Nhân vật

Nguyên Bí thư Quảng Nam: Con trai tôi nằm trong diện 'thu hút nhân tài'

(VNF) - Nói về việc con trai mình là Lê Phước Hoài Bảo được 'ưu ái', nguyên Bí thư Quảng Nam Lê Phước Thanh khẳng định với báo chí: "Bảo nằm trong diện thu hút nhân tài của tỉnh Quảng Nam!".

Nguyên Bí thư Quảng Nam: Con trai tôi nằm trong diện 'thu hút nhân tài'

Bí thư Quảng Nam: Con trai tôi nằm trong diện 'thu hút nhân tài'

Liên quan đến dư luận về việc con trai Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Quảng Nam, được ưu ái cử đi học nước ngoài, nguyên Bí thư Quảng Nam Lê Phước Thanh khẳng định với VnExpress: "Bảo nằm trong diện thu hút nhân tài của tỉnh".

Theo ông Thanh, đầu năm 2008, con trai ông thi đậu giảng viên Đại học Kinh tế Đà Nẵng, làm việc tại đây một thời gian ngắn sau đó xin nghỉ. Trong thời gian công tác tại Khu kinh tế mở Chu Lai (hợp đồng 1 năm), Hoài Bảo thi đậu trường Claremont Graduate (Mỹ).


Ông Lê Phước Thanh

Trách nhiệm, quyền hạn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương 

Thời điểm này, Quảng Nam có chính sách thu hút nhân tài và cấp kinh phí đi du học thạc sĩ. Tỉnh muốn chọn sinh viên cử đi du học, tuy nhiên Trường ở Mỹ yêu cầu người học phải có ít nhất hai năm công tác. "Hoài Bảo và một người khác đăng ký nhưng cuối cùng người kia bỏ không tham gia", nguyên Bí thư Quảng Nam giải thích trên VnExpress. Theo ông Lê Phước Thanh, thủ tục cấp kinh phí cho con trai ông đi học được thực hiện đúng chính sách của tỉnh. 

Về việc Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo., Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư, trả lời báo chí, ông Lê Phước Thanh đề nghị xin xem lại án kỷ luật và "cần phải làm rõ để người đảng viên bị kỷ luật thấy được sự sai trái, không oan ức và thỏa mãn với hình thức kỷ luật".

Theo ông Thanh, con trai mình còn trẻ, làm việc có nhiệt huyết, do vậy mong muốn Đảng và Ủy ban kiểm tra Trung ương tạo điều kiện cho Hoài Bảo khắc phục thiếu sót để đóng góp, cống hiến cho sự phát triển của xã hội. 

Ông Lê Phước Hoài Bảo xin nghỉ phép

Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Quảng Nam cho biết, ông Lê Phước Hoài Bảo, Giám đốc Sở, xin nghỉ phép từ hôm 18/12, nhưng không nêu lý do xin nghỉ và nghỉ đến thời gian nào mới đi làm trở lại.

Theo kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ông Lê Phước Hoài Bảo đã không trung thực trong việc kê khai quá trình công tác của bản thân trong hồ sơ, lý lịch và hồ sơ nhân sự ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương kết luận, ông Hoài Bảo có ý thức tổ chức kỷ luật kém; vi phạm nguyên tắc tổ chức sinh hoạt của Đảng, bỏ sinh hoạt Đảng nhiều tháng, không chuyển sinh hoạt Đảng theo quy định trong thời gian đi học thạc sỹ tại nước ngoài.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam chỉ đạo tổ chức Đảng và cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục xóa tên trong danh sách Đảng viên, hủy bỏ các quyết định về công tác cán bộ không đúng đối với ông Lê Phước Hoài Bảo.

Nguyên Bí thư Hậu Giang nói về con trai 'quan lộ thần tốc': Hỏi tôi kỳ lắm! 

Ông Lê Phước Hoài Bảo xin nghỉ phép

Trách nhiệm của Bộ Nội vụ?

Ông Nguyễn Tiến Thành, Chánh văn phòng, người phát ngôn Bộ Nội vụ, vừa trao đổi với báo chí về trách nhiệm của Bộ Nội vụ trong việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở KH-ĐT tỉnh Quảng Nam. 

Sau kết luận Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân đã yêu cầu Vụ Công chức viên chức kiểm tra lại việc thực hiện các quy định về bổ nhiệm công chức đối với trường hợp ông Lê Phước Hoài Bảo trước ngày 21/12. Nguyễn Tiến Thành cho biết: Trên cơ sở báo cáo của Vụ Công chức viên chức, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ trưởng Bộ Nội vụ sẽ chỉ đạo xem xét, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân có liên quan  và sẽ thông tin với báo chí.

Trước đó, vào đầu tháng 10/2015, đoàn công tác của Bộ Nội vụ do Thứ trưởng Trần Anh Tuấn làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam, trong đó có đề cập việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo làm Giám đốc Sở. Thứ trưởng Tuấn từng kết luận: Quảng Nam làm đúng quy trình. Phó vụ trưởng Vụ Công chức viên chức Lê Minh Hương sau đó có thông tin thêm: Việc bổ nhiệm ông Lê Phước Hoài Bảo là đúng trình tự, thủ tục.

Tin mới lên