Tài chính

Kỳ vọng VN-Index sớm hồi phục nhờ lực mua cổ phiếu giá thấp

(VNF) - Theo nhận định của Công ty Chứng khoán SSI, chỉ số VN-Index hiện đang nằm khá gần hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm và vùng hỗ trợ mạnh 1.435 - 1.425 điểm, do đó, nhiều khả năng sẽ hồi phục trở lại khi lùi về gần các vùng hỗ trợ nói trên.

Kỳ vọng VN-Index sớm hồi phục nhờ lực mua cổ phiếu giá thấp

Kỳ vọng VN-Index sớm hồi phục nhờ lực mua cổ phiếu giá thấp

Phiên cuối tuần qua, VN-Index giảm 0,92%, về còn 1.458,56 điểm. Dù vậy, nhiều nhóm cổ phiếu có triển vọng cơ bản tốt vẫn đi ngược diễn biến chung, bao gồm các lĩnh vực được kỳ vọng ghi nhận kết quả kinh doanh khả quan trong năm nay như Thủy sản, Dệt may, Bảo hiểm.

Lĩnh vực Thủy sản nối dài giao dịch khởi sắc từ phiên liền trước, VHC đóng cửa tăng 1,9% và hình thành đỉnh giá mới; trong khi ANV kết phiên tăng trần. MPC tăng 2,6% còn CMX và IDI tăng tương ứng 5,3% và 4,1%. Nhóm Dệt may chứng kiến đại diện ngành sợi là STK đóng cửa trong sắc tím, TCM tăng 4% còn TNG tăng 5%.

Nhóm Bảo hiểm ghi nhận BVH duy trì sắc tím từ phiên sáng cho đến lúc đóng cửa. Trong khi đó, PVI và BIC đều tăng trên 6%. BMI và VNR tăng tương ứng 5,1% và 5,9%. Động lực dành cho nhóm Bảo hiểm phải kể đến câu chuyện tăng lãi suất cũng như các thông tin về hoạt động thoái vốn hay nới room ngoại được công bố từ đầu năm.

Khối lượng giao dịch trên HoSE vẫn duy trì dưới mức bình quân 20 phiên, phản ánh sự thận trọng nhất định của một bộ phận nhà đầu tư khi thị trường biến động. Khối ngoại mua ròng 104,8 tỷ đồng trên HoSE.

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán SSI, chỉ số VN-Index hiện đang nằm khá gần hỗ trợ tâm lý 1.450 điểm và vùng hỗ trợ mạnh 1.435 - 1.425 điểm, do đó, nhiều khả năng sẽ hồi phục trở lại khi lùi về gần các vùng hỗ trợ nói trên.

Cũng trên quan điểm phân tích kỹ thuật, Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho hay tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN30-Index chuyển về mức Tiêu cực để tương đồng với tín hiệu của các chỉ số còn lại. Tín hiệu kỹ thuật trung hạn của chỉ số này cũng chuyển về mức Trung tính giống như tín hiệu của VN-Index, VNMidcap, VNSmallcap hay HNX-Index.

VCSC dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần, thị trường có thể tiếp tục quán tính giảm để chỉ số đại diện VN-Index kiểm định mức đáy gần nhất (hỗ trợ yếu) quanh vùng 1.455 điểm. Sự giằng co có thể sẽ xuất hiện tại đây trong một biên độ nhất định nào đó. Nếu hỗ trợ tại 1.455 điểm này bị phá vỡ, đặc biệt là ở nửa cuối phiên chiều, VN-Index có thể sẽ tiếp tục đà giảm điểm, hướng về hỗ trợ thấp hơn tại vùng 1.440 điểm (đáy tháng 3) hoặc thấp hơn là 1.425 điểm nơi có hỗ trợ của đường MA200 ngày.

Ở kịch bản khả quan hơn, nếu VN-Index duy trì đóng cửa trên mốc 1.455 điểm, chỉ số này sẽ có cơ hội tăng để kiểm định lại kháng cự MA100 tại vùng 1.485 điểm.

Còn theo nhìn nhận của Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC), mặc dù thị trường hồi phục bất thành và tiếp tục theo chiều hướng thận trọng, tuy nhiên, dòng tiền có động thái gia tăng bắt giá thấp vào cuối phiên giao dịch.

VDSC cho rằng dòng tiền sẽ tiếp tục động thái bắt giá thấp trong phiên giao dịch tiếp theo, từ đó giúp hỗ trợ cho thị trường. Do vậy, nhà đầu tư có thể kỳ vọng thị trường sẽ được hỗ trợ và hồi phục nhưng cần theo dõi sát diễn biến thị trường. Hoạt động mua vào cũng cần cân nhắc kỹ do thị trường vẫn đang tiềm ẩn những biến động bất thường, ưu tiên những mã có nền hỗ trợ tốt và có thể thu hút được dòng tiền. Ngoài ra, vẫn nên cẩn trọng đối với nhóm cổ phiếu có tính chất rủi ro cao.

Tin mới lên