Ngân hàng

LienVietPostBank ký thỏa thuận với Tổng cục Hải quan về thu ngân sách

(VNF) - Ngày 12/12, Tổng cục Hải quan đã ký kết thỏa thuận hợp tác thu ngân sách với 5 ngân hàng: LienVietPostBank, Sacombank, VPBank, HDBank, SCB, và Mizuho Bank LTD. Lễ Ký kết thỏa thuận hợp tác được tổ chức tại trụ sở Tổng cục Hải quan.

LienVietPostBank ký thỏa thuận với Tổng cục Hải quan về thu ngân sách

Bà Nguyễn Thu Hoa, Phó Tổng Giám đốc LienVietPostBank, đại diện LienVietPostBank và ông Nguyễn Danh Thái, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan tham gia ký kết thỏa thuận hợp tác.

Theo thỏa thuận này, LienVietPostBank cùng 4 ngân hàng trên sẽ cùng tham gia Đề án nộp thuế điện tử, còn gọi là Đề án nộp thuế và thông quan 24/7, do Tổng cục Hải quan chủ trì chính thức thông qua từ đầu năm 2017 nhằm triển khai hình thức nộp tiền thuế và các khoản phải nộp khác qua ngân hàng thương mại phối hợp thu với Tổng cục Hải quan thông qua Cổng thanh toán điện tử Hải quan.

Cơ chế này cho phép người nộp thuế lập bảng kê nộp thuế trực tiếp trên Cổng thanh toán điện tử Hải quan mọi lúc, mọi nơi, mọi phương tiện có kết nối với Internet và được ngân hàng xác nhận kết quả giao dịch nộp thuế thành công ngay sau khi nhận được yêu cầu chuyển tiền nộp thuế và thực hiện thông quan ngay hàng hóa.

Để tham tham gia nộp thuế điện tử 24/7, doanh nghiệp chỉ phải đáp ứng điều kiện: có chữ ký số để lập giấy nộp tiền, duyệt chuyển tiền nộp thuế và ủy quyền cho ngân hàng trích nợ tài khoản cho dịch vụ nộp thuế điện tử mà không phải trả bất kỳ khoản chi phí nào khi tham gia hình thức nộp thuế mới này.

Về phía các ngân hàng tham gia đề án, yêu cầu cơ bản là phải nâng cấp cổng thanh toán điện tử và cùng ký kết Thỏa thuận Hợp tác với Tổng cục Hải quan về việc tham gia Đề án 24/7.

Với mong muốn đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp, LienVietPostBank cam kết cung cấp dịch vụ hiện đại, chất lượng cao, đồng thời đảm bảo thu đúng, thu đủ và kịp thời cho ngân sách Nhà nước. Việc ký kết với Tổng cục Hải quan mang lại các giá trị gia tăng cho các khách hàng doanh nghiệp của LienVietPostBank, góp phần nâng cao vị thế của LienVietPostBank trong việc áp dụng thanh toán điện tử.

Tin mới lên