Mở trung tâm mua sắm và dịch vụ người cao tuổi đầu tiên ở Việt Nam
(VNF) - Mô hình Trung tâm mua sắm, thư giãn kết hợp các hoạt động sinh hoạt động đồng, chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp cho người cao tuổi Genki House vừa chính thức ra mắt trên diện tích hàng nghìn m2 tại quận 7, TP. HCM.
Theo nhà đầu tư, mô hình tổ hợp chăm sóc sức khỏe như trung tâm sinh hoạt, siêu thị cho người cao tuổi là mô hình phổ biến tại Nhật, nhưng đây là mô hình đầu tiên có tại Việt Nam.

Siêu thị dành cho người cao tuổi Genki Plaza có 2 tầng, tổng diện tích 1.200m2 vừa chính thức đi vào hoạt động tại khu dân cư Phú Mỹ Hưng, quận 7, TP. HCM.
Khác với các loại hình siêu thị dành cho tất cả mọi người, siêu thị dành cho người cao tuổi Genki Plaza là khu phức hợp gồm khu ẩm thực, khu bán lẻ thực phẩm chức năng, nông sản sạch, các dụng cụ, thiết bị hỗ trợ luyện tập, sinh hoạt cho người cao tuổi.
Genki Plaza còn có khu vực tập yoga, spa, thư giãn. Đây chính là điểm khác biệt lớn của siêu thị này so với các loại hình khác.
Genki Plaza là một phần nằm trong hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe dành cho người cao tuổi gồm Genki House (trung tâm bán trú sinh hoạt và chăm sóc người cao tuổi) và Genki Plaza (siêu thị dành cho người cao tuổi).
Chủ đầu tư dự án này là Tập đoàn Đầu tư Khôi Nguyên và Công ty TNHH Năng lượng sống - Genki. Chưa công bố chính thức con số, nhưng theo đại diện chủ đầu tư, nguồn vốn dành cho trung tâm này đã lên đến hàng triệu USD.
Theo bà Nguyễn Thị Kiều Oanh - Nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn đầu tư Khôi Nguyên, mô hình này giải quyết hai vấn đề lớn trong việc chăm sóc người cao tuổi ở các đô thị lớn. Con cháu có thể yên tâm và không lo lắng khi ông bà, cha mẹ được đến sinh hoạt vui vẻ trong cộng đồng cùng thế hệ, được chăm sóc sức khỏe và luyện tập tinh thần, thể chất hiệu quả. Cuối ngày, những người già này sẽ trở về với con cháu.
Đây là giải pháp hài hòa, hợp lý hơn việc cách ly hoàn toàn khỏi gia đình như các mô hình viện dưỡng lão khác.
Theo đại diện Hội Người cao tuổi TP. HCM, cùng với quá trình xã hội hóa, gần đây thị trường đã bắt đầu xuất hiện các cá nhân đầu tư, xây dựng những trung tâm dành cho người cao tuổi ở Nhà Bè, Củ Chi... Tuy vậy, thị trường vẫn thiếu những mô hình lưu trú ban ngày tích hợp các dịch vụ y tế, giải trí dành cho người cao tuổi ngay trung tâm thành phố. Nhu cầu này hiện rất cao khi dân số đang già hóa nhanh, người cao tuổi muốn sống cùng gia đình nhiều thế hệ nhưng vẫn có thời gian tiếp xúc, có không gian giao tiếp riêng với bên ngoài.
Theo Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế), số người cao tuổi của Việt Nam sẽ đạt 16,8 triệu vào năm 2039 và 25,2 triệu vào năm 2069.
Từ năm 2036, Việt Nam sẽ bước vào thời kỳ dân số già, với 14,2% dân số từ 65 tuổi trở lên. Hiện Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới.
TP.HCM: Giải ngân đầu tư công thấp, mới đạt 8,5%
- TP. HCM: Tìm vốn 17.000 tỷ đồng xây cầu Thủ Thiêm và Cần Giờ 13/06/2024 09:15
- TP.HCM: Cần thêm 30.000 tỷ làm nốt 14km đường Vành đai 2 05/06/2024 03:15
- TP.HCM: Đầu tư hàng chục nghìn tỷ mở đường nối các tỉnh Đông Nam Bộ 05/06/2024 09:30
Tiếng póc póc sân pickleball: Có thể bị phạt tới 160 triệu đồng?
(VNF) - Tiếng póc póc vang gần như liên lục tại nhiều sân pickleball trong khu dân cư. Câu hỏi đặt ra là làm sao để quyền được vận động không trở thành gánh nặng lên quyền được nghỉ ngơi của người khác.
5 mẫu xe ngừng bán tại thị trường Việt Nam trong năm 2025
(VNF) - MPV đa dụng Toyota Innova, sedan hạng D Mazda6, SUV 7 chỗ hạng sang Ford Explorer, sedan hạng C Honda Civic Type R, Mitsubishi Outlander là các mẫu xe bị ngừng bán tại thị trường Việt Nam trong năm 2025.
Sinh kế bền vững: Hiện thực giấc mơ thoát nghèo nơi biên giới Gia Lai
(VNF) - Nhờ các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo, cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở các xã biên giới Gia Lai đang từng bước vươn lên. Phát triển sinh kế bền vững từ những mô hình nhỏ như nuôi bò, trồng điều đã giúp người dân thoát nghèo ngay trên mảnh đất quê hương.
3 chuyến bay nào sẽ 'chào sân' Long Thành ngày khai trương 19/12?
(VNF) - 3 chuyến bay của Vietnam Airlines, Vietjet Air và Bamboo Airways sẽ "chào sân" Cảng hàng không quốc tế Long Thành trong ngày khai trương.
Giá vàng hôm nay 16/12: Bất ngờ giảm mạnh, ‘bốc hơi’ cả triệu đồng/lượng
(VNF) - Sau khi phá mốc 157 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước bất ngờ được điều chỉnh giảm mạnh ở cả hai chiều mua vào - bán ra.
Vietjet được vinh danh giải Vàng phát triển bền vững tại Đài Loan
(VNF) - Vietjet được vinh danh giải Vàng tại Giải thưởng Phát triển bền vững Giao thông vận tải chuẩn ESG (ESG Transport Sustainability Award) năm 2025 tại Đài Loan (Trung Quốc), thành tựu quan trọng đánh dấu 11 năm hãng thực hiện chuyến bay đầu tiên đến đây.
Khát vọng bầu trời và tầm nhìn của Bầu Hiển
(VNF) - Ngành hàng không Việt Nam đang bước vào chu kỳ tăng trưởng mới. Theo Cục Hàng không, sản lượng hành khách năm 2025 có thể đạt 84 triệu lượt và chạm mốc 95 triệu vào năm 2026, trong khi hàng hóa hàng không vẫn giữ mức tăng trưởng 2 chữ số, vượt 1,6 triệu tấn.
Nghệ thuật bán hàng: Khám phá giá trị và sức mạnh bản thân
(VNF) - Tác phẩm “Nghệ thuật bán hàng: Khám phá giá trị & sức mạnh bản thân” khắc họa những tư duy, bài học và lời ngợi ca nghề bán hàng, đúc kết từ trải nghiệm thực tế của tác giả Thu Minh Lâm.
FDI lập kỷ lục, Taseco Land tăng tốc phát triển bất động sản khu công nghiệp tại phía Bắc
(VNF) - Trong bối cảnh làn sóng đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tiếp tục gia tăng tại Việt Nam, cùng với xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, bất động sản công nghiệp đang nổi lên như một trong những phân khúc hấp dẫn. Nhanh chóng nắm bắt xu thế này, Taseco Land từng bước khẳng định vai trò là nhà phát triển khu công nghiệp có tầm nhìn dài hạn và chiến lược rõ ràng.
Giá vàng lập đỉnh mọi thời đại, lời khuyên thận trọng khi quyết định đầu tư
(VNF) - Thời gian gần đây, giá vàng thế giới và trong nước lên mức cao chưa từng thấy. Tạp chí Đầu tư Tài chính đã có trao đổi với chuyên gia Nguyễn Quang Huy, Giám đốc điều hành Khoa Tài chính - Ngân hàng, Trường Đại học Nguyễn Trãi về nguyên nhân giá vàng lên cao. Đồng thời đưa ra lời khuyên, người dân cần thận trọng khi đưa ra quyết định đầu tư vàng vào lúc này.
TrenD by DOJI đồng hành cùng mọi khoảnh khắc tỏa sáng của phái đẹp hiện đại
(VNF) - Từ nguồn cảm hứng về phái đẹp hiện đại, TrenD by DOJI đã trở thành tuyên ngôn giúp người phụ nữ kể câu chuyện của chính mình.
VinFast Hải Phòng dự kiến đóng ngân sách hơn 2.230 tỷ đồng trong năm 2025
(VNF) - Năm 2024, Công ty cổ phần Sản xuất và kinh doanh VinFast Hải Phòng đóng góp cho ngân sách nhà nước gần 1.920 tỷ đồng; dự kiến năm 2025 là hơn 2.230 tỷ đồng.
Giá vàng hôm nay 15/12: Tiếp tục tăng, tiến sát mốc 157 triệu/lượng
(VNF) - Giá vàng miếng SJC vẫn tiếp tục được neo ở mức cao trong phiên đầu tuần, tiến sát mốc 157 triệu đồng/lượng.
Giá vàng tăng dựng đứng: Chuyên gia nói gì?
(VNF) - Giá vàng trong nước tiếp tục leo thang lên mức 155 triệu đồng/lượng, hút dòng tiền rời khỏi chứng khoán và bất động sản. Giới chuyên gia cảnh báo, nếu không sớm điều tiết nguồn cung và ổn định thị trường, nguy cơ “vàng hóa” nền kinh tế có thể tái diễn.
Xe ôm công nghệ, shipper tìm phương án chuyển đổi xe điện
(VNF) - Một xe máy điện đủ tiêu chuẩn chạy xe công nghệ giá khá cao, 25-50 triệu đồng, nhưng nhiều tài xế chưa biết "sạc ở đâu".
Chuyện tiêu tiền 'bẩn’ của những đại gia bất chính
(VNF) - Kiếm bộn tiền từ những hành vi trái pháp luật, những đại gia như CEO Bất động sản Nhật Nam Vũ Thị Thúy hay Thân Văn Thoại (nguyên Tổng Giám đốc Công ty CP BBA Toàn Cầu) "phóng tay" chi tiền vào những đâu?
FIDT hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng Công ty Bảo Việt
(VNF) - FIDT công bố việc ký kết Hợp tác Chiến lược Toàn diện với Tổng Công ty Bảo Việt, doanh nghiệp tiên phong và biểu tượng dẫn dắt của ngành bảo hiểm Việt Nam hơn nửa thế kỷ qua.
Giá vàng tuần qua: Cán mốc 156,3 triệu/lượng, xô đổ mọi kỷ lục
(VNF) - Giá vàng thế giới phá đỉnh, kéo theo giá vàng trong nước chạm mốc 156,3 triệu đồng/lượng, xô đổ mọi kỷ lục trước đó.
Cơ hội cho nông sản Việt Nam đa dạng thị trường Israel
(VNF) - Nhờ chủ động đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật, số hóa truy xuất nguồn gốc và đầu tư công nghệ tưới nhỏ giọt, công nghệ màng của Israel nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam đã tăng trưởng xuất khẩu nhờ ưu đãi thuế quan từ Hiệp định VIFTA.
Bamboo Airways đón máy bay mới đầu tiên sau khi về lại FLC
(VNF) - Việc tiếp nhận máy bay mới đánh dấu bước tiến quan trọng trong quá trình khôi phục quy mô đội bay sau khi Bamboo Airways trở lại dưới sự điều hành của Tập đoàn FLC.
Giá vàng hôm nay 13/12: Neo ở đỉnh cao 155,6 triệu/lượng
(VNF) - Giá vàng trong nước chững lại và không có nhiều biến động sau khi chinh phục mốc cao nhất từ trước đến nay.
Lợi thế cạnh tranh của hàng Việt Nam xuất khẩu sang Israel
(VNF) - Với cam kết cắt giảm thuế mạnh, cơ cấu thương mại bổ trợ và nhu cầu nhập khẩu đa dạng, Israel đang trở thành thị trường giàu tiềm năng, tạo thêm lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp Việt trên bản đồ xuất khẩu Trung Đông.
Mazda tham gia ‘cuộc chơi’ điện hóa tại Việt Nam từ 2026
(VNF) - Hai mẫu xe mới Mazda CX-60 và CX-90 sử dụng động cơ mild-hybrid (MHEV) và PHEV bán ra từ tháng 4/2026 đánh dấu cột mốc chính thức tham gia vào phân khúc xe điện hóa tại Việt Nam.
Xóa đói giảm nghèo ở Nghệ An: Nhân rộng mô hình 'dự án nhỏ tạo thu nhập lớn'
(VNF) - Những dự án nhỏ, từ hỗ trợ sản xuất đến đào tạo nghề, đang mở ra cơ hội việc làm bền vững cho các hộ nghèo ở Nghệ An. Không chỉ tăng thu nhập tức thời, các mô hình này còn tạo nền tảng cho sinh kế dài hạn, giúp người dân tự chủ và phát triển.
Giá vàng hôm nay 12/12: Thiết lập kỷ lục mới, cán mốc 155,6 triệu/lượng
(VNF) - Giá vàng miếng bất ngờ được điều chỉnh tăng tới 1,1 triệu đồng/lượng chỉ sau một đêm, lên mức cao nhất từ trước đến nay.
Tiếng póc póc sân pickleball: Có thể bị phạt tới 160 triệu đồng?
(VNF) - Tiếng póc póc vang gần như liên lục tại nhiều sân pickleball trong khu dân cư. Câu hỏi đặt ra là làm sao để quyền được vận động không trở thành gánh nặng lên quyền được nghỉ ngơi của người khác.
Cận cảnh khu đất 'kim cương' ven Hồ Hoàn Kiếm được đền bù 400 tỷ đồng
(VNF) - Một hộ dân có hơn 400 m2 đất mặt tiền phố Đinh Tiên Hoàng được bồi thường khoảng 400 tỷ đồng để di dời nhường đất làm Quảng trường - công viên phía đông Hồ Hoàn Kiếm.
































































