Nhân vật

Nữ Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê đầu tiên là ai?

(VNF) - Bà Nguyễn Thị Hương trở thành nữ Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đầu tiên.

Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đã trao quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Hương giữ chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư).

Trước khi được bổ nhiệm giữ chức Tổng cục trưởng, bà Nguyễn Thị Hương là Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê và từng có nhiều năm gắn bó với ngành thống kê. Kể từ ngày 1/5/2020, bà Hương đã được Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư giao nhiệm vụ phụ trách Tổng cục Thống kê, thay Tổng cục trưởng Nguyễn Bích Lâm nghỉ hưu theo chế độ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng thay mặt Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị bà Nguyễn Thị Hương thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong tập thể lãnh đạo cốt cán của ngành. Đồng thời, nêu cao tinh thần trách nhiệm, cùng với tập thể lãnh đạo Tổng cục thực hiện tốt công tác nhằm nâng cao năng lực, vị thế của ngành thống kê. Cùng đó, đẩy mạnh ứng dụng phương pháp luận và công nghệ tiên tiến với mục tiêu cuối cùng là nâng cao chất lượng phục vụ của thông tin thống kê.

Tân Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương cho rằng, được nhận nhiệm vụ vào thời điểm vị thế của Bộ Kế hoạch và Đầu tư và ngành thống kê đang được nâng cao là thuận lợi lớn cho bản thân, nhưng cũng còn những hạn chế cần tiếp tục khắc phục và thách thức cần phải vượt qua.

Tổng cục trưởng Nguyễn Thị Hương hứa sẽ đem hết khả năng cùng tập thể lãnh đạo Tổng cục Thống kê hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Xem thêm: ‘Chưa bao giờ hay bất cứ lãnh đạo nào yêu cầu Tổng cục Thống kê phải sửa số liệu’

 

Tin mới lên