Ngân hàng tuần qua: VietinBank ước lãi bán niên 13.000 tỷ, VietABank được chấp thuận giao dịch UPCoM

A Lan - 03/07/2021 15:08 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, thí điểm sử dụng tiền ảo; VietinBank ước lãi 13.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm; VietABank được chấp thuận giao dịch tại UPCoM; SCB chào bán xong hơn 478 triệu cổ phiếu cho cổ đông;…là những tin tức ngân hàng đáng chú ý tuần qua.

VNF
VietinBank ước lãi 13.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm là một trong những tin tức ngân hàng đáng chú ý tuần qua.

Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, thí điểm sử dụng tiền ảo

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định chiến lược phát triển Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030.

Đáng chú ý, trong chiến lược này, Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước là cơ quan chủ trì thực hiện nghiên cứu, xây dựng và thí điểm tiền ảo dựa trên công nghệ chuỗi khối (blockchain), thời gian thực hiện từ năm 2021 - 2023.

Trước đó, Thủ tướng đã có quyết định ban hành danh mục công nghệ ưu tiên nghiên cứu, phát triển và ứng dụng để chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, trong đó có công nghệ chuỗi khối (blockchain).

Theo quy định tại Việt Nam, tiền ảo không được coi là tài sản hay hàng hóa. Các loại tiền ảo đến nay vẫn chưa được chấp thuận tại Việt Nam nên việc giao dịch chúng là trái pháp luật. 

Mới đây, Bộ Tài chính cũng cảnh báo về rủi ro, nguy cơ và hệ lụy của việc tham gia mua bán, giao dịch, đầu tư, kinh doanh tài sản ảo, tiền ảo bất hợp pháp. Theo Bộ Tài chính, chỉ có Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM và Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội được phép tổ chức thị trường giao dịch chứng khoán tại Việt Nam. Theo pháp luật chứng khoán, tiền ảo không phải là một loại chứng khoán.

Bên cạnh đó, Việt Nam chưa có quy định pháp lý điều chỉnh hoạt động phát hành, mua bán, trao đổi tiền ảo, tài sản ảo, đồng thời cũng chưa quy định đơn vị chính thức quản lý việc phát hành và giao dịch các đồng tiền ảo, tài sản ảo.

Bộ Tài chính cũng đã thành lập tổ nghiên cứu về tài sản ảo, tiền ảo nhằm triển khai công tác nghiên cứu, đề xuất các nội dung chính sách, cơ chế quản lý theo chức năng, nhiệm vụ của bộ này có liên quan đến tài sản ảo, tiền ảo.

>>> Xem thêm: Thủ tướng giao Ngân hàng Nhà nước nghiên cứu, thí điểm sử dụng tiền ảo

VietinBank ước lãi 13.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

Tại hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm diễn ra mới đây, Chủ tịch Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank, HoSE: CTG) Lê Đức Thọ cho biết lợi nhuận 6 tháng đầu năm của ngân hàng này ước đạt 13.000 tỷ đồng, tổng tài sản tăng 8%.

Dư nợ tín dụng tính đến ngày 30/6 của VietinBank ước đạt 1,06 triệu tỷ, tăng 4,8% so với cuối năm 2020. Cùng thời điểm, tổng nguồn vốn huy động của toàn hệ thống ước đạt 1,2 triệu tỷ đồng, tăng 3,4% so với năm 2020.

Tính đến hết quý II, tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng này ở mức 1,38%, tăng so với đầu năm. Tỷ lệ bao phủ nợ xấu khoảng 110%. Theo kế hoạch đến hết quý IV, tỷ lệ nợ xấu sẽ ở mức từ 1% đến 1,2%, tỷ lệ bao phủ nợ xấu mục tiêu 180%.

Trước đó, sau khi được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ, VietinBank đã thông báo ngày đăng ký cuối cùng thực hiện phát hành cổ phiếu để trả cổ tức.

Theo đó, VietinBank sẽ phát hành hơn 1 tỷ cổ phiếu để trả cổ tức cho các cổ đông từ lợi nhuận sau thuế, trích quỹ các năm 2017, 2018 và phần lợi nhuận còn lại sau thuế, trích quỹ và chia cổ tức bằng tiền mặt của năm 2019.

Ngày đăng ký cuối cùng thực hiện phát hành cổ phiếu để trả cổ tức là 8/7/2021.

>>> Xem thêm: VietinBank ước lãi 13.000 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm

VietABank được chấp thuận giao dịch tại UPCoM

Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vừa có quyết định chấp thuận đăng ký giao dịch cổ phiếu của Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) tại hệ thống giao dịch UPCoM với mã giao dịch VAB.

Ngày bắt đầu giao dịch hiện chưa được công bố. Số lượng cổ phiếu được chấp thuận giao dịch tại hệ thống UPCoM của VietABank là hơn 444 triệu đơn vị.

ĐHCĐ thường niên năm 2021 của VietABank đã ủy quyền cho HĐQT ngân hàng thực hiện các công việc cần thiết để hoàn tất việc đăng ký niêm yết tại một trong hai sàn giao dịch cổ phiếu là HNX hoặc HoSE, bao gồm những công việc như lưu ký cổ phiếu tại Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD), đăng ký giao dịch cổ phiếu trên hệ thống giao dịch UPCoM trước khi đủ điều kiện niêm yết tại HNX và HoSE,…

Hai cổ đông lớn của ngân hàng này tính đến ngày 25/6/2021 là Công ty Cổ Rạng Đông với tỷ lệ sở hữu 7,35% và Công ty Cổ phần Tập đoàn Đầu tư Việt Phương với tỷ lệ sở hữu là 12,21%.

Tỷ lệ sở hữu của khối ngoại tại VietABank là 0%, tỷ lệ sở hữu của Nhà nước là 3,74%.

>>> Xem thêm: VietABank được chấp thuận giao dịch tại UPCoM

SCB chào bán xong hơn 478 triệu cổ phiếu cho cổ đông

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) mới đây đã nhận được tài liệu báo cáo kết quả đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Theo đó, SCB đã chào bán thành công hơn 478 triệu cổ phiếu cho cổ đông. Số cổ phiếu còn lại chưa chào bán hết là hơn 21 triệu đơn vị.

Trước đó, SCB cho biết giá chào bán là 10.000 đồng/cổ phiếu, tương đương tổng giá trị vốn huy động là hơn 4.788 tỷ đồng. Số vốn tăng thêm sẽ được ưu tiên bổ sung vào nguồn vốn kinh doanh, tập trung vào đầu tư tài sản cố định, hiện đại hóa công nghệ thông tin và đầu tư xây dựng, sửa chữa trụ sở các chi nhánh.

Được biết, SCB được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn điều lệ từ hồi tháng 2 vừa qua, với mức vốn điều lệ sau khi tăng tối đa là hơn 20.231 tỷ đồng.

ĐHCĐ bất thường của SCB hồi cuối năm 2020 đã thông qua chủ trương tăng vốn điều lệ của ngân hàng này thêm 15.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2020-2030.

Cùng với đó, đại hội cũng thông qua lộ trình niêm yết cổ phiếu SCB, với mục tiêu chậm nhất là năm 2025 sẽ chính thức niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM (HoSE). Đại hội nhất trí giao HĐQT SCB đề xuất phương an cụ thể trong từng thời kỳ để đảm bảo phù hợp với tình hình thị trường và hoạt động của ngân hàng này.

>>> Xem thêm: SCB chào bán xong hơn 478 triệu cổ phiếu cho cổ đông

VPBank dự kiến bán 15 triệu cổ phiếu cho cán bộ nhân viên với giá bằng mệnh giá

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, HoSE: VPB) vừa thông qua việc triển khai phương án phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) từ nguồn cổ phiếu quỹ.

Theo đó, VPBank dự kiến chào bán 15 triệu cổ phiếu ESOP từ nguồn cổ phiếu quỹ cho cán bộ nhân viên theo tiêu chí và danh sách do HĐQT quyết định, trong đó các thành viên HĐQT không điều hành không được mua.  

Số lượng cổ phiếu quỹ của ngân hàng này là hơn 75,2 triệu đơn vị, lần mua cổ phiếu quỹ gần nhất là vào tháng 10/2019. Sau khi chào bán ESOP, số lượng cổ phiếu sẽ giảm xuống còn hơn 60,2 triệu đơn vị.

Giá chào bán ESOP được ĐHCĐ năm 2021 thông qua là 10.000 đồng/cổ phiếu, tương đương tổng số tiền huy động được từ đợt chào bán dự kiến là 150 tỷ đồng.

Số lượng cổ phiếu ESOP này sẽ bị hạn chế chuyển nhượng tối đa 3 năm kể từ ngày kết thúc đợt chào bán. Cụ thể, sau 1 năm tỷ lệ giải tỏa là 30% số cổ phần, sau 2 năm là 35% số cổ phần và sau 3 năm là 35% số cổ phần còn lại.

Thời gian thực hiện dự kiến trong năm 2021, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước thông qua.

>>> Xem thêm: VPBank dự kiến bán 15 triệu cổ phiếu cho cán bộ nhân viên với giá bằng mệnh giá

Cùng chuyên mục
Thêm 'ông lớn' Big4 muốn chia cổ tức bằng cổ phiếu cao nhất từ trước đến nay

Thêm "ông lớn" Big4 muốn chia cổ tức bằng cổ phiếu cao nhất từ trước đến nay

12/03/25 16:29 (GMT+7)

(VNF) - Sau khi Vietcombank chốt ngày phát hành thêm hơn 2,76 tỷ cổ phiếu để trả cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ cao kỷ lục 49,5%, VietinBank cũng trình phương án chia cổ tức bằng cổ phiếu tỷ lệ 44,64% nhằm tăng vốn điều lệ lên 77.671 tỷ đồng.

Agribank đẩy mạnh cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo

Agribank đẩy mạnh cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo

11/03/25 16:52 (GMT+7)

(VNF) - Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 21/CĐ-TTg ngày 4/3/2025 và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Agribank đã khẩn trương ban hành văn bản yêu cầu các chi nhánh trong toàn hệ thống đẩy mạnh cung ứng vốn tín dụng cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo.

Nhận chuyển giao bắt buộc, 4 ngân hàng sắp đón 'quà' lớn

Nhận chuyển giao bắt buộc, 4 ngân hàng sắp đón 'quà' lớn

11/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngoài một số lợi ích và miễn trừ từ NHNN, Vietcombank, HDBank, MB và VPBank còn được hỗ trợ thanh khoản từ các khoản vay tái cấp vốn với lãi suất thấp sau khi nhận chuyển giao bắt buộc các ngân hàng yếu kém.

VietABank bị xử phạt hơn 4,1 tỷ đồng

VietABank bị xử phạt hơn 4,1 tỷ đồng

11/03/25 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank) bị Tổng cục Thuế phạt hơn 4,1 tỷ đồng vì hành vi sai khai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp.

Ngân hàng chạy đua tăng vốn điều lệ ngay từ đầu năm

Ngân hàng chạy đua tăng vốn điều lệ ngay từ đầu năm

11/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Cuộc đua tăng vốn điều lệ của các ngân hàng sôi động ngay từ đầu năm 2025. Tuy nhiên, quá trình tăng vốn của nhiều nhà băng gặp không ít thách thức.

BIDV ưu đãi khách hàng hưởng chính sách theo Nghị định 178

BIDV ưu đãi khách hàng hưởng chính sách theo Nghị định 178

10/03/25 18:09 (GMT+7)

(VNF) - Nhằm mang đến giải pháp tài chính an toàn và sinh lời vượt trội dành riêng cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nghỉ việc theo Nghị định 178/2024/NĐ-CP, BIDV triển khai gói sản phẩm “Tiền gửi an vui - Sinh lời bền vững” với nhiều ưu đãi hấp dẫn về tài chính và chăm sóc sức khỏe cho khách hàng. Chương trình áp dụng từ ngày 1/3/2025 đến hết ngày 31/12/2025.

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương: Mua sắm nhiều được  vay nợ hạn mức cao

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương: Mua sắm nhiều được vay nợ hạn mức cao

10/03/25 15:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc mở thẻ tín dụng đang trở nên dễ dàng hơn khi nhiều ngân hàng xét duyệt dựa trên hành vi chi tiêu thay vì yêu cầu chứng minh thu nhập. Tuy nhiên, cách tiếp cận này cũng đặt ra lo ngại về khả năng kiểm soát rủi ro và nguy cơ gia tăng nợ xấu.

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay

10/03/25 11:13 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng yêu cầu NHNN chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan theo dõi sát diễn biến lãi suất, thực hiện các giải pháp để tiếp tục giảm mặt bằng lãi suất cho vay.

Chính phủ 'lệnh' thanh tra các ngân hàng có 'sân sau' là DN bất động sản

Chính phủ 'lệnh' thanh tra các ngân hàng có 'sân sau' là DN bất động sản

10/03/25 10:46 (GMT+7)

(VNF) - Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 2/2025 nêu rõ, NHNN cần đẩy mạnh hơn nữa công tác thanh tra, kiểm tra, nhất là các ngân hàng thương mại cổ phần có “sân sau” là các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp bất động sản.

Điểm những tên ngân hàng đã 'biến mất' khỏi thị trường

Điểm những tên ngân hàng đã 'biến mất' khỏi thị trường

10/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Việc những cái tên cũ biến mất sau khi các ngân hàng "thay tên, đổi hiệu" đồng nghĩa với một giai đoạn lịch sử đã khép lại, nhường chỗ cho những định hướng mới, phù hợp hơn với thời đại.

Tám ngân hàng bị điểm tên tăng lãi suất, nhiều đơn vị vào danh sách thanh tra

Tám ngân hàng bị điểm tên tăng lãi suất, nhiều đơn vị vào danh sách thanh tra

09/03/25 13:00 (GMT+7)

(VNF) - NHNN phát tín hiệu về việc kéo giảm lãi suất đi xuống. Trong khi đó, nhiều ngân hàng có kế hoạch phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ cao. Đây là những thông tin đáng chú ý trong lĩnh vực ngân hàng tuần qua.

Cấm ngân hàng, tổ chức tài chính mua, bán thông tin tín dụng của khách

Cấm ngân hàng, tổ chức tài chính mua, bán thông tin tín dụng của khách

09/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện Bộ Công an, việc xây dựng dự án Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân là hết sức cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu bảo vệ dữ liệu cá nhân; ngăn chặn các hành vi xâm phạm dữ liệu cá nhân.

Đề xuất cấm ngân hàng, công ty tài chính mua bán thông tin tín dụng của khách

Đề xuất cấm ngân hàng, công ty tài chính mua bán thông tin tín dụng của khách

08/03/25 13:44 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an đề xuất nghiêm cấm công ty tài chính, ngân hàng mua, bán hoặc chuyển giao trái phép thông tin tín dụng của khách hàng.

Vietcombank có tân tổng giám đốc

Vietcombank có tân tổng giám đốc

07/03/25 21:50 (GMT+7)

(VNF) - Ông Lê Quang Vinh - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Ban điều hành Vietcombank - được bổ nhiệm làm Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 – 2028 kiêm Tổng Giám đốc từ ngày 7/3/2025, sau hơn 2 thập kỷ công tác tại nhà băng này.

ĐHĐCĐ Vietcombank tháng 3/2025: Bầu bổ sung 1 thành viên, miễn nhiệm 1 thành viên HĐQT

ĐHĐCĐ Vietcombank tháng 3/2025: Bầu bổ sung 1 thành viên, miễn nhiệm 1 thành viên HĐQT

07/03/25 16:58 (GMT+7)

(VNF) - ĐHĐCĐ bất thường Vietcombank bầu bổ sung ông Lê Quang Vinh – Phó tổng giám đốc phụ trách ban điều làm thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2023 - 2028, đồng thời miễn nhiệm với ông Nguyễn Mỹ Hào, người đã nghỉ hưu theo chế độ từ ngày 1/11/2024. Với các quyết định trên, HĐQT Vietcombank hiện vẫn có 9 thành viên.

VPBank ra mắt gói giải pháp tài chính Sport Combo dành cho khách hàng thích thể thao

VPBank ra mắt gói giải pháp tài chính Sport Combo dành cho khách hàng thích thể thao

07/03/25 15:18 (GMT+7)

(VNF) - VPBank vừa cho ra mắt gói giải pháp tài chính Sport Combo cùng tính năng NEO Health giúp khách hàng trải nghiệm dịch vụ tài chính thông minh, đồng thời theo dõi quá trình rèn luyện sức khỏe ngay trên app VPBank NEO và nhận thêm ưu đãi dựa trên thành tích tập luyện thể thao.

Nam A Bank công bố báo cáo tài chính năm 2024 đã được kiểm toán độc lập

Nam A Bank công bố báo cáo tài chính năm 2024 đã được kiểm toán độc lập

07/03/25 14:31 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 6/3/2025, Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank, HoSE: NAB) công bố báo cáo tài chính năm 2024 đã được kiểm toán độc lập, trong đó các số liệu tài chính hầu như không thay đổi so với báo cáo tự lập trước đó.

Sau 1 năm thắng lớn, ngân hàng đồng loạt chia cổ tức cao

Sau 1 năm thắng lớn, ngân hàng đồng loạt chia cổ tức cao

07/03/25 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng đạt lợi nhuận tốt đã đưa ra kế hoạch phát hành cổ phiếu trả cổ tức cho cổ đông với tỷ lệ cao.

Tổng giám đốc ACB: 'Rất lãng phí nếu đầu tư AI chỉ để 'làm đẹp hồ sơ'

Tổng giám đốc ACB: 'Rất lãng phí nếu đầu tư AI chỉ để 'làm đẹp hồ sơ'

07/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Những lợi ích mà AI mang lại cho các ngân hàng là điều không thể phủ nhận. Song, theo ông Từ Tiến Phát, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), để có thể hái được trái ngọt, các ngân hàng sẽ phải vượt qua nhiều thách thức và sẽ rất lãng phí nếu như đầu tư lớn cho hạ tầng, mô hình và nhân sự AI chỉ để ‘làm đẹp hồ sơ’.

Ngân hàng đảm bảo vốn sản xuất, thu mua lúa gạo 2025

Ngân hàng đảm bảo vốn sản xuất, thu mua lúa gạo 2025

06/03/25 19:22 (GMT+7)

(VNF) - NHNN yêu cầu các ngân hàng thương mại chủ động cân đối nguồn vốn, đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn vay của người dân, doanh nghiệp sản xuất, chế biến, thu mua, tạm trữ, tiêu thụ (trong nước, xuất khẩu) lúa, gạo trong năm 2025, nhất là ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Tín dụng tăng cao khi bộ đệm vốn mỏng, ngân hàng thêm rủi ro

Tín dụng tăng cao khi bộ đệm vốn mỏng, ngân hàng thêm rủi ro

06/03/25 12:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo đại diện S&P Global Ratings, việc tăng tín dụng quá nhanh trong khi các ngân hàng chưa có các biện pháp bổ sung vốn phù hợp sẽ khiến chất lượng tài sản của hệ thống ngân hàng sẽ bị ảnh hưởng.

LPBank ra mắt giao diện website mới: Nâng tầm kết nối, tối ưu trải nghiệm

LPBank ra mắt giao diện website mới: Nâng tầm kết nối, tối ưu trải nghiệm

06/03/25 11:03 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 4/3/2025, Ngân hàng Lộc Phát (LPBank) chính thức ra mắt giao diện website mới tại địa chỉ https://lpbank.com.vn/ với thiết kế hiện đại, thân thiện và tối ưu hóa trải nghiệm người dùng. Đây là một bước tiến quan trọng trong chiến lược chuyển đổi số của LPBank, nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm ngân hàng trực tuyến tốt nhất.

Ông Nguyễn Hoàng Linh được tái bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc MSB

Ông Nguyễn Hoàng Linh được tái bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc MSB

06/03/25 09:50 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Hoàng Linh vừa được tái bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) giai đoạn 2025 - 2030. Trước đó, ông Linh được bổ nhiệm vị trí tổng giám đốc MSB giai đoạn 2020 - 2025.

Phó Thống đốc điểm tên '8 ngân hàng tăng lãi suất huy động đầu năm'

Phó Thống đốc điểm tên '8 ngân hàng tăng lãi suất huy động đầu năm'

06/03/25 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết có 8 ngân hàng tăng lãi suất huy động trong đầu năm song đến nay phần lớn các ngân hàng đều đã giảm lãi suất huy động theo định hướng của NHNN và Thủ tướng.

Tin khác
Thu tài sản để trừ nợ, ngân hàng sợ dính tội 'trái đạo đức xã hội'

Thu tài sản để trừ nợ, ngân hàng sợ dính tội 'trái đạo đức xã hội'

(VNF) - Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đề xuất các ngân hàng không được thu giữ tài sản bảo đảm (TSĐB) bằng các biện pháp 'trái đạo đức xã hội'. Quy định này khiến nhiều nhà băng băn khoăn, lo ngại.

Thêm 'ông lớn' Big4 muốn chia cổ tức bằng cổ phiếu cao nhất từ trước đến nay

Thêm "ông lớn" Big4 muốn chia cổ tức bằng cổ phiếu cao nhất từ trước đến nay

Agribank đẩy mạnh cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo

Agribank đẩy mạnh cho vay sản xuất, kinh doanh lúa gạo

Nhận chuyển giao bắt buộc, 4 ngân hàng sắp đón 'quà' lớn

Nhận chuyển giao bắt buộc, 4 ngân hàng sắp đón 'quà' lớn

VietABank bị xử phạt hơn 4,1 tỷ đồng

VietABank bị xử phạt hơn 4,1 tỷ đồng

Ngân hàng chạy đua tăng vốn điều lệ ngay từ đầu năm

Ngân hàng chạy đua tăng vốn điều lệ ngay từ đầu năm

BIDV ưu đãi khách hàng hưởng chính sách theo Nghị định 178

BIDV ưu đãi khách hàng hưởng chính sách theo Nghị định 178

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương: Mua sắm nhiều được  vay nợ hạn mức cao

Mở thẻ tín dụng không cần bảng lương: Mua sắm nhiều được vay nợ hạn mức cao

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục giảm lãi suất cho vay

Chính phủ 'lệnh' thanh tra các ngân hàng có 'sân sau' là DN bất động sản

Chính phủ 'lệnh' thanh tra các ngân hàng có 'sân sau' là DN bất động sản

Điểm những tên ngân hàng đã 'biến mất' khỏi thị trường

Điểm những tên ngân hàng đã 'biến mất' khỏi thị trường

Tám ngân hàng bị điểm tên tăng lãi suất, nhiều đơn vị vào danh sách thanh tra

Tám ngân hàng bị điểm tên tăng lãi suất, nhiều đơn vị vào danh sách thanh tra

Cấm ngân hàng, tổ chức tài chính mua, bán thông tin tín dụng của khách

Cấm ngân hàng, tổ chức tài chính mua, bán thông tin tín dụng của khách

Đề xuất cấm ngân hàng, công ty tài chính mua bán thông tin tín dụng của khách

Đề xuất cấm ngân hàng, công ty tài chính mua bán thông tin tín dụng của khách

Vietcombank có tân tổng giám đốc

Vietcombank có tân tổng giám đốc

ĐHĐCĐ Vietcombank tháng 3/2025: Bầu bổ sung 1 thành viên, miễn nhiệm 1 thành viên HĐQT

ĐHĐCĐ Vietcombank tháng 3/2025: Bầu bổ sung 1 thành viên, miễn nhiệm 1 thành viên HĐQT

VPBank ra mắt gói giải pháp tài chính Sport Combo dành cho khách hàng thích thể thao

VPBank ra mắt gói giải pháp tài chính Sport Combo dành cho khách hàng thích thể thao

Nam A Bank công bố báo cáo tài chính năm 2024 đã được kiểm toán độc lập

Nam A Bank công bố báo cáo tài chính năm 2024 đã được kiểm toán độc lập

Sau 1 năm thắng lớn, ngân hàng đồng loạt chia cổ tức cao

Sau 1 năm thắng lớn, ngân hàng đồng loạt chia cổ tức cao

Tổng giám đốc ACB: 'Rất lãng phí nếu đầu tư AI chỉ để 'làm đẹp hồ sơ'

Tổng giám đốc ACB: 'Rất lãng phí nếu đầu tư AI chỉ để 'làm đẹp hồ sơ'

Ngân hàng đảm bảo vốn sản xuất, thu mua lúa gạo 2025

Ngân hàng đảm bảo vốn sản xuất, thu mua lúa gạo 2025

Tín dụng tăng cao khi bộ đệm vốn mỏng, ngân hàng thêm rủi ro

Tín dụng tăng cao khi bộ đệm vốn mỏng, ngân hàng thêm rủi ro

LPBank ra mắt giao diện website mới: Nâng tầm kết nối, tối ưu trải nghiệm

LPBank ra mắt giao diện website mới: Nâng tầm kết nối, tối ưu trải nghiệm

Ông Nguyễn Hoàng Linh được tái bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc MSB

Ông Nguyễn Hoàng Linh được tái bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc MSB

Phó Thống đốc điểm tên '8 ngân hàng tăng lãi suất huy động đầu năm'

Phó Thống đốc điểm tên '8 ngân hàng tăng lãi suất huy động đầu năm'