Mùa đông khắc nghiệt, băng tuyết gây thiệt hại tỷ USD cho kinh tế toàn cầu

Hoàng Minh - 28/01/2025 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Mùa đông 2024 - 2025 đang được ghi nhận là một trong những mùa đông khắc nghiệt nhất trong lịch sử gần đây. Băng tuyết và giá rét không chỉ làm tê liệt các hoạt động giao thông, mà còn gây ra những thiệt hại nghiêm trọng đối với sản xuất nông nghiệp, năng lượng và chuỗi cung ứng toàn cầu.

Tác động tiêu cực từ giá rét và băng tuyết trải dài từ các quốc gia phát triển như Mỹ, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc đến các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam.

Sự khắc nghiệt của mùa đông không chỉ đặt ra thách thức lớn đối với các chính phủ mà còn là hồi chuông cảnh báo về những hệ lụy mà biến đổi khí hậu đang gây ra trên phạm vi toàn cầu.

Tại Mỹ: Một trận bão tuyết lớn đầu năm 2025 đã khiến khu vực Bờ Đông nước Mỹ chìm trong tuyết dày. Giao thông đình trệ, hàng loạt chuyến bay bị hủy, và hàng triệu người phải đối mặt với tình trạng mất điện kéo dài.

Theo Báo cáo của Cơ quan Quản lý Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ (NOAA), trận bão tuyết đầu năm 2025 đã gây thiệt hại ước tính 1,2 tỷ USD.

Tại Châu Âu: Nhiều quốc gia tại châu Âu như Đức, Pháp, và Anh trải qua mùa đông khắc nghiệt với tuyết rơi kỷ lục. Các hệ thống giao thông công cộng bị tê liệt, ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng hàng hóa.

Mùa đông khắc nghiệt năm 2024 - 2025 đã gây thiệt hại kinh tế khoảng 3 tỷ USD tại các quốc gia châu Âu như Đức, Pháp và Anh.

Tại Nhật Bản: Những cơn bão tuyết dữ dội đã làm gián đoạn giao thông và ảnh hưởng đến hoạt động nông nghiệp tại Nhật Bản. Nhiều tuyến tàu cao tốc bị tạm dừng, và các trang trại chịu thiệt hại nặng nề do băng giá.

Theo NHK, những cơn bão tuyết dữ dội trong mùa đông 2024-2025 đã gây thiệt hại khoảng 1 tỷ USD cho Nhật Bản.

Ở Hàn Quốc: Nhiệt độ ở Hàn Quốc giảm xuống mức thấp nhất trong nhiều năm, khiến nhu cầu sử dụng năng lượng sưởi ấm tăng đột biến. Một số khu vực xảy ra tình trạng mất điện cục bộ do hệ thống bị quá tải.

Cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA) dự báo tuyết rơi dày và mưa có thể ảnh hưởng đến nhiều khu vực của nước này trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài.

Yonhap News báo cáo rằng nhiệt độ giảm sâu đã dẫn đến thiệt hại kinh tế khoảng 500 triệu USD tại Hàn Quốc. Thống kê sơ bộ cho biết các thành phố và quận ở phía Nam tỉnh Gyeonggi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Thành phố Anseong ghi nhận 8 trường hợp thương vong và thiệt hại tài sản trị giá 35,2 tỷ won (25,2 triệu USD). Tại tỉnh Gyeonggi, gần 3.000 trường hợp cơ sở vật chất bị hư hại đã được báo cáo và hơn 400 người vẫn phải sơ tán đến nơi ở tạm thời.

Ở Canada, thành phố Toronto trải qua mùa đông khắc nghiệt với nhiệt độ thường xuyên dưới 0°C, đặc biệt vào cuối tháng 12/2024 và đầu tháng 1/2025. Tuyết rơi dày đặc gây cản trở giao thông, nhiều chuyến bay bị hủy bỏ, và hoạt động kinh doanh bị gián đoạn. Mùa đông khắc nghiệt đã gây thiệt hại ước tính 800 triệu USD tại Toronto, theo CBC.

Thủ đô Moscow - Nga, nhiều trận bão tuyết từng xảy ra, có khi vào tháng 5. Theo các chuyên gia dự báo thời tiết lạnh bất thường đã ảnh hưởng đến toàn bộ khu vực châu Âu của Nga.

Chuyên gia thị trường ngũ cốc Alexander Korbut cho biết các loại cây trồng trên đất - trái cây và quả mọng - bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi sương giá, gây thiệt hại nặng nề cho quốc gia này.

Trung Quốc: Thủ đô Bắc Kinh trải qua những đợt lạnh kéo dài với nhiệt độ ban đêm thường xuyên dưới -5°C trong tháng 1/2025. Nhiều hoạt động ngoài trời bị hủy bỏ, sản xuất công nghiệp bị chậm lại do điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tân Hoa Xã đưa tin rằng Bắc Kinh đã chịu thiệt hại khoảng 1,2 tỷ USD do các đợt lạnh kéo dài.

Việt Nam: Từ tháng 1/2025, miền Bắc Việt Nam chịu ảnh hưởng bởi các đợt rét đậm, rét hại. Ngày 26/1/2025, tại vùng núi phía Bắc đã có băng tuyết và sương muối. Hiện tượng này từng gây thiệt hại lớn cho nông nghiệp trong các năm trước, đặc biệt là với hoa màu và gia súc.

Năm nay, đợt rét đậm rét hại đúng dịp giáp Tết Nguyên đán, thời điểm các hộ nông dân đang tập trung chăm sóc đàn vật nuôi, cây trồng cung cấp thực phẩm ra thị trường càng khiến người dân thêm vất vả. Thống kê mới đây nhất tháng 1/2025, gần 100 ha cây cà phê ở thành phố Sơn La đã bị ảnh hưởng nặng nề do sương muối và băng giá kéo dài, với thiệt hại ước tính khoảng 4 tỷ đồng.

Ô nhiễm không khí: Con người khó thở, chứng khoán và BĐS chịu áp lực

Ô nhiễm không khí: Con người khó thở, chứng khoán và BĐS chịu áp lực

Tiêu điểm 37 ngày trước
(VNF) - Vào ngày 13/1/2025, Hà Nội được xếp hạng là thành phố ô nhiễm thứ 4 trên thế giới, với chỉ số AQI đạt mức 198, thuộc mức "không lành mạnh".
Cùng chuyên mục
Đào mỏ vàng gần biên giới Việt Nam: Campuchia thu về 3-4 tấn vàng/năm

Đào mỏ vàng gần biên giới Việt Nam: Campuchia thu về 3-4 tấn vàng/năm

21/02/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngành khai thác vàng ở Campuchia trong những năm gần đây đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào nền kinh tế của nước này. Với nguồn tài nguyên khoáng sản phong phú, Campuchia hiện là một trong những quốc gia khai thác vàng lớn ở Đông Nam Á.

Tháng đầu tiên ông Trump vào Nhà Trắng: Thị trường tài chính liên tục phản ứng nóng

Tháng đầu tiên ông Trump vào Nhà Trắng: Thị trường tài chính liên tục phản ứng nóng

21/02/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Tháng đầu tiên trở lại Nhà Trắng trong nhiệm kỳ thứ hai của mình, Tổng thống Donald Trump đã không khiến thị trường thất vọng với hàng loạt quyết sách đầy bất ngờ.

Hãng xe điện đình đám của Mỹ xin phá sản

Hãng xe điện đình đám của Mỹ xin phá sản

21/02/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, hãng xe điện Nikola thông báo đã đệ đơn xin bảo hộ phá sản và chuẩn bị triển khai kế hoạch thanh lý tài sản.

Sào huyệt lừa đảo ở Đông Nam Á: Tội phạm Trung Quốc thống trị, gây thiệt hại hàng tỷ USD

Sào huyệt lừa đảo ở Đông Nam Á: Tội phạm Trung Quốc thống trị, gây thiệt hại hàng tỷ USD

21/02/25 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong những năm gần đây, các hoạt động lừa đảo xuyên biên giới tại khu vực Đông Nam Á đã gia tăng mạnh mẽ, đặc biệt là những tổ chức lừa đảo có sự tham gia của các nhóm tội phạm Trung Quốc. Những tổ chức này không chỉ gây thiệt hại tài chính mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến an ninh và trật tự xã hội của các quốc gia trong khu vực.

Trung Quốc lo ngại điều gì khi TT Trump xoay trục sang Nga?

Trung Quốc lo ngại điều gì khi TT Trump xoay trục sang Nga?

21/02/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ xích lại gần Nga làm dấy lên câu hỏi về việc nỗ lực hòa bình của Mỹ sẽ tác động như thế nào đến mối quan hệ đối tác bền chặt giữa Trung Quốc và Nga.

Vừa niêm yết, giá Pi Network 'nhảy múa chóng mặt'

Vừa niêm yết, giá Pi Network 'nhảy múa chóng mặt'

20/02/25 17:02 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm chờ đợi, Pi Network cuối cùng đã ra mắt Open Mainnet, mở ra một giai đoạn mới cho Pi Coin. Việc ra mắt đã tạo ra sự phấn khích trên toàn cầu, đặc biệt với việc các sàn giao dịch hàng đầu như OKX và Bitget niêm yết Pi Coin.

Thuế quan của TT Trump đe dọa thị trường, vàng bứt phá lên mức kỷ lục

Thuế quan của TT Trump đe dọa thị trường, vàng bứt phá lên mức kỷ lục

20/02/25 16:13 (GMT+7)

(VNF) - Giá vàng tăng lên mức cao kỷ lục vào ngày 20/1 khi các nhà đầu tư chuyển sang tích trữ vàng thỏi vì lo ngại kế hoạch áp thuế của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ gây ra lạm phát và chiến tranh thương mại toàn cầu.

DOGE của tỷ phú Elon Musk tuyên bố tiết kiệm 55 tỷ USD cho chính phủ Mỹ

DOGE của tỷ phú Elon Musk tuyên bố tiết kiệm 55 tỷ USD cho chính phủ Mỹ

20/02/25 14:55 (GMT+7)

(VNF) - Ban Hiệu quả Chính phủ (DOGE), được lãnh đạo bởi tỷ phú Elon Musk, ngày 19/2 thông báo trên trang web rằng kể từ khi Tổng thống Donald Trump nhậm chức ngày 20/1, họ đã giúp tiết kiệm 55 tỷ USD ngân sách nhà nước.

TT Trump cảnh báo ông Zelensky: 'Hành động nhanh hoặc mất Ukraine'

TT Trump cảnh báo ông Zelensky: 'Hành động nhanh hoặc mất Ukraine'

20/02/25 10:12 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên án Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky là "kẻ độc tài" vào ngày 19/2 và cảnh báo ông phải hành động nhanh chóng để đảm bảo hòa bình hoặc có nguy cơ mất đất nước, làm sâu sắc thêm mối bất hòa giữa hai nhà lãnh đạo khiến các quan chức châu Âu lo ngại.

Thương chiến leo thang: Mỹ gây thêm áp lực, Trung Quốc đáp trả cứng rắn

Thương chiến leo thang: Mỹ gây thêm áp lực, Trung Quốc đáp trả cứng rắn

20/02/25 09:11 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi Mỹ gia tăng các mức thuế quan và can thiệp vào các vấn đề thương mại toàn cầu, Trung Quốc đã nhanh chóng nâng cao khả năng đối phó với các biện pháp trừng phạt, không chỉ qua các cuộc tẩy chay sản phẩm Mỹ, áp dụng các luật thương mại mới mà còn đưa ra các biện pháp trả đũa trực diện.

Vừa bị Mỹ ‘gạt ra rìa’, châu Âu giáng đòn trừng phạt mới lên Nga

Vừa bị Mỹ ‘gạt ra rìa’, châu Âu giáng đòn trừng phạt mới lên Nga

20/02/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Liên minh châu Âu (EU) ngày 19/2 đã nhất trí áp đặt vòng trừng phạt mới đối với Nga trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đang thúc đẩy đàm phán về số phận của Ukraine, điều này làm dấy lên nghi ngờ về tính khả thi lâu dài của các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt này.

Nga – Mỹ tính hợp tác năng lượng tại Bắc Cực sau cuộc đàm phán ‘chấn động’

Nga – Mỹ tính hợp tác năng lượng tại Bắc Cực sau cuộc đàm phán ‘chấn động’

19/02/25 15:20 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc gặp đầu tiên kể từ cuộc điện đàm gây chấn động giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin đã đưa các dự án hydrocarbon chung trở lại chương trình nghị sự, trong khi Ukraine chỉ đứng ngoài quan sát.

Honda ra 'tối hậu thư': Nissan muốn sáp nhập, phải đổi CEO

Honda ra 'tối hậu thư': Nissan muốn sáp nhập, phải đổi CEO

19/02/25 11:21 (GMT+7)

(VNF) - Honda Motor sẽ tiếp tục đàm phán với Nissan Motor để thành lập hãng sản xuất ô tô lớn thứ tư thế giới nếu CEO Makoto Uchida của Nissan từ chức, tờ Financial Times đưa tin ngày 18/2, trích dẫn một người nắm rõ nội dung thảo luận.

TT Trump tiếp tục giáng đòn thuế quan, ô tô nhập khẩu vào tầm ngắm

TT Trump tiếp tục giáng đòn thuế quan, ô tô nhập khẩu vào tầm ngắm

19/02/25 10:14 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/2 cho biết ông có ý định áp thuế ô tô "khoảng 25%" và các loại thuế tương tự đối với chất bán dẫn và dược phẩm nhập khẩu, đây là biện pháp mới nhất trong một loạt các biện pháp đe dọa làm đảo lộn thương mại quốc tế.

Huawei chính thức 'tung' điện thoại gập 3 ra toàn cầu, giá hơn 3.000 USD

Huawei chính thức 'tung' điện thoại gập 3 ra toàn cầu, giá hơn 3.000 USD

19/02/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Chiếc smartphone độc đáo với màn hình gập 3 Huawei Mate XT Ultimate đã chính thức được mở bán trong sự kiện tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia vào ngày 18/2.

TT Trump muốn hồi sinh 'dòng chảy' 44 tỷ USD chuyển LNG từ Alaska tới Nhật Bản

TT Trump muốn hồi sinh 'dòng chảy' 44 tỷ USD chuyển LNG từ Alaska tới Nhật Bản

19/02/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Với sự hỗ trợ từ Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhiều người kỳ vọng dự án khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) trị giá 44 tỷ USD sẽ sớm được triển khai và cung cấp khí đốt cho Nhật Bản. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vấn đề về chi phí và các rào cản khác chưa được giải quyết.

Bị 'gạt ra rìa', Ukraine ‘không chấp nhận’ kết quả cuộc đàm phán Mỹ - Nga

Bị 'gạt ra rìa', Ukraine ‘không chấp nhận’ kết quả cuộc đàm phán Mỹ - Nga

19/02/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã lên tiếng chỉ trích cuộc đàm phán Mỹ - Nga vừa diễn ra vì không có sự tham gia của đại diện Ukraine. Ông Zelensky kêu gọi các cuộc đàm phán hòa bình "công bằng" với sự tham gia của Liên minh châu Âu (EU), Thổ Nhĩ Kỳ và Vương quốc Anh.

Bị Mỹ gạt khỏi các cuộc đàm phán về hoà bình Ukraine, châu Âu ‘sốt ruột’

Bị Mỹ gạt khỏi các cuộc đàm phán về hoà bình Ukraine, châu Âu ‘sốt ruột’

18/02/25 16:53 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà lãnh đạo châu Âu đã tổ chức các cuộc hội đàm khẩn cấp tại Paris (Pháp) vào ngày 17/2 trong khi các quan chức Mỹ và Nga chuẩn bị gặp nhau tại Arab Saudi để thảo luận về việc chấm dứt chiến sự ở Ukraine mà không có sự tham gia của châu Âu hoặc Ukraine.

Bên trong cuộc họp kín của Chủ tịch Tập Cận Bình với giới tài phiệt Trung Quốc

Bên trong cuộc họp kín của Chủ tịch Tập Cận Bình với giới tài phiệt Trung Quốc

18/02/25 15:32 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc họp do cố vấn cấp cao của Chủ tịch Tập Cận Bình, ông Vương Hỗ Ninh chủ trì, với sự tham gia của Thủ tướng Lý Cường, Phó Thủ tướng Đinh Tiết Tường, cùng nhiều "ông lớn" trong ngành công nghệ của Trung Quốc. Đáng chú ý, tỷ phú Jack Ma, nhà sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba cũng có mặt.

Nga - Mỹ đàm phán hoà bình cho Ukraine mà không có đại diện từ Kiev

Nga - Mỹ đàm phán hoà bình cho Ukraine mà không có đại diện từ Kiev

18/02/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Các quan chức cấp cao của Mỹ và Nga, bao gồm các nhà ngoại giao hàng đầu của hai nước, sẽ có cuộc hội đàm về việc cải thiện quan hệ và đàm phán chấm dứt chiến sự ở Ukraine, AP dẫn các nguồn thạo tin cho hay.

FDI vào Trung Quốc giảm 99%, làm trầm trọng thêm nỗi lo kinh tế suy giảm

FDI vào Trung Quốc giảm 99%, làm trầm trọng thêm nỗi lo kinh tế suy giảm

18/02/25 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Dữ liệu của chính phủ Trung Quốc cho thấy đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nước này đã giảm 99% trong 3 năm qua. Điều này càng làm tăng thêm nỗi lo suy giảm của nền kinh tế thứ 2 thế giới này.

Công nghệ 'lão hóa ngược' pin của Trung Quốc: Dùng 18 năm, hiệu suất vẫn còn 96%

Công nghệ 'lão hóa ngược' pin của Trung Quốc: Dùng 18 năm, hiệu suất vẫn còn 96%

18/02/25 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Các nhà khoa học tại Đại học Phúc Đán (Fudan), Thượng Hải vừa công bố một công nghệ đột phá có thể kéo dài tuổi thọ pin lithium-ion lên đến 60.000 chu kỳ sạc-xả – gấp hàng chục lần so với pin thông thường. Công nghệ này không chỉ mở ra kỷ nguyên pin xanh bền vững hơn, mà còn có tiềm năng thay đổi ngành xe điện, điện thoại thông minh và lưu trữ năng lượng toàn cầu.

Ông Tập cận Bình triệu tập loạt doanh nhân công nghệ lớn, bao gồm tỷ phú Jack Ma

Ông Tập cận Bình triệu tập loạt doanh nhân công nghệ lớn, bao gồm tỷ phú Jack Ma

17/02/25 16:06 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã gặp một nhóm doanh nhân nổi tiếng, bao gồm tỷ phú Jack Ma vào hôm nay (17/2). Cuộc họp thể hiện sự quyết tâm của Bắc Kinh trong việc cải thiện mối quan hệ với các doanh nhân và khôi phục tinh thần sáng tạo cần thiết để thúc đẩy nền kinh tế dưới ảnh hưởng của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Lo sợ bị áp thuế, Nhật Bản muốn được TT Trump 'miễn trừ'

Lo sợ bị áp thuế, Nhật Bản muốn được TT Trump 'miễn trừ'

17/02/25 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Bộ trưởng Ngoại giao Nhật Bản Takeshi Iwaya đã có cuộc gặp với Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio bên lề Hội nghị An ninh Munich ở Đức. Tại cuộc gặp này, ông Iwaya đã đề nghị phía Mỹ loại bỏ Tokyo khỏi danh sách các quốc gia bị áp thuế theo quyết định của Tổng thống Donald Trump.

Tin khác
Mỹ muốn có tài nguyên của Ukraine mà không cần đảm bảo an ninh

Mỹ muốn có tài nguyên của Ukraine mà không cần đảm bảo an ninh

(VNF) - Theo bản dự thảo mà tờ The New York Times có được, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump muốn có doanh thu từ tài nguyên thiên nhiên của Ukraine mà không cần đảm bảo an ninh.

Đào mỏ vàng gần biên giới Việt Nam: Campuchia thu về 3-4 tấn vàng/năm

Đào mỏ vàng gần biên giới Việt Nam: Campuchia thu về 3-4 tấn vàng/năm

Tháng đầu tiên ông Trump vào Nhà Trắng: Thị trường tài chính liên tục phản ứng nóng

Tháng đầu tiên ông Trump vào Nhà Trắng: Thị trường tài chính liên tục phản ứng nóng

Hãng xe điện đình đám của Mỹ xin phá sản

Hãng xe điện đình đám của Mỹ xin phá sản

Sào huyệt lừa đảo ở Đông Nam Á: Tội phạm Trung Quốc thống trị, gây thiệt hại hàng tỷ USD

Sào huyệt lừa đảo ở Đông Nam Á: Tội phạm Trung Quốc thống trị, gây thiệt hại hàng tỷ USD

Trung Quốc lo ngại điều gì khi TT Trump xoay trục sang Nga?

Trung Quốc lo ngại điều gì khi TT Trump xoay trục sang Nga?

Vừa niêm yết, giá Pi Network 'nhảy múa chóng mặt'

Vừa niêm yết, giá Pi Network 'nhảy múa chóng mặt'

Thuế quan của TT Trump đe dọa thị trường, vàng bứt phá lên mức kỷ lục

Thuế quan của TT Trump đe dọa thị trường, vàng bứt phá lên mức kỷ lục

DOGE của tỷ phú Elon Musk tuyên bố tiết kiệm 55 tỷ USD cho chính phủ Mỹ

DOGE của tỷ phú Elon Musk tuyên bố tiết kiệm 55 tỷ USD cho chính phủ Mỹ

TT Trump cảnh báo ông Zelensky: 'Hành động nhanh hoặc mất Ukraine'

TT Trump cảnh báo ông Zelensky: 'Hành động nhanh hoặc mất Ukraine'

Thương chiến leo thang: Mỹ gây thêm áp lực, Trung Quốc đáp trả cứng rắn

Thương chiến leo thang: Mỹ gây thêm áp lực, Trung Quốc đáp trả cứng rắn

Vừa bị Mỹ ‘gạt ra rìa’, châu Âu giáng đòn trừng phạt mới lên Nga

Vừa bị Mỹ ‘gạt ra rìa’, châu Âu giáng đòn trừng phạt mới lên Nga

Nga – Mỹ tính hợp tác năng lượng tại Bắc Cực sau cuộc đàm phán ‘chấn động’

Nga – Mỹ tính hợp tác năng lượng tại Bắc Cực sau cuộc đàm phán ‘chấn động’

Honda ra 'tối hậu thư': Nissan muốn sáp nhập, phải đổi CEO

Honda ra 'tối hậu thư': Nissan muốn sáp nhập, phải đổi CEO

TT Trump tiếp tục giáng đòn thuế quan, ô tô nhập khẩu vào tầm ngắm

TT Trump tiếp tục giáng đòn thuế quan, ô tô nhập khẩu vào tầm ngắm

Huawei chính thức 'tung' điện thoại gập 3 ra toàn cầu, giá hơn 3.000 USD

Huawei chính thức 'tung' điện thoại gập 3 ra toàn cầu, giá hơn 3.000 USD

TT Trump muốn hồi sinh 'dòng chảy' 44 tỷ USD chuyển LNG từ Alaska tới Nhật Bản

TT Trump muốn hồi sinh 'dòng chảy' 44 tỷ USD chuyển LNG từ Alaska tới Nhật Bản

Bị 'gạt ra rìa', Ukraine ‘không chấp nhận’ kết quả cuộc đàm phán Mỹ - Nga

Bị 'gạt ra rìa', Ukraine ‘không chấp nhận’ kết quả cuộc đàm phán Mỹ - Nga

Bị Mỹ gạt khỏi các cuộc đàm phán về hoà bình Ukraine, châu Âu ‘sốt ruột’

Bị Mỹ gạt khỏi các cuộc đàm phán về hoà bình Ukraine, châu Âu ‘sốt ruột’

Bên trong cuộc họp kín của Chủ tịch Tập Cận Bình với giới tài phiệt Trung Quốc

Bên trong cuộc họp kín của Chủ tịch Tập Cận Bình với giới tài phiệt Trung Quốc

Nga - Mỹ đàm phán hoà bình cho Ukraine mà không có đại diện từ Kiev

Nga - Mỹ đàm phán hoà bình cho Ukraine mà không có đại diện từ Kiev

FDI vào Trung Quốc giảm 99%, làm trầm trọng thêm nỗi lo kinh tế suy giảm

FDI vào Trung Quốc giảm 99%, làm trầm trọng thêm nỗi lo kinh tế suy giảm

Công nghệ 'lão hóa ngược' pin của Trung Quốc: Dùng 18 năm, hiệu suất vẫn còn 96%

Công nghệ 'lão hóa ngược' pin của Trung Quốc: Dùng 18 năm, hiệu suất vẫn còn 96%

Ông Tập cận Bình triệu tập loạt doanh nhân công nghệ lớn, bao gồm tỷ phú Jack Ma

Ông Tập cận Bình triệu tập loạt doanh nhân công nghệ lớn, bao gồm tỷ phú Jack Ma

Lo sợ bị áp thuế, Nhật Bản muốn được TT Trump 'miễn trừ'

Lo sợ bị áp thuế, Nhật Bản muốn được TT Trump 'miễn trừ'

Ngày vía Thần tài: Giá vàng nhẫn có nơi 'chém' tới 9,2 triệu đồng

Ngày vía Thần tài: Giá vàng nhẫn có nơi 'chém' tới 9,2 triệu đồng

(VNF) - Trong không khí sôi động của ngày vía Thần Tài, khảo sát thị trường cho thấy giá vàng nhẫn trơn dao động từ 8,77 triệu đồng đến 8,85 triệu đồng mỗi chỉ, nhưng tại một số điểm, giá lên tới 9,2 triệu đồng.