Tài chính

Ocean Group bất ngờ lên tiếng khẳng định chưa nhận ‘trát’ của tòa

Ocean Group cho biết vẫn chưa nhận được văn bản chính thức nào từ Toà án nhân dân quận Ba Đình theo đúng trình tự, thủ tục tống đạt văn bản được quy định trong Luật Tố tụng Dân sự hiện hành.

Ocean Group bất ngờ lên tiếng khẳng định chưa nhận ‘trát’ của tòa

Ocean Group

Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, mã chứng khoán OGC) vừa có văn bản gửi Uỷ ban chứng khoán nhà nước, các Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và TP. HCM.

Ocean Group cho biết, gần đây trên một số kênh thông tin và diễn đàn có đăng tải nội dung về quyết định của Toà án nhân dân quận Ba Đình liên quan đến OGC.

Thông tin cho biết, Toà án nhân dân quận Ba Đình đã ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cấm thực hiện nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên ngày 15/8 của Ocean Group cho đến khi có quyết định khác theo quy định của pháp luật.

Quyết định được đưa ra sau khi xem xét các chứng cứ liên quan đến việc áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, Toà án quận Ba Đình thấy rằng việc thực hiện nghị quyết đại hội đồng cổ đông thường niên số 2/2018 của Ocean Group sẽ ảnh hưởng đến quá trình giải quyết vụ án, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của các đơn sự trong vụ kiện toà án đang giải quyết.

“Do đó phải áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời cấm thực hiện hành vi nhất định”, văn bản Toà án nhân dân quận Ba Đình nêu rõ.

“Tuy nhiên, OGC khẳng định đến thời điểm 15h30 ngày 5/10, OGC chưa nhận được văn bản chính thức nào từ Toà án nhân dân quận Ba Đình theo đúng trình tự, thủ tục về tống đạt văn bản được quy định trong Luật Tố tụng Dân sự hiện hành”, công văn của OGC do bà Nguyễn Thị Dung ký, nêu rõ.

Ocean Group khẳng định sẽ công bố đầy đủ, kịp thời thông tin khi nhận được các văn bản của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo đúng quy định pháp luật.

Nửa đầu 2018, doanh thu hợp nhất của Ocean Group đạt gần 429 tỷ đồng nhưng lợi nhuận sau thuế âm gần 9,5 tỷ đồng. Hiện, OGC chỉ mới thực hiện được 37% kế hoạch doanh thu so với kế hoạch điều chỉnh và 31% kế hoạch doanh thu trước đó.

Ocean Group cũng vừa công bố điều chỉnh kế hoạch kinh doanh 2018. Theo kế hoạch sau điều chỉnh, lợi nhuận sau thuế hợp nhất năm nay của Ocean Group dự kiến còn 58 tỷ đồng so với phương án cũ là 186 tỷ đồng, tương đương mức giảm gần 70%.

Doanh thu hợp nhất cũng được điều chỉnh giảm gần 16% từ 1.393 tỷ xuống còn 1.172 tỷ đồng.

Lợi nhuận sau thuế công ty mẹ cũng được điều chỉnh giảm hơn 82%, từ 159 tỷ xuống còn 28 tỷ đồng.

Tin mới lên