Khởi tố vợ chồng chủ thẩm mỹ viện Mailisa về tội buôn lậu

Tiểu Vy - 21/11/2025 19:18 (GMT+7)

(VNF) - Bà Phan Thị Mai cùng chồng là Hoàng Kim Khánh - chủ thẩm mỹ viện Mailisa - bị bắt với cáo buộc buôn lậu.

Ngày 21/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) đã ra quyết định khởi tố vụ án “Buôn lậu” xảy ra tại Công ty MK Skincare cùng nhiều đơn vị và địa phương có liên quan. Đồng thời, Cơ quan điều tra cũng khởi tố bị can và bắt tạm giam Phan Thị Mai – Giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa cùng bảy người khác để điều tra về hành vi “Buôn lậu”.

Trong quá trình nắm bắt tình hình, lực lượng chức năng phát hiện dấu hiệu vi phạm trong hoạt động kinh doanh mỹ phẩm của các công ty thuộc Hệ sinh thái Mailisa do Phan Thị Mai và Hoàng Kim Khánh điều hành.

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ năm 2020 đến năm 2024, với mục đích nhập mỹ phẩm về Việt Nam để phân phối qua chuỗi thẩm mỹ viện Mailisa nhằm thu lợi nhuận, Phan Thị Mai và chồng là Hoàng Kim Khánh được xác định đã thỏa thuận mua mỹ phẩm sản xuất tại Quảng Châu (Trung Quốc) với giá rẻ. Các sản phẩm này bị cho là không đáp ứng yêu cầu về chất lượng và thành phần như công bố, cũng như không đủ điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) tại Trung Quốc.

Bà Phan Thị Mai và ông Hoàng Kim Khánh tại cơ quan điều tra - Ảnh: Bộ Công an

Sau đó, những người liên quan bị cáo buộc đã cấu kết với một số đối tượng người Trung Quốc để ký hợp đồng ngụy tạo, thay đổi nguồn gốc xuất xứ từ Quảng Châu (Trung Quốc) sang Hồng Kông (Trung Quốc) nhằm xin cấp CFS tại Hồng Kông. Từ đây, họ tổ chức nhập lậu sản phẩm vào Việt Nam và quảng cáo là mỹ phẩm sản xuất tại Hồng Kông (Trung Quốc) để tăng sức hấp dẫn, tạo niềm tin với khách hàng trong nước. Các sản phẩm này được bán với giá cao gấp nhiều lần, đem lại khoản lợi nhuận bất chính ước tính lên tới hàng nghìn tỷ đồng (chỉ tính riêng 3 trong 100 sản phẩm chủ lực mà hệ thống Mailisa cung cấp ra thị trường).

Từ các tài liệu và chứng cứ đã thu thập được, ngày 21/11, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu chính thức khởi tố vụ án “Buôn lậu” và khởi tố 8 bị can theo Điều 188 Bộ luật Hình sự. Danh sách gồm:Phan Thị Mai, Giám đốc Công ty TNHH thẩm mỹ viện Mailisa; Hoàng Kim Khánh, Tổng Giám đốc; Trần Đan Phượng, Kế toán trưởng; Nguyễn Thị Ngọc Trúc, Kế toán Công ty MK Skincare; Vương Phượng Nghi, Giám đốc; Võ Hoài Sơn; Lu XueYi, nhân viên Công ty TNHH xuất nhập khẩu Khải Hoàn; Đỗ Bích Thủy, người làm dịch vụ chuyển tiền tại Hà Nội.

Sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn các quyết định tố tụng, Cơ quan điều tra đã tiến hành thi hành các Quyết định và Lệnh theo đúng quy định pháp luật.

Hiện Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu đang tiếp tục củng cố chứng cứ để làm rõ hành vi của các bị can; đồng thời mở rộng điều tra nhằm xử lý toàn diện, triệt để đối với các hành vi vi phạm có tổ chức, cũng như xác minh, kê biên, phong tỏa tài sản để phục vụ công tác thu hồi tài sản cho Nhà nước.

Cùng chuyên mục
'Kho báu' tri thức bản địa: Đánh thức sức mạnh truyền đời, giúp bà con nghĩ cách làm giàu

'Kho báu' tri thức bản địa: Đánh thức sức mạnh truyền đời, giúp bà con nghĩ cách làm giàu

(VNF) - Thay vì nhìn vào sự nghèo khó, dự án “Công bằng cho tất cả” của Oxfam tập trung khơi dậy “kho báu” sẵn có của bà con vùng cao - tri thức bản địa. Kinh nghiệm và tri thức tích lũy qua nhiều thế hệ sẽ giúp bà con tự tin đề xuất sáng kiến và làm chủ mô hình sinh kế bền vững, hài hòa với môi trường địa phương.

Đột phá nhờ cách làm khác biệt : Quảng Ninh về đích giảm nghèo sớm 3 năm

Đột phá nhờ cách làm khác biệt : Quảng Ninh về đích giảm nghèo sớm 3 năm

25/12/25 17:05 (GMT+7)

(VNF) - Quảng Ninh là địa phương “kiểu mẫu” về giảm nghèo bền vững khi hoàn thành mục tiêu giảm nghèo sớm 3 năm. Đáng chú ý, địa phương này không chỉ là điểm sáng của cả nước về giảm nghèo bền vững, mà còn không để xảy ra tình trạng tái nghèo, nhờ những quyết sách khác biệt và cách làm theo sát đến từng hộ dân.

Lý do Vingroup, MIK Group và Đèo Cả đồng loạt rút lui khỏi các 'siêu dự án'

Lý do Vingroup, MIK Group và Đèo Cả đồng loạt rút lui khỏi các 'siêu dự án'

25/12/25 16:45 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong một thời gian ngắn, các "ông lớn" về hạ tầng như Vingroup, MIK Group và Đèo Cả đều công bố thông tin về việc rút lui khỏi các dự án lớn.

'Dám làm, dám thay đổi': Phụ nữ vùng cao phá bỏ giới hạn, làm chủ tương lai chính mình

'Dám làm, dám thay đổi': Phụ nữ vùng cao phá bỏ giới hạn, làm chủ tương lai chính mình

25/12/25 16:05 (GMT+7)

(VNF) - Từ những người phụ nữ rụt rè chỉ biết đến nương rẫy, nhiều chị em vùng cao ở Lào Cai, Quảng Trị, Hà Giang đã bắt đầu hành trình thoát nghèo nhờ sự thay đổi trong nhận thức. Vượt qua rào cản về bất bình đẳng giới và tâm lý e dè, họ vươn lên làm chủ sinh kế, làm chủ tương lai của chính mình.

Vingroup xin 'rút lui' khỏi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Vingroup xin 'rút lui' khỏi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

25/12/25 14:45 (GMT+7)

(VNF) - Vingroup đề nghị rút đăng ký đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam đã trình Chính phủ vào tháng 5/2025 nhằm đảm bảo tập trung tối đa nguồn lực cho các dự án hạ tầng vừa được giao nhiệm vụ triển khai.

157 DN dính vết chuyển giá, Thuế Hải Phòng tăng thu nhập tính thuế TNDN gần 4.000 tỷ

157 DN dính vết chuyển giá, Thuế Hải Phòng tăng thu nhập tính thuế TNDN gần 4.000 tỷ

25/12/25 13:45 (GMT+7)

(VNF) - Qua thanh kiểm tra doanh nghiệp có giao dịch liên kết giai đoạn 2021 – 2025, Thuế thành phố Hải Phòng đã điều chỉnh tăng thu nhập tính thuế TNDN gần 4.000 tỷ.

Thay đổi từ nhận thức và chiến thắng bằng ý chí tự lực: Lạng Sơn tạo nền giảm nghèo bền vững

Thay đổi từ nhận thức và chiến thắng bằng ý chí tự lực: Lạng Sơn tạo nền giảm nghèo bền vững

25/12/25 11:05 (GMT+7)

(VNF) - Là tỉnh miền núi, biên giới còn nhiều khó khăn, Lạng Sơn đã kiên trì triển khai đồng bộ các chủ trương, chính sách giảm nghèo của Đảng và Nhà nước, coi nâng cao nhận thức, khơi dậy ý chí tự lực của người dân là yếu tố then chốt.

Viện Kiểm sát ban hành cáo trạng truy tố đại gia 'điếu cày' Lê Thanh Thản

Viện Kiểm sát ban hành cáo trạng truy tố đại gia 'điếu cày' Lê Thanh Thản

25/12/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội vừa ban hành thông báo về việc truy tố bị can Lê Thanh Thản cùng các đồng phạm ra trước toà án liên quan đến vụ án xảy ra tại dự án chung cư CT6 Kiến Hưng.

Trước giờ ‘G’ chuyển đổi: Những việc hộ kinh doanh phải làm ngay để không bị phạt

Trước giờ ‘G’ chuyển đổi: Những việc hộ kinh doanh phải làm ngay để không bị phạt

25/12/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Hộ kinh doanh cần lưu ý tuân thủ quy định về kê khai doanh thu, hoá đơn điện tử, đăng ký kinh doanh, đăng ký thuế… tránh bị phạt “oan”.

 Tăng trưởng GDP 2025: Sự trỗi dậy đồng loạt của cả ba khu vực kinh tế

Tăng trưởng GDP 2025: Sự trỗi dậy đồng loạt của cả ba khu vực kinh tế

25/12/25 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ThS Nguyễn Quốc Anh - Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế – tài chính (Bộ Tài chính), kinh tế Việt Nam năm 2025 đạt kết quả tăng trưởng khả quan. Những con số tích cực này không đến từ may mắn, mà là kết quả của nội lực được củng cố cùng sự điều hành chính sách linh hoạt, kịp thời và có trọng tâm.

Giảm nghèo đa chiều ở Việt Nam: Dấu ấn 5 năm và định hướng cho chặng đường mới

Giảm nghèo đa chiều ở Việt Nam: Dấu ấn 5 năm và định hướng cho chặng đường mới

25/12/25 07:05 (GMT+7)

(VNF) - Theo đánh giá của Văn phòng quốc gia về giảm nghèo, sau gần 5 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021-2025, Việt Nam ghi dấu ấn rõ nét về giảm nghèo đa chiều, bao trùm và bền vững.

Triệt phá đường dây ‘chạy án’ liên quan đến vụ rửa tiền 67.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây ‘chạy án’ liên quan đến vụ rửa tiền 67.000 tỷ đồng

24/12/25 21:23 (GMT+7)

(VNF) - Quá trình điều tra xác định, các đối tượng đã cùng nhau cấu kết, chi hơn 1 tỷ đồng để “chạy án” cho một đối tượng bị khởi tố trong đường dây rửa tiền 67.000 tỷ đồng mà Công an TP. Đà Nẵng đang thụ lý.

Phó Chủ tịch Quốc hội: Chưa có chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính trong những năm tới

Phó Chủ tịch Quốc hội: Chưa có chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính trong những năm tới

24/12/25 21:22 (GMT+7)

(VNF) - Phó chủ tịch Quốc hội khẳng định trong nhiều năm tới chưa có chủ trương về chia tách, sáp nhập, sẽ giữ nguyên 34 tỉnh, thành phố và 3.321 đơn vị hành chính cấp xã.

Cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội được giảm 9 tháng tù

Cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội được giảm 9 tháng tù

24/12/25 14:42 (GMT+7)

(VNF) - Dù không kháng cáo, ông Phạm Thái Hà, cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội và Lê Ô Pích, cựu Phó chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang, vẫn được giảm án do tòa xét một số tình tiết.

Ninh Bình giảm nghèo bền vững: Lấy người dân làm trung tâm để 'không ai bị bỏ lại phía sau'

Ninh Bình giảm nghèo bền vững: Lấy người dân làm trung tâm để 'không ai bị bỏ lại phía sau'

24/12/25 13:05 (GMT+7)

(VNF) - Với cách tiếp cận đa chiều, lấy người dân làm trung tâm, Ninh Bình đã thực hiện công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về xoá đói, giảm nghèo. Từ đó, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn giảm rõ rệt, từng bước hiện thực hóa mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

300 ‘chiến binh nhí dũng cảm’ đón giáng sinh ấm áp tại Bệnh viện Nhi Hà Nội

300 ‘chiến binh nhí dũng cảm’ đón giáng sinh ấm áp tại Bệnh viện Nhi Hà Nội

24/12/25 11:06 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 22/12/2025, 300 suất quà của Prudential Việt Nam đã được trao gửi đến các “chiến binh nhí” tại Bệnh viện Nhi Hà Nội với mong muốn chia sẻ yêu thương, mang đến một mùa giáng sinh ấm áp đến với các em nhỏ.

Đà Nẵng 2025: Những dấu ấn nổi bật của một năm vươn mình

Đà Nẵng 2025: Những dấu ấn nổi bật của một năm vươn mình

24/12/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm 2025 ghi dấu nhiều sự kiện kinh tế quan trọng, tạo bước ngoặt trong định hướng phát triển dài hạn của TP. Đà Nẵng, từ thể chế, hạ tầng đến thu hút đầu tư và du lịch.

Đầu tư cho giáo dục: 'Con đường ngắn nhất để thoát nghèo bền vững'

Đầu tư cho giáo dục: 'Con đường ngắn nhất để thoát nghèo bền vững'

24/12/25 07:05 (GMT+7)

(VNF) - Trong nhiều năm qua, thực tiễn cho thấy đầu tư cho giáo dục – đặc biệt là giáo dục nghề nghiệp và kỹ năng việc làm – không chỉ giúp người nghèo tăng thu nhập trước mắt mà còn tạo nền tảng sinh kế lâu dài, hạn chế tái nghèo. Khi người lao động được trang bị tri thức và tay nghề phù hợp, giáo dục trở thành “đòn bẩy” hiệu quả nhất, đưa giảm nghèo từ hỗ trợ thụ động sang trao cơ hội phát triển bền vững.

Không còn nhiều dư địa cho lãi suất thấp trong năm 2026

Không còn nhiều dư địa cho lãi suất thấp trong năm 2026

23/12/25 16:12 (GMT+7)

(VNF) - TS. Hồ Quốc Tuấn cho rằng bước sang năm 2026, dư địa nới lỏng chính sách tiền tệ của Việt Nam sẽ không còn nhiều khi áp lực lạm phát gia tăng, nhu cầu chi tiêu và đầu tư công lớn hơn, trong khi bối cảnh tài chính – tiền tệ toàn cầu tiếp tục tiềm ẩn nhiều rủi ro, khiến mặt bằng lãi suất khó duy trì ở mức thấp và ổn định như giai đoạn trước.

Đà Nẵng nhận 'Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam' lần thứ 6 liên tiếp

Đà Nẵng nhận 'Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam' lần thứ 6 liên tiếp

23/12/25 15:47 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ giành Giải thưởng thành phố thông minh Việt Nam 2025, Đà Nẵng còn chiến thắng tuyệt đối hạng mục “Đô thị đáng sống” do người dân bình chọn.

Không phải OPEC+, Trung Quốc mới là ‘người cầm lái’ giá dầu

Không phải OPEC+, Trung Quốc mới là ‘người cầm lái’ giá dầu

23/12/25 15:05 (GMT+7)

(VNF) - Suốt nhiều thập kỷ, OPEC+ được xem là “người cầm lái” giá dầu toàn cầu, khi có thể điều chỉnh sản lượng để tác động trực tiếp đến diễn biến thị trường. Tuy nhiên, “nguyên tắc bất di bất dịch” này đã bị thách thức rõ rệt trong năm 2025. Trung Quốc đã tận dụng vị thế là quốc gia nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới để thiết lập một mức giá sàn và giá trần hiệu quả, bằng cách tăng hoặc giảm lượng dầu thô đưa vào các bể chứa.

Tàu chiến 'Trump Class': Gói đầu tư quốc phòng đắt đỏ bậc nhất lịch sử Hải quân Mỹ

Tàu chiến 'Trump Class': Gói đầu tư quốc phòng đắt đỏ bậc nhất lịch sử Hải quân Mỹ

23/12/25 14:26 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố đã phê duyệt kế hoạch đóng một lớp thiết giáp hạm hoàn toàn mới cho Hải quân Mỹ, quảng bá đây sẽ là những con tàu lớn nhất, mạnh nhất từng được chế tạo, trang bị vũ khí siêu vượt âm và hệ thống laser tiên tiến. Chi phí thiết kế, đóng mới và triển khai chiếc thiết giáp hạm đầu tiên dự kiến hơn 10 tỷ USD

Dự báo 3 trụ cột chi phối hành vi tiêu dùng mùa Tết và năm 2026

Dự báo 3 trụ cột chi phối hành vi tiêu dùng mùa Tết và năm 2026

23/12/25 14:14 (GMT+7)

(VNF) - Dự báo ba trụ cột truyền thống, thiết thực, tiện lợi không dừng lại ở Tết 2026, mà sẽ tiếp tục chi phối hành vi tiêu dùng trong cả năm tới.

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư Tô Lâm

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư Tô Lâm

23/12/25 11:32 (GMT+7)

(VNF) - (VNF) - Sáng 23/12, Tổng Bí thư Tô Lâm đã phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. VietnamFinance trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.

Trung ương hoàn thiện báo cáo công tác nhân sự khoá XIV

Trung ương hoàn thiện báo cáo công tác nhân sự khoá XIV

22/12/25 17:56 (GMT+7)

(VNF) - Trong ngày làm việc đầu tiên, Ban Chấp hành Trung ương Đảng họp riêng, cho ý kiến hoàn thiện báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về công tác nhân sự.

Tin khác
'Kho báu' tri thức bản địa: Đánh thức sức mạnh truyền đời, giúp bà con nghĩ cách làm giàu

'Kho báu' tri thức bản địa: Đánh thức sức mạnh truyền đời, giúp bà con nghĩ cách làm giàu

(VNF) - Thay vì nhìn vào sự nghèo khó, dự án “Công bằng cho tất cả” của Oxfam tập trung khơi dậy “kho báu” sẵn có của bà con vùng cao - tri thức bản địa. Kinh nghiệm và tri thức tích lũy qua nhiều thế hệ sẽ giúp bà con tự tin đề xuất sáng kiến và làm chủ mô hình sinh kế bền vững, hài hòa với môi trường địa phương.

Đột phá nhờ cách làm khác biệt : Quảng Ninh về đích giảm nghèo sớm 3 năm

Đột phá nhờ cách làm khác biệt : Quảng Ninh về đích giảm nghèo sớm 3 năm

Lý do Vingroup, MIK Group và Đèo Cả đồng loạt rút lui khỏi các 'siêu dự án'

Lý do Vingroup, MIK Group và Đèo Cả đồng loạt rút lui khỏi các 'siêu dự án'

'Dám làm, dám thay đổi': Phụ nữ vùng cao phá bỏ giới hạn, làm chủ tương lai chính mình

'Dám làm, dám thay đổi': Phụ nữ vùng cao phá bỏ giới hạn, làm chủ tương lai chính mình

Vingroup xin 'rút lui' khỏi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

Vingroup xin 'rút lui' khỏi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam

157 DN dính vết chuyển giá, Thuế Hải Phòng tăng thu nhập tính thuế TNDN gần 4.000 tỷ

157 DN dính vết chuyển giá, Thuế Hải Phòng tăng thu nhập tính thuế TNDN gần 4.000 tỷ

Thay đổi từ nhận thức và chiến thắng bằng ý chí tự lực: Lạng Sơn tạo nền giảm nghèo bền vững

Thay đổi từ nhận thức và chiến thắng bằng ý chí tự lực: Lạng Sơn tạo nền giảm nghèo bền vững

Viện Kiểm sát ban hành cáo trạng truy tố đại gia 'điếu cày' Lê Thanh Thản

Viện Kiểm sát ban hành cáo trạng truy tố đại gia 'điếu cày' Lê Thanh Thản

Trước giờ ‘G’ chuyển đổi: Những việc hộ kinh doanh phải làm ngay để không bị phạt

Trước giờ ‘G’ chuyển đổi: Những việc hộ kinh doanh phải làm ngay để không bị phạt

 Tăng trưởng GDP 2025: Sự trỗi dậy đồng loạt của cả ba khu vực kinh tế

Tăng trưởng GDP 2025: Sự trỗi dậy đồng loạt của cả ba khu vực kinh tế

Giảm nghèo đa chiều ở Việt Nam: Dấu ấn 5 năm và định hướng cho chặng đường mới

Giảm nghèo đa chiều ở Việt Nam: Dấu ấn 5 năm và định hướng cho chặng đường mới

Triệt phá đường dây ‘chạy án’ liên quan đến vụ rửa tiền 67.000 tỷ đồng

Triệt phá đường dây ‘chạy án’ liên quan đến vụ rửa tiền 67.000 tỷ đồng

Phó Chủ tịch Quốc hội: Chưa có chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính trong những năm tới

Phó Chủ tịch Quốc hội: Chưa có chủ trương sáp nhập đơn vị hành chính trong những năm tới

Cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội được giảm 9 tháng tù

Cựu trợ lý nguyên Chủ tịch Quốc hội được giảm 9 tháng tù

Ninh Bình giảm nghèo bền vững: Lấy người dân làm trung tâm để 'không ai bị bỏ lại phía sau'

Ninh Bình giảm nghèo bền vững: Lấy người dân làm trung tâm để 'không ai bị bỏ lại phía sau'

300 ‘chiến binh nhí dũng cảm’ đón giáng sinh ấm áp tại Bệnh viện Nhi Hà Nội

300 ‘chiến binh nhí dũng cảm’ đón giáng sinh ấm áp tại Bệnh viện Nhi Hà Nội

Đà Nẵng 2025: Những dấu ấn nổi bật của một năm vươn mình

Đà Nẵng 2025: Những dấu ấn nổi bật của một năm vươn mình

Đầu tư cho giáo dục: 'Con đường ngắn nhất để thoát nghèo bền vững'

Đầu tư cho giáo dục: 'Con đường ngắn nhất để thoát nghèo bền vững'

Không còn nhiều dư địa cho lãi suất thấp trong năm 2026

Không còn nhiều dư địa cho lãi suất thấp trong năm 2026

Đà Nẵng nhận 'Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam' lần thứ 6 liên tiếp

Đà Nẵng nhận 'Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam' lần thứ 6 liên tiếp

Không phải OPEC+, Trung Quốc mới là ‘người cầm lái’ giá dầu

Không phải OPEC+, Trung Quốc mới là ‘người cầm lái’ giá dầu

Tàu chiến 'Trump Class': Gói đầu tư quốc phòng đắt đỏ bậc nhất lịch sử Hải quân Mỹ

Tàu chiến 'Trump Class': Gói đầu tư quốc phòng đắt đỏ bậc nhất lịch sử Hải quân Mỹ

Dự báo 3 trụ cột chi phối hành vi tiêu dùng mùa Tết và năm 2026

Dự báo 3 trụ cột chi phối hành vi tiêu dùng mùa Tết và năm 2026

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư Tô Lâm

Phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 15 của Tổng Bí thư Tô Lâm

Trung ương hoàn thiện báo cáo công tác nhân sự khoá XIV

Trung ương hoàn thiện báo cáo công tác nhân sự khoá XIV