Tài chính

Lại bị thanh tra thuế 'để ý', Grab nói gì?

(VNF) - Grab khẳng định việc tuân thủ các quy định về thuế nói riêng và quy định pháp luật Việt Nam nói chung là một "cam kết tuyệt đối" của công ty.

Lại bị thanh tra thuế 'để ý', Grab nói gì?

Lại bị thanh tra thuế 'để ý', Grab nói gì?

Trao đổi với báo giới mới đây, ông Lê Duy Minh, Phó cục trưởng phụ trách Cục Thuế TP. HCM xác nhận đơn vị này đang thanh tra việc chấp hành pháp luật về thuế đối với Công ty TNHH Grab.

Các nội dung thanh tra bao gồm việc chấp hành pháp luật đối với thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân. Thời kỳ thanh tra từ 2017 - 2018. Cục Thuế TP. HCM cũng đã thành lập đoàn thanh tra để thực hiện, thời hạn thanh tra là 30 ngày làm việc.

Phản hồi về việc này, trao đổi với báo giới, phía Grab cho biết việc thanh tra lĩnh vực thuế của Cục thuế TP. HCM là hoạt động nằm trong thẩm quyền của cơ quan chức năng.

Grab cũng khẳng định việc tuân thủ các quy định về thuế nói riêng và quy định pháp luật Việt Nam nói chung là một "cam kết tuyệt đối" của công ty.

Theo Grab, trong hơn 5 năm hoạt động, Grab cho hay luôn tuân thủ pháp luật và hoàn thành nghĩa vụ thuế. Tính đến kỳ thuế tháng 5/2019, Grab và các đối tác của họ đã đóng góp một khoản nghĩa vụ thuế tổng cộng hơn 947 tỷ đồng cho ngân sách nhà nước.

"Đây là hoạt động thanh tra thường xuyên, bình thường của cơ quan thuế đối với một doanh nghiệp", Phó cục trưởng phụ trách Cục Thuế TP. HCM cho biết thêm.

Trước đó, Grab đã bị tài xế Nguyễn Văn Hưng tố cáo không đóng khoản thuế mà công ty thu hộ lên Cục thuế TP. HCM.

Về việc thu hộ thuế thu nhập cá nhân của tài xế Hưng, Cục Thuế TP. HCM có công văn trả lời số tiền thuế của tài xế này đã được Grab đóng đầy đủ.

Được biết, hiện nay, số tài xế đối tác của Grab bao gồm Grabike, Grabtaxi, Grabcar lên tới hàng trăm nghìn người, tập trung chủ yếu tại 2 thành phố lớn là TP. HCM và Hà Nội.

Tin mới lên