Thị trường

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ xin hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ cà phê Trung Nguyên

(VNF) – Sáng nay (7/2), tại phiên tòa phúc thẩm vụ án tranh chấp điều hành giữa các thành viên Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên (TNG), phía bị đơn là ông Đặng Lê Nguyễn Vũ đã có đơn yêu cầu hoãn phiên tòa.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ xin hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ cà phê Trung Nguyên

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ xin hoãn phiên tòa phúc thẩm sáng nay

Như VietnamFinance đã thông tin, sáng 7/2, Tòa án nhân dân cấp cao tại TP. HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án tranh chấp giữa các thành viên TNG.

Cụ thể, nguyên đơn vụ kiện là bà Lê Hoàng Diệp Thảo, Phó tổng giám đốc thường trực TNG. Bị đơn là Công ty TNG và Tổng giám đốc Đặng Lê Nguyên Vũ, chồng bà Thảo.

Tuy nhiên, trong buổi sáng nay cả bà Thảo và ông Vũ đều không có mặt tại tòa mà ủy quyền cho các luật sư tham dự. Ở phần kiểm tra thủ tục, chủ tọa công bố đơn yêu cầu hoãn phiên tòa của đại diện bị đơn.

Sau khi hỏi ý kiến của đại diện Viện Kiểm sát; ý kiến của luật sư Trương Thị Hòa, luật sư Bùi Quang Liêm (bảo vệ quyền, lợi ích của ông Vũ), luật sư Trương Trọng Nghĩa, luật sư Nguyễn Hồng Hà (bảo vệ quyền, lợi ích của nguyên đơn bà Thảo) chủ tọa, thẩm phán phiên tòa đã công bố quyết định hoãn phiên tòa và việc mở lại phiên tòa sẽ xem xét sau đó.

Trước đó, ngày 22/9/2017, Tòa án nhân dân TP. HCM đã xét xử sơ thẩm vụ kiện này với phán quyết hủy quyết định bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo do ông Vũ (với tư cách Chủ tịch HĐQT) ký tháng 4/2015. Đồng thời, khôi phục chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Thảo trong Tập đoàn Trung Nguyên. 

Tòa cũng yêu cầu ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được ngăn cấm bà Thảo tham gia điều hành, quản lý tại tập đoàn này.

Tuy nhiên, đến ngày 10/10/2017, ông Vũ và Công ty Cổ phần tập đoàn Trung Nguyên đã gửi đơn kháng cáo và tiếp tục ra quyết định bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Thảo.

Kể từ khi bị ông Vũ ra quyết định bãi nhiệm năm 2015 đến nay, bà Thảo gần như không được bước chân về Trung Nguyên và không được tham gia vào bất kỳ hoạt động điều hành nào của tập đoàn này.

Được biết, cũng trong thời gian này, tòa án đang thụ lý xem xét vụ ly hôn của hai vợ chồng bà Thảo, ông Vũ. Cả hai vợ chồng đều đang sở hữu 93% tài sản hữu hình và vô hình, bao gồm các thương hiệu như Trung Nguyên, G7.

>> Xem thêm: Bắt đầu xét xử vụ tranh chấp tại Công ty cà phê Trung Nguyên

Tin mới lên