Tiêu điểm

'Kiến nghị sớm có kết luận thanh tra vụ MobiFone mua cổ phần AVG'

(VNF) - Bộ trưởng Trương Minh Tuấn nói Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản kiến nghị sớm có kết luận thanh tra, đến nay chưa nhận được dự thảo kết luận thanh tra để tiếp thu, giải trình theo quy định.

'Kiến nghị sớm có kết luận thanh tra vụ MobiFone mua cổ phần AVG'

Chiều 17/11, trả lời chất vấn của đại biểu Trương Trọng Nghĩa về thương vụ MobiFone mua cổ phần của Công ty Cổ phần Nghe nhìn Toàn Cầu (AVG), Bộ trưởng Trương Minh Tuấn cho biết vụ việc này Thanh tra Chính phủ đã tiến hành thanh tra toàn diện từ tháng 9/2016 đến nay.

Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt để nhằm sớm đi đến kết luận cuối cùng, đảm bảo chính xác, đúng quy định của pháp luật, bảo đảm giá trị doanh nghiệp và quyền lợi của người lao động, và duy trì hoạt động ổn định của doanh nghiệp.

"Bộ Thông tin và Truyền thông đã có văn bản kiến nghị sớm có kết luận thanh tra, đến nay chưa nhận được dự thảo kết luận thanh tra để tiếp thu, giải trình theo quy định. Và theo quy định của Luật Thanh tra thì khi chưa công bố kết luận thì chúng tôi chưa có nội dung gì hơn để báo cáo nội dung này", Bộ trưởng cho biết.

Trước đó, như VietnamFinance đã đề cập, đại biểu Lê Thanh Vân (đoàn Cà Mau) đã đưa ra 3 câu hỏi ngắn gọn về hoạt động liên quan đến công ty nhà nước Mobifone và AVG gửi đến Bộ trưởng Trương Minh Tuấn: "Từ nhu cầu nào và dựa trên cơ sở nào mà Mobifone đã dùng vốn chủ sở hữu nhà nước để mua AVG? Hai là giá trị đích thực của thương vụ này là bao nhiêu? Ba là Từ khi AVG được Mobifone mua về, hoạt động như của AVG ra sao? Hiệu quả có tương xứng với giá trị đồng vốn bỏ ra hay không?"

Điều hành phiên chất vấn, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, riêng về câu hỏi của đại biểu Lê Thanh Vân, Cà Mau về AVG, vấn đề này đang được thanh tra, chờ khi nào có kết luận của thanh tra thì mới có cơ sở để báo cáo.

Tin mới lên