Tài chính

Tập đoàn Đại Dương: Dự kiến thoái vốn hàng loạt, mục tiêu lãi sau thuế 188 tỷ đồng

(VNF) – Năm 2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, HoSE: OGC), đặt mục tiêu doanh thu 1.393 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 188 tỷ đồng, theo tài liệu Đại hội cổ đông thường niên 2018 mới được công bố.

Tập đoàn Đại Dương: Dự kiến thoái vốn hàng loạt, mục tiêu lãi sau thuế 188 tỷ đồng

Để thực hiện kế hoạch doanh thu và lợi nhuận nêu trên, OGC cho biết công ty sẽ tiếp tục triển khai dự án Tổ hợp văn phòng, trung tâm thương mại, khách sạn và căn hộ cho thuê tại số 25 Trần Khánh Dư, Hoàn Kiếm, Hà Nội và tìm kiếm đối tác để hợp tác kinh doanh.

Bên canh đó, OGC cũng dự tính thoái vốn ở các dự án hiệu quả không cao như dự án Can Lộc, Licogi 19, Lega Fashion house. Dự án VNT Hạ Định cũng sẽ hoàn thành công tác chuyển nhượng cho Vingroup hoặc đối tác trong năm 2018.

Ngoài ra, Công ty còn có kế hoạch thoái vốn ở các công ty hoạt động không hiệu quả như Công ty Cổ phần phát triển Tài nguyên Thiên nhiên Đại Dương (ONRC), Công ty Cổ phần Đầu tư PVR Hà Nội (UPCoM: PVR), Sở giao dịch hàng hóa Infocomex, hoàn thành công tác thoái vốn tại Vietcom và OCS (Công ty Cổ phần Chứng khoán Everest) theo phương án xử lý khoản nợ của OGC tại Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đã thống nhất với NCB.

Đối với cụm dự án tại Quảng Ninh, Công ty sẽ hoàn tất việc thu hồi số tiền đã đầu tư tại dự án. Nguồn kinh phí này sẽ bổ sung cho nguồn vốn OGC nhằm vụ phục vụ sản xuất kinh doanh năm 2018.

Công ty cũng nhấn mạnh sẽ tiếp tục làm việc với cơ quan quản lý nhà nước để đảm bảo hiệu quả đầu tư tại các dự án như Công viên Yên Hòa, Licogi 19…

Đối với mảng nghỉ dưỡng, OGC sẽ đẩy mạnh công tác quảng bá để tối ưu doanh thu từ dịch vụ của các khu resort: Sunrise Hội An, Sunrise Nha Trang, Stacity Nha Trang và Suối Mơ Quảng Ninh. Đồng thời, công ty sẽ thực hiện nâng cấp, sửa chữa các khách sạn hiện có để tạo nguồn thu ổn định và tăng trưởng trong các năm tiếp theo.

Quý I/2018, OGC đạt doanh thu 214 tỷ đồng, lãi sau thuế 25 tỷ đồng, thực hiện lần lượt 15,4% và 13,3% kế hoạch cả năm. Tuy nhiên, công ty vẫn lỗ lũy kế 2.866 tỷ đồng

Tin mới lên