Khởi nghiệp không bằng cấp, CEO xây dựng chuỗi sửa xe trị giá 3 tỷ USD

Thanh Trúc - 20/07/2025 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại Mỹ, nơi bằng cấp thường được coi là chìa khóa thành công, Matt Ebert đã chọn một lối đi khác. Bắt đầu từ việc tự tay sửa chiếc xe đầu tiên bị tai nạn khi mới 16 tuổi, ông từng bước xây dựng Crash Champions thành đế chế sửa chữa ô tô với doanh thu gần 3 tỷ USD. Hành trình của Ebert là minh chứng rõ nét cho việc khởi nghiệp thành công không nhất thiết phải bắt đầu từ tấm bằng đại học, mà từ kỹ năng thực tiễn, ý chí vững vàng và tư duy tài chính sắc sảo.

Tăng trưởng 130 lần trong 5 năm: Kỳ tích giữa thời đại bất ổn

Giữa lúc nhiều doanh nghiệp lao đao vì hậu quả của đại dịch và áp lực lạm phát, Crash Champions, chuỗi xưởng sửa chữa ô tô tại Mỹ, lại trở thành điểm sáng với màn tăng tốc ấn tượng. Từ mức doanh thu 21 triệu USD năm 2019, công ty đã vươn lên đạt khoảng 2,75 tỷ USD vào năm 2024, tức tăng trưởng gấp 130 lần chỉ sau 5 năm, một kỳ tích hiếm thấy trong ngành dịch vụ hậu mãi ô tô.

Chưa dừng lại, Crash Champions dự kiến sẽ đạt doanh thu 3 tỷ USD trong năm 2025 và tiếp tục mở rộng quy mô ra toàn quốc. Với hơn 650 cơ sở và hơn 11.000 nhân viên, công ty hiện là chuỗi sửa xe lớn thứ 3 tại Mỹ, chỉ sau Caliber Collision và Gerber Collision & Glass.

Một chi nhánh của Crash Champions tại bang New Mexico (Ảnh: crashchampions.com)

Đứng sau sự bứt phá đó là Matt Ebert, người sáng lập kiêm CEO Crash Champions. Ông nổi tiếng là một người không có bằng đại học và bắt đầu sự nghiệp từ việc tự tay sửa chiếc xe bị tai nạn của mình năm 16 tuổi.

Sự thành công của Crash Champions được cho là đến từ chiến lược tài chính khôn ngoan: vay vốn từ Cục Quản lý Doanh nghiệp Nhỏ (SBA) trong giai đoạn đầu và sau đó chuyển hướng sang các quỹ đầu tư tư nhân để mở rộng quy mô. Bước ngoặt lớn nhất là thương vụ sáp nhập với Service King Collision vào năm 2022, giúp Crash Champions sở hữu thêm 330 cơ sở và đẩy doanh thu từ 327 triệu USD lên 2,1 tỷ USD chỉ trong một năm.

“Chúng tôi không muốn dừng lại cho đến khi trở thành số một. Hiện tại, chúng tôi đã đạt quy mô lớn, nhưng mục tiêu tiếp theo là phát triển sâu hơn, hiệu quả hơn, và bền vững hơn”, ông Ebert tuyên bố.

Nhân sự không bằng cấp vẫn nhận lương trăm ngàn đô?

Một phần quan trọng trong mô hình phát triển của Crash Champions là chiến lược nhân sự không dựa trên bằng cấp. Theo CEO Ebert, 83% nhân viên tại đây không có bằng đại học, bao gồm cả bản thân ông.

Đáng chú ý, chính sách này không khiến công ty tụt hậu về mặt năng suất hay chất lượng. Nhiều kỹ thuật viên tại Crash Champions hiện có mức thu nhập vượt mốc 100.000 USD/năm, cao hơn khoảng 1,6 lần so với mức trung bình toàn quốc, theo dữ liệu quý I/2025 từ Cục Thống kê Dân số Mỹ.

Đội ngữ kỹ sư tại một chi nhánh của Crash Champions (Ảnh: crashchampions.com)

Ông Ebert chia sẻ: “Chúng tôi xem bằng đại học là điểm cộng, song nó không phải điều kiện bắt buộc”. Đồng thời cho biết tất nhiên một số vị trí như kế toán trưởng hay cố vấn pháp lý bắt buộc cần bằng cấp chuyên môn.

Dù không phủ nhận giá trị của trường học và bằng cấp, trường học có giá trị riêng, nhưng CEO Ebert bộc bạch không phải là cơ hội khả thi với tất cả mọi người. Với ông và Crash Champions, điều quan trọng là kỹ năng, đạo đức nghề nghiệp và tinh thần cầu tiến của nhân viên.

Dù không yêu cầu và đặt nặng bằng cấp, song để đảm bảo chất lượng nhân sự, công ty đầu tư mạnh vào đào tạo nội bộ và phát triển năng lực lãnh đạo. Họ triển khai nhiều chương trình như: đào tạo kỹ thuật viên từ con số 0, huấn luyện chuyên sâu về văn hóa tổ chức, kỹ năng giao tiếp, quản lý tài chính, vận hành và tư duy chiến lược.

“Chúng tôi có thể tuyển những người tốt nhất, nhưng nếu họ làm việc dưới một quản lý tồi, họ sẽ rời đi”, ông Ebert nhấn mạnh. Do đó, Crash Champions còn có chương trình huấn luyện riêng cho cấp quản lý, nơi họ học cách lãnh đạo, phân công, giữ chân và phát triển nhân viên.

Hành trình khởi nghiệp từ thẻ tín dụng đến đế chế tỷ đô

Sinh ra tại một thị trấn nhỏ ở Illinois, Ebert không vào đại học. Thay vào đó, ông chuyển đến Chicago, làm việc tại xưởng sửa xe và ấp ủ giấc mơ kinh doanh.

Hành trình tài chính của Matt Ebert cũng phản ánh tinh thần khởi nghiệp “máu lửa” của nhiều doanh nhân Mỹ. Khi làm việc tại xưởng sửa xe, Ebert đã “dũng cảm” vay hơn 100.000 USD từ thẻ tín dụng để mở hai cửa hàng Subway nhượng quyền.

Dù cả hai cửa hàng Subway đều thất bại, song không bỏ cuộc, ông trở lại lĩnh vực sửa chữa xe hơi và cùng một người bạn lớn tuổi mở một tiệm sửa xe năm 1999.

Người sáng lập & CEO của Crash Champions, Matt Ebert, được vinh danh là Doanh nhân của năm khu vực Trung Tây năm 2023 (Ảnh: crashchampions.com)

Đến năm 2014, khi đối tác nghỉ hưu, ông mua lại toàn bộ cổ phần và chính thức đổi tên thành Crash Champions. Cái tên này được lấy cảm hứng từ việc những cửa hàng của ông đóng vai trò “người hùng” giúp khách hàng sau những tai nạn xe hơi.

Sau đó, Ebert đẩy mạnh việc mua lại các tiệm sửa xe gặp khó khăn, tận dụng vốn từ cả SBA và các đối tác tài chính để mở rộng nhanh chóng. Dù tốc độ tăng trưởng hiện tại rất nhanh, nhưng CEO này cũng luôn cẩn trọng: “Chúng tôi đang chậm lại một trong 1-2 năm gần đây để nâng cao năng lực vận hành và sẵn sàng cho bước nhảy vọt tiếp theo”.

Crash Champions không chỉ thành công nhờ các thương vụ M&A, mà còn nhờ vào triết lý kinh doanh dựa trên con người. Trong thời đại giới trẻ Mỹ chọn học nghề thay vì đại học, mô hình của Crash Champions mang tính thời sự và truyền cảm hứng mạnh mẽ.

Sự thành công của Crash Champions là minh chứng: bằng cấp không quyết định tương lai. Thứ tạo nên một doanh nhân vĩ đại là tầm nhìn, sự kiên định, khả năng học hỏi không ngừng và một chiến lược tài chính đúng đắn.

Từ một thiếu niên vụng về với chiếc xe đầu đời bị đâm hỏng, Matt Ebert đã trở thành biểu tượng của tinh thần khởi nghiệp nước Mỹ: không cần bằng cấp mà cần dám bắt đầu và không ngừng vươn lên.

Theo FORTUNE, AIvest, Entrepreneur
CEO Nvidia: Quân đội Trung Quốc khó có thể sử dụng chip AI của Mỹ

CEO Nvidia: Quân đội Trung Quốc khó có thể sử dụng chip AI của Mỹ

Tài chính quốc tế
(VNF) - CEO Nvidia, ông Jensen Huang, khẳng định chính phủ Mỹ không cần lo ngại việc quân đội Trung Quốc sử dụng các sản phẩm của công ty ông để tăng cường năng lực quốc phòng.
Cùng chuyên mục
Nhà đầu tư 'bỏ túi' hàng nghìn tỷ USD nhờ Tim Cook

Nhà đầu tư 'bỏ túi' hàng nghìn tỷ USD nhờ Tim Cook

(VNF) - Ngày 20/4, Apple thông báo giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook sẽ từ chức vào ngày 1/9 năm nay, sau khi ông đảm nhiệm vị trí này từ tháng 8/2011. Trong thời gian giữ chức, ông đã góp phần giúp giá trị vốn hóa của Apple tăng từ 350 tỷ USD lên hơn 4 nghìn tỷ USD.

Mỹ nổ súng và bắt giữ tàu dầu Iran, thị trường toàn cầu đảo chiều

Mỹ nổ súng và bắt giữ tàu dầu Iran, thị trường toàn cầu đảo chiều

20/04/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Căng thẳng giữa Mỹ và Iran bất ngờ xoay chiều sau vụ bắt giữ tàu chở hàng, làm lung lay thỏa thuận ngừng bắn mong manh và thổi bùng lo ngại xung đột leo thang. Diễn biến này ngay lập tức khiến thị trường tài chính toàn cầu đảo chiều trong trạng thái thận trọng.

Giá dầu bật tăng, chứng khoán chao đảo vì ‘điểm nghẽn’ Hormuz

Giá dầu bật tăng, chứng khoán chao đảo vì ‘điểm nghẽn’ Hormuz

20/04/26 09:58 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu tăng vọt, trong khi hợp đồng tương lai Phố Wall lao dốc vào tối 19/4, khi các nhà giao dịch đánh giá lại căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Iran liên quan đến eo biển Hormuz – tuyến vận tải năng lượng trọng yếu của thế giới.

Tỷ phú Elon Musk lại khiến thị trường Bitcoin 'dậy sóng'

Tỷ phú Elon Musk lại khiến thị trường Bitcoin 'dậy sóng'

20/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ phú Elon Musk, giám đốc điều hành của Tesla và SpaceX, người đang trên đà trở thành tỷ phú nghìn tỷ đầu tiên trên thế giới, vẫn tiếp tục “khuấy động” cộng đồng tiền điện tử dù đã rút lui khỏi tuyến đầu của Bitcoin.

50 ngày chiến sự Mỹ - Iran: 50 tỷ USD biến mất và hệ lụy kéo dài nhiều năm

50 ngày chiến sự Mỹ - Iran: 50 tỷ USD biến mất và hệ lụy kéo dài nhiều năm

20/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong gần 50 ngày, chiến sự Iran đã khiến hơn 500 triệu thùng dầu biến mất khỏi thị trường, tương đương khoảng 50 tỷ USD, đẩy tồn kho toàn cầu sụt giảm mạnh và gây áp lực kéo dài lên giá năng lượng cũng như kinh tế thế giới.

Chuyện khó tin: Chiến sự Mỹ - Iran khiến nước Anh nguy cơ thiếu thịt gà

Chuyện khó tin: Chiến sự Mỹ - Iran khiến nước Anh nguy cơ thiếu thịt gà

20/04/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Các bộ trưởng nước này đang soạn thảo kế hoạch dự phòng cho “kịch bản xấu nhất có thể xảy ra” nếu nguồn cung CO2 bị gián đoạn.

Mỹ - Iran nối lại đàm phán: TT Trump dọa 'hủy diệt' nếu không đạt thỏa thuận

Mỹ - Iran nối lại đàm phán: TT Trump dọa 'hủy diệt' nếu không đạt thỏa thuận

20/04/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Iran tái áp đặt kiểm soát nghiêm ngặt tại eo biển Hormuz sau khi Mỹ không dỡ bỏ phong tỏa. Trong khi đó, Tổng thống Trump liên tiếp đưa ra cảnh báo cứng rắn, khẳng định sẽ buộc Tehran phải chấp nhận một thỏa thuận hòa bình bằng “mọi cách cần thiết”.

Mỹ và Iran bật - tắt 'công tắc' Hormuz: Thị trường giằng co từng giờ

Mỹ và Iran bật - tắt 'công tắc' Hormuz: Thị trường giằng co từng giờ

19/04/26 17:51 (GMT+7)

(VNF) - Tuần qua đánh dấu một bước chuyển quan trọng trong căng thẳng Mỹ - Iran: từ đối đầu quân sự sang đối đầu kinh tế và năng lượng. Eo biển Hormuz trở thành trung tâm của cuộc chơi, trong khi các chính sách tài khóa và phong tỏa kinh tế đóng vai trò hỗ trợ chiến lược.

Hormuz đang đóng - mở bất định, đàm phán Mỹ - Iran tiến hay lùi?

Hormuz đang đóng - mở bất định, đàm phán Mỹ - Iran tiến hay lùi?

19/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Eo biển Hormuz vẫn trong trạng thái “mở rồi lại đóng” đầy bất ổn, giữa lúc Mỹ và Iran vừa đàm phán vừa cáo buộc lẫn nhau. Dù có tín hiệu tiến triển, hai bên vẫn chưa thu hẹp được các bất đồng cốt lõi, khiến nguy cơ bất ổn khu vực và gián đoạn năng lượng toàn cầu tiếp tục hiện hữu.

Cuộc chiến Iran phơi bày điểm yếu kinh tế, áp lực buộc TT Trump chuyển hướng

Cuộc chiến Iran phơi bày điểm yếu kinh tế, áp lực buộc TT Trump chuyển hướng

19/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Bảy tuần chiến tranh không thể lật đổ chính quyền thần quyền của Iran hoặc buộc họ phải đáp ứng tất cả các yêu cầu của Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, đối với cả đối thủ và đồng minh của Mỹ, cuộc xung đột đã làm nổi bật một trong những điểm yếu cốt lõi của ông: áp lực kinh tế trong nước.

Hormuz lại 'nóng': Iran dọa tái phong tỏa, thỏa thuận với Mỹ lung lay

Hormuz lại 'nóng': Iran dọa tái phong tỏa, thỏa thuận với Mỹ lung lay

18/04/26 15:41 (GMT+7)

(VNF) - Thỏa thuận ngừng bắn mong manh giữa Mỹ và Iran đã bộc lộ những dấu hiệu rạn nứt trong ngày 18/4 khi Tehran cảnh báo có thể tái phong tỏa Eo biển Hormuz nếu Washington tiếp tục áp đặt lệnh phong tỏa hải quân đối với các cảng của nước này.

Sóng gió bủa vây Netflix: M&A thất bại, lãnh đạo rời ghế, cổ phiếu giảm sâu

Sóng gió bủa vây Netflix: M&A thất bại, lãnh đạo rời ghế, cổ phiếu giảm sâu

18/04/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu Netflix giảm mạnh sau khi sự ra đi bất ngờ của Chủ tịch kiêm đồng sáng lập Reed Hastings, M&A thất bại,... làm dấy lên lo ngại về tăng trưởng.

Cú xoay chiều của vàng sau tuyên bố từ Iran

Cú xoay chiều của vàng sau tuyên bố từ Iran

18/04/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng đã tăng vọt lên mức cao nhất trong gần 1 tháng sau khi Iran tuyên bố mở lại eo biển Hormuz cho hoạt động thương mại, góp phần xoa dịu lo ngại của nhà đầu tư về một cuộc xung đột kéo dài và áp lực lạm phát toàn cầu.

Mở cửa eo biển Hormuz, Iran vẫn nắm 'con át chủ bài'

Mở cửa eo biển Hormuz, Iran vẫn nắm 'con át chủ bài'

18/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc Iran tuyên bố mở cửa eo biển Hormuz ngay lập tức khiến giá dầu lao dốc và thị trường toàn cầu “thở phào”, nhưng đằng sau động thái này là một thực tế khác: Tehran vẫn nắm trong tay đòn bẩy chiến lược quan trọng nhất của hệ thống năng lượng toàn cầu.

Các nước châu Á ‘chạy đua’ mua dầu Mỹ

Các nước châu Á ‘chạy đua’ mua dầu Mỹ

18/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh những nhà sản xuất nhiên liệu đang thiếu hụt nguồn cung phải tìm kiếm trên toàn cầu để thay thế dầu Trung Đông, đồng thời ngăn chặn tình trạng này có thể lan rộng ra toàn bộ nền kinh tế, các nhà lọc dầu châu Á đang cho thấy mức độ phụ thuộc ngày càng cao vào dầu thô của Mỹ.

Giá dầu rơi tự do sau cú 'quay xe' của Iran

Giá dầu rơi tự do sau cú 'quay xe' của Iran

17/04/26 22:32 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu giảm mạnh tới 10% sau khi Iran tuyên bố Eo biển Hormuz đã mở cửa trở lại cho tàu thương mại, qua đó thổi bùng tâm lý lạc quan trên các thị trường tài chính toàn cầu.

Iran tuyên bố mở hoàn toàn eo biển Hormuz, 'sẽ không bao giờ đóng lại'

Iran tuyên bố mở hoàn toàn eo biển Hormuz, 'sẽ không bao giờ đóng lại'

17/04/26 22:08 (GMT+7)

(VNF) - Iran tuyên bố mở lại eo biển Hormuz, trong khi Tổng thống Donald Trump khẳng định tuyến hàng hải này sẽ không còn bị sử dụng như một "vũ khí", giúp thị trường toàn cầu hạ nhiệt.

Giá dầu đảo chiều sau 50 ngày 'nghẹt thở' vì Trung Đông

Giá dầu đảo chiều sau 50 ngày 'nghẹt thở' vì Trung Đông

17/04/26 16:38 (GMT+7)

(VNF) - Giá dầu thế giới quay đầu giảm sau chuỗi 50 ngày biến động mạnh do căng thẳng Trung Đông, khi thị trường dần kỳ vọng vào khả năng hạ nhiệt xung đột.

Gián đoạn sản xuất vì 93% công nhân đình công, Samsung chính thức ra tay

Gián đoạn sản xuất vì 93% công nhân đình công, Samsung chính thức ra tay

17/04/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Samsung Electronics đang đối mặt với nguy cơ gián đoạn sản xuất khi tranh chấp tiền lương với công đoàn leo thang, buộc tập đoàn này phải nhờ đến tòa án nhằm ngăn chặn các hành vi bị cho là bất hợp pháp trong thời gian đình công.

Hàng không châu Âu 'báo động đỏ': Nguy cơ hủy chuyến hàng loạt

Hàng không châu Âu 'báo động đỏ': Nguy cơ hủy chuyến hàng loạt

17/04/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Người đứng đầu Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) cảnh báo rằng châu Âu “có lẽ chỉ còn đủ nhiên liệu máy bay cho khoảng 6 tuần nữa”.

TT Trump: Iran đồng ý chuyển giao uranium làm giàu cho Mỹ

TT Trump: Iran đồng ý chuyển giao uranium làm giàu cho Mỹ

17/04/26 08:12 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Trump tuyên bố rằng Iran đã đồng ý bàn giao lượng uranium làm giàu cao, được cho là bị chôn vùi sau các cuộc không kích của Mỹ nhằm vào các cơ sở hạt nhân trọng yếu của nước này. Đây được cho là một bước tiến lớn hướng tới một thỏa thuận.

Báo động nợ công vượt 'chỉ giới đỏ' khi các quốc gia ồ ạt tăng chi khẩn cấp

Báo động nợ công vượt 'chỉ giới đỏ' khi các quốc gia ồ ạt tăng chi khẩn cấp

17/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Làn sóng chi tiêu khẩn cấp đang lan rộng trên toàn cầu khi các chính phủ đồng loạt giảm thuế, trợ cấp năng lượng và hỗ trợ tiền mặt để ứng phó với cú sốc giá cả. Tuy nhiên, trong bối cảnh dư địa tài khóa ngày càng thu hẹp và chi phí vay nợ leo thang, các tổ chức quốc tế cảnh báo rằng những biện pháp cứu trợ quy mô lớn hôm nay có thể nhanh chóng biến thành rủi ro nợ công trong tương lai.

TT Trump bắt đầu hoàn trả 127 tỷ USD thuế quan vào tuần tới?

TT Trump bắt đầu hoàn trả 127 tỷ USD thuế quan vào tuần tới?

17/04/26 06:30 (GMT+7)

(VNF) - Dự kiến tuần tới, chính quyền Tổng thống Donald Trump sẽ bắt đầu tiếp nhận các yêu cầu hoàn thuế đối với các khoản thuế mà ông đã áp đặt nhưng bị xác định là bất hợp pháp.

Tăng trưởng Trung Quốc ‘vượt bão’ năng lượng

Tăng trưởng Trung Quốc ‘vượt bão’ năng lượng

16/04/26 13:00 (GMT+7)

(VNF) - Bất chấp cú sốc năng lượng do xung đột Iran gây ra làm giảm triển vọng tăng trưởng, nền kinh tế Trung Quốc đã tăng tốc trong quý I/2026, khi tăng trưởng xuất khẩu mạnh mẽ bù đắp cho nhu cầu tiêu dùng yếu.

Mỹ 'vừa siết vừa đàm', Iran đứng trước lựa chọn khó khăn

Mỹ 'vừa siết vừa đàm', Iran đứng trước lựa chọn khó khăn

16/04/26 11:32 (GMT+7)

(VNF) - Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 15/4 bày tỏ sự lạc quan về khả năng đạt được một thỏa thuận chấm dứt xung đột với Iran, đồng thời cảnh báo sẽ gia tăng áp lực kinh tế đối với Tehran nếu nước này tiếp tục tỏ ra cứng rắn.

Tin khác
Nhà đầu tư 'bỏ túi' hàng nghìn tỷ USD nhờ Tim Cook

Nhà đầu tư 'bỏ túi' hàng nghìn tỷ USD nhờ Tim Cook

(VNF) - Ngày 20/4, Apple thông báo giám đốc điều hành (CEO) Tim Cook sẽ từ chức vào ngày 1/9 năm nay, sau khi ông đảm nhiệm vị trí này từ tháng 8/2011. Trong thời gian giữ chức, ông đã góp phần giúp giá trị vốn hóa của Apple tăng từ 350 tỷ USD lên hơn 4 nghìn tỷ USD.

Mỹ nổ súng và bắt giữ tàu dầu Iran, thị trường toàn cầu đảo chiều

Mỹ nổ súng và bắt giữ tàu dầu Iran, thị trường toàn cầu đảo chiều

Giá dầu bật tăng, chứng khoán chao đảo vì ‘điểm nghẽn’ Hormuz

Giá dầu bật tăng, chứng khoán chao đảo vì ‘điểm nghẽn’ Hormuz

Tỷ phú Elon Musk lại khiến thị trường Bitcoin 'dậy sóng'

Tỷ phú Elon Musk lại khiến thị trường Bitcoin 'dậy sóng'

50 ngày chiến sự Mỹ - Iran: 50 tỷ USD biến mất và hệ lụy kéo dài nhiều năm

50 ngày chiến sự Mỹ - Iran: 50 tỷ USD biến mất và hệ lụy kéo dài nhiều năm

Chuyện khó tin: Chiến sự Mỹ - Iran khiến nước Anh nguy cơ thiếu thịt gà

Chuyện khó tin: Chiến sự Mỹ - Iran khiến nước Anh nguy cơ thiếu thịt gà

Mỹ - Iran nối lại đàm phán: TT Trump dọa 'hủy diệt' nếu không đạt thỏa thuận

Mỹ - Iran nối lại đàm phán: TT Trump dọa 'hủy diệt' nếu không đạt thỏa thuận

Mỹ và Iran bật - tắt 'công tắc' Hormuz: Thị trường giằng co từng giờ

Mỹ và Iran bật - tắt 'công tắc' Hormuz: Thị trường giằng co từng giờ

Hormuz đang đóng - mở bất định, đàm phán Mỹ - Iran tiến hay lùi?

Hormuz đang đóng - mở bất định, đàm phán Mỹ - Iran tiến hay lùi?

Cuộc chiến Iran phơi bày điểm yếu kinh tế, áp lực buộc TT Trump chuyển hướng

Cuộc chiến Iran phơi bày điểm yếu kinh tế, áp lực buộc TT Trump chuyển hướng

Hormuz lại 'nóng': Iran dọa tái phong tỏa, thỏa thuận với Mỹ lung lay

Hormuz lại 'nóng': Iran dọa tái phong tỏa, thỏa thuận với Mỹ lung lay

Sóng gió bủa vây Netflix: M&A thất bại, lãnh đạo rời ghế, cổ phiếu giảm sâu

Sóng gió bủa vây Netflix: M&A thất bại, lãnh đạo rời ghế, cổ phiếu giảm sâu

Cú xoay chiều của vàng sau tuyên bố từ Iran

Cú xoay chiều của vàng sau tuyên bố từ Iran

Mở cửa eo biển Hormuz, Iran vẫn nắm 'con át chủ bài'

Mở cửa eo biển Hormuz, Iran vẫn nắm 'con át chủ bài'

Các nước châu Á ‘chạy đua’ mua dầu Mỹ

Các nước châu Á ‘chạy đua’ mua dầu Mỹ

Giá dầu rơi tự do sau cú 'quay xe' của Iran

Giá dầu rơi tự do sau cú 'quay xe' của Iran

Iran tuyên bố mở hoàn toàn eo biển Hormuz, 'sẽ không bao giờ đóng lại'

Iran tuyên bố mở hoàn toàn eo biển Hormuz, 'sẽ không bao giờ đóng lại'

Giá dầu đảo chiều sau 50 ngày 'nghẹt thở' vì Trung Đông

Giá dầu đảo chiều sau 50 ngày 'nghẹt thở' vì Trung Đông

Gián đoạn sản xuất vì 93% công nhân đình công, Samsung chính thức ra tay

Gián đoạn sản xuất vì 93% công nhân đình công, Samsung chính thức ra tay

Hàng không châu Âu 'báo động đỏ': Nguy cơ hủy chuyến hàng loạt

Hàng không châu Âu 'báo động đỏ': Nguy cơ hủy chuyến hàng loạt

TT Trump: Iran đồng ý chuyển giao uranium làm giàu cho Mỹ

TT Trump: Iran đồng ý chuyển giao uranium làm giàu cho Mỹ

Báo động nợ công vượt 'chỉ giới đỏ' khi các quốc gia ồ ạt tăng chi khẩn cấp

Báo động nợ công vượt 'chỉ giới đỏ' khi các quốc gia ồ ạt tăng chi khẩn cấp

TT Trump bắt đầu hoàn trả 127 tỷ USD thuế quan vào tuần tới?

TT Trump bắt đầu hoàn trả 127 tỷ USD thuế quan vào tuần tới?

Tăng trưởng Trung Quốc ‘vượt bão’ năng lượng

Tăng trưởng Trung Quốc ‘vượt bão’ năng lượng

Mỹ 'vừa siết vừa đàm', Iran đứng trước lựa chọn khó khăn

Mỹ 'vừa siết vừa đàm', Iran đứng trước lựa chọn khó khăn