Nhiều văn bản quan trọng sẽ được ký kết nhân chuyến thăm của bà Aung San Suu Kyi

Lê Anh - 19/04/2018 09:26 (GMT+7)

(VNF) – Trong khuôn khổ chuyến thăm 2 ngày của Cố vấn Nhà nước Myanmar Daw Aung San Suu Kyi tới Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và bà Aung San Suu Kyi sẽ có cuộc hội đàm song phương và lãnh đạo hai bên sẽ ký kết nhiều văn bản hợp tác quan trọng.

VNF
Cố vấn Nhà nước Myanmar Daw Aung San Suu Kyi .

Nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, bà Daw Aung San Suu Kyi, Cố vấn Nhà nước, kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Bộ trưởng Văn phòng Tổng thống nước Cộng hòa Liên bang Myanmar thăm chính thức Việt Nam từ ngày 19 – 20/4/2018.

Trong chuyến thăm này, hai bên sẽ thảo luận thêm các biện pháp thúc đẩy hợp tác không chỉ trong lĩnh vực chính trị, thương mại và đầu tư, quốc phòng, an ninh, mà cả trong các lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, kết nối, năng lượng, viễn thông, du lịch, giáo dục và giao lưu nhân dân.

Tiến sĩ Luận Thuỳ Dương, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại CHLB Myanmar.

Theo Tiến sĩ Luận Thuỳ Dương, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Việt Nam tại CHLB Myanmar, hợp tác kinh tế song phương của Việt Nam và Myanmar đã có những bước phát triển mạnh mẽ trong năm 2017: khối lượng thương mại hai chiều năm đạt gần 830 triệu USD, tăng 51% so với năm 2016, vượt mục tiêu kim ngạch 500 triệu USD mà hai nước đã đặt ra. Việt Nam đã vươn lên trở thành đối tác thương mại lớn thứ 9 của Myanmar.

Cán cân thương mại hàng hóa giữa hai nước đã có sự đảo chiều từ năm 2012. Nếu như trước đó, Việt Nam luôn thâm hụt thương mại với Myanmar thì đến năm 2012 với sự tăng trưởng mạnh mẽ trong xuất khẩu sang thị trường này, Việt Nam lần đầu tiên đạt được mức thặng dư 8,3 triệu USD trong trao đổi hàng hóa với quốc gia này.

Bên cạnh đó, số liệu thống kê cho thấy quan hệ thương mại hàng hóa giữa Việt Nam và Myanmar ngày càng đạt được sự phát triển khả quan. Tốc độ buôn bán hai chiều đạt mức tăng trưởng bình quân khoảng 27,3%/năm ghi nhận trong giai đoạn 2010-2016 và đã đạt mức tăng 51% trong năm 2017.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc  hội kiến với cựu Tổng thống Myanmar Htin Kyaw tháng 10/2016.

Về thứ hạng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam và Myanmar cũng có những thay đổi tích cực. Nếu như trong năm 2010 Myanmar chỉ là thị trường xuất nhập khẩu hàng hóa lớn thứ 55 của Việt Nam trên thế giới thì bước sang năm 2017, quốc gia này đã tăng lên 12 bậc và xếp ở vị trí thứ 43. Hằng năm, hai bên đều phối hợp tổ chức các hội chợ thương mại để giới thiệu sản phẩm và thu hút các doanh nghiệp đầu tư.

Về đầu tư, Việt Nam hiện là nhà đầu tư nước ngoài lớn thứ 7 của Myanmar với 17 dự án và 2,1 tỷ USD vốn đăng ký, chiếm 2,8% tổng số vốn đầu tư vào Myanmar . Nổi bật nhất là dự án đầu tư của Viettel trong lĩnh vực viễn thông của Myanmar (tổng vốn đầu tư của liên doanh là 1,384 tỷ USD, trong đó Viettel nắm giữ 49% cổ phần). Dự án này góp phần đưa Việt Nam từ vị trí thứ 10 lên thứ 7 trong tổng số 49 quốc gia và vùng lãnh thổ đang đầu tư tại Myanmar.

Tính đến tháng 12/2017, Việt Nam có hơn 196 hiện diện thương mại tại Myanmar dưới nhiều hình thức: văn phòng đại diện, chi nhánh công ty, công ty liên doanh và công ty 100% vốn Việt Nam (thêm các doanh nghiệp điện, mạng internet, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, cửa kính khung nhôm, thức ăn chăn nuôi…).

Mối quan hệ hợp tác này chứng tỏ rằng hai nền kinh tế bổ sung cho nhau và mang lại lợi ích cho cả hai bên, đặc biệt khi chính phủ Myanmar đang tiến hành cải cách kinh tế rộng rãi, trong các lĩnh vực thương mại nông nghiệp, đầu tư, chế biến thủy sản, du lịch và dịch vụ.

Tổng thống Myanmar Htin Kyaw và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng duyệt đội danh dự ngày 24/8/2017.

Thời gian qua, hai nước tiếp tục thúc đẩy, duy trì các cơ chế hợp tác song phương như Ủy ban hỗn hợp về hợp tác song phương, Tiểu ban hỗn hợp về thương mại; ký các Bản ghi nhớ (MOU) hợp tác giữa hai nước; rà soát lại các nội dung hợp tác trong thời gian qua, thảo luận về các vấn đề còn vướng mắc và đưa ra các biện pháp thúc đẩy hợp tác trong thời gian tới.

Tại các kỳ họp của UBHH Việt Nam-Myanmar, hai bên đã bàn nhiều biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy hợp tác về nông-lâm nghiệp, thủy sản, giao thông-vận tải, năng lượng, thông tin, y tế, văn hóa, giáo dục, thể thao, du lịch và khoa học công nghệ.

Theo Tiến sĩ Luận Thuỳ Dương, với đà phát triển thuận lợi cùng những kinh nghiệm phong phú của hơn 40 năm giao lưu hợp tác cộng với nỗ lực chung của cả hai bên, quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt Việt Nam - Myanmar sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành quả mới, to lớn hơn nữa, đáp ứng lợi ích thiết thực của hai dân tộc, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và thịnh vượng trong khu vực và trên thế giới.

>> Chân dung Aung San Suu Kyi, cố vấn cao cấp của Myanmar

Cùng chuyên mục
Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vệ tinh với Việt Nam

Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vệ tinh với Việt Nam

28/05/26 16:57 (GMT+7)

(VNF) - Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul khẳng định Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam trong ứng dụng công nghệ vũ trụ, sử dụng vệ tinh.

Luật Đô thị đặc biệt tạo niềm tin về môi trường đầu tư ổn định

Luật Đô thị đặc biệt tạo niềm tin về môi trường đầu tư ổn định

28/05/26 07:15 (GMT+7)

(VNF) - Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Được, Trung ương cho phép thành phố xây dựng Luật Đô thị đặc biệt. Luật sẽ có tính ổn định, bền vững, tạo niềm tin và môi trường đầu tư ổn định cho nhà đầu tư để thành phố có thể đạt được tốc độ tăng trưởng hai con số.

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ

27/05/26 17:16 (GMT+7)

(VNF) - Theo TAND TP. Hà Nội, cựu Bộ trưởng Bộ Y tế không trực tiếp gây hậu quả cho hai dự án bệnh viện bỏ hoang nhưng có sai phạm trong phê duyệt các chủ trương, nhận của cấp dưới 7,5 tỷ đồng từ các nhà thầu.

Youtuber JVevermind làm CEO công ty điện ảnh của Vingroup

Youtuber JVevermind làm CEO công ty điện ảnh của Vingroup

27/05/26 16:48 (GMT+7)

(VNF) - Ông Trần Đức Việt, còn được biết với biệt danh JVevermind được giới thiệu là Tổng giám đốc Công ty cổ phần Phát triển Điện ảnh V-Film.

Samsung vừa gây ra ‘cơn địa chấn’ mới với các doanh nghiệp Hàn Quốc

Samsung vừa gây ra ‘cơn địa chấn’ mới với các doanh nghiệp Hàn Quốc

27/05/26 15:35 (GMT+7)

(VNF) - Samsung Electronics đạt được thỏa thuận với công đoàn, qua đó tránh được một cuộc đình công quy mô lớn và trao cho các công nhân sản xuất chip nhớ những khoản thưởng “khủng”. Tuy nhiên, thỏa thuận này cũng được xem như mở ra một “chiếc hộp Pandora” đối với giới doanh nghiệp Hàn Quốc - nơi vốn nổi tiếng với các cuộc thương lượng tiền lương căng thẳng và quyết liệt.

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp khi lên HoSE, AAN có vốn hóa vượt 1.300 tỷ đồng

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp khi lên HoSE, AAN có vốn hóa vượt 1.300 tỷ đồng

27/05/26 11:15 (GMT+7)

(VNF) - Cổ phiếu AAN của Lương thực A An liên tiếp tăng trần ngay sau khi lên HoSE, tăng hơn 20% chỉ sau 4 phiên giao dịch và đưa vốn hóa doanh nghiệp vượt 1.330 tỷ đồng, trong bối cảnh kết quả kinh doanh quý I/2026 ghi nhận tăng trưởng tích cực.

 19 thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

19 thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

27/05/26 09:22 (GMT+7)

(VNF) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm vừa thay mặt Bộ Chính trị ký quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

27/05/26 07:45 (GMT+7)

(VNF) - Trong bối cảnh quan hệ Việt Nam – Thái Lan ngày càng được nâng tầm, chiến lược “Ba kết nối” đang nổi lên như động lực trọng tâm thúc đẩy hợp tác song phương đi vào chiều sâu.

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

26/05/26 16:23 (GMT+7)

(VNF) - Ông Nguyễn Duy Dũng, Thành viên HĐQT Vinatrans, đã bị khởi tố do vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

26/05/26 15:12 (GMT+7)

(VNF) - Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long, chủ đầu tư dự án Usilk City bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

26/05/26 12:40 (GMT+7)

(VNF) - Hà Nội dự kiến thu hồi hơn 96ha đất trên địa bàn phường Tây Hồ trong giai đoạn 2026-2030 để triển khai 50 dự án từ hạ tầng giao thông, trường học đến công viên, nhà hát...

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

26/05/26 09:44 (GMT+7)

HĐND và UBND TPHCM được phân cấp, phân quyền triệt để. Thành phố cũng được ưu tiên áp dụng các quy định thuận lợi hơn với lĩnh vực đặc thù của địa phương; được chủ động thí điểm chính sách mới…

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

26/05/26 09:24 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc khẳng định mục tiêu hoàn thành, đưa dự án vào khai thác thương mại trong năm 2026 là không thay đổi, bắt buộc phải thực hiện.

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

26/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Sau 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, Thái Lan và Việt Nam đang hướng tới một giai đoạn hợp tác sâu rộng hơn, trong đó hai nền kinh tế ngày càng mang tính bổ trợ thay vì cạnh tranh trực tiếp.

'Nhà nước không bao cấp về nhà ở nhưng cũng không để thị trường tự điều tiết'

'Nhà nước không bao cấp về nhà ở nhưng cũng không để thị trường tự điều tiết'

25/05/26 20:47 (GMT+7)

(VNF) - Theo Thủ tướng, nhà nước giữ vai trò kiến tạo thông qua thể chế, chính sách, trong đó có chính sách đất đai, quy hoạch và công cụ tài chính - tín dụng để thị trường phát triển lành mạnh, minh bạch.

VinFast bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh làm Chủ tịch HĐQT

VinFast bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh làm Chủ tịch HĐQT

25/05/26 18:53 (GMT+7)

(VNF) - VinFast Auto Ltd. công bố HĐQT đã bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh giữ chức Chủ tịch HĐQT của VinFast.

Diễn biến mới tại tuyến đường sắt 1,6 tỷ USD kết nối Việt – Lào do Đèo Cả đề xuất

Diễn biến mới tại tuyến đường sắt 1,6 tỷ USD kết nối Việt – Lào do Đèo Cả đề xuất

25/05/26 16:46 (GMT+7)

(VNF) - Dự án đường sắt Vũng Áng - Tân Ấp - Mụ Giạ có chiều dài 103km, với vận tốc thiết kế từ 80 - 120km/h, tổng mức đầu tư giai đoạn 1 dự kiến khoảng 42.732 tỷ đồng (1,6 tỷ USD).

Thuốc lá thế hệ mới len vào học đường: Cảnh báo 'cái bẫy' nhắm vào giới trẻ

Thuốc lá thế hệ mới len vào học đường: Cảnh báo 'cái bẫy' nhắm vào giới trẻ

25/05/26 14:28 (GMT+7)

(VNF) - Dưới lớp vỏ công nghệ hiện đại và hương vị bắt mắt, thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng đang trở thành “thị trường” nhắm mạnh vào thanh thiếu niên.

Đất tranh chấp, đất có thông báo thu hồi sẽ không được cấp sổ đỏ

Đất tranh chấp, đất có thông báo thu hồi sẽ không được cấp sổ đỏ

25/05/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo đề xuất tại dự thảo Luật Đất đai sửa đổi 2026, nhiều trường hợp như đất đang tranh chấp, đất đã có thông báo hoặc quyết định thu hồi, nhà xây sau thời điểm cấm xây dựng… sẽ không được cấp sổ đỏ.

Vợ Chủ tịch Techcombank góp vốn lớn vào DN 80.000 tỷ liên quan tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Vợ Chủ tịch Techcombank góp vốn lớn vào DN 80.000 tỷ liên quan tỷ phú Phạm Nhật Vượng

25/05/26 13:15 (GMT+7)

(VNF) - VinEnergo Holding của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vừa được thành lập với vốn điều lệ gần 80.000 tỷ đồng, trong đó bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – vợ Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh góp hơn 3.500 tỷ đồng.

Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh và Chủ tịch TV2 Nguyễn Chơn Hùng: Cặp đôi sếp ngành điện bị khởi tố

Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh và Chủ tịch TV2 Nguyễn Chơn Hùng: Cặp đôi sếp ngành điện bị khởi tố

24/05/26 16:00 (GMT+7)

(VNF) - Bộ Công an khởi tố Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh và Chủ tịch TV2 Nguyễn Chơn Hùng trong vụ án liên quan ngành điện; đồng thời đề nghị truy tố nữ đại gia xăng dầu Chu Thị Thành và khởi tố giám đốc doanh nghiệp sản xuất gần 11.000 hũ yến sào kém chất lượng.

Lãnh đạo PC1 và TV2, TV1 lần lượt bị khởi tố: 'Lò' ngày càng nóng ở ngành điện

Lãnh đạo PC1 và TV2, TV1 lần lượt bị khởi tố: 'Lò' ngày càng nóng ở ngành điện

24/05/26 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Những diễn biến pháp lý liên tiếp tại nhóm doanh nghiệp xây lắp điện đang khiến thị trường chứng khoán chú ý mạnh. Chỉ trong ít ngày, nhiều lãnh đạo cấp cao tại các công ty lớn trong ngành bị khởi tố, kéo theo biến động đáng kể của cổ phiếu và tâm lý thận trọng lan rộng trên thị trường.

Mở cao tốc hơn 30.000 tỷ nối thẳng từ Nội Bài tới Bắc Ninh ra Hải Phòng

Mở cao tốc hơn 30.000 tỷ nối thẳng từ Nội Bài tới Bắc Ninh ra Hải Phòng

24/05/26 07:37 (GMT+7)

(VNF) - Cao tốc kết nối sân bay Cảng hàng không quốc tế Nội Bài với Bắc Ninh và khu vực Đông Bắc đang được thúc đẩy nghiên cứu, mở ra kỳ vọng tạo thêm động lực phát triển cho công nghiệp, logistics và liên kết vùng phía Bắc.

Nền tảng Thiện nguyện: Giải pháp công nghệ vì cộng đồng được vinh danh quốc tế

Nền tảng Thiện nguyện: Giải pháp công nghệ vì cộng đồng được vinh danh quốc tế

23/05/26 17:47 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 22/5 tại Vienna (Cộng hòa Áo), Nền tảng Thiện nguyện - giải pháp số do MB xây dựng, phát triển và vận hành chính thức được vinh danh tại Giải thưởng Thượng đỉnh Thế giới (World Summit Awards - WSA) 2025 ở hạng mục Quản trị công và Sự tham gia của Công dân (Government & Citizen Engagement).

Tin khác
Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu: 'Xăng E5, E10 không gây hại động cơ nếu bảo dưỡng đúng cách'

Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu: 'Xăng E5, E10 không gây hại động cơ nếu bảo dưỡng đúng cách'

(VNF) - Theo ông Bùi Ngọc Bảo, Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam (VINPA), xăng sinh học E5 và E10 không gây ảnh hưởng tới động cơ phương tiện nếu xe đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và được bảo dưỡng định kỳ đúng cách.

Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vệ tinh với Việt Nam

Thái Lan sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm sử dụng vệ tinh với Việt Nam

Luật Đô thị đặc biệt tạo niềm tin về môi trường đầu tư ổn định

Luật Đô thị đặc biệt tạo niềm tin về môi trường đầu tư ổn định

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ

Cựu Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến lãnh án 6 năm tù, bồi thường 108 tỷ

Youtuber JVevermind làm CEO công ty điện ảnh của Vingroup

Youtuber JVevermind làm CEO công ty điện ảnh của Vingroup

Samsung vừa gây ra ‘cơn địa chấn’ mới với các doanh nghiệp Hàn Quốc

Samsung vừa gây ra ‘cơn địa chấn’ mới với các doanh nghiệp Hàn Quốc

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp khi lên HoSE, AAN có vốn hóa vượt 1.300 tỷ đồng

Cổ phiếu tăng trần liên tiếp khi lên HoSE, AAN có vốn hóa vượt 1.300 tỷ đồng

 19 thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

19 thành viên Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

‘Ba kết nối’: Động lực đưa hợp tác Việt Nam – Thái Lan lên tầm cao mới

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

Khởi tố thành viên Hội đồng quản trị Vinatrans Nguyễn Duy Dũng

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

Vừa bị chuyển hồ sơ sang Bộ Công an, 'chủ' dự án Usilk City tiếp tục bị xử phạt

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

Hà Nội thu hồi hơn 96ha đất, triển khai hàng loạt dự án ở Tây Hồ

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

Những cơ chế 'đột phá của đột phá' mới được Bộ Chính trị trao cho TP. HCM

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

'Khai thác sân bay Long Thành vào năm 2026 là yêu cầu bắt buộc'

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

Thái Lan - Việt Nam chọn hợp tác bổ trợ thay vì đối đầu cạnh tranh

'Nhà nước không bao cấp về nhà ở nhưng cũng không để thị trường tự điều tiết'

'Nhà nước không bao cấp về nhà ở nhưng cũng không để thị trường tự điều tiết'

VinFast bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh làm Chủ tịch HĐQT

VinFast bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh làm Chủ tịch HĐQT

Diễn biến mới tại tuyến đường sắt 1,6 tỷ USD kết nối Việt – Lào do Đèo Cả đề xuất

Diễn biến mới tại tuyến đường sắt 1,6 tỷ USD kết nối Việt – Lào do Đèo Cả đề xuất

Thuốc lá thế hệ mới len vào học đường: Cảnh báo 'cái bẫy' nhắm vào giới trẻ

Thuốc lá thế hệ mới len vào học đường: Cảnh báo 'cái bẫy' nhắm vào giới trẻ

Đất tranh chấp, đất có thông báo thu hồi sẽ không được cấp sổ đỏ

Đất tranh chấp, đất có thông báo thu hồi sẽ không được cấp sổ đỏ

Vợ Chủ tịch Techcombank góp vốn lớn vào DN 80.000 tỷ liên quan tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Vợ Chủ tịch Techcombank góp vốn lớn vào DN 80.000 tỷ liên quan tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh và Chủ tịch TV2 Nguyễn Chơn Hùng: Cặp đôi sếp ngành điện bị khởi tố

Chủ tịch TV1 Nguyễn Hữu Chỉnh và Chủ tịch TV2 Nguyễn Chơn Hùng: Cặp đôi sếp ngành điện bị khởi tố

Lãnh đạo PC1 và TV2, TV1 lần lượt bị khởi tố: 'Lò' ngày càng nóng ở ngành điện

Lãnh đạo PC1 và TV2, TV1 lần lượt bị khởi tố: 'Lò' ngày càng nóng ở ngành điện

Mở cao tốc hơn 30.000 tỷ nối thẳng từ Nội Bài tới Bắc Ninh ra Hải Phòng

Mở cao tốc hơn 30.000 tỷ nối thẳng từ Nội Bài tới Bắc Ninh ra Hải Phòng

Nền tảng Thiện nguyện: Giải pháp công nghệ vì cộng đồng được vinh danh quốc tế

Nền tảng Thiện nguyện: Giải pháp công nghệ vì cộng đồng được vinh danh quốc tế