Thị trường

MWG lên tiếng về nấm Trung Quốc gắn mác VietGAP tại Bách Hóa Xanh

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (HoSE: MWG) đã có phản hồi về xuất xứ hàng hóa gây lùm xùm những ngày qua tại chuỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh.

MWG lên tiếng về nấm Trung Quốc gắn mác VietGAP tại Bách Hóa Xanh

MWG nói gì về việc nấm Trung Quốc gắn mác VietGAP tại Bách Hóa Xanh?

Cụ thể, theo phản ánh của báo chí, Công ty Cổ phần sản xuất thương mại Đông A (phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. HCM) cung cấp nấm xuất xứ Trung Quốc nhưng gắn mác VietGAP cho chuỗi Bách Hóa Xanh.

Theo đó, MWG cho biết Bách Hóa Xanh đã ngay lập tức thu hồi và ngưng bán toàn bộ hàng hoá của nhà cung cấp Đông A. Đồng thời công ty cũng yêu cầu nhà cung cấp này phải giải trình về chất lượng, nguồn gốc sản phẩm và quy trình cung ứng.

Theo MWG, hiện mặt hàng Bách Hoá Xanh nhập từ Đông A là nấm, không bao gồm các sản phẩm khác. MWG bắt đầu ký hợp đồng với Đông A từ ngày 8/6/2022 với tỷ lệ 3% trên tổng sản lượng mặt hàng nấm của chuỗi.

MWG cũng cho biết, Bách Hoá Xanh sẽ rà soát toàn bộ các nhà cung cấp khác để kiểm soát chặt chẽ nguồn hàng hoá đầu vào.

"Đối với bất kỳ nhà cung cấp nào, tiêu chuẩn quan trọng nhất mà Bách Hoá Xanh yêu cầu là chất lượng, vệ sinh, an toàn hàng hoá. Hàng nhập khẩu phải tuân theo các quy định của Việt Nam, đảm bảo đúng nguồn gốc hàng hoá, tiêu chuẩn chất lượng đã đăng ký với cơ quan kiểm duyệt không được giao hàng giả, hàng lậu, thay đổi nguồn gốc sản phẩm. Bách Hoá Xanh duy trì chủ trương và chính sách không khoan nhượng đối với bất kỳ hành vi vi phạm nào của nhà cung cấp", MWG nêu rõ.

 

Tin mới lên