Tài chính tiêu dùng

Lạng Sơn: Triệt phá 2 nhóm đối tượng cho vay lãi nặng hàng tỷ đồng, lãi suất 228%/năm

(VNF) - Nếu người vay không trả lãi theo đúng yêu cầu hoặc thanh toán không đúng hẹn, các đối tượng này sẽ dùng các thủ đoạn để đe dọa, uy hiếp.

Lạng Sơn: Triệt phá 2 nhóm đối tượng cho vay lãi nặng hàng tỷ đồng, lãi suất 228%/năm

Lạng Sơn: Triệt phá 2 nhóm đối tượng cho vay lãi nặng hàng tỷ đồng, lãi suất 228%/năm

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn vừa triệt phá thành công 2 nhóm đối tượng hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, bắt giữ 5 đối tượng.

Nhóm thứ nhất do Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1989, tạm trú tại đường Tam Thanh, xã Hoàng Đồng, TP. Lạng Sơn) cầm đầu. Từ khoảng tháng 6/2020 đến nay, Hùng cho khoảng 80 người trên địa bàn TP. Lạng Sơn vay tiền.

Tổng số tiền nhóm đối tượng này đã cho vay khoảng 2,8 tỷ đồng với lãi suất hơn 6.000 đồng/1 triệu đồng/ngày (tương đương 228,1%/năm). Qua đó, nhóm đối tượng thu lợi bất chính khoảng 630 triệu đồng. Đối tượng Hùng cũng thuê Hoàng Văn Sơn (SN 1992, trú tại thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn) hàng ngày đi thu tiền lãi của những người vay nợ và trả tiền công 8 triệu/tháng.

Nhóm thứ hai gồm Nguyễn Quang Huy (SN 1991) và vợ là Nguyễn Thị Kim Anh (SN 1991) cùng trú tại đường Bà Triệu, phường Hoàng Văn Thụ, TP. Lạng Sơn và Phạm Đại Thắng (SN 1975, trú tại đường Tam Thanh, xã Hoàng Đồng, TP. Lạng Sơn). Các đối tượng cùng nhau góp vốn cho khoảng 55 người vay tiền với tổng số tiền 1,6 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 400 triệu đồng.

Được biết, các đối tượng hoạt động cho vay không cần thủ tục hay thế chấp tài sản. Nếu người vay không trả lãi theo đúng yêu cầu hoặc thanh toán không đúng hẹn, nhóm các đối tượng này sẽ dùng các thủ đoạn để đe dọa, uy hiếp.

Khám xét tại nhà các đối tượng, cơ quan công an đã thu giữ nhiều sổ sách liên quan đến việc cho vay lãi nặng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Tin mới lên