Nợ 4,2 tỷ tiền thuế, chi nhánh Vietfracht bị cưỡng chế dừng thủ tục hải quan
(VNF) - Chi nhánh Công ty cổ phần Vận tải và Thuê tàu (Vietfracht HoChiMinh) Chi cục Hải quan Khu vực II áp dụng biện pháp cưỡng chế do có tiền nợ thuế 90 ngày gần 4,2 tỷ đồng.
Chi cục Hải quan Khu vực II (Hải quan Khu Công nghệ cao) vừa ban hành quyết định cưỡng chế bằng biện pháp dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất nhập khẩu của Chi nhánh Công ty cổ phần Vận tải và Thuê tàu (Vietfracht HoChiMinh). Doanh nghiệp này có địa chỉ 11 Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP. HCM.
Lý do bị cưỡng chế là người nộp thuế có tiền nợ thuế 90 ngày kể từ ngày hết hạn nộp theo quy định. Số tiền bị cưỡng chế gần 4,2 tỷ đồng. Quyết định có hiệu lực thi hành trong thời hạn 1 năm kể từ ngày 2/7/2025 đến ngày 2/7/2026.

Theo giới thiệu trên website, Chi nhánh Công ty cổ phần Vận tải và Thuê tàu (Vietfracht HoChiMinh) tại TP.HCM thành lập năm 1975. Chi nhánh cung cấp dịch vụ chủ yếu: đại lý hàng hải; môi giới thuê tàu; giao nhận quốc tế và trong nước; đại lý phát chuyển nhanh; khai thuê hải quan; khai thác vận tải nội địa; kinh doanh kho bãi container.
Trong khi đó, Công ty cổ phần Vận tải và Thuê tàu (Vietfracht) thành lập ngày 18/2/1963, khi mới thành lập tên là Tổng công ty Vận tải ngoại thương, 100% vốn sở hữu của nhà nước. Trước đây, công ty trực thuộc Bộ Ngoại thương, Bộ Giao thông Vận tải và trở thành công ty cổ phần từ cuối năm 2006.
Vietfracht là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế như: Tổ chức Hàng hải quốc tế và Ban-tích (BIMCO), Liên đoàn quốc tế những Hiệp hội giao nhận (FIATA), Liên đoàn những Hiệp hội quốc gia về đại lý và môi giới hàng hải (FONASBA), Hiệp hội Chủ tàu các nước thuộc Hội các nước Đông Nam Á (FASA), Diễn đàn Chủ tàu châu Á (ASF), và là một trong những thành viên sáng lập của nhiều tổ chức quốc gia như: Hiệp hội Chủ tàu Việt Nam (VSA), Hiệp hội Đại lý và Môi giới hàng hải Việt Nam (VISABA), Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI).

Công ty cổ phần Vận tải và Thuê tàu có vốn điều lệ 150 tỷ đồng. Lĩnh vực kinh doanh cảng cạn, dịch vụ môi giới hàng hải, thuê tàu và cho thuê tàu. Hiện doanh nghiệp có các chi nhánh tại TP. HCM, Hải Phòng và Quảng Ninh. Công ty có 4 công ty con và 3 công ty liên kết, liên doanh gián tiếp.
Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2025 của Công ty cổ phần Vận tải và Thuê tàu, trong quý I công ty ghi nhận doanh thu đạt hơn 26,23 tỷ đồng, tăng 31,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Đóng góp vào doanh thu gồm: doanh thu cung cấp dịch vụ kinh doanh kho bãi (hơn 20,26 tỷ đồng); doanh thu dịch vụ giao nhận vận tải (hơn 3,5 tỷ đồng) và doanh thu cung cấp dịch vụ khác (hơn 2,4 tỷ đồng).
Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh của công ty trong quý I/2025 đạt hơn 4,38 tỷ đồng, giảm tới 7,9 lần so với cùng kỳ năm ngoái (đạt hơn 34,57 tỷ đồng).
Sau khi trừ đi các chi phí, Công ty cổ phần Vận tải và Thuê tàu báo lãi sau thuế hơn 3,1 tỷ đồng, giảm tới 75,7% so với cùng kỳ năm 2024.

Tổng cộng tài sản của Công ty cổ phần Vận tải và Thuê tàu đến cuối quý I/2025 là hơn 358,63 tỷ đồng. Tập trung chủ yếu ở tài sản ngắn hạn của công ty hơn 224,74 tỷ đồng.
Tính đến ngày 31/3/2025, công ty đang có hơn 44,3 triệu đồng tiền mặt và gần 131,1 tỷ đồng tiền gửi ngân hàng và hơn 38,4 tỷ đồng các khoản tương đương tiền. Bên cạnh đó, công ty còn có hơn 13,45 tỷ đồng tiền phải thu về cho vay ngắn hạn.
Hàng tồn kho đến cuối quý I/2025 là hơn 58,3 tỷ đồng; chủ yếu là nguyên liệu, vật liệu.
Công ty cổ phần Vận tải và Thuê tàu có nợ phải trả đến cuối quý I/2025 là hơn 41,8 tỷ đồng. Trong đó, nợ ngắn hạn hơn 34,8 tỷ đồng, chiếm 83% nợ phải trả công ty.
Đáng chú ý, công ty đang có khoản nợ Thuế và các khoản phải nộp nhà nước gần 9,2 tỷ đồng; phải trả người lao động hơn 1,3 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu công ty hơn 316,76 tỷ đồng.
Nợ thuế hơn 5,4 tỷ đồng, Dệt Đông Tiến Hưng bị cưỡng chế
- Tenimex bị cưỡng chế thuế, phải bán bất động sản để trừ nợ 15/06/2025 09:15
- Công trình Giao thông 710 bị cưỡng chế, dừng làm thủ tục hải quan 10/06/2025 11:30
- Life Bridge Việt Nam bị cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan do nợ thuế 08/06/2025 08:45
Vinafood 1 lãi hơn 474 tỷ đồng, có hơn 5.100 tỷ đồng đầu tư ngắn hạn
(VNF) - Tổng Công ty Lương thực Miền Bắc (Vinafood 1) ghi nhận lợi nhuận sau thuế năm 2025 tăng hơn 54%, trong khi dòng tiền thuần tăng hơn 3 lần so với năm trước.
Hera Biopharm bị xử phạt: Nhiều thuốc điều trị ung thư nằm trong danh sách vi phạm
(VNF) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Sinh Dược phẩm Hera (Khu công nghiệp Tứ Hạ, phường Hương Trà, TP. Huế) với tổng số tiền 245 triệu đồng do hàng loạt vi phạm trong lĩnh vực dược.
Grab nghiên cứu cơ chế thử nghiệm phương tiện tự hành, robot giao hàng tại Việt Nam
(VNF) - Bà Chin Yin Ong, Đồng Chủ tịch, Tổng Giám đốc Năng lực Tổ chức Tập đoàn Grab cam kết đồng hành cùng Việt Nam, hợp tác thực hiện các giải pháp kết nối vận tải đa phương thức, hỗ trợ giao thông công cộng đô thị và hạ tầng hỗ trợ phương tiện xanh và nghiên cứu cơ chế thử nghiệm đối với một số công nghệ mới như phương tiện tự hành, robot giao hàng.
Tập đoàn Berjaya vẫn chưa thoát lỗ, bán bớt nhiều dự án tại Việt Nam
Tập đoàn Berjaya của tỷ phú Malaysia Vincent Tan tiếp tục thua lỗ trong quý 2 niên độ tài chính 2026, công ty liên tục tái cơ cấu danh mục đầu tư tại Việt Nam thông qua thoái vốn loạt dự án.
Cắt bỏ gần 2.600 điều kiện kinh doanh, giảm 38% chi phí tuân thủ cho DN
(VNF) - Bộ Tài chính cho biết tính đến ngày 15/4/2026, các bộ, ngành đã cắt giảm 2.594/6.974 điều kiện kinh doanh, đạt 37,2%.
'Kỳ lân' một người: Dùng AI để xây công ty tỷ USD có khả thi?
(VNF) - Chỉ vài năm trước, ý tưởng một người xây dựng công ty tỷ USD nghe giống viễn tưởng hơn là thực tế. Nhưng khi AI ngày càng có thể viết code, tạo nội dung, hỗ trợ khách hàng và tự động hóa vận hành, câu hỏi đặt ra là: Giới hạn của mô hình doanh nghiệp một người sẽ nằm ở đâu?
Nhật Minh Holdings Group tiếp tục bị nêu tên không cung ứng hàng hóa đúng tiến độ
(VNF) - Công ty cổ phần Nhật Minh Holdings Group (Hà Nội) – doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cung cấp vật tư, thiết bị y tế, dược phẩm và thực phẩm tiếp tục bị nêu tên trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia do không cung ứng hàng hóa đúng tiến độ theo hợp đồng đã ký với bệnh viện công lập.
Công ty đa cấp lớn nhất Việt Nam báo lãi lớn
(VNF) - Herbalife báo doanh thu trong quý I/2026 tại Việt Nam vượt 77 triệu USD, bỏ xa thị trường Trung Quốc và giữ vị trí thị trường lớn thứ 4 toàn cầu.
Quỹ đầu tư cổ phiếu Amber huy động thành công 150 tỷ đồng trong đợt chào bán lần đầu ra công chúng
(VNF) - AEIF vừa hoàn tất đợt chào bán chứng chỉ quỹ lần đầu ra công chúng với quy mô huy động thành công 150 tỷ đồng từ hơn 380 nhà đầu tư. Kết quả này đưa AEIF trở thành một trong những quỹ mở cổ phiếu có đợt IPO thành công nhất trên thị trường trong giai đoạn gần đây.
KIDO thận trọng với kế hoạch 2026, kỳ vọng tăng trưởng từ mở rộng ngành hàng và AI
(VNF) - KIDO đặt kế hoạch doanh thu 12.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 700 tỷ đồng trong năm 2026, trong bối cảnh thị trường tiêu dùng còn nhiều biến động.
Vingroup phát động chiến dịch 'Cùng hành động vì Hành tinh Xanh' tại 4 quốc gia Đông Nam Á
(VNF) - Ngày 5/6, Quỹ Vì tương lai xanh sẽ phối hợp cùng các công ty thành viên, công ty liên kết của Tập đoàn Vingroup, và nhiều tổ chức đối tác phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh”, triển khai đồng loạt tại 34 tỉnh, thành và 3 điểm cầu quốc tế ở Lào, Indonesia và Philippines.
Vàng bạc đá quý Bến Thành nợ thuế hơn 3,16 tỷ đồng
(VNF) - Công ty cổ phần Vàng bạc đá quý Bến Thành có số tiền nợ thuế theo công bố của Thuế TP. HCM là hơn 3,16 tỷ đồng.
Đổ vốn 15 tỷ USD, nhóm DN lớn Thái Lan kinh doanh thế nào trên đất Việt?
(VNF) - Không chỉ duy trì vị thế là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN, Thái Lan còn đang mở rộng mạnh dòng vốn đầu tư vào các lĩnh vực chiến lược như hóa dầu, năng lượng tái tạo, bán lẻ, thực phẩm và bất động sản công nghiệp.
Vay 5.833 lượng vàng giá 17,7 triệu/lượng, DN thủy sản gánh khoản nợ gần 2.750 tỷ đồng
(VNF) - Biến động mạnh của giá vàng đang đẩy Công ty Cổ phần Kinh doanh Thủy hải sản Sài Gòn (mã chứng khoán: APT) vào tình trạng tài chính đặc biệt khó khăn, khi khoản vay bằng vàng phát sinh từ nhiều năm trước liên tục phình to, khiến doanh nghiệp âm vốn nặng và mất khả năng thanh toán.
Những cách tạo 'doanh nghiệp 1 người' nhanh và dễ kiếm tiền nhất hiện nay
(VNF) - Trong nhiều năm, khởi nghiệp thường gắn liền với hình ảnh một đội ngũ đông người, cần vốn lớn và hệ thống vận hành phức tạp. Nhưng sự phát triển của AI, tự động hóa và kinh tế sáng tạo đang tạo ra một mô hình hoàn toàn khác: doanh nghiệp một người.
3 giờ 'nghẹt thở' bóc tách khối u buồng trứng 10cm cho bệnh nhân Gen Z tại Phú Quốc
(VNF) - Các bác sĩ Vinmec Phú Quốc dùng phương pháp mổ nội soi ít xâm lấn để bóc tách khối u 10 cm, bảo tồn tối đa phần buồn trứng lành cho nữ bệnh nhân 26 tuổi. Người bệnh phục hồi và xuất hiện chỉ sau 48 giờ.
Xăng E10 tạo ra ‘miếng bánh’ mới, doanh nghiệp nào sẽ hưởng lợi lớn nhất?
(VNF) - Từ ngày 1/6/2026, xăng E10 sẽ được triển khai đại trà trên toàn quốc, mở ra thị trường ethanol quy mô lớn và tạo cơ hội tăng trưởng mới cho các doanh nghiệp đầu ngành như Petrolimex, PV OIL, BSR hay QNS.
Chủ tịch Đèo Cả: 'Chúng tôi nắm bắt cơ hội, nhưng không làm bằng mọi giá'
(VNF) - Khẳng định phải nắm bắt cơ hội, nhưng không làm bằng mọi giá, Chủ tịch Đèo Cả cho rằng trong quản trị doanh nghiệp, có những quyết định làm tiếp là bản lĩnh, nhưng cũng có những quyết định dừng lại mới là bản lĩnh.
Sun PhuQuoc Airways tăng vốn lên 13.300 tỷ đồng, 'kết nạp' thêm 5 cổ đông mới
(VNF) - “Bơm” thêm 6.000 tỷ đồng vốn điều lệ, Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc (Sun PhuQuoc Airways) tiếp tục cho thấy tham vọng mở rộng quy mô sau chưa đầy một năm đi vào khai thác thương mại.
Hưởng lợi từ cuộc thanh lọc toàn ngành, Đông Hải Bến Tre báo lãi tăng vọt 80%
(VNF) - Sau khi khoảng 200 cơ sở giấy phải đóng cửa vì tiêu chuẩn môi trường, nguồn cung toàn ngành sụt giảm mạnh đã giúp Đông Hải Bến Tre (DHC) hưởng lợi lớn với lợi nhuận quý I/2026 tăng vọt 80%.
Giá cước tăng cao, DN vận tải biển được dịp 'ăn nên làm ra'
(VNF) - Giá cước vận tải duy trì ở mức cao cùng hiệu quả từ các tàu mới đầu tư giúp nhiều doanh nghiệp vận tải biển ghi nhận lợi nhuận tăng mạnh trong quý I/2026. Hàng loạt tên tuổi lớn như PVT, HAH hay ALC đồng loạt báo lãi tích cực và tiếp tục tăng tốc mở rộng đội tàu để đón cơ hội thị trường.
Petrosetco chi 2.200 tỷ đầu tư hạ tầng, đổ vốn lớn vào hệ sinh thái Gelex
(VNF) - Petrosetco (PET) không chỉ tăng trưởng mạnh nhờ mảng phân phối thiết bị công nghệ cho Apple và Samsung, mà còn đẩy mạnh đầu tư tài chính và hạ tầng với dấu ấn đậm nét từ hệ sinh thái Gelex.
PECC1 ‘bắt tay’ PECC2 góp mặt tại dự án năng lượng trọng điểm quốc gia nào?
(VNF) - Liên danh nhà thầu PECC1 và PECC2 từng ‘bắt tay’ góp mặt tại các gói thầu dự án đường dây 500kV mạch 3 (Quảng Trạch - Phố Nối) và dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận Ninh Thuận 1.
Bùng nổ 'doanh nghiệp một người': Mô hình khởi nghiệp trong kỷ nguyên AI
(VNF) - Thuật ngữ "doanh nghiệp một người" hay "công ty một người" (One-Person Company - OPC) đã trở thành từ khóa nổi bật trong giới kinh doanh quốc tế và Việt Nam, mở ra một mô hình khởi nghiệp mới trong thời đại trí tuệ nhân tạo.
Tập đoàn PC1 và loạt gói thầu tại EVNHCMC
(VNF) - Tập đoàn PC1 là một trong những nhà thầu từng tham gia đấu và trúng nhiều gói thầu tại Tổng công ty Điện lực TP. HCM (EVNHCMC) và các đơn vị trực thuộc đơn vị này.
Vinafood 1 lãi hơn 474 tỷ đồng, có hơn 5.100 tỷ đồng đầu tư ngắn hạn
(VNF) - Tổng Công ty Lương thực Miền Bắc (Vinafood 1) ghi nhận lợi nhuận sau thuế năm 2025 tăng hơn 54%, trong khi dòng tiền thuần tăng hơn 3 lần so với năm trước.
Khảo sát vị trí xây dựng cây cầu mới bắc qua sông Hương - Huế
(VNF) - Theo UBND TP.Huế, phương án thiết kế cầu qua Cồn Hến cần hướng đến tính độc bản, đặc sắc, có tầm vóc; trở thành điểm nhấn kiến trúc mới trên sông Hương, góp phần làm giàu thêm không gian văn hóa, cảnh quan của đô thị Huế.
































































