Những khó khăn và kiến nghị để doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận gói hỗ trợ lãi suất 2%

Khánh Nam - 07/07/2022 20:37 (GMT+7)

(VNF) - Doanh nghiệp vừa và nhỏ, đối tượng bị tác động tiêu cực nặng nề do đại dịch Covid-19, đang rất cần tiếp cận nguồn vốn được hỗ trợ lãi suất theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP của Chính phủ.

VNF
Doanh nghiệp vừa và nhỏ đang rất cần hỗ trợ nguồn vốn để vượt qua khó khăn.

Doanh nghiệp vừa và nhỏ khó khăn khi tiếp cận gói vay hỗ trợ 2% lãi suất.

Nhằm mục tiêu tháo gỡ khó khăn cho người dân, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, bên cạnh các giải pháp điều hành, để hỗ trợ phục hồi doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh, NHNN đã trình Chính phủ ban hành Nghị định 31/2022/NĐ-CP ngày 20/5/2022 về hỗ trợ lãi suất từ ngân sách nhà nước đối với khoản vay của doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh. NHNN cho biết, đối tượng được hỗ trợ lãi suất là các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh có mục đích vay vốn thuộc 2 nhóm:

Thứ nhất, ngành hàng không, vận tải kho bãi; du lịch, dịch vụ lưu trú, ăn uống; giáo dục - đào tạo; nông - lâm nghiệp - thuỷ sản; công nghiệp chế biến - chế tạo; xuất bản phần mềm, lập trình máy vi tính và hoạt động liên quan, hoạt động dịch vụ thông tin; bao gồm cả hoạt động xây dựng phục vụ trực tiếp cho các ngành kinh tế này, trừ hoạt động xây dựng cho mục đích kinh doanh bất động sản.

Thứ hai, dự án xây dựng nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, cải tạo chung cư cũ (danh mục dự án do Bộ Xây dựng tổng hợp từ UBND tỉnh, thành phố).

Với nguồn ngân sách 40.000 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ lãi suất lần này có quy mô lớn, triển khai trên toàn quốc, số lượng ngân hàng thương mại (NHTM) tham gia nhiều. Thời hạn được hỗ trợ lãi suất tính từ ngày giải ngân khoản vay đến thời điểm khách hàng trả hết nợ gốc hoặc lãi tiền vay theo thỏa thuận NHTM và khách hàng, phù hợp với nguồn kinh phí hỗ trợ lãi suất, kể từ ngày nghị định có hiệu lực, nhưng không vượt quá 31/12/2023. 

Điều này cho thấy Chính phủ đã rất quan tâm đến vấn đề cần thiết phải hỗ trợ cho doanh nghiệp, nhanh chóng thúc đẩy quá trình hồi phục và tăng trưởng của nền kinh tế. Tuy nhiên, đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, do phải đáp ứng đủ các điều kiện mới được vay theo quy định của NHTM nên việc tiếp cận những gói hỗ trợ này sẽ rất khó khăn.

Theo Báo cáo tác động của dịch bệnh Covid-19 đối với doanh nghiệp Việt Nam của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, đại dịch Covid-19 có tác động nghiêm trọng đến doanh nghiệp tại Việt Nam, với 87,2% doanh nghiệp cho biết chịu ảnh hưởng ở mức “phần lớn” hoặc “hoàn toàn tiêu cực”. Trong đó, chịu ảnh hưởng nhiều hơn cả là các doanh nghiệp mới hoạt động dưới 03 năm, nhóm có quy mô siêu nhỏ, nhỏ hoặc các doanh nghiệp tại vùng Duyên hải miền Trung. Nhiều doanh nghiệp đã phải tạm ngừng hoạt động, hệ quả là sụt giảm về doanh thu. Bên cạnh đó, đại dịch kéo dài đã gây ra hàng loạt gánh nặng tài chính cho doanh nghiệp như: chi phí thuê mặt bằng, chi phí lương và chế độ cho người lao động, chi phí lãi vay quá hạn, các khoản công nợ…

Nhiều nguồn cung nguyên liệu sản xuất khan hiếm, xuất nhập khẩu hàng hóa khó khăn cũng tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất kinh doanh. Vì vậy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ hiện nay vừa thiếu thốn vừa nợ khó trả nên khi vay ngân hàng gặp rất nhiều thủ tục xét duyệt phức tạp, hồ sơ vay phải đảm bảo đủ các điều kiện về tài sản đảm bảo, không có nợ xấu, khả năng thanh khoản… Đặc biệt, trong thời điểm này các NHTM đang siết tín dụng, các tiêu chuẩn gói vay hỗ trợ này còn khắt khe hơn trước.

Kiến nghị hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ được vay vốn ưu đãi

Việc tiếp cận nguồn vốn ngân hàng đòi hỏi các doanh nghiệp nói chung phải có kế hoạch sản xuất kinh doanh (SXKD) cũng như hồ sơ tín dụng tốt thì mới được hưởng lãi suất cho vay ưu đãi. Vì vậy, theo các chuyên gia, để tiếp cận các nguồn vốn trên, cần sự phối hợp đồng bộ giữa Chính phủ, hệ thống ngân hàng và doanh nghiệp cần hỗ trợ vốn, cụ thể:

Thứ nhất, về phía doanh nghiệp vừa và nhỏ, cần phải có kế hoạch, phương án hoạt động, kinh doanh hiệu quả, phương án sử dụng vốn vay minh bạch để NHTM có thể duyệt xét một cách nhanh chóng.

Thứ hai, về phía NHTM, cần linh động xem xét các điều kiện giải ngân nhanh chóng, ưu tiên tạo điều kiện thuận lợi có thể hỗ trợ kịp thời cho các doanh nghiệp trước đại dịch Covid-19 có lịch sử tín dụng tốt, có hoạt động SXKD hiệu quả…; có kế hoạch giải ngân phù hợp theo tiến độ thực hiện dự án để doanh nghiệp có nguồn vốn hồi phục và tăng trưởng, đồng thời được hưởng lãi suất hỗ trợ.

Thứ ba, về phía NHNN, cần ban hành những tiêu chí cho vay hạ thấp hơn tiêu chí thông thường để xét duyệt hồ sơ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ; có hướng dẫn thực hiện chi tiết, rõ ràng, cụ thể gói hỗ trợ này để các NHTM giải ngân vốn kịp thời, đúng đối tượng, hướng dòng vốn vào SXKD thay vì vào kênh đầu cơ như chứng khoán, bất động sản...; phân bổ cho tất cả các NHTM chứ không phải chỉ những ngân hàng lớn, mạnh hay ngân hàng chính sách được hưởng. Nên chia đồng đều cho các ngân hàng dựa theo dư nợ tín dụng của họ trên tổng dư nợ của hệ thống.

Thứ tư, về phía Chính phủ, cần lưu tâm trong tương lai thành lập Quỹ hỗ trợ hoạt động doanh nghiệp vừa và nhỏ, kịp thời hỗ trợ khi doanh nghiệp gặp những biến động lớn của thị trường; có chương trình kéo dài thời gian gói hỗ trợ, thêm nhiều kênh tài chính khác để tạo điều kiện doanh nghiệp tiếp cận vốn.

Cùng chuyên mục
'Khát' nhân sự số: Chuyện đau đầu của ông chủ nhà băng

'Khát' nhân sự số: Chuyện đau đầu của ông chủ nhà băng

25/03/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi tuyển dụng nhân lực đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số đang là vấn đề nan giải của nhiều ngân hàng thì sự ra mắt của một loạt ngân hàng số dự kiến sẽ khiến công cuộc cạnh tranh tìm nhân tài trong thời gian tới còn khốc liệt hơn nữa.

 Giá trị thương hiệu MB gần 1,6 tỷ USD, tăng 59 bậc trên bảng xếp hạng Top 500

Giá trị thương hiệu MB gần 1,6 tỷ USD, tăng 59 bậc trên bảng xếp hạng Top 500

25/03/25 10:30 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 20/3/2025, Brand Finance đã công bố Báo cáo toàn cầu mới nhất của về Top 500 thương hiệu ngân hàng có giá trị cao nhất toàn cầu, trong đó có nhóm các ngân hàng tại Việt Nam

Vinashin phá sản, công ty con đầu tư Sân Golf Mê Linh bị ngân hàng siết nợ 3.100 tỷ

Vinashin phá sản, công ty con đầu tư Sân Golf Mê Linh bị ngân hàng siết nợ 3.100 tỷ

25/03/25 08:45 (GMT+7)

(VNF) - Mới đây, BIDV đã phát đi thông báo tìm người mua khoản nợ xấu của Công ty cổ phần Vận tải biển và bất động sản Việt Hải – Chủ đầu tư Sân golf Mê Linh - với giá khởi điểm hơn 3.098 tỷ đồng.

Bơm 2,5 - 3 triệu tỷ đồng sẽ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Bơm 2,5 - 3 triệu tỷ đồng sẽ tác động thế nào tới nền kinh tế?

25/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - PGS. TS Nguyễn Hữu Huân, Trưởng bộ môn Thị trường tài chính, Khoa Ngân hàng, Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH) khẳng định, việc bơm từ 2,5 đến 3 triệu tỷ đồng ra nền kinh tế sẽ giúp hỗ trợ và tạo động lực lớn cho tăng trưởng. Tuy nhiên, đây không hẳn là cách duy nhất để đạt được tăng trưởng cao và hiện việc bơm vốn sẽ gặp rào cản rất lớn đó chính là bức tường tỷ giá.

Giá USD ngân hàng lập kỷ lục mới

Giá USD ngân hàng lập kỷ lục mới

24/03/25 17:36 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tại kênh ngân hàng hôm nay tăng mạnh, gần 100 đồng, vượt 25.800 đồng/USD ở chiều bán, mức cao nhất từ trước đến nay.

SHB: Nơi lan toả yêu thương

SHB: Nơi lan toả yêu thương

24/03/25 17:26 (GMT+7)

(VNF) - Giữa guồng quay của cuộc sống hiện đại, giữa những áp lực công việc và những thử thách không lường trước, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng đầy ấm áp, có những bàn tay chìa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở để đồng hành, san sẻ. Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB), những điều tử tế ấy vẫn luôn hiện hữu, vẫn âm thầm chạm đến trái tim của biết bao con người.

Mùa ĐHCĐ, ngân hàng dồn dập trình đề án tăng vốn

Mùa ĐHCĐ, ngân hàng dồn dập trình đề án tăng vốn

24/03/25 17:00 (GMT+7)

(VNF) - Mùa đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) năm nay, nhiều ngân hàng đẩy mạnh việc tăng vốn nhằm giúp gia tăng nguồn lực nội tại và tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững trong bối cảnh nền kinh tế đầy biến động.

Số hóa ngân hàng yếu kém: 'Con đường sáng' sau bước chuyển giao

Số hóa ngân hàng yếu kém: 'Con đường sáng' sau bước chuyển giao

24/03/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều thương vụ chuyển giao ngân hàng bắt buộc đã hoàn tất thủ tục và bước vào vận hành theo mô hình mới. Trong quá trình tái cơ cấu nhiều thách thức, hướng đến ngân hàng số là con đường được nhiều ngân hàng lựa chọn.

Trước mùa ĐHCD, thấy gì từ chiến lược năm 2025 của các ngân hàng?

Trước mùa ĐHCD, thấy gì từ chiến lược năm 2025 của các ngân hàng?

24/03/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Thời gian gần đây, nhiều ngân hàng đồng loạt công bố kế hoạch tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2025 và hé lộ những định hướng chiến lược quan trọng cho năm nay. Mặc dù có sự khác biệt trong kế hoạch kinh doanh của các ngân hàng, song nhìn chung, tăng vốn điều lệ, kiểm soát nợ xấu và đẩy mạnh số hóa là ba trong số những trọng tâm trong chiến lược của các ngân hàng năm nay.

Giá USD vượt 26.000 đồng, ngân hàng mở room ngoại tối đa 49%

Giá USD vượt 26.000 đồng, ngân hàng mở room ngoại tối đa 49%

23/03/25 13:15 (GMT+7)

(VNF) - NHNN lần đầu tiên tăng giá bán USD vượt 26.000 đồng. Nhiều ngân hàng tự tin lên kế hoạch lợi nhuận tỷ USD năm 2025. Đó là những thông tin đáng chú ý trong lĩnh vực ngân hàng tuần qua.

Lý do ông Vũ Văn Tiền rút đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT ABBank

Lý do ông Vũ Văn Tiền rút đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT ABBank

22/03/25 11:26 (GMT+7)

(VNF) - Ông Vũ Văn Tiền cho biết muốn đồng hành cùng hội đồng quản trị ABBank nên rút đơn từ nhiệm.

Tín dụng cho SME: Cả 2 cùng chuyển động mới vượt qua rào cản

Tín dụng cho SME: Cả 2 cùng chuyển động mới vượt qua rào cản

22/03/25 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Bài toán khó tiếp cận vốn tín dụng của khối doanh nghiệp tư nhân, đặc biệt là các doanh nghiệp SME cần được nhìn nhận từ nhiều góc độ. Nhưng lời giải không thể chỉ trông chờ vào phía ngân hàng, bởi “một bàn tay không thể vỗ thành tiếng”.

Cảnh báo: Hàng triệu tài khoản ngân hàng sẽ bị khóa tự động

Cảnh báo: Hàng triệu tài khoản ngân hàng sẽ bị khóa tự động

22/03/25 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhiều ngân hàng tự động khóa thẻ hoặc đóng tài khoản nếu không phát sinh giao dịch trong 6-18 tháng khi số dư về 0 nhằm xóa bỏ tài khoản rác, tài khoản không chính chủ.

NHNN lần đầu tiên tăng giá bán USD vượt 26.000 đồng

NHNN lần đầu tiên tăng giá bán USD vượt 26.000 đồng

21/03/25 16:25 (GMT+7)

(VNF) - Lần đầu tiên Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tăng giá bán USD lên trên 26.000 đồng. Tỷ giá trung tâm cũng lên mức kỷ lục lịch sử.

SeABanker chia sẻ yêu thương tới người dân tại 29 tỉnh, thành trên cả nước

SeABanker chia sẻ yêu thương tới người dân tại 29 tỉnh, thành trên cả nước

21/03/25 15:39 (GMT+7)

(VNF) - Hành trình thiện nguyện của CBNV Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HoSE: SSB) năm 2025 được mở đầu bằng hoạt động thường niên Xuân Yêu thương với chủ đề “Lan tỏa nụ cười” hướng tới những hoàn cảnh yếu thế trong xã hội: trẻ em mồ côi, nạn nhân bị nhiễm chất độc màu da cam, những em nhỏ mất cha mẹ do dịch bệnh Covid-19, những cụ già neo đơn không nơi nương tựa hay nữ bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo tại 29 tỉnh, thành trên cả nước….

Ra mắt Ngân hàng Nhà nước Khu vực 6

Ra mắt Ngân hàng Nhà nước Khu vực 6

21/03/25 15:10 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 21/3/2025, tại Hải Phòng, NHNN Việt Nam đã tổ chức Công bố Quyết định và ra mắt NHNN Khu vực 6 và Hội nghị “Đẩy mạnh tín dụng ngân hàng nhằm góp phần tăng trưởng kinh tế Khu vực 6”.

Dành 80% tín dụng cho kinh tế tư nhân, sếp ngân hàng nói 'DN cần chủ động xích lại gần nhau'

Dành 80% tín dụng cho kinh tế tư nhân, sếp ngân hàng nói 'DN cần chủ động xích lại gần nhau'

21/03/25 14:00 (GMT+7)

(VNF) - Tính đến cuối 2024, dư nợ tín dụng đối với các doanh nghiệp tư nhân tại các tổ chức tín dụng đạt khoảng 6,91 triệu tỷ đồng, chiếm khoảng 44% dư nợ tín dụng nền kinh tế. Có ngân hàng dành 80% dư nợ tín dụng cho khu vực kinh tế tư nhân.

Ông Đỗ Anh Tú cùng lúc từ nhiệm tại TPBank và TPS

Ông Đỗ Anh Tú cùng lúc từ nhiệm tại TPBank và TPS

21/03/25 10:58 (GMT+7)

(VNF) - Ông Đỗ Anh Tú từ nhiệm thành viên HĐQT tại TPBank và TPS theo nguyện vọng cá nhân và cam kết không can thiệp, không có bất kỳ khiếu nại, khiếu kiện nào liên quan đến các nội dung này.

Ngân hàng Nhà nước 'muốn đưa lãi suất liên ngân hàng về vùng rất thấp'

Ngân hàng Nhà nước 'muốn đưa lãi suất liên ngân hàng về vùng rất thấp'

21/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Với những tín hiệu điều hành gần đây của Ngân hàng Nhà nước, ông Trần Ngọc Báu, CEO Công ty Dữ liệu Kinh tế Tài chính WiGroup nhận định: Nhà điều hành đang mong muốn đưa lãi suất liên ngân hàng về vùng rất thấp, hoặc có thể sẽ cho lãi suất liên ngân hàng chạy trong biên độ lớn hơn 0 - 4%

VietinBank đón dòng vốn đầu tư từ doanh nghiệp Hoa ngữ

VietinBank đón dòng vốn đầu tư từ doanh nghiệp Hoa ngữ

21/03/25 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Với lợi thế hệ sinh thái ngân hàng số hiện đại, đội ngũ chuyên trách am hiểu ngôn ngữ và văn hóa, cùng các chính sách ưu đãi hấp dẫn, VietinBank đang khẳng định vị thế là đối tác tài chính tin cậy, đồng hành cùng doanh nghiệp Hoa ngữ trong hành trình phát triển tại Việt Nam.

Nới room ngoại lên 49%: VPBank, MB và HDBank còn chỗ cho 'cá mập' nước ngoài?

Nới room ngoại lên 49%: VPBank, MB và HDBank còn chỗ cho 'cá mập' nước ngoài?

21/03/25 07:00 (GMT+7)

(VNF) - Ngoại trừ Vietcombank với trên 50% vốn do Nhà nước sở hữu, ba ngân hàng còn lại là VPBank, MB và HDBank đều thuộc diện được nới trần room ngoại lên 49% theo Nghị định 69/2025.

Ngân hàng nhận chuyển giao bắt buộc được nới room ngoại lên 49%

Ngân hàng nhận chuyển giao bắt buộc được nới room ngoại lên 49%

20/03/25 09:45 (GMT+7)

(VNF) - Theo Nghị định số 69/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 01/2014/NĐ-CP ngày 3/1/2014, tổng mức sở hữu cổ phần của các nhà đầu tư nước ngoài tại ngân hàng thương mại nhận chuyển giao bắt buộc được vượt 30% nhưng không vượt quá 49% vốn điều lệ của ngân hàng đó.

Ngân hàng nào được cấp room tín dụng cao trong năm 2025?

Ngân hàng nào được cấp room tín dụng cao trong năm 2025?

20/03/25 08:00 (GMT+7)

(VNF) - Mặc dù NHNN không công khai xếp hạng từng ngân hàng song nếu xét theo bảng xếp hạng CAMEL của Chứng khoán Yuanta, Techcombank, Vietcombank, MB, ACB và VietinBank sẽ là những ngân hàng có khả năng được cấp room tín dụng cao hơn so với những ngân hàng còn lại.

NHNN muốn nâng mức cho vay không tài sản đảm bảo lên 300 triệu đồng

NHNN muốn nâng mức cho vay không tài sản đảm bảo lên 300 triệu đồng

19/03/25 17:08 (GMT+7)

(VNF) - Phó Thống đốc Đoàn Thái Sơn cho biết, NHNN sẽ sớm trình Chính phủ văn bản về việc nâng hạn mức cho vay không cần tài sản đảm bảo từ 100 triệu lên 300 triệu đồng cũng như hoàn thiện dự thảo luật hóa Nghị định 42 về xử lý nợ xấu.

Tin khác
Áp lực lớn nhưng dư địa hạn hẹp: Giảm lãi suất là 'bài toán khó'

Áp lực lớn nhưng dư địa hạn hẹp: Giảm lãi suất là 'bài toán khó'

(VNF) - Lãi suất huy động đồng loạt giảm, lãi suất cho vay cũng đang ở mức rất thấp. Tuy nhiên, dư địa giảm lãi suất còn hạn hẹp. Các ngân hàng đang gặp khó khi vừa muốn cho vay với lãi suất thấp vừa đảm bảo lợi nhuận cho người gửi tiền.

'Khát' nhân sự số: Chuyện đau đầu của ông chủ nhà băng

'Khát' nhân sự số: Chuyện đau đầu của ông chủ nhà băng

 Giá trị thương hiệu MB gần 1,6 tỷ USD, tăng 59 bậc trên bảng xếp hạng Top 500

Giá trị thương hiệu MB gần 1,6 tỷ USD, tăng 59 bậc trên bảng xếp hạng Top 500

Vinashin phá sản, công ty con đầu tư Sân Golf Mê Linh bị ngân hàng siết nợ 3.100 tỷ

Vinashin phá sản, công ty con đầu tư Sân Golf Mê Linh bị ngân hàng siết nợ 3.100 tỷ

Bơm 2,5 - 3 triệu tỷ đồng sẽ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Bơm 2,5 - 3 triệu tỷ đồng sẽ tác động thế nào tới nền kinh tế?

Giá USD ngân hàng lập kỷ lục mới

Giá USD ngân hàng lập kỷ lục mới

SHB: Nơi lan toả yêu thương

SHB: Nơi lan toả yêu thương

Mùa ĐHCĐ, ngân hàng dồn dập trình đề án tăng vốn

Mùa ĐHCĐ, ngân hàng dồn dập trình đề án tăng vốn

Số hóa ngân hàng yếu kém: 'Con đường sáng' sau bước chuyển giao

Số hóa ngân hàng yếu kém: 'Con đường sáng' sau bước chuyển giao

Trước mùa ĐHCD, thấy gì từ chiến lược năm 2025 của các ngân hàng?

Trước mùa ĐHCD, thấy gì từ chiến lược năm 2025 của các ngân hàng?

Giá USD vượt 26.000 đồng, ngân hàng mở room ngoại tối đa 49%

Giá USD vượt 26.000 đồng, ngân hàng mở room ngoại tối đa 49%

Lý do ông Vũ Văn Tiền rút đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT ABBank

Lý do ông Vũ Văn Tiền rút đơn từ nhiệm Thành viên HĐQT ABBank

Tín dụng cho SME: Cả 2 cùng chuyển động mới vượt qua rào cản

Tín dụng cho SME: Cả 2 cùng chuyển động mới vượt qua rào cản

Cảnh báo: Hàng triệu tài khoản ngân hàng sẽ bị khóa tự động

Cảnh báo: Hàng triệu tài khoản ngân hàng sẽ bị khóa tự động

NHNN lần đầu tiên tăng giá bán USD vượt 26.000 đồng

NHNN lần đầu tiên tăng giá bán USD vượt 26.000 đồng

SeABanker chia sẻ yêu thương tới người dân tại 29 tỉnh, thành trên cả nước

SeABanker chia sẻ yêu thương tới người dân tại 29 tỉnh, thành trên cả nước

Ra mắt Ngân hàng Nhà nước Khu vực 6

Ra mắt Ngân hàng Nhà nước Khu vực 6

Dành 80% tín dụng cho kinh tế tư nhân, sếp ngân hàng nói 'DN cần chủ động xích lại gần nhau'

Dành 80% tín dụng cho kinh tế tư nhân, sếp ngân hàng nói 'DN cần chủ động xích lại gần nhau'

Ông Đỗ Anh Tú cùng lúc từ nhiệm tại TPBank và TPS

Ông Đỗ Anh Tú cùng lúc từ nhiệm tại TPBank và TPS

Ngân hàng Nhà nước 'muốn đưa lãi suất liên ngân hàng về vùng rất thấp'

Ngân hàng Nhà nước 'muốn đưa lãi suất liên ngân hàng về vùng rất thấp'

VietinBank đón dòng vốn đầu tư từ doanh nghiệp Hoa ngữ

VietinBank đón dòng vốn đầu tư từ doanh nghiệp Hoa ngữ

Nới room ngoại lên 49%: VPBank, MB và HDBank còn chỗ cho 'cá mập' nước ngoài?

Nới room ngoại lên 49%: VPBank, MB và HDBank còn chỗ cho 'cá mập' nước ngoài?

Ngân hàng nhận chuyển giao bắt buộc được nới room ngoại lên 49%

Ngân hàng nhận chuyển giao bắt buộc được nới room ngoại lên 49%

Ngân hàng nào được cấp room tín dụng cao trong năm 2025?

Ngân hàng nào được cấp room tín dụng cao trong năm 2025?

NHNN muốn nâng mức cho vay không tài sản đảm bảo lên 300 triệu đồng

NHNN muốn nâng mức cho vay không tài sản đảm bảo lên 300 triệu đồng