Nếu có cơ chế, DN có thể đổ vốn cho đổi mới sáng tạo gấp 10-20 lần

Thái Hà - 21/02/2025 14:24 (GMT+7)

(VNF) - Cơ chế mới cho phép doanh nghiệp hạch toán các chi tiêu cho nghiên cứu phát triển đổi mới sáng tạo vào chi phí tính thuế, thay vì chỉ được trích lập tối đa 10% lợi nhuận sau thuế như trước đây.

Sáng nay 21/2/2025, Hội nghị Chính phủ với các địa phương thực hiện kết luận của Trung ương, các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ về tăng trưởng kinh tế đã diễn ra với nhiều nội dung quan trọng. Đáng chú ý là những cơ chế mới nhằm thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: VGP)

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy cho hay, để đạt mục tiêu tăng trưởng 8% trong năm 2025 và hướng tới tăng trưởng 2 con số trong những năm tiếp theo, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết 57 về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia. Trong đó, yêu cầu đạt mục tiêu tăng trưởng bền vững có chất lượng, yếu tố năng suất các nhân tố tổng hợp (TFP) đóng góp cho tăng trưởng kinh tế đất nước trên 50%.

Liên quan đến nội dung này, Bộ Khoa học và Công nghệ đề nghị các địa phương đưa mục tiêu TFP đóng góp vào tăng trưởng GRDP ở mức 50-55%. Đây là cơ sở cho kế hoạch cụ thể về kinh phí đầu tư đổi mới khoa học công nghệ, đưa các cơ chế, chính sách mới đã được Quốc hội thông qua tại Nghị quyết thí điểm một số chính sách để tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Đáng chú ý, Thứ trưởng Bùi Thế Duy nhấn mạnh tới cơ chế mới cho phép doanh nghiệp hạch toán các chi tiêu cho nghiên cứu phát triển đổi mới sáng tạo vào chi phí tính thuế. Trước đây, doanh nghiệp chỉ được trích quỹ tối đa 10% lợi nhuận sau thuế –  con số rất nhỏ so với tổng doanh thu, hạn chế đáng kể nguồn lực đầu tư cho đổi mới công nghệ.

Với cơ chế mới, doanh nghiệp có thể gia tăng mức đầu tư cho nghiên cứu phát triển lên gấp 10, thậm chí 20 lần so với trước đây. Đây được xem là cú hích quan trọng giúp doanh nghiệp đẩy mạnh đổi mới và nâng cao khả năng công nghệ trong giai đoạn này.

“Bộ Khoa học và Công nghệ đã có báo cáo trong đó phân tích rõ, đổi mới công nghệ đóng góp bao nhiêu phần trăm, đổi mới quản trị nâng cao hiệu suất thì đóng bao nhiêu phần trăm. Chúng tôi mong muốn từ đó các bộ ngành có thể xây dựng kế hoạch tăng trưởng dựa trên đổi mới công nghệ, nâng cao hiệu suất chất lượng”, Thứ trưởng Bùi Thế Duy nói.

Một điểm đáng chú ý khác trong Nghị quyết 57 là việc cho phép các kết quả nghiên cứu các Viện nghiên cứu trường đại học thuộc sở hữu được triển khai thương mại hóa ngay mà không phải lập kế hoạch xin cấp trên. Thứ trưởng Bùi Thế Duy cũng tiết lộ, với tháo gỡ này, ngay tuần tới Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ sẽ chỉ đạo lãnh đạo đơn vị họp ngay các đơn vị đã có kết quả nghiên cứu, sẵn sàng ký hợp đồng triển khai để doanh nghiệp đưa vào sản xuất kinh doanh ngay thời gian tới.

Ngoài ra, lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ cũng bày tỏ mong muốn các địa phương quan tâm bộ chỉ số đổi mới sáng tạo địa phương (PII). Đây là chỉ tiêu mà trong 2 năm qua Bộ Khoa học và Công nghệ cũng đã công bố giúp các địa phương đánh giá hoạt động đổi mới sáng tạo phát triển kinh tế tỉnh.

Bộ Khoa học và Công nghệ dự kiến sẽ trình Chính phủ, trình Quốc hội thông qua Luật Khoa học công nghệ và Đổi mới sáng tạo trong tháng 5, cũng như xây dựng chiến lược phát triển khoa học công nghệ, tạo đà phát triển bền vững trong năm 2026 và các năm tiếp theo.

‘Thử nghiệm đổi mới sáng tạo ở Việt Nam chưa phải là  sandbox đúng nghĩa’

‘Thử nghiệm đổi mới sáng tạo ở Việt Nam chưa phải là sandbox đúng nghĩa’

Tiêu điểm
(VNF) - Theo Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng, cơ chế “thử nghiệm” ở Việt Nam chưa phải là công cụ Sandbox đúng nghĩa nhằm giải phóng được năng lực đổi mới sáng tạo quốc gia.
Cùng chuyên mục
Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

24/04/26 15:15 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên, ông Nguyễn Trọng Thông – nhà sáng lập Tập đoàn Hà Đô – nhấn mạnh doanh nghiệp phải đặt yếu tố an toàn và bền vững lên hàng đầu trong phát triển bất động sản, thay vì chạy theo lợi nhuận ngắn hạn. Theo ông, trong bối cảnh thị trường còn nhiều biến động và phụ thuộc lớn vào chính sách, việc kiểm soát rủi ro và duy trì kỷ luật tài chính là điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp phát triển lâu dài.

Tỷ phú Trần Bá Dương nói về lộ trình HNG xóa lỗ lũy kế và bán vốn cho đối tác chiến lược

Tỷ phú Trần Bá Dương nói về lộ trình HNG xóa lỗ lũy kế và bán vốn cho đối tác chiến lược

24/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch Trần Bá Dương cho biết HNG năm sau dự kiến phát hành riêng lẻ cho đối tác chiến lược, với kế hoạch bán khoảng 20% vốn cho hai nhà đầu tư, ưu tiên các đối tác có tầm nhìn đầu tư dài hạn, hướng đến mục tiêu hưởng cổ tức.

Dữ liệu tài chính: Tái định hình quyền lực kinh tế, tiềm năng đi cùng rủi ro

Dữ liệu tài chính: Tái định hình quyền lực kinh tế, tiềm năng đi cùng rủi ro

24/04/26 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Sự bùng nổ của AI và dữ liệu đang tái định hình quyền lực kinh tế toàn cầu, nhưng đồng thời kéo theo rủi ro tài chính gia tăng, từ tội phạm công nghệ cao đến các lỗ hổng trong quản trị dữ liệu và tài sản số.

TS Phan Đức Hiếu: 'Dữ liệu vừa là tài sản, vừa là rủi ro lớn nếu mất kiểm soát'

TS Phan Đức Hiếu: 'Dữ liệu vừa là tài sản, vừa là rủi ro lớn nếu mất kiểm soát'

24/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - TS Phan Đức Hiếu cho rằng trong bối cảnh số hóa mạnh mẽ, dữ liệu đang trở thành tài sản có giá trị đặc biệt đối với doanh nghiệp và nền kinh tế, nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn rủi ro lớn nếu không được quản trị và kiểm soát chặt chẽ. Điều này đặt ra yêu cầu cấp thiết về hoàn thiện khung pháp lý và nâng cao năng lực quản lý dữ liệu trong giai đoạn tới.

'Quyền lực dữ liệu đang tập trung vào tay các ông lớn công nghệ'

'Quyền lực dữ liệu đang tập trung vào tay các ông lớn công nghệ'

24/04/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia, trong kỷ nguyên AI và kinh tế số, dữ liệu đang trở thành nguồn quyền lực cốt lõi nhưng lại tập trung vào một số ít tập đoàn công nghệ lớn, làm gia tăng rủi ro về kiểm soát thông tin và đặt ra thách thức cấp bách đối với bảo mật, đặc biệt trong lĩnh vực tài chính – ngân hàng.

Cảng Hải Phòng: Thay tổng giám đốc mới, lên lộ trình trở lại HNX

Cảng Hải Phòng: Thay tổng giám đốc mới, lên lộ trình trở lại HNX

24/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Tại Đại HĐCĐ 2026, Cảng Hải Phòng dự kiến sẽ trở lại HNX trong thời gian tới. Cùng với đó, công ty kỳ vọng doanh thu đạt 3.495 tỷ đồng trong năm 2026.

Có hơn 1.000 cổ đông vẫn không đủ điều kiện công ty đại chúng, ai đang chi phối Vissan?

Có hơn 1.000 cổ đông vẫn không đủ điều kiện công ty đại chúng, ai đang chi phối Vissan?

24/04/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận khoảng 10% trong năm 2026, Vissan đồng thời cho biết doanh nghiệp hiện chưa đáp ứng điều kiện của công ty đại chúng do cơ cấu cổ đông chưa đạt tỷ lệ theo quy định.

Bảo mật dữ liệu tài chính: 'Tuyến phòng thủ' then chốt trong kỷ nguyên AI

Bảo mật dữ liệu tài chính: 'Tuyến phòng thủ' then chốt trong kỷ nguyên AI

24/04/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo TS. Nguyễn Đức Hiển - Phó Trưởng Ban Chính sách, Chiến lược Trung ương, trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo và kinh tế số phát triển mạnh mẽ, dữ liệu tài chính vừa là động lực tăng trưởng, vừa tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn, đòi hỏi phải hoàn thiện khung pháp lý và nâng cao năng lực bảo mật để bảo đảm an toàn hệ thống.

Viettel Global đặt mục tiêu doanh thu 50.000 tỷ đồng năm 2026

Viettel Global đặt mục tiêu doanh thu 50.000 tỷ đồng năm 2026

23/04/26 20:28 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 23/4, Tổng Công ty Cổ phần Đầu tư Quốc tế Viettel (Viettel Global – VGI) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026.

Ông Bùi Cao Nhật Quân giữ chức Chủ tịch HĐQT Novaland

Ông Bùi Cao Nhật Quân giữ chức Chủ tịch HĐQT Novaland

23/04/26 20:15 (GMT+7)

(VNF) - Ông Bùi Cao Nhật Quân đã chính thức đảm nhiệm vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland sau khi được ĐHĐCĐ bầu vào ban quản trị của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Duy Hưng: 'SSI không đứng ngoài cuộc nếu tài sản mã hóa mang lại giá trị cho công ty'

Ông Nguyễn Duy Hưng: 'SSI không đứng ngoài cuộc nếu tài sản mã hóa mang lại giá trị cho công ty'

23/04/26 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Phát biểu tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 2026, Chủ tịch SSI cho biết doanh nghiệp chưa nhìn thấy rõ hiệu quả và mô hình phù hợp đối với mảng tài sản mã hóa trong bối cảnh khung pháp lý đang hoàn thiện. Dù vậy, công ty khẳng định sẽ tiếp tục theo dõi và sẵn sàng tham gia khi đủ điều kiện.

PC1 bất ngờ bị bán tháo ngay sau ĐHĐCĐ, dư bán ở giá sàn 14 triệu cổ phiếu

PC1 bất ngờ bị bán tháo ngay sau ĐHĐCĐ, dư bán ở giá sàn 14 triệu cổ phiếu

23/04/26 14:45 (GMT+7)

(VNF) - PC1 bất ngờ bị bán tháo với hơn 14 triệu cổ phiếu đang dư bán ở thời điểm cuối phiên chiều, trong khi không có lực cầu chống đỡ.

Thị trường nội địa yếu: Sabeco cân nhắc làm bia không cồn, ưu tiên chiến lược xuất khẩu

Thị trường nội địa yếu: Sabeco cân nhắc làm bia không cồn, ưu tiên chiến lược xuất khẩu

23/04/26 11:45 (GMT+7)

(VNF) - Tổng giám đốc Lester Tan khẳng định Bia Sài Gòn là thương hiệu số 1 của Việt Nam. Riêng tại TP. HCM, doanh số của Sabeco trong 4 năm gần đây đã tăng gấp đôi và đang giữ vị trí dẫn đầu.

Tài khoản bị phong toả, Bông Sen Corp 'khất nợ' 2.800 tỷ tiền lãi trái phiếu

Tài khoản bị phong toả, Bông Sen Corp 'khất nợ' 2.800 tỷ tiền lãi trái phiếu

23/04/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Chậm thanh toán hơn 2.800 tỷ lãi trái phiếu, công ty cổ phần Bông Sen tiếp tục xin ‘khất nợ’ với các trái chủ.

Khu liên hợp Thể thao Quốc gia nợ thuế hơn gần 1.000 tỷ đồng

Khu liên hợp Thể thao Quốc gia nợ thuế hơn gần 1.000 tỷ đồng

23/04/26 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Dẫn đầu nhóm doanh nghiệp có số nợ nghĩa vụ tài chính về đất tại thời điểm ngày 15/1/2026 là Khu liên hợp Thể thao Quốc gia, với số nợ tiền thuế về đất hơn 997,44 tỷ đồng.

“Kinh tế AI sẽ là động lực tăng trưởng của tương lai”

“Kinh tế AI sẽ là động lực tăng trưởng của tương lai”

23/04/26 08:19 (GMT+7)

(VNF) - Sáng nay (23/4), tại Hà Nội, Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance phối hợp cùng CTCP Đầu tư Thương mại và Phát triển Công nghệ FSI tổ chức hội thảo "An toàn dữ liệu tài chính trong kỷ nguyên AI” nhằm cập nhật các diễn biến chính sách và xu hướng của thị trường liên quan đến vấn đề này.

An ninh dữ liệu tài chính: 'Khi tuân thủ chưa đồng nghĩa với an toàn'

An ninh dữ liệu tài chính: 'Khi tuân thủ chưa đồng nghĩa với an toàn'

23/04/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sự bùng nổ của AI đang tiếp tay cho tội phạm mạng nâng cấp các phương thức tấn công tài chính, từ việc sử dụng Deepfake Live (giả mạo thời gian thực) để vượt qua eKYC (định danh điện tử từ xa) đến khai thác các lỗ hổng Shadow API. Thực tế cho thấy, việc chỉ đáp ứng các quy định pháp lý là chưa đủ để bảo vệ dữ liệu trong một môi trường tấn công tự động hóa.

Bảo vệ an ninh tài chính quốc gia: Trận địa mới mang tên dữ liệu

Bảo vệ an ninh tài chính quốc gia: Trận địa mới mang tên dữ liệu

23/04/26 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong kỷ nguyên số, vấn đề bảo vệ an ninh tài chính quốc gia đang đứng trước những yêu cầu mới, không dừng lại việc đảm bảo ổn định hệ thống tài chính – tiền tệ trong phạm vi nội địa hay duy trì các cân đối lớn của nền kinh tế, mà còn là bảo vệ dữ liệu và chủ quyền dữ liệu tài chính. Đó là những chia sẻ của PGS. TS. Đinh Trọng Thịnh, chuyên gia kinh tế, nguyên Trưởng khoa Tài chính Quốc tế, Học viện Tài chính với Tạp chí Đầu tư Tài chính - VietnamFinance.

PNJ đặt mục tiêu lãi kỷ lục sau 'năm khó nhất', thận trọng hơn khi mở rộng chuỗi

PNJ đặt mục tiêu lãi kỷ lục sau 'năm khó nhất', thận trọng hơn khi mở rộng chuỗi

22/04/26 20:00 (GMT+7)

(VNF) - Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2026, Công ty Cổ phần Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (HoSE: PNJ) công bố kế hoạch kinh doanh với mục tiêu tăng trưởng hai chữ số, trong bối cảnh thị trường vàng và bán lẻ trang sức tiếp tục đối mặt nhiều biến động.

Vinamilk báo lãi quý I/2026 tăng 55% so với cùng kỳ, cổ tức tiền mặt tiếp tục duy trì mức cao

Vinamilk báo lãi quý I/2026 tăng 55% so với cùng kỳ, cổ tức tiền mặt tiếp tục duy trì mức cao

22/04/26 18:47 (GMT+7)

(VNF) - Sáng ngày 22/4, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk – mã chứng khoán: VNM) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2026. Đại hội thông qua kế hoạch tăng trưởng ổn định, duy trì mức chi trả cổ tức ở mức cao và nền tảng phát triển trong giai đoạn mới.

Một đồng tiền mã hóa bị 'bốc hơi' hơn 25 tỷ USD trong 24 giờ

Một đồng tiền mã hóa bị 'bốc hơi' hơn 25 tỷ USD trong 24 giờ

22/04/26 14:30 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, Đồng tiền mã hóa có tên RAVE giảm giá trị tới 95% chỉ trong 1 ngày sau cáo buộc thao túng về giá và nguồn cung.

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: 500 triệu đã lạc hậu, nâng lên 1 tỷ hay 2 tỷ?

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: 500 triệu đã lạc hậu, nâng lên 1 tỷ hay 2 tỷ?

22/04/26 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Tài chính đề xuất bỏ mức doanh thu miễn thuế cố định 500 triệu đồng/năm đối với hộ kinh doanh. Nhiều ý kiến đồng tình nhưng cũng có quan điểm cho rằng cần thêm thời gian đánh giá để đảm bảo ổn định chính sách.

Chủ tịch Cô Gia Thọ lần đầu lên tiếng về thương vụ bán Thiên Long cho Nhật Bản

Chủ tịch Cô Gia Thọ lần đầu lên tiếng về thương vụ bán Thiên Long cho Nhật Bản

22/04/26 11:58 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Cô Gia Thọ, sau 45 năm phát triển, Thiên Long đã đạt được nhiều thành tựu, duy trì lợi nhuận và cổ tức ổn định. Tuy nhiên, để phát triển bền vững và vươn ra thị trường quốc tế, doanh nghiệp cần nguồn lực đa dạng hơn.

Ông Phạm Nhật Vượng: Green SM có kế hoạch IPO thời gian tới

Ông Phạm Nhật Vượng: Green SM có kế hoạch IPO thời gian tới

22/04/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Tại đại hội đồng cổ đông thường niên 2026 (AGM 2026), ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup (HoSE: VIC) cho biết VinFast đang đạt kết quả kinh doanh khả quan.

Tin khác
Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

Cổ phiếu tăng mạnh: DQC và TDH trở lại, VIC cùng TH1 vẫn thăng hoa

(VNF) - Các cổ phiếu tăng mạnh tuần qua như DQC, TDH, VIC, TH1, VIW đều mang trong mình tin vui. Đây được xem chất xúc tác thu hút dòng tiền, trong bối cảnh thị trường chung thiếu động lực lan tỏa.

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

Nhà sáng lập Hà Đô: 'Không đánh đổi an toàn để lấy lợi nhuận BĐS'

Tỷ phú Trần Bá Dương nói về lộ trình HNG xóa lỗ lũy kế và bán vốn cho đối tác chiến lược

Tỷ phú Trần Bá Dương nói về lộ trình HNG xóa lỗ lũy kế và bán vốn cho đối tác chiến lược

Dữ liệu tài chính: Tái định hình quyền lực kinh tế, tiềm năng đi cùng rủi ro

Dữ liệu tài chính: Tái định hình quyền lực kinh tế, tiềm năng đi cùng rủi ro

TS Phan Đức Hiếu: 'Dữ liệu vừa là tài sản, vừa là rủi ro lớn nếu mất kiểm soát'

TS Phan Đức Hiếu: 'Dữ liệu vừa là tài sản, vừa là rủi ro lớn nếu mất kiểm soát'

'Quyền lực dữ liệu đang tập trung vào tay các ông lớn công nghệ'

'Quyền lực dữ liệu đang tập trung vào tay các ông lớn công nghệ'

Cảng Hải Phòng: Thay tổng giám đốc mới, lên lộ trình trở lại HNX

Cảng Hải Phòng: Thay tổng giám đốc mới, lên lộ trình trở lại HNX

Có hơn 1.000 cổ đông vẫn không đủ điều kiện công ty đại chúng, ai đang chi phối Vissan?

Có hơn 1.000 cổ đông vẫn không đủ điều kiện công ty đại chúng, ai đang chi phối Vissan?

Bảo mật dữ liệu tài chính: 'Tuyến phòng thủ' then chốt trong kỷ nguyên AI

Bảo mật dữ liệu tài chính: 'Tuyến phòng thủ' then chốt trong kỷ nguyên AI

Viettel Global đặt mục tiêu doanh thu 50.000 tỷ đồng năm 2026

Viettel Global đặt mục tiêu doanh thu 50.000 tỷ đồng năm 2026

Ông Bùi Cao Nhật Quân giữ chức Chủ tịch HĐQT Novaland

Ông Bùi Cao Nhật Quân giữ chức Chủ tịch HĐQT Novaland

Ông Nguyễn Duy Hưng: 'SSI không đứng ngoài cuộc nếu tài sản mã hóa mang lại giá trị cho công ty'

Ông Nguyễn Duy Hưng: 'SSI không đứng ngoài cuộc nếu tài sản mã hóa mang lại giá trị cho công ty'

PC1 bất ngờ bị bán tháo ngay sau ĐHĐCĐ, dư bán ở giá sàn 14 triệu cổ phiếu

PC1 bất ngờ bị bán tháo ngay sau ĐHĐCĐ, dư bán ở giá sàn 14 triệu cổ phiếu

Thị trường nội địa yếu: Sabeco cân nhắc làm bia không cồn, ưu tiên chiến lược xuất khẩu

Thị trường nội địa yếu: Sabeco cân nhắc làm bia không cồn, ưu tiên chiến lược xuất khẩu

Tài khoản bị phong toả, Bông Sen Corp 'khất nợ' 2.800 tỷ tiền lãi trái phiếu

Tài khoản bị phong toả, Bông Sen Corp 'khất nợ' 2.800 tỷ tiền lãi trái phiếu

Khu liên hợp Thể thao Quốc gia nợ thuế hơn gần 1.000 tỷ đồng

Khu liên hợp Thể thao Quốc gia nợ thuế hơn gần 1.000 tỷ đồng

“Kinh tế AI sẽ là động lực tăng trưởng của tương lai”

“Kinh tế AI sẽ là động lực tăng trưởng của tương lai”

An ninh dữ liệu tài chính: 'Khi tuân thủ chưa đồng nghĩa với an toàn'

An ninh dữ liệu tài chính: 'Khi tuân thủ chưa đồng nghĩa với an toàn'

Bảo vệ an ninh tài chính quốc gia: Trận địa mới mang tên dữ liệu

Bảo vệ an ninh tài chính quốc gia: Trận địa mới mang tên dữ liệu

PNJ đặt mục tiêu lãi kỷ lục sau 'năm khó nhất', thận trọng hơn khi mở rộng chuỗi

PNJ đặt mục tiêu lãi kỷ lục sau 'năm khó nhất', thận trọng hơn khi mở rộng chuỗi

Vinamilk báo lãi quý I/2026 tăng 55% so với cùng kỳ, cổ tức tiền mặt tiếp tục duy trì mức cao

Vinamilk báo lãi quý I/2026 tăng 55% so với cùng kỳ, cổ tức tiền mặt tiếp tục duy trì mức cao

Một đồng tiền mã hóa bị 'bốc hơi' hơn 25 tỷ USD trong 24 giờ

Một đồng tiền mã hóa bị 'bốc hơi' hơn 25 tỷ USD trong 24 giờ

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: 500 triệu đã lạc hậu, nâng lên 1 tỷ hay 2 tỷ?

Ngưỡng miễn thuế hộ kinh doanh: 500 triệu đã lạc hậu, nâng lên 1 tỷ hay 2 tỷ?

Chủ tịch Cô Gia Thọ lần đầu lên tiếng về thương vụ bán Thiên Long cho Nhật Bản

Chủ tịch Cô Gia Thọ lần đầu lên tiếng về thương vụ bán Thiên Long cho Nhật Bản

Ông Phạm Nhật Vượng: Green SM có kế hoạch IPO thời gian tới

Ông Phạm Nhật Vượng: Green SM có kế hoạch IPO thời gian tới

Tiến độ cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn sau hơn một năm thi công

Tiến độ cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn sau hơn một năm thi công

(VNF) - Sau hơn một năm khởi công, dự án cầu đi bộ vượt sông Sài Gòn đang bước vào giai đoạn thi công cao điểm với nhiều hạng mục quan trọng dần hoàn thiện, tạo hình rõ nét cho một công trình được kỳ vọng trở thành điểm nhấn kiến trúc mới của TP. HCM.