Thị trường

Người Việt Nam đầu tiên mua iPhone X với giá 68 triệu đồng

(VNF) – Chiếc iPhone X đầu tiên về Việt Nam đã được bán tại một cửa hàng ở TP. Hồ Chí Minh. 68 triệu đồng là giá của chiếc iPhone X này.

Người Việt Nam đầu tiên mua iPhone X với giá 68 triệu đồng

iPhone X đầu tiên tại Việt Nam được bán với giá 68 triệu đồng.

Ngày 3/11, mẫu iPhone X đầu tiên đã được cửa hàng Minh Tuấn Mobile (TP. Hồ Chí Minh) xách tay về Việt Nam và bán với giá 68 triệu đồng ngay sau đó 1 giờ đồng hồ.

Chiếc iPhone X đầu tiên được xách tay về Việt Nam là bản 256 GB. Bản 64 GB đang được đề nghị bán với giá 58 triệu đồng nhưng chưa có hàng. 

Đại diện cửa hàng Minh Tuấn Mobile chia sẻ, hiện thị trường đang khan hiếm điện thoại iPhone X, vì thế mức giá dòng điện thoại này chắc chắn sẽ được đẩy lên cao trong thời gian tới.

Chiếc iPhone X đầu tiên được xách tay về Việt Nam là bản 256 GB

Điểm nhấn của iPhone X là ở màn hình với thiết kế sang trọng mang tên Super Retina Disphlay được nới rộng tới 5,8 inch; viền màn hình bao quanh cực mỏng.

Tiếp theo, iPhone X lần đầu sử dụng tấm nền OLED thay vì LCD, màn hình có độ phân giải lên tới 1.125x 2.436 pixel và hỗ trợ công nghệ HDR.

iPhone X chạy iOS 11 và không có nút Home nên cách sử dụng có khác so với những phiên bản trước.

iPhone X  được mở khóa bằng cách bấm vào màn hình dưới sự hỗ trợ của cảm ứng lực.

Nếu trước đây các phiên bản iPhone sử dụng nhận diện bằng vân tay TouchID, iPhone X mới này được mở khóa bằng cách bấm vào màn hình dưới sự hỗ trợ của cảm ứng lực.

Các thao tác như vuốt từ dưới lên cũng trở thành động tác chủ đạo để mở máy, về trang chính hoặc gọi chế độ đa nhiệm. Hệ điều hành cũng được viết lại khá nhiều để phù hợp cách dùng hoàn toàn mới trên iPhone X.

Sự tinh xảo độc đáo của iPhone X thể hiện ở màn hình lõm xuống theo hình chữ U. Đây là khu vực đặt camera 7 megapixel phía trước, camera hồng ngoại, máy chiếu và các cảm biến phục vụ tính năng nhận diện khuôn mặt FaceID.

Phiên bản iPhone X hoàn toàn mới có màn hình lớn hơn iPhone 7 Plus

Phiên bản iPhone X hoàn toàn mới này dù có màn hình lớn hơn iPhone 7 Plus (5,5 inch) nhưng kiểu dáng vẫn thanh gọn, 143,6 x 70,9 x 7,7 mm. Mặt kính phía sau thay cho chất liệu nhôm như trên iPhone 6 và iPhone 7, camera kép đặt dọc thân máy.

iPhone X sử dụng chip A11 Bionic 6 nhân hoàn toàn mới, giống bộ đôi iPhone 8. Sản phẩm cũng có khả năng chống nước và chống bụi như từng có trên iPhone 7 và 7 Plus năm ngoái.

Với sức "hót" của iPhone X tại thị trường điện thoại Việt có thể giá của những chiếc iPhone X tiếp theo sẽ được bán với giá cao hơn.

Tin mới lên