Ngân hàng

Lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất tháng 1/2018

(VNF) – Lãi suất ngân hàng mới nhất tháng 1/2018: Nhiều "ông lớn" ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay từ 0,5% đến 1%, ưu tiên cho các ngành nghề như phát triển nông nghiệp, nông thôn; các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp nhất tháng 1/2018

Lãi suất ngân hàng mới nhất tháng 1/2018: Nhiều ngân hàng giảm lãi suất mạnh.

Lãi suất cho vay Vietcombank giảm

Vừa qua, Vietcombank đã ban hành chính sách lãi suất cho vay mới, áp dụng cho cả dư nợ cũ. Đây là ngân hàng thương mại đầu tiên ban hành kế hoạch triển khai cụ thể về giảm lãi suất, thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP của Thủ tướng Chính phủ ngày 1/1/2018 và định hướng điều hành của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước tại hội nghị toàn ngành.

Theo đó, lãi suất cho vay ngắn hạn tối đa bằng VNĐ với khách hàng vay để đáp ứng nhu cầu vốn phục vụ một số lĩnh vực, ngành kinh tế được điều chỉnh giảm về mức tối đa 6%/năm. 

Vietcombank áp dụng giảm lãi suất từ 15/1/2018 đến 31/12/2018.

Cụ thể, đối với các khoản cho vay hiện hữu có lãi suất 6,5%/năm sẽ được đồng loạt giảm 0,5% về mức 6%/năm; các khoản cho vay hiện hữu có lãi suất trên 6%/năm cũng được điều chỉnh giảm về 6%/năm; các khoản giải ngân mới từ nay đến hết năm 2018 áp dụng mức lãi suất ưu đãi tối đa là 6%/năm.

Được biết, các nhóm đối tượng được giảm lãi suất gồm: Phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn. Thời gian Vietcombank áp dụng giảm lãi suất từ 15/1/2018 đến 31/12/2018.

Agribank giảm lãi suất cho vay từ ngày 10/1/2018

Agribank giảm lãi suất cho vay đối với khách hàng. Theo đó, Agribank thực hiện giảm lãi suất cho vay ngắn hạn từ tối đa 6,5%/năm xuống còn tối đa 6%/năm và giảm lãi suất cho vay trung, dài hạn từ 8%/năm xuống còn từ 7,5%/năm đối với các khách hàng là đối tượng ưu tiên theo Thông tư 39 có tình hình tài chính minh bạch, lành mạnh.

Agribank giảm lãi suất cho vay từ 10/1/2018.

Lãi suất cho vay ngắn hạn của ngân hàng Agribank đối với nhóm khách hàng này chỉ còn tối đa 6%/năm và lãi suất cho vay trung, dài hạn tối thiểu chỉ từ 7,5%/năm (giảm 0,5%/năm so với năm 2017).

VPBank giảm lãi suất đối với ngân hàng vừa và nhỏ

Cùng với Vietcombank và Agribank, VPBank cũng giảm lãi suất cho vay ngắn hạn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME). 

Theo đó, lãi suất cho vay ngắn hạn đối với các doanh nghiệp SME đã được VPBank điều chỉnh giảm từ 0,5% đến 1% đối với lĩnh vực phát triển hàng tiêu dùng, công nghiệp hỗ trợ, công nghiệp chế biến, chế tạo và môi trường.

VPBank giảm lãi suất cho vay cho doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trước đó, tháng 7/2017, VPBank cũng đã giảm từ 0,5% - 1% lãi suất cho vay ngắn hạn đối với các doanh nghiệp SME.

Vietinbank giảm lãi suất lên đến 0,5% 

Kể từ ngày 11/1/2018, Vietinbank thực hiện giảm 0,5%/năm lãi suất cho vay ngắn hạn và trung dài hạn bằng VNĐ đối với các lĩnh vực ưu tiên khuyến khích phát triển.

Theo đó, Vietinbank sẽ chú trọng giảm lãi suất đến các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; doanh nghiệp xuất nhập khẩu; doanh nghiệp vừa và nhỏ tham gia các chuỗi liên kết; doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ; doanh nghiệp khởi nghiệp có phương án, dự án sản xuất kinh doanh khả thi, hiệu quả, đặc biệt là các hộ gia đình, hộ kinh doanh cá thể nâng cấp thành doanh nghiệp.

Vietinbank giảm lãi suất cho vay từ 11/1/2018.

Vietinbank cho biết, ngân hàng này sẽ áp dụng lãi suất chỉ từ 5%/năm đối với khoản vay có thời hạn tối đa một tháng. Mức lãi suất từ 6%/năm áp dụng cho các khách hàng mới với thời gian ưu đãi ngắn hạn tối đa 3 tháng. Lãi suất cho vay trung, dài hạn từ 8,5%/năm với thời gian ưu đãi lãi suất 12 tháng kể từ ngày giải ngân.

Ngoài ra, đối với nhóm khách hàng thông thường, Vietinbank áp dụng cho vay ngắn hạn lãi suất từ 7%/năm với thời gian ưu đãi tối đa 3 tháng; cho vay trung, dài hạn từ 9%/năm và thời gian áp dụng 12 tháng kể từ ngày giải ngân.

Tin mới lên