Tài chính quốc tế

Ngân hàng thứ 2 của Phố Wall cung cấp dịch vụ liên quan đến Bitcoin

(VNF) – Nối tiếp Goldman Sachs, ngân hàng đầu tư Morgan Stanley trở thành trụ cột chính thứ hai của Phố Wall cung cấp các hợp đồng tương lai Bitcoin cho khách hàng, theo Bloomberg.

Ngân hàng thứ 2 của Phố Wall cung cấp dịch vụ liên quan đến Bitcoin

Morgan Stanley và Goldman Sachs là hai ngân hàng đa quốc gia lớn nhất thế giới hiện nay.

Theo ông Jonathan Pruzan, Giám đốc tài chính (CFO) của Morgan Stanley, ngân hàng này đã bắt đầu cung cấp dịch vụ thanh toán hợp đồng tương lai Bitcoin cho khách hàng tổ chức lớn, đồng thời mở một cuộc họp thường kỳ của các nhà điều hành để đánh giá xem nên tham gia vào lĩnh vực tiền ảo như thế nào.

"Nếu ai đó muốn giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin và thanh toán bằng tiền mặt thì chúng tôi sẽ nhận thanh toán", ông Pruzan cho biết.

Thông tin trên từ Morgan Stanley được xem là có ít nhiều hỗ trợ cho giá tiền ảo sau đợt giảm giá ào ạt do giới đầu tư lo ngại cơ quan chức năng các nước siết kiểm soát.

Tuy nhiên, trước đó, hồi cuối tháng 12, chuyên gia phân tích James Faucette của Morgan Stanley đã đưa ra nhận định bitcoin không phải tiền tệ thực sự nên không bị ảnh hưởng bởi lạm phát giống các loại tiền thật như đồng USD hoặc Euro.

Theo ông, bitcoin có nhiều điểm tương đồng với kim loại quý như vàng nhưng không giống vàng, bitcoin không có ứng dụng trong thực tế.

"Hiện vàng đang được sử dụng để làm đồ trang sức và thiết bị điện tử, trong khi bitcoin chỉ đơn thuần tồn tại ở dạng dữ liệu. Vậy nên, bitcoin chỉ có giá trị khi các nhà đầu tư gán giá trị cho chúng", James Faucette nhận định.

Theo quan điểm của James: "Bitcoin hiện chỉ được một lượng ít ỏi các công ty chấp nhận và con số này ngày càng ít đi. Khi không có ai chấp nhận công nghệ thanh toán này, giá trị của nó sẽ bằng 0".

Bitcoin đã dần len lỏi vào phố Wall từ tháng 12/2017, sau khi các hợp đồng tương lai trên các giao dịch do CBOE điều hành vào ngày 10/12 và CME Group vào ngày 18/12.

>> Chiến lược gia Tom Lee: 'Bitcoin giảm xuống 9000 USD là cơ hội mua tốt nhất năm 2018'

Tin mới lên