Thị trường

Ô tô ế ẩm nhất Việt Nam: Cả năm bán được... 5 xe

(VNF) - Trong danh sách những mẫu xe ế ẩm nhất tại thị trường Việt Nam trong năm 2017 có những tên tuổi khá nổi tiếng. Có những mẫu xe phải "dừng bước" ngay khi bán ra thị trường hoặc cả năm chỉ bán được 5 chiếc.

Ô tô ế ẩm nhất Việt Nam: Cả năm bán được... 5 xe

10 xe ô tô có doanh số bán thấp nhất năm 2017.

Theo tổng hợp báo cáo hàng tháng từ VAMA, trong 10 mẫu ô tô có doanh số thấp nhất 2017 có nhiều mẫu xe của hãng Honda, Suzuki...

Dưới đây là 10 mẫu xe ô tô có doanh số thấp nhất 2017:

1. Mitsubishi Pajero

Trong cả năm 2017 vừa qua, mẫu SUV cỡ lớn này chỉ tiêu thụ được đúng 5 xe, trong đó 1 xe bán ra vào tháng 1 và 4 xe bán vào tháng 3. Đáng chú ý là đến bây giờ Pajero vẫn đang được Mitsubishi Việt Nam bán với giá từ 1,956 tỷ đồng.

Mitsubishi Pajero.

2. Mitsubishi Outlander Sport

Kết thúc 2017, 10 chiếc Mitsubishi Outlander Sport được bán ra. Vì thế, mẫu xe crossover cỡ nhỏ 5 chỗ ngồi này buộc phải rút lui khỏi thị trường Việt Nam kể từ tháng 5 do không thể cạnh tranh với các đối thủ.

Mitsubishi Outlander Sport.

3. Toyota Alphard

Gia nhập thị trường Việt Nam từ tháng 9, phải đến cuối năm Alphard mới bắt đầu ghi nhận lượng xe bán ra. Tuy nhiên, kết thúc năm 2017, mẫu xe này chỉ bán ra được tổng cộng được 12 chiếc.

Toyota Alphard

4. Mekong Pronto

Trước khi "biến mất hoàn toàn" tại thị trường Việt Nam, chiếc SUV 7 chỗ khá lỗi thời này đã bán được 25 xe trong vòng 3 tháng đầu năm 2017.

Mekong Pronto.

5. Mekong Premio

Năm 2017, biến thể bán tải của Pronto khá khẩm hơn khi kịp tiêu thụ lượng xe lên đến 42 chiếc trong vòng 3 tháng đầu năm. Sau đó, Mekong Premio cũng phải "chia tay" thị trường Việt Nam.

Mekong Premio.

6. Honda Odyssey

Giá bán Honda Odyssey được hãng niêm yết gần 2 tỷ đồng của khiến khách hàng e dè. Vì thế, cả năm 2017, chiếc MPV gia đình của Honda chỉ bán được đúng 100 xe.

Honda Odyssey.

7. Suzuki Grand Vitara

Mặc dù là sản phẩm thuộc dạng đã bị khai tử và chỉ xả hàng tồn kho nhưng mẫu SUV này gây bất ngờ thụ được tận 149 xe trong năm 2017.

Suzuki Grand Vitara.

8. Toyota Land Cruiser

Trong năm qua, có 211 chiếc Toyota Land Cruiser được bán ra. Đây là mẫu SUV nhập khẩu to lớn và đắt tiền nên lượng bán ra đã "khá khẩm" hơn so với Mitsubishi Pajero (chỉ bán được 4 chiếc).

Toyota Land Cruiser.

9. Honda Accord

Mẫu sedan hạng D nhập khẩu chỉ bán được 297 xe trong cả năm 2017. So với người anh em Honda Odyssey, số xe Accord bán ra cũng đã khởi sắc hơn.

Honda Accord.

10. Suzuki Caiz

Trước khi ra mắt thị trường xe ô tô Việt, mẫu xe Suzuki Ciaz được kỳ vọng cạnh tranh với Vios, City hay Sunny nhưng Ciaz thường xuyên nằm trong top xe "ế" nhất hàng tháng và tổng cộng bán được 359 chiếc.

Suzuki Ciaz.

Ngoài Top 10 mẫu xe có doanh số thấp nhất năm 2017, năm 2017 còn chứng kiến nhiều mẫu xe ô tô mới ra đời nhưng "ế ẩm".

Nguyên nhân khiến nhiều loại ô tô mới "ế chỏng ế chơ" một phần là do do tâm lý của khách hàng chờ đợi đến năm 2018, khi thuế nhập khẩu các mẫu xe từ ASEAN về Việt Nam giảm về mức 0%, giá xe sẽ có cơ hội tiếp tục giảm.

Tin mới lên