàn' tái xuất làm Chủ tịch Đại Quang Minh thay ông Trần Bá Dương

Nữ Chủ tịch sinh năm 1993 lên nắm quyền FLC Faros

Nữ Chủ tịch sinh năm 1993 lên nắm quyền FLC Faros

Ông Quản Minh Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

Ông Quản Minh Cường giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh

Người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm làm lãnh đạo cấp cao của Samsung

Người Việt Nam đầu tiên được bổ nhiệm làm lãnh đạo cấp cao của Samsung

Chân dung tân Chủ tịch TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng

Chân dung tân Chủ tịch TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng

Giáo sư người Việt được bầu làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Sáng tạo quốc gia Hoa Kỳ

Giáo sư người Việt được bầu làm Viện sĩ Viện Hàn lâm Sáng tạo quốc gia Hoa Kỳ

Bầu Đức: ‘Người giàu nhất sàn chứng khoán là tôi, người nghèo nhất cũng là tôi’

Bầu Đức: ‘Người giàu nhất sàn chứng khoán là tôi, người nghèo nhất cũng là tôi’

CEO Vingroup: 'Chúng tôi muốn được cống hiến nhưng nguồn lực không phải vô hạn'

CEO Vingroup: 'Chúng tôi muốn được cống hiến nhưng nguồn lực không phải vô hạn'

Mailisa và chiêu quảng cáo bán hàng Trung Quốc thu lời nghìn tỷ

Mailisa và chiêu quảng cáo bán hàng Trung Quốc thu lời nghìn tỷ

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng bứt phá, lọt top 111 người giàu nhất thế giới

Tài sản tỷ phú Phạm Nhật Vượng bứt phá, lọt top 111 người giàu nhất thế giới

Chân dung cô giáo tiểu học sở hữu khối tài sản hơn 2.000 tỷ đồng

Chân dung cô giáo tiểu học sở hữu khối tài sản hơn 2.000 tỷ đồng

Bầu Đức nói về 3 ân nhân, trong đó có một tỷ phú nổi tiếng

Bầu Đức nói về 3 ân nhân, trong đó có một tỷ phú nổi tiếng

Chiêu trò ‘lùa gà’ của CEO BĐS Nhật Nam Vũ Thị Thúy

Chiêu trò ‘lùa gà’ của CEO BĐS Nhật Nam Vũ Thị Thúy

Phó Tổng giám đốc FLC làm Chủ tịch Bamboo Airways

Phó Tổng giám đốc FLC làm Chủ tịch Bamboo Airways

Bài học chọn bạn làm ăn: Nhân phẩm hiện nguyên hình khi chia phần lợi ích

Bài học chọn bạn làm ăn: Nhân phẩm hiện nguyên hình khi chia phần lợi ích