Ngã rẽ của những 'ông chủ' tập đoàn lớn tại Việt Nam

Tri Túc - 01/01/2026 10:07 (GMT+7)

2025 là năm nền kinh tế chứng kiến rất nhiều thay đổi. Ở góc độ doanh nhân, loạt ông chủ cũng rẽ hướng: Kido làm AI, Vingroup làm thép, Thaco nhảy vào hạ tầng hay mới nhất Novaland đầu tư thủy sản.

Là những ông chủ của các tập đoàn lớn, được thị trường biết đến với lĩnh vực cốt lõi, nhưng trong một năm qua, nhiều đại gia đã gây bất ngờ khi rẽ sang mảng hoàn toàn mới.

Kido làm công nghệ, mở công ty AI

Trong đó, Tập đoàn Kido (mã chứng khoán: KDC) vừa quyết định thoái vốn hoàn toàn khỏi mảng kem (Kido Foods). Việc bán lại mảng “hái ra tiền” của Kido diễn ra trong bối cảnh công ty đang có những cuộc chơi mới. Từ làm các trung tâm thương mại, xây kênh thương mại điện tử E2 đến việc lập liên doanh về AI.

Sau nhiều tháng thử nghiệm, Airo của Kido liên danh với Trung Quốc vừa thông báo ra mắt. Được biết, Airo do Kido nắm quyền chi phối với 51% vốn, đối tác sở hữu 49% vốn còn lại.

Ngã rẽ của ông chủ Kido diễn ra trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một trong những công nghệ chủ chốt của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Sự bùng nổ AI đang mở ra kỷ nguyên thương mại tự động hóa (A-Commerce), đưa AI trở thành trụ cột quan trọng trong phát triển hệ sinh thái thương mại điện tử.

Ông Trần Lệ Nguyên chia sẻ về chiến lược AI của Kido (Ảnh: Airo).

Theo "Vietnam Social Commerce Market Intelligence Report 2025", thị trường thương mại điện tử qua mạng xã hội tại Việt Nam dự kiến sẽ tăng trưởng 25,4% hàng năm và đạt mốc 5 tỷ USD vào năm 2025. Đến cuối năm 2030, quy mô ngành thương mại điện tử qua mạng xã hội dự kiến sẽ mở rộng từ mức 3,99 tỷ USD (năm 2024) lên khoảng 10,21 tỷ USD.

Như vậy, kết hợp được AI vào thương mại điện tử qua mạng xã hội theo các chuyên gia, là “chìa khóa vàng” để doanh nghiệp nắm bắt được thị trường để phát triển, tạo doanh thu bền vững.

Novaland lấn sân ngành thủy sản

Đại gia bất động sản Novaland cũng vừa gây bất ngờ khi mua lại vốn doanh nghiệp thủy sản Seaprodex. Động thái này diễn ra trong bối cảnh ngành cốt lõi là bất động sản vẫn chưa hồi phục hoàn toàn, công ty vẫn đang trong quá trình tái cấu trúc.

Cụ thể, thông qua công ty con Địa ốc Ngân Hiệp, Novaland đã nắm hơn 24% vốn doanh nghiệp thủy sản Seaprodex, giúp đa dạng hệ sinh thái bên cạnh bất động sản.

Seaprodex là doanh nghiệp nhà nước được thành lập năm 1976, hoạt động trong lĩnh vực khai thác, nuôi trồng, chế biến và xuất khẩu thủy sản. Seaprodex từng giữ vai trò nòng cốt trong ngành thủy sản Việt Nam, là đầu mối tổ chức xuất khẩu thủy sản sang các thị trường lớn như Nhật Bản, châu Âu và Liên Xô (cũ).

Từ năm 2024 đến nay, cơ cấu cổ đông của Seaprodex có nhiều biến động khi các nhà đầu tư lớn như Tập đoàn Gelex (GEX) và Tập đoàn S.S.G lần lượt trở thành cổ đông lớn nhưng sau đó đều thoái vốn. Hiện tại, cổ đông lớn nhất là Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) nắm 63,38%.

Vingroup làm thép

Để bước vào ngành thép, Vingroup đầu tư chiến lược vào thép Pomina (Ảnh: IT).

Vào tháng 10, Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng gây xôn xao khi thành lập công ty thép VinMetal - đây được đánh giá là bước đi táo bạo khi thị trường trong nước hiện đã có Hoà Phát, và ở khu vực thì tràn lan sản phẩm thép giá rẻ từ Trung Quốc.

Theo công bố, ngoài dòng thép dân dụng sử dụng trong xây dựng, VinMetal sẽ tập trung sản xuất thép cán nóng, thép cường độ cao và thép hợp kim đặc chủng phục vụ sản xuất xe điện và hạ tầng giao thông tốc độ cao. Đây là phân khúc còn thiếu trong nhiều năm ở Việt Nam.

Để bước chân vào lĩnh vực đòi hỏi chuyên môn này, Vingroup đã bắt tay chiến lược với Thép Pomina - thương hiệu từng đạt công suất 1,1 triệu tấn thép xây dựng và 1,5 triệu tấn phôi, chiếm 30% thị phần thị trường thép xây dựng. Tuy nhiên, việc vận hành không hiệu quả đã khiến thị phần của Pomina sau này rơi vào tay Hòa Phát.

Thaco làm hạ tầng

Trước đó không lâu, thông tin Thaco tham gia làm dự án đường sắt cao tốc Bắc - Nam cũng tạo sóng dư luận không kém. Khi đây là lĩnh vực đòi hỏi tính kỹ thuật và kinh nghiệm, trong khi đây là lần đầu Thaco tham gia lĩnh vực hạ tầng.

Hiện, Vingroup đã rút lui, Thaco trở thành một trong những cái tên sáng giá của dự án trọng điểm với quy mô vốn lên đến 67 tỷ USD.

Về phương án đầu tư, Thaco cho biết sẽ chịu trách nhiệm 20% vốn đầu tư, 80% là huy động và đi vay. Ngoài vốn tự có, doanh nghiệp sẽ thành lập các công ty để huy động vốn đầu tư từ các doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế. Tổng thời gian thi công và hoàn thành toàn tuyến là 7 năm.

Theo Dân Trí
Cùng chuyên mục
Dược phẩm Nam Hà vừa nhận án phạt: Top 5 công ty đông dược, thu nghìn tỷ mỗi năm

Dược phẩm Nam Hà vừa nhận án phạt: Top 5 công ty đông dược, thu nghìn tỷ mỗi năm

(VNF) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà. Dược phẩm Nam Hà là doanh nghiệp dược có lịch sử lâu đời, sở hữu hệ thống nhà máy sản xuất quy mô lớn và nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Kiến tạo động lực tăng trưởng mới cho Petrovietnam

Kiến tạo động lực tăng trưởng mới cho Petrovietnam

10/06/26 09:46 (GMT+7)

(VNF) - Không chỉ giữ vai trò quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng, sự phát triển, mở rộng quy mô của Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) còn có ý nghĩa quyết định tới mục tiêu tăng trưởng cao của nền kinh tế.

Khi EVN lành mạnh tài chính, DN phát điện toàn thị trường hưởng lợi

Khi EVN lành mạnh tài chính, DN phát điện toàn thị trường hưởng lợi

09/06/26 16:30 (GMT+7)

(VNF) - EVN ghi nhận lợi nhuận sau thuế hợp nhất gần 52.000 tỷ đồng trong năm 2025. Kết quả này không chỉ giúp EVN xóa sạch lỗ lũy kế mà còn được kỳ vọng cải thiện dòng tiền cho các doanh nghiệp phát điện như PV Power và REE.

Tái định vị chiến lược, F88 hướng đến phát triển toàn diện và bền vững

Tái định vị chiến lược, F88 hướng đến phát triển toàn diện và bền vững

09/06/26 13:53 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 9/6/2026, tại Hà Nội, F88 đã công bố báo cáo Phát triển bền vững, đánh dấu sự chuyển mình mạnh mẽ trong quá trình chuẩn hóa quản trị, minh bạch hoạt động và tích hợp ESG vào chiến lược phát triển. Trên thị trường cho vay thay thế tại Việt Nam, F88 là đơn vị đầu tiên công bố báo cáo này.

Quý I/2026, VinFast đạt doanh thu gần 921 triệu USD

Quý I/2026, VinFast đạt doanh thu gần 921 triệu USD

09/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Trong quý I/2026, VinFast ghi nhận doanh thu 23.111,1 tỷ đồng (920,7 triệu USD) tăng 41,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đóng góp chủ yếu đến từ việc doanh số xe điện tại Việt Nam tăng mạnh.

AEON Mall Long Biên bất ngờ gây tranh cãi: Dư luận bức xúc, DN nhận 'bão' một sao

AEON Mall Long Biên bất ngờ gây tranh cãi: Dư luận bức xúc, DN nhận 'bão' một sao

09/06/26 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Chỉ trong thời gian ngắn, AEON Mall Long Biên bất ngờ trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội khi hàng loạt đánh giá 1 sao xuất hiện trên Google Maps cùng nhiều bình luận thể hiện sự bức xúc của người dùng.

Pharmacity tái cơ cấu: Biến động lãnh đạo và cú trở lại với LeapFrog

Pharmacity tái cơ cấu: Biến động lãnh đạo và cú trở lại với LeapFrog

09/06/26 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Pharmacity vừa đạt thỏa thuận nhận vốn từ LeapFrog Investments trong bối cảnh doanh nghiệp hoàn tất giai đoạn tái cấu trúc và chuẩn bị bước vào chu kỳ tăng trưởng mới với kế hoạch mở rộng mạnh mẽ hệ thống nhà thuốc trên toàn quốc.

'Doanh nghiệp tư nhân vẫn đứng ngoài chuỗi giá trị của các tập đoàn FDI'

'Doanh nghiệp tư nhân vẫn đứng ngoài chuỗi giá trị của các tập đoàn FDI'

09/06/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - TS Nguyễn Minh Thảo, Viện Chiến lược và Chính sách kinh tế - tài chính cho rằng, doanh nghiệp tư nhân trong nước vẫn chưa tham gia sâu vào chuỗi giá trị của các tập đoàn FDI. Tăng cường liên kết giữa hai khu vực là điều kiện quan trọng để kinh tế tư nhân đóng góp nhiều hơn cho tăng trưởng.

'Môi trường kinh doanh tiềm ẩn nhiều áp lực, không ít DN thu hẹp hoặc đóng cửa'

'Môi trường kinh doanh tiềm ẩn nhiều áp lực, không ít DN thu hẹp hoặc đóng cửa'

09/06/26 07:30 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đậu Anh Tuấn, Phó Tổng thư ký, Trưởng ban Pháp chế VCCI cho biết, năm 2025 ghi nhận 297.500 doanh nghiệp gia nhập thị trường nhưng đồng thời có tới 227.200 doanh nghiệp rút lui. Con số này cho thấy môi trường kinh doanh vẫn tiềm ẩn nhiều áp lực, khiến không ít doanh nghiệp phải thu hẹp hoạt động hoặc đóng cửa.

Đại gia bất động sản đổ tiền làm công nghệ

Đại gia bất động sản đổ tiền làm công nghệ

08/06/26 09:12 (GMT+7)

Không còn chỉ xây nhà và phát triển dự án, nhiều doanh nghiệp bất động sản đang đặt cược vào công nghệ như một động lực tăng trưởng mới.

EVN lên tiếng về lợi nhuận tăng mạnh và khoản tiền gửi ngân hàng hơn 152.000 tỷ đồng

EVN lên tiếng về lợi nhuận tăng mạnh và khoản tiền gửi ngân hàng hơn 152.000 tỷ đồng

08/06/26 09:11 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi báo cáo tài chính năm 2025 được công bố, nhiều thông tin liên quan đến kết quả kinh doanh của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), đặc biệt là khoản lợi nhuận tăng đột biến cùng lượng tiền gửi ngân hàng quy mô lớn, đã thu hút sự quan tâm của dư luận. Trước những nội dung này, EVN đã có văn bản giải thích thêm về số liệu tài chính của doanh nghiệp.

Bị ‘khóa cửa’ chào giá trực tuyến, dược phẩm Sapharco đang làm ăn ra sao?

Bị ‘khóa cửa’ chào giá trực tuyến, dược phẩm Sapharco đang làm ăn ra sao?

08/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Là doanh nghiệp lớn của ngành dược TP. Hồ Chí Minh với doanh thu mỗi năm lên tới hàng nghìn tỷ đồng, nhưng Công ty TNHH MTV Dược Sài Gòn (Sapharco) đang đối diện giai đoạn nhiều thách thức khi vừa bị xử lý vi phạm đấu thầu, vừa ghi nhận lợi nhuận lao dốc, dòng tiền suy giảm và hàng trăm tỷ đồng công nợ chưa được kiểm toán xác nhận.

EVN hết lỗ lũy kế, gửi ngân hàng 132.000 tỷ đồng

EVN hết lỗ lũy kế, gửi ngân hàng 132.000 tỷ đồng

07/06/26 15:33 (GMT+7)

(VNF) - Sau nhiều năm chìm trong thua lỗ do chi phí đầu vào tăng cao, EVN vừa báo lãi lớn trong năm 2025, xóa sạch lỗ lũy kế và có hơn 150.000 tỷ đồng gửi ngân hàng.

Dầu khí Hải Linh Hải Phòng cùng nhiều doanh nghiệp xăng dầu bị nêu tên nợ thuế

Dầu khí Hải Linh Hải Phòng cùng nhiều doanh nghiệp xăng dầu bị nêu tên nợ thuế

07/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Thuế TP. Hải Phòng công khai danh sách gần 6.800 người nộp thuế còn nợ hơn 3.917 tỷ đồng, trong đó có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xăng dầu.

DN của Hoa hậu doanh nhân bị ngân hàng rao bán khoản nợ xấu 90 tỷ đồng

DN của Hoa hậu doanh nhân bị ngân hàng rao bán khoản nợ xấu 90 tỷ đồng

07/06/26 07:51 (GMT+7)

Khoản nợ hơn 90 tỷ đồng của công ty do bà Lý Thị Minh Nguyệt làm chủ vừa bị Agribank đem ra đấu giá. Tài sản thế chấp là hai lô đất có giá trị cao tại TPHCM.

THACO Agri muốn xây dựng thương hiệu sâm Ngọc Linh xuất xứ Đà Nẵng

THACO Agri muốn xây dựng thương hiệu sâm Ngọc Linh xuất xứ Đà Nẵng

06/06/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Nông nghiệp Trường Hải (THACO Agri) đề xuất làm nhà đầu tư dự án Trồng sâm Ngọc Linh và dược liệu tập trung quy mô lớn, nhằm xây dựng thương hiệu sâm Ngọc Linh xuất xứ Đà Nẵng.

Sau chuỗi tăng trần, Lương thực AAN tiếp tục tung kế hoạch phát hành gần 27 triệu cổ phiếu

Sau chuỗi tăng trần, Lương thực AAN tiếp tục tung kế hoạch phát hành gần 27 triệu cổ phiếu

05/06/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Lương thực AAN dự kiến phát hành hơn 26,7 triệu cổ phiếu để trả cổ tức và tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu. Nếu hoàn tất, doanh nghiệp mới niêm yết trên HoSE sẽ nâng tổng số cổ phiếu lưu hành lên gần 92 triệu đơn vị.

Y&B bị xử phạt, tìm hiểu hoạt động của ông chủ mỹ phẩm Cocoon

Y&B bị xử phạt, tìm hiểu hoạt động của ông chủ mỹ phẩm Cocoon

05/06/26 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Y&B, doanh nghiệp đứng sau thương hiệu mỹ phẩm thuần chay Cocoon, vừa bị xử phạt 50 triệu đồng vì vi phạm quy định bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Động thái này thu hút sự quan tâm khi Cocoon đang là một trong những thương hiệu mỹ phẩm nội địa tăng trưởng nhanh trên thị trường làm đẹp và thương mại điện tử.

Từ triết lý làm bất động sản khác biệt cho đến 'cú đúp' giải thưởng Quốc gia của T&T Group

Từ triết lý làm bất động sản khác biệt cho đến 'cú đúp' giải thưởng Quốc gia của T&T Group

05/06/26 08:10 (GMT+7)

(VNF) - Việc giành cú đúp giải thưởng tại Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II không chỉ là sự ghi nhận của giới chuyên môn và thị trường dành cho các sản phẩm bất động sản mang thương hiệu T&T Group, mà còn phản ánh một cách tiếp cận nhất quán trong hành trình hơn hai thập kỷ làm bất động sản của Bầu Hiển: “Chuẩn bị kỹ - Thực hiện nhanh”, kiến tạo những không gian sống gắn với sự phát triển dài hạn của địa phương.

Tiktok đang đầu tư mảng tài chính số, quan tâm đến Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam

Tiktok đang đầu tư mảng tài chính số, quan tâm đến Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam

04/06/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Đại diện Tiktok Việt Nam cho biết đơn vị này đang nghiên cứu phương án thành lập pháp nhân trong nước đối với một số lĩnh vực hoạt động, trong đó có thương mại điện tử.

Bị phạt 290 triệu đồng, Xiaomi Việt Nam đang hoạt động ra sao?

Bị phạt 290 triệu đồng, Xiaomi Việt Nam đang hoạt động ra sao?

04/06/26 08:30 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi bị Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia xử phạt 290 triệu đồng vì vi phạm quy định bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, hoạt động của Xiaomi Việt Nam tiếp tục thu hút sự chú ý. Phía sau pháp nhân địa phương này là một tập đoàn công nghệ toàn cầu ghi nhận doanh thu hơn 457 tỷ nhân dân tệ, đồng thời duy trì hiện diện đáng kể tại thị trường smartphone Việt Nam.

Haxaco Kim Giang bị phạt và truy thu thuế gần 400 triệu đồng

Haxaco Kim Giang bị phạt và truy thu thuế gần 400 triệu đồng

04/06/26 08:15 (GMT+7)

(VNF) - Haxaco chi nhánh Kim Giang có tổng số tiền thuế bị truy thu, tiền phạt và tiền chậm nộp là gần 400 triệu đồng.

Câu chuyện 30 năm phát triển của ROX Group

Câu chuyện 30 năm phát triển của ROX Group

03/06/26 16:03 (GMT+7)

(VNF) - "Sau tất cả những công trình vĩ đại, sau những hào quang của thành công, bình minh đẹp nhất là mỗi con người chúng ta". Đằng sau thông điệp được nhà sáng lập gửi gắm trong ROX30 Concert - Vươn mình rực rỡ là cách ROX lựa chọn kể về tương lai, bằng những con người đã tạo nên hành trình ấy và sẽ tiếp tục mang khát vọng Việt Nam đi xa hơn trên những chặng đường phía trước.

BIM Land lọt Top 10 doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam

BIM Land lọt Top 10 doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam

03/06/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - BIM Land vừa được ghi nhận tại ba hạng mục quan trọng của Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II, gồm Top 10 Doanh nghiệp Bất động sản hàng đầu Việt Nam, Top 10 Đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tốt nhất Việt Nam và Top 10 Dự án nhà ở thương mại tiềm năng nhất Việt Nam.

Công ty Thuỵ Điển muốn xây nhà máy tái chế 750 triệu USD tại Việt Nam

Công ty Thuỵ Điển muốn xây nhà máy tái chế 750 triệu USD tại Việt Nam

03/06/26 12:02 (GMT+7)

(VNF) - Công ty khởi nghiệp Syre, được H&M hậu thuẫn, cho biết nhà máy tái chế polyester trị giá 750 triệu USD mà họ dự kiến xây dựng tại Việt Nam sẽ chính thức khởi công vào năm 2027.

Tin khác
Dược phẩm Nam Hà vừa nhận án phạt: Top 5 công ty đông dược, thu nghìn tỷ mỗi năm

Dược phẩm Nam Hà vừa nhận án phạt: Top 5 công ty đông dược, thu nghìn tỷ mỗi năm

(VNF) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Dược phẩm Nam Hà. Dược phẩm Nam Hà là doanh nghiệp dược có lịch sử lâu đời, sở hữu hệ thống nhà máy sản xuất quy mô lớn và nhiều thương hiệu nổi tiếng.

Kiến tạo động lực tăng trưởng mới cho Petrovietnam

Kiến tạo động lực tăng trưởng mới cho Petrovietnam

Khi EVN lành mạnh tài chính, DN phát điện toàn thị trường hưởng lợi

Khi EVN lành mạnh tài chính, DN phát điện toàn thị trường hưởng lợi

Tái định vị chiến lược, F88 hướng đến phát triển toàn diện và bền vững

Tái định vị chiến lược, F88 hướng đến phát triển toàn diện và bền vững

Quý I/2026, VinFast đạt doanh thu gần 921 triệu USD

Quý I/2026, VinFast đạt doanh thu gần 921 triệu USD

AEON Mall Long Biên bất ngờ gây tranh cãi: Dư luận bức xúc, DN nhận 'bão' một sao

AEON Mall Long Biên bất ngờ gây tranh cãi: Dư luận bức xúc, DN nhận 'bão' một sao

Pharmacity tái cơ cấu: Biến động lãnh đạo và cú trở lại với LeapFrog

Pharmacity tái cơ cấu: Biến động lãnh đạo và cú trở lại với LeapFrog

'Doanh nghiệp tư nhân vẫn đứng ngoài chuỗi giá trị của các tập đoàn FDI'

'Doanh nghiệp tư nhân vẫn đứng ngoài chuỗi giá trị của các tập đoàn FDI'

'Môi trường kinh doanh tiềm ẩn nhiều áp lực, không ít DN thu hẹp hoặc đóng cửa'

'Môi trường kinh doanh tiềm ẩn nhiều áp lực, không ít DN thu hẹp hoặc đóng cửa'

Đại gia bất động sản đổ tiền làm công nghệ

Đại gia bất động sản đổ tiền làm công nghệ

EVN lên tiếng về lợi nhuận tăng mạnh và khoản tiền gửi ngân hàng hơn 152.000 tỷ đồng

EVN lên tiếng về lợi nhuận tăng mạnh và khoản tiền gửi ngân hàng hơn 152.000 tỷ đồng

Bị ‘khóa cửa’ chào giá trực tuyến, dược phẩm Sapharco đang làm ăn ra sao?

Bị ‘khóa cửa’ chào giá trực tuyến, dược phẩm Sapharco đang làm ăn ra sao?

EVN hết lỗ lũy kế, gửi ngân hàng 132.000 tỷ đồng

EVN hết lỗ lũy kế, gửi ngân hàng 132.000 tỷ đồng

Dầu khí Hải Linh Hải Phòng cùng nhiều doanh nghiệp xăng dầu bị nêu tên nợ thuế

Dầu khí Hải Linh Hải Phòng cùng nhiều doanh nghiệp xăng dầu bị nêu tên nợ thuế

DN của Hoa hậu doanh nhân bị ngân hàng rao bán khoản nợ xấu 90 tỷ đồng

DN của Hoa hậu doanh nhân bị ngân hàng rao bán khoản nợ xấu 90 tỷ đồng

THACO Agri muốn xây dựng thương hiệu sâm Ngọc Linh xuất xứ Đà Nẵng

THACO Agri muốn xây dựng thương hiệu sâm Ngọc Linh xuất xứ Đà Nẵng

Sau chuỗi tăng trần, Lương thực AAN tiếp tục tung kế hoạch phát hành gần 27 triệu cổ phiếu

Sau chuỗi tăng trần, Lương thực AAN tiếp tục tung kế hoạch phát hành gần 27 triệu cổ phiếu

Y&B bị xử phạt, tìm hiểu hoạt động của ông chủ mỹ phẩm Cocoon

Y&B bị xử phạt, tìm hiểu hoạt động của ông chủ mỹ phẩm Cocoon

Từ triết lý làm bất động sản khác biệt cho đến 'cú đúp' giải thưởng Quốc gia của T&T Group

Từ triết lý làm bất động sản khác biệt cho đến 'cú đúp' giải thưởng Quốc gia của T&T Group

Tiktok đang đầu tư mảng tài chính số, quan tâm đến Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam

Tiktok đang đầu tư mảng tài chính số, quan tâm đến Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam

Bị phạt 290 triệu đồng, Xiaomi Việt Nam đang hoạt động ra sao?

Bị phạt 290 triệu đồng, Xiaomi Việt Nam đang hoạt động ra sao?

Haxaco Kim Giang bị phạt và truy thu thuế gần 400 triệu đồng

Haxaco Kim Giang bị phạt và truy thu thuế gần 400 triệu đồng

Câu chuyện 30 năm phát triển của ROX Group

Câu chuyện 30 năm phát triển của ROX Group

BIM Land lọt Top 10 doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam

BIM Land lọt Top 10 doanh nghiệp bất động sản hàng đầu Việt Nam

Công ty Thuỵ Điển muốn xây nhà máy tái chế 750 triệu USD tại Việt Nam

Công ty Thuỵ Điển muốn xây nhà máy tái chế 750 triệu USD tại Việt Nam

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

Cách làm du lịch độc đáo của Quảng Ninh: Hồi sinh từ những điều tưởng như đã mất

(VNF) - Vô tình gặp chúng tôi trên bãi biển cát trắng Bãi Cháy, bà Anna Williams, du khách đến từ Mỹ, hồ hởi: “Chúng tôi đã đi qua nhiều cảng biển trên thế giới, nhưng hiếm nơi nào tạo được cảm xúc mạnh mẽ ngay từ giây phút đầu tiên như ở đây. Âm nhạc, không gian và sự thân thiện khiến Hạ Long để lại ấn tượng rất đặc biệt. Tôi khá ấn tượng với những chuyến thuyền mang dáng dấp cổ căng đôi buồm đỏ, nó tạo những cảm xúc khá mạnh, đưa chúng tôi váo một không gian yên bình, lãng mạn.