Cổ phiếu tăng mạnh tháng 4: VIC phá đỉnh, NVL bật lên từ đáy
(VNF) - Danh sách cổ phiếu tăng mạnh tháng 4 chứng kiến pha bứt tốc của bộ ba VIC – VHM – VRE, cùng màn hồi sinh ấn tượng của NVL.

Theo đó, ngày 28/2, Tổng cục trưởng Tổng Cục thuế Cao Anh Tuấn đã chủ trì họp với các Vụ Kiểm tra nội bộ, Tổ chức cán bộ, Tuyên truyền và Hỗ trợ người nộp thuế về đơn phản ánh tiêu cực trong kỳ thi nâng ngạch công chức lên ngạch Kiểm tra viên thuế năm 2018.
Nghi vấn tiêu cực thi nâng ngạch công chức ngành thuế tại Huế: Tổng Cục thuế lên tiếng
Trong văn bản số 86/TB-TCT, Tổng cục trưởng Cao Anh Tuấn đã chỉ đạo Vụ Kiểm tra nội bộ tiếp nhận và xử lý đơn phản ánh tiêu cực (đơn nặc danh) theo quy định, yêu cầu những người có tên trong đơn phải giải trình, từ đó đã làm rõ những điểm phản ánh sai sự thật trong đơn.
Vị này cho hay Hội đồng thi nâng ngạch công chức lên ngạch Kiểm tra viên thuế năm 2018 đang thực hiện phúc khảo theo nhiệm vụ, quyền hạn.
Để làm rõ, cụ thể các nội dung phản ánh, ông Cao Anh Tuấn giao Vụ Kiểm tra nội bộ phối hợp với Vụ Tổ chức cán bộ làm việc thêm với từng thành viên Hội đồng thi là cán bộ do Tổng cục Thuế cử tham gia, báo cáo Chủ tịch Hội đồng chỉ đạo phương án rà soát, làm rõ các nội dung đơn phản ánh về kỳ thi.
Đối với Vụ Tổ chức cán bộ, do kỳ thi nâng ngạch công chức lên ngạch Kiểm tra viên thuế năm 2018 chưa kết thúc nên Tổng cục Thuế yêu cầu vụ này phối hợp chặt chẽ với Hội đồng thi, báo cáo Bộ Tài chính phê duyệt kết quả kỳ thi và danh sách công chức trúng tuyển theo quy định. Trên cơ sở phê duyệt của Bộ Tài chính, Vụ Tổ chức cán bộ trình Tổng cục Thuế ký quyết định bổ nhiệm ngạch công chức theo quy định.
Văn bản của Tổng cục Thuế ngày 28/2/2020
Đồng thời, Tổng cục Thuế yêu cầu Vụ Tổ chức cán bộ nghiên cứu, tham mưu Tổng cục báo cáo Bộ phương án giám sát các kỳ thi của cán bộ ngành Thuế đảm bảo công khai, minh bạch.
Trước đó, đã có đơn tố cáo tiêu cực gửi tới Bộ trưởng Bộ Tài chính liên quan tới kỳ thi nâng ngạch Trung cấp Thuế lên Kiểm tra viên Thuế năm 2018 vào tháng 10 và tháng 12/2019 tại Thừa Thiên Huế do Tổng cục Thuế tổ chức, với sự tham gia của 2.200 cán bộ thuế cả nước.
Đơn phản ánh cũng được gửi tới đích danh Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng.
Đơn tố cáo phản ánh nêu: Hội đồng thi nâng ngạch đã tổ chức ôn thi cho các thí sinh dự thi (vòng 1) tại Trường Nghiệp vụ thuế ở Thừa Thiên - Huế từ ngày 14/10/2019 đến 18/10/2019, thu mỗi thí sinh 1 triệu đồng với lời hứa đảm bảo đỗ 100%. Khi vấp phải sự phản đối của một số thí sinh, Hội đồng thi và giáo viên của trường Nghiệp vụ Thuế, Pháp chế, Chính sách, Tiếng Anh, Tin học đã đề nghị lớp phải thành lập Ban cán sự để thu tiền của các thí sinh.
Ngày 17/10/2019, ông Nguyễn Ngọc Tú, Vụ phó Vụ Tổ chức cán bộ của Tổng cục thuế - Ủy viên kiêm Thư ký Hội đồng thi có họp kín với Ban cán sự lớp tại hội trường và nói các thí sinh muốn đỗ, muốn nâng ngạch thì phải đóng tiền bồi dưỡng cho giáo viên ôn thi cho đáp án đúng với đề thi, phải đóng tiền để bồi dưỡng các thành viên Hội đồng thi, Ban coi thi, chấm thi... và phải đóng tiền thì mới có tiền để bồi dưỡng cho các thành viên giám sát ở Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ Tài chính, bộ Nội vụ...
“Nhiều thí sinh đã đồng ý đóng tiền cho Ban cán sự lớp, tổng số tiền lên tới hơn 2 tỷ đồng. Kết quả, thí sinh nào đóng tiền được phát tài liệu và được mang vào phòng thi để... chép. Ai không đóng tiền thì bị loại, không được chấm điểm bài thi dù có làm được bài hay không”, đơn tố cáo nêu.
Trong 2 ngày thi (19 và 20/10), những thí sinh đóng tiền còn được đem đáp án vào tận phòng thi để chép gây hỗn loạn, mất trật tự. Cán bộ coi thi, công an giám sát phòng thi không ai có động thái gì. Để chứng minh sự việc có thật, đơn tố cáo đề nghị trích xuất lại hệ thống camera giám sát tại các phòng thi để thấy rõ.
Tại kỳ thi vòng 2, tổ chức ngày 20/12, Hội đồng thi không thu tiền của từng thí sinh, không cần Ban cán sự lớp thu. Hội đồng thi thuê các giáo viên trường Sư phạm, trường Luật và Đại học Huế tổ chức thi. Ông Nguyễn Ngọc Tú lại là người trực tiếp "ra giá" với các thí sinh dự thi vòng 2. Các con số được ông đưa ra: 20 triệu đồng/1 thí sinh, nếu nhóm đông thì 10 triệu/1 thí sinh, nếu cả lớp thì bình quân 5 triệu/1 thí sinh, ông Tú bao đỗ.
Đơn đề cập tới việc tổng số tiền mà các thí sinh dự thi vòng 2 phải nộp là 9 tỷ đồng. Kết quả kỳ thi vòng 2, có hơn 1.800 thí sinh đỗ.
Ngoài ra, đơn tố cáo đề nghị các cơ quan liên quan tuyên bố huỷ kết quả chấm thi nâng ngạch nêu trên, trả lại sự công bằng cho các thí sinh; tổ chức lại kỳ thi vì còn nhiều cán bộ đủ điều kiện, tiêu chuẩn nhưng không được thi. Đơn tố cáo cũng khiếu nại kết quả chấm thi không đúng nội dung bài làm của các thí sinh,
Để khẳng định nội dung đơn tố cáo là thật, đơn tố cáo đề nghị các cơ quan chức năng gặp gỡ các thầy cô tại Trường Nghiệp vụ thuế Thừa Thiên - Huế, Trường Sư phạm, trường Luật, Đại học Huế và những thí sinh là cán bộ ngành Thuế bị trượt trong kỳ thi theo danh sách đã được đăng tải công khai trên cổng thông tin điện tử của Tổng Cục thuế.
Xem thêm: Thuế thu nhập cá nhân vẫn bất hợp lý?
(VNF) - Danh sách cổ phiếu tăng mạnh tháng 4 chứng kiến pha bứt tốc của bộ ba VIC – VHM – VRE, cùng màn hồi sinh ấn tượng của NVL.
(VNF) - Tập đoàn Tài chính Shinhan ghi nhận kết quả kinh doanh quý 1/2026 tích cực, với lợi nhuận ròng vượt kỳ vọng nhờ đà tăng trưởng mạnh của thu nhập ngoài lãi.
(VNF) - Thủ tướng Lê Minh Hưng chỉ đạo Bộ Tài chính triển khai các giải pháp mang tính đột phá nhằm nâng thị trường chứng khoán thành kênh dẫn vốn trung và dài hạn chủ lực của nền kinh tế, qua đó tạo nền tảng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế - xã hội.
(VNF) - Trong quý I/2026, hoạt động đầu tư vàng miếng và vàng xu tại Việt Nam ghi nhận mức giảm mạnh nhất trong khu vực, giảm 24% so với cùng kỳ năm trước do giá vàng tăng kỷ lục.
(VNF) - Năm 2025, tổng giá trị tài sản bị chiếm đoạt từ có thể vượt 17 tỷ USD với nhiều vụ việc nhắc tên Lazarus – nhóm tin tặc khét tiếng thị trường tiền mã hóa.
(VNF) - Xu hướng tội phạm kết hợp tiền mã hóa và lừa đảo đang nổi lên như một cách thức mới, tiềm ẩn nhiều rủi ro nền kinh tế các quốc gia
(VNF) - Kết thúc quý I/2026, Vietnam Airlines đạt doanh thu hợp nhất hơn 37.500 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 4.514 tỷ đồng.
(VNF) - Tập đoàn Keppel đã chính thức khởi kiện các đối tác tại liên doanh dự án Thành phố Đế vương (Empire City) liên quan đến khoản tiền nợ thuế 6.877 tỷ đồng.
(VNF) - VN-Index quay đầu giảm mạnh trước kỳ nghỉ lễ do chịu áp lực bán ròng mạnh mẽ của khối ngoại và sự suy yếu của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn.
(VNF) - SSI vượt TCBS để dẫn đầu lợi nhuận ngành chứng khoán trong quý I/2026, ghi nhận 1.593 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất.
(VNF) - Thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) Việt Nam đang ở trong giai đoạn tái cấu trúc quan trọng sau chu kỳ tăng trưởng nóng và những biến động gây sụt giảm niềm tin.
(VNF) - Chính phủ ước tính nếu kéo dài thời gian áp dụng mức ưu đãi thuế với xe dưới 24 chỗ chạy bằng pin đến hết năm 2030, số giảm thu ngân sách là khoảng 10.000 tỷ đồng/năm.
(VNF) - Bitcoin đã trải qua ngày đầu tuần không yên ả khi giảm mạnh chỉ trong 24 giờ, bất chấp các nỗ lực mua vào của các cá voi
Ngành chứng khoán đã khép lại quý I/2026 với những kết quả tài chính đầy biến động và sự phân hóa sâu sắc giữa các doanh nghiệp trong ngành.
(VNF) - Không còn khoản thu đột biến từ thanh lý tàu như năm trước, Công ty CP Vận tải biển Việt Nam dự kiến lợi nhuận năm 2026 giảm gần 28% dù doanh thu vẫn tăng mạnh. Kế hoạch này phản ánh áp lực từ biến động thị trường vận tải biển và sự phụ thuộc lớn vào các nguồn thu bất thường trong cơ cấu lợi nhuận của doanh nghiệp.
(VNF) - VN-Index tăng mạnh trước kỳ nghỉ lễ nhờ sự thăng hoa của nhóm cổ phiếu họ Vin. Dòng tiền vẫn co cụm trong khi áp lực bán lan rộng ở phần lớn các nhóm ngành.
(VNF) - Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2026, SCIC cho biết Nhựa Tiền Phong nằm trong kế hoạch thoái vốn của SCIC. Khi thoái vốn, SCIC sẽ thực hiện đấu giá công khai theo quy định.
(VNF) - Lợi nhuận sau thuế quý I/2026 của Vingroup tăng 150% so với cùng kỳ, lên mức cao nhất lịch sử hoạt động.
(VNF) - Chiều 28/4/2026, Công ty Cổ phần Bán lẻ Kỹ thuật số FPT (FPT Retail, HoSE: FRT) đã công bố kết quả kinh doanh quý I/2026 với doanh thu hợp nhất đạt 15.117 tỷ đồng, tăng 30% so với cùng kỳ và hoàn thành 25% kế hoạch năm. Lợi nhuận trước thuế đạt 472 tỷ đồng, hoàn thành 30% kế hoạch năm 2026.
(VNF) - “Mọi thứ đang tốt dần lên, nhưng vẫn chưa ổn”, đó là chia sẻ của ông Petri Deryng, Giám đốc PYN Elite Fund trong lá thư mới nhất gửi các nhà đầu tư.
(VNF) - Chủ tịch BMP, ông Sakchai Patiparnpreechavud cho rằng biến động giá nguyên vật liệu thô luôn là thách thức lớn đối với ban lãnh đạo trong công tác điều hành.
(VNF) - Sau khi thị trường "trả lại" phần lớn sự hưng phấn với mức chiết khấu từ 20% đến 45%, nhóm cổ phiếu dầu khí đang đứng trước một giai đoạn phân hóa mạnh theo triển vọng dài hạn. Dù biên độ điều chỉnh lớn, các yếu tố nền tảng tạo nên sức hút cho ngành này vẫn chưa mất đi mà chuyển sang trạng thái chờ đợi các "điểm rơi" thông tin cụ thể hơn.
(VNF) - Vốn hoá của Vingroup đã vượt 60 tỷ USD, đứng thứ 5 trong Top các doanh nghiệp có vốn hoá lớn nhất khu vực Đông Nam Á.
(VNF) - Lợi nhuận tăng mạnh trong năm 2025 đang kéo theo thu nhập lãnh đạo doanh nghiệp nông nghiệp đi lên, với cấu trúc đãi ngộ ngày càng đa tầng, không chỉ dừng ở lương mà còn gồm thưởng và cổ phiếu.
(VNF) - Không ít doanh nghiệp rơi vào tình trạng "ế" cổ đông, dẫn đến việc đại hội lần 1 thất bại do không đủ tỷ lệ biểu quyết theo quy định.
(VNF) - Danh sách cổ phiếu tăng mạnh tháng 4 chứng kiến pha bứt tốc của bộ ba VIC – VHM – VRE, cùng màn hồi sinh ấn tượng của NVL.
(VNF) - Khi cả nước bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, trên các công trường dự án cao tốc, hàng nghìn cán bộ, kỹ sư, công nhân vẫn miệt mài bám công trường, khẩn trương thi công để giữ vững tiến độ, góp phần đưa những dự án trọng điểm về đích đúng hẹn.