Nam A Bank sẽ tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng

Nhật Hà - 25/03/2019 11:03 (GMT+7)

(VNF) - Nam A Bank cho biết sáng ngày 23/3/2019, tại TP. Đà Lạt, ngân hàng đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019. Tại đại hội, hàng loạt những nội dung quan trọng liên quan đến định hướng phát triển của Nam A Bank trong thời gian tới đã được thông qua với tỷ lệ nhất trí cao.

VNF
Sáng ngày 23/3/2019, tại TP. Đà Lạt, Nam A Bank đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2019.

Mở đầu đại hội, nhiều báo cáo đánh giá tình hình hoạt động kinh doanh năm 2018 cùng các tờ trình liên quan đến định hướng phát triển của Nam A Bank trong năm 2019 đã được Nam A Bank đệ trình. Trong đó, đáng ghi nhận nhất là tình hình kinh doanh của Nam A Bank trong năm 2018 hết sức khả quan, không chỉ đảm bảo được yêu cầu tăng trưởng mà còn đáp ứng được tính bền vững và hiệu quả khi mức chia cổ tức dự kiến được đệ trình đại hội lên đến 16%.

Nam A Bank cũng thảo luận hàng loạt các nội dung quan trọng khác như thông qua kế hoạch phát triển mạng lưới, kế hoạch niêm yết và tăng vốn điều lệ lên 5.000 tỷ đồng, sửa đổi điều lệ và giấy phép hoạt động cho phù hợp với quy định pháp luật cũng như bối cảnh kinh doanh mới...

Kết thúc phiên thảo luận với rất nhiều ý kiến đóng góp của cổ đông, đại hội đã nhất trí thông qua toàn bộ các nội dung được đệ trình với tỷ lệ gần như tuyệt đối đồng thời ủy quyền cho Hội đồng Quản trị triển khai thực hiện các nội dung này trên cơ sở đảm bảo cao nhất lợi ích của cổ đông. 

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – ông Võ Văn Thuần đánh giá rất cao nỗ lực của Nam A Bank trong việc tăng trưởng quy mô hoạt động, đảm bảo hiệu quả kinh doanh nhưng vẫn tuân thủ nghiêm ngặt hệ thống quy phạm pháp luật liên quan đến hoạt động của ngành, đặc biệt là tuân thủ các giới hạn về an toàn trong hoạt động.

Không dừng lại ở đó, đại diện của Ngân hàng Nhà nước cũng đánh giá cao năng lực chuyên môn, tinh thần trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp và tinh thần hợp tác của Hội đồng Quản trị cùng ban điều hành Nam A Bank trong giai đoạn hiện nay.

Ông tin chắc rằng nếu tiếp tục trung thành với định hướng chiến lược đã đề ra, Nam A Bank sẽ có được những bước tiến vững chắc trong tương lai gần trên thị trường tài chính tiền tệ Việt Nam.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã duyệt thuận Đề án tự tái cơ cấu giai đoạn II (2016 – 2020) của Nam A Bank, chấp thuận cho Nam A Bank mở mới 35 điểm giao dịch trên cả nước.

Nam A Bank cũng được chỉ định tham gia tái cấu trúc 3 quỹ tín dụng nhân dân tại địa bàn tỉnh Đồng Nai vì đã đảm bảo được tính hiệu quả, an toàn, chuẩn mực và minh bạch trong hoạt động.

Cùng chuyên mục
HDBank công bố tài liệu ĐHCĐ 2025, kế hoạch lợi nhuận trên 21.000 tỷ

HDBank công bố tài liệu ĐHCĐ 2025, kế hoạch lợi nhuận trên 21.000 tỷ

03/04/25 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HDBank - HoSE: HDB) công bố tài liệu phục vụ Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025, với mục tiêu lợi nhuận vượt 21.000 tỷ đồng, tăng 27% so với năm 2024.

 Ba năm liên tiếp SHB là ‘ngân hàng Việt Nam có hoạt động tài trợ bền vững tốt nhất’

Ba năm liên tiếp SHB là ‘ngân hàng Việt Nam có hoạt động tài trợ bền vững tốt nhất’

03/04/25 17:16 (GMT+7)

(VNF) - SHB là đại diện duy nhất của Việt Nam được Global Finance trao tặng giải thưởng "Ngân hàng có hoạt động Tài trợ Bền vững tốt nhất năm 2025”, ghi nhận cho những nỗ lực của Ngân hàng trong việc thúc đẩy các giải pháp tài chính mang lại lợi ích lâu dài cho xã hội và môi trường.

TPBank dự kiến lãi năm 2025 cao nhất từ trước đến nay, chưa có kế hoạch chia cổ tức

TPBank dự kiến lãi năm 2025 cao nhất từ trước đến nay, chưa có kế hoạch chia cổ tức

03/04/25 16:07 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank, TPB) đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2025 sẽ tăng trưởng khoảng 18,4% so với thực hiện năm 2024.

Khách hàng Techcombank có thể giao dịch tại hệ thống WinMart

Khách hàng Techcombank có thể giao dịch tại hệ thống WinMart

03/04/25 14:15 (GMT+7)

(VNF) - Từ tháng 1/2025, chuỗi siêu thị/cửa hàng WinMart/WinMart+/WiN (thuộc WinCommerce) chính thức trở thành đại lý ngân hàng của Techcombank.

VPBank bắt tay GTEL: Công nghệ ‘chắp cánh’ cho sản phẩm tài chính

VPBank bắt tay GTEL: Công nghệ ‘chắp cánh’ cho sản phẩm tài chính

03/04/25 14:14 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và Tổng công ty Công nghệ - Viễn thông Toàn cầu (GTEL) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác nhằm mang đến những sản phẩm tài chính công nghệ ưu việt và đột phá .

Agribank góp sức giúp người trẻ hiện thực hóa giấc mơ an cư

Agribank góp sức giúp người trẻ hiện thực hóa giấc mơ an cư

03/04/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) triển khai gói tín dụng đặc biệt với quy mô lên tới 10.000 tỷ đồng nhằm tăng cường khả năng tiếp cận nhà ở cho người trẻ.

Giá USD ngân hàng tăng vọt, chính thức cán mốc 26.000 đồng

Giá USD ngân hàng tăng vọt, chính thức cán mốc 26.000 đồng

03/04/25 11:55 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD ngân hàng hôm nay (3/4) tăng mạnh, đắt hơn gần 200 đồng, vượt 26.000 đồng/USD.

Mỹ áp thuế khắc nghiệt 46%: Mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16% có bị lung lay?

Mỹ áp thuế khắc nghiệt 46%: Mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16% có bị lung lay?

03/04/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ý kiến lo ngại việc Tổng thống Trump áp thuế quan đối ứng lên tới 46% sẽ ảnh hưởng đến mục tiêu tăng trưởng tín dụng - vốn luôn gắn liền với nhu cầu vốn của doanh nghiệp, trong đó có các doanh nghiệp thuộc khu vực xuất khẩu.

Ngân hàng đầu tiên công bố lợi nhuận quý đầu năm

Ngân hàng đầu tiên công bố lợi nhuận quý đầu năm

03/04/25 09:24 (GMT+7)

(VNF) - Nam A Bank vừa công bố kết quả kinh doanh quý I/2025 với lợi nhuận trước thuế đạt 1.214 tỷ đồng, tăng gần 22% so với cùng kỳ. Đây là ngân hàng đầu tiên công bố kết quả kinh doanh quý I năm nay.

Ngân hàng nào được 'chọn mặt gửi tiền' nhiều nhất Việt Nam?

Ngân hàng nào được 'chọn mặt gửi tiền' nhiều nhất Việt Nam?

03/04/25 09:15 (GMT+7)

(VNF) - BIDV đã chính thức soán ngôi Agribank, trở thành ngân hàng được gửi tiền nhiều nhất Việt Nam. Trước đó, Agribank luôn duy trì vị trí này trong nhiều năm.

Thêm ngân hàng đổ trăm tỷ cho cuộc chơi gameshow

Thêm ngân hàng đổ trăm tỷ cho cuộc chơi gameshow

02/04/25 17:06 (GMT+7)

(VNF) - Sau Techcombank, VIB, VPBank và MB, TPBank là ngân hàng tiếp theo gia nhập cuộc chơi tài trợ cho các show ca nhạc khi trở thành nhà tài trợ chính cho chương trình âm nhạc thực tế "Em xinh say hi".

Lợi nhuận HDBank năm 2024 sau kiểm toán trên 16.700 tỷ đồng, tăng trưởng 28,5%

Lợi nhuận HDBank năm 2024 sau kiểm toán trên 16.700 tỷ đồng, tăng trưởng 28,5%

02/04/25 15:59 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Phát triển TP. HCM (HDBank - HoSE: HDB) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2024. Toàn bộ các chỉ tiêu sau kiểm toán không thay đổi so với báo cáo ngân hàng tự lập đã công bố.

Nam A Bank giữ đà tăng trưởng trong quý I/2025

Nam A Bank giữ đà tăng trưởng trong quý I/2025

02/04/25 15:38 (GMT+7)

(VNF) - Kết thúc quý I/2025, các chỉ số kinh doanh của Nam A Bank (HoSE: NAB) tiếp tục ghi nhận nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ổn định, thanh khoản dồi dào, danh mục tài sản tiếp tục được cơ cấu theo hướng bền vững và hiệu quả nhất. Đồng thời, ngân hàng cho biết cũng đang triển khai nhiều gói tín dụng ưu đãi dành cho khách hàng nhằm chung tay cùng Chính phủ thúc đẩy kinh tế vĩ mô.

Chiều cổ đông trước mùa ĐHCĐ, ngân hàng chi nghìn tỷ cổ tức tiền mặt

Chiều cổ đông trước mùa ĐHCĐ, ngân hàng chi nghìn tỷ cổ tức tiền mặt

02/04/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Năm nay, bên cạnh kế hoạch chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ cao nhằm tăng vốn, nhiều ngân hàng dự kiến chi hàng nghìn tỷ đồng để trả cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông.

Xem xét đề xuất tổ chức xử lý nợ xấu được thu giữ tài sản bảo đảm

Xem xét đề xuất tổ chức xử lý nợ xấu được thu giữ tài sản bảo đảm

01/04/25 15:58 (GMT+7)

(VNF) - VCCI kiến nghị cần xem xét đề xuất cho phép tổ chức tín dụng, tổ chức mua bán, xử lý nợ xấu được quyền thu giữ tài sản bảo đảm, trong khi các chủ thể khác không có quyền tương tự.

OCB lần đầu chia cổ tức tiền mặt, đặt mục tiêu lãi lớn trong năm 2025

OCB lần đầu chia cổ tức tiền mặt, đặt mục tiêu lãi lớn trong năm 2025

01/04/25 12:39 (GMT+7)

(VNF) - Theo tài liệu ĐHĐCĐ thường niên 2025, OCB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế đạt 5.338 tỷ đồng, tăng 33% so với năm 2024. Đồng thời, 2025 cũng là năm đầu tiên OCB có kế hoạch chia cổ tức bằng tiền mặt.

The Asian Banker gọi tên HDBank ở dịch vụ tài chính số hàng đầu dành cho SME Việt Nam

The Asian Banker gọi tên HDBank ở dịch vụ tài chính số hàng đầu dành cho SME Việt Nam

31/03/25 19:02 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh khu vực kinh tế tư nhân - mà nòng cốt là doanh nghiệp SME - được xác định là động lực quan trọng nhất cho tăng trưởng kinh tế quốc gia, các mô hình ngân hàng số đồng hành toàn diện trở thành trợ lực cần thiết để SME bứt tốc. Khẳng định hiệu quả trong hướng đồng hành này, HDBank vừa được The Asian Banker vinh danh là “Ngân hàng cung cấp dịch vụ tài chính số tốt nhất cho SME tại Việt Nam”.

SHB nhận giải thưởng ‘Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam’ từ The Asian Banker

SHB nhận giải thưởng ‘Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam’ từ The Asian Banker

31/03/25 18:54 (GMT+7)

(VNF) - Không ngừng ứng dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại, liên tục đổi mới sáng tạo, mang đến các giải pháp tài chính số toàn diện, nâng cao trải nghiệm khách hàng, SHB được vinh danh là “Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam”.

AI duyệt cho vay: Tự động hóa có thay thế hết con người?

AI duyệt cho vay: Tự động hóa có thay thế hết con người?

31/03/25 11:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo chuyên gia FPT Digital, công nghệ giúp tăng tốc độ xét duyệt, giảm thiểu rủi ro, nhưng bài toán cân bằng giữa tự động hóa và yếu tố con người vẫn là một thách thức lớn đối với các tổ chức tài chính.

Lợi nhuận của Agribank tăng mạnh năm 2024

Lợi nhuận của Agribank tăng mạnh năm 2024

31/03/25 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Agribank ghi nhận lợi nhuận trước thuế năm 2024 ở mức 27.575 tỷ đồng, tăng 7,5%; lãi từ kinh doanh vàng và ngoại hối tăng gấp đôi năm trước.

Tăng huy động vốn qua trái phiếu, ngân hàng đối mặt bài toán chi phí

Tăng huy động vốn qua trái phiếu, ngân hàng đối mặt bài toán chi phí

31/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng sẽ tiếp tục phải đẩy mạnh phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) để tăng vốn cấp 2 nhằm đáp ứng yêu cầu tăng trưởng tín dụng như định hướng của Chính phủ trong bối cảnh mặt bằng lãi suất huy động được kiểm soát để không tăng.

Tỷ giá tăng nóng, đồng loạt giảm lãi suất về mức thấp

Tỷ giá tăng nóng, đồng loạt giảm lãi suất về mức thấp

30/03/25 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Tỷ giá VND/USD đang tăng nóng, vượt 26.000 đồng/USD và vẫn đối mặt với nhiều áp lực. Giảm lãi suất là 'bài toán khó' với các ngân hàng. Đó là những thông tin đáng chú ý trong lĩnh vực ngân hàng tuần qua.

Chi hàng chục tỷ cho HĐQT, hé lộ 2 thành viên mới vào nhóm lãnh đạo ABBank

Chi hàng chục tỷ cho HĐQT, hé lộ 2 thành viên mới vào nhóm lãnh đạo ABBank

30/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngoài đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế tăng gấp 2 lần so với năm 2024, ABBank còn đề ra kế hoạch bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2025 - 2027 trong kỳ ĐHĐCĐ thường niên năm nay.

Vượt 26.000 đồng/USD, tỷ giá tăng nóng và đối mặt nhiều áp lực

Vượt 26.000 đồng/USD, tỷ giá tăng nóng và đối mặt nhiều áp lực

30/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau một thời gian lặng sóng, tỷ giá VND/USD thời gian gần đây lại tăng nóng. Áp lực tỷ giá còn hiện hữu do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Tin khác
Ngân hàng NCB báo lãi quý I/2025

Ngân hàng NCB báo lãi quý I/2025

(VNF) - Kết thúc quý đầu tiên của 2025, NCB ghi nhận lợi nhuận trước thuế ước đạt hơn 125 tỷ đồng và thu nhập lãi thuần đạt mức cao nhất trong 9 quý liên tục, ước đạt gần 510 tỷ đồng.

HDBank công bố tài liệu ĐHCĐ 2025, kế hoạch lợi nhuận trên 21.000 tỷ

HDBank công bố tài liệu ĐHCĐ 2025, kế hoạch lợi nhuận trên 21.000 tỷ

 Ba năm liên tiếp SHB là ‘ngân hàng Việt Nam có hoạt động tài trợ bền vững tốt nhất’

Ba năm liên tiếp SHB là ‘ngân hàng Việt Nam có hoạt động tài trợ bền vững tốt nhất’

TPBank dự kiến lãi năm 2025 cao nhất từ trước đến nay, chưa có kế hoạch chia cổ tức

TPBank dự kiến lãi năm 2025 cao nhất từ trước đến nay, chưa có kế hoạch chia cổ tức

Khách hàng Techcombank có thể giao dịch tại hệ thống WinMart

Khách hàng Techcombank có thể giao dịch tại hệ thống WinMart

VPBank bắt tay GTEL: Công nghệ ‘chắp cánh’ cho sản phẩm tài chính

VPBank bắt tay GTEL: Công nghệ ‘chắp cánh’ cho sản phẩm tài chính

Agribank góp sức giúp người trẻ hiện thực hóa giấc mơ an cư

Agribank góp sức giúp người trẻ hiện thực hóa giấc mơ an cư

Giá USD ngân hàng tăng vọt, chính thức cán mốc 26.000 đồng

Giá USD ngân hàng tăng vọt, chính thức cán mốc 26.000 đồng

Mỹ áp thuế khắc nghiệt 46%: Mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16% có bị lung lay?

Mỹ áp thuế khắc nghiệt 46%: Mục tiêu tăng trưởng tín dụng 16% có bị lung lay?

Ngân hàng đầu tiên công bố lợi nhuận quý đầu năm

Ngân hàng đầu tiên công bố lợi nhuận quý đầu năm

Ngân hàng nào được 'chọn mặt gửi tiền' nhiều nhất Việt Nam?

Ngân hàng nào được 'chọn mặt gửi tiền' nhiều nhất Việt Nam?

Thêm ngân hàng đổ trăm tỷ cho cuộc chơi gameshow

Thêm ngân hàng đổ trăm tỷ cho cuộc chơi gameshow

Lợi nhuận HDBank năm 2024 sau kiểm toán trên 16.700 tỷ đồng, tăng trưởng 28,5%

Lợi nhuận HDBank năm 2024 sau kiểm toán trên 16.700 tỷ đồng, tăng trưởng 28,5%

Nam A Bank giữ đà tăng trưởng trong quý I/2025

Nam A Bank giữ đà tăng trưởng trong quý I/2025

Chiều cổ đông trước mùa ĐHCĐ, ngân hàng chi nghìn tỷ cổ tức tiền mặt

Chiều cổ đông trước mùa ĐHCĐ, ngân hàng chi nghìn tỷ cổ tức tiền mặt

Xem xét đề xuất tổ chức xử lý nợ xấu được thu giữ tài sản bảo đảm

Xem xét đề xuất tổ chức xử lý nợ xấu được thu giữ tài sản bảo đảm

OCB lần đầu chia cổ tức tiền mặt, đặt mục tiêu lãi lớn trong năm 2025

OCB lần đầu chia cổ tức tiền mặt, đặt mục tiêu lãi lớn trong năm 2025

The Asian Banker gọi tên HDBank ở dịch vụ tài chính số hàng đầu dành cho SME Việt Nam

The Asian Banker gọi tên HDBank ở dịch vụ tài chính số hàng đầu dành cho SME Việt Nam

SHB nhận giải thưởng ‘Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam’ từ The Asian Banker

SHB nhận giải thưởng ‘Ngân hàng có sáng kiến giải pháp thanh toán tốt nhất Việt Nam’ từ The Asian Banker

AI duyệt cho vay: Tự động hóa có thay thế hết con người?

AI duyệt cho vay: Tự động hóa có thay thế hết con người?

Lợi nhuận của Agribank tăng mạnh năm 2024

Lợi nhuận của Agribank tăng mạnh năm 2024

Tăng huy động vốn qua trái phiếu, ngân hàng đối mặt bài toán chi phí

Tăng huy động vốn qua trái phiếu, ngân hàng đối mặt bài toán chi phí

Tỷ giá tăng nóng, đồng loạt giảm lãi suất về mức thấp

Tỷ giá tăng nóng, đồng loạt giảm lãi suất về mức thấp

Chi hàng chục tỷ cho HĐQT, hé lộ 2 thành viên mới vào nhóm lãnh đạo ABBank

Chi hàng chục tỷ cho HĐQT, hé lộ 2 thành viên mới vào nhóm lãnh đạo ABBank

Vượt 26.000 đồng/USD, tỷ giá tăng nóng và đối mặt nhiều áp lực

Vượt 26.000 đồng/USD, tỷ giá tăng nóng và đối mặt nhiều áp lực