Ngân hàng

Khối ngoại gom 1,25 triệu cổ phiếu LienVietPostBank trong ngày chào sàn

(VNF) – Ngay trong ngày đầu lên sàn UPCoM, cổ phiếu LPB của LienVietPostBank đã ghi nhận thanh khoản lên đến gần 7,3 triệu đơn vị, trong đó khối ngoại gom tới 1,25 triệu cổ phiếu.

Khối ngoại gom 1,25 triệu cổ phiếu LienVietPostBank trong ngày chào sàn

Khối ngoại gom tới 1,25 triệu cổ phiếu LPB trong ngày chào sàn

Hôm nay (5/10), 646 triệu cổ phiếu LPB của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chính thức giao dịch trên sàn UPCoM với mức giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 14.800 đồng/cổ phiếu.

Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, cổ phiếu LPB của LienVietPostBank đóng cửa ở mức giá 14.200 đồng/cổ phiếu. Đã có lúc mức giá giao dịch được đẩy lên 15.800 đồng/cổ phiếu.

Tổng khối lượng đặt mua cổ phiếu LPB ngày hôm nay đạt 9.080.800 đơn vị, trong khi tổng khối lượng đặt bán là 14.383.400 đơn vị. Tổng khối lượng giao dịch đạt giá trị khá cao 7.293.500 đơn vị. Riêng trong 30 phút đầu chào sàn đã có trên 2 triệu cổ phiếu giao dịch thành công.

Các nhà đầu tư nước ngoài tỏ ra khá quan tâm đến cổ phiếu của LienVietPostBank khi mua thành công tới hơn 1.254.400 cổ phiếu LPB.

Phát biểu trong ngày chào sàn, ông Nguyễn Đức Hưởng, Chủ tịch HĐQT LienVietPostBank cho biết, khi cổ phiếu lên sàn sẽ chịu quy luật chung của thị trường là có lên có xuống, nhưng sẽ lên nhanh và xuống chậm.

Ông Hưởng cũng cho hay, việc lên sàn UPCoM là một bước tập dượt cho việc niêm yết trong năm sau của ngân hàng, dự kiến là trong 6 tháng đầu năm 2018.

"LienVietPostBank đã dành 25% vốn điều lệ cho nhà cổ đông chiến lược nhằm giúp Ngân hàng đi đầu hiện đại hóa công nghệ 4.0", TS. Hưởng nhấn mạnh.

Theo vị chủ tịch này, mặc dù niêm yết trong thời điểm có nhiều cổ phiếu lên UPCoM nhưng LienVietPostBank có một thế mạnh riêng không giống với các ngân hàng khác. Ông nhấn mạnh LienVietPostBank có mạng lưới rộng khắp trong cả nước với 200 phòng giao dịch và hàng nghìn điểm giao dịch từ việc hợp tác với Tổng công ty Bưu Điện Việt Nam (VN Post).

Tin mới lên