Tiêu điểm

Ông Diệp Dũng xin từ nhiệm Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op

(VNF) - Ông Diệp Dũng, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP. HCM (Saigon Co.op), đã gửi đơn đến Thường trực Thành ủy TP. HCM xin từ nhiệm Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op.

Ông Diệp Dũng đã gửi đơn xin từ nhiệm chức vụ với lý do là chưa hoàn thành trách nhiệm của một người đứng đầu Saigon Co.op được tổ chức giao phó, đặc biệt là đối với việc tăng vốn điều lệ, dẫn đến hàng loạt vấn đề không hay xảy ra vừa qua và bản thân ông chưa hoàn thành trách nhiệm của người đứng đầu trong việc đoàn kết và lãnh đạo tập thể ban chấp hành Đảng ủy Saigon Co.op.

Ông Diệp Dũng cho rằng mặc dù 5 năm qua (2015 - 2020) kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như hiệu quả thực hiện vai trò công cụ điều tiết an sinh xã hội, bình ổn giá của thành phố đạt tương đối tốt. Tuy nhiên ông thấy rằng mình chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trên giao.

Trước đó, ngày 27/7, thay mặt Ban thường vụ Thành ủy TP. HCM, ông Dương Ngọc Hải - chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, đã triển khai quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Diệp Dũng - thành ủy viên và đình chỉ các vai trò ban chấp hành, Ban thường vụ và bí thư Đảng ủy của ông Diệp Dũng tại Đảng bộ Saigon Co.op.

Ủy ban Kiểm tra Thành ủy xác định ông Diệp Dũng đã tổ chức chỉ đạo huy động tăng vốn trái pháp luật, tổ chức đại hội thường niên trái pháp luật và thực hiện công tác cán bộ trái quy định của Đảng và không trung thực với tổ chức khi có yêu cầu báo cáo.

Thanh tra TP.HCM cũng đã công bố kết luận thanh tra việc chấp hành pháp luật tại Saigon Co.op. Theo đó có dấu hiệu thực hiện hành vi huy động góp vốn trái pháp luật và thâu tóm tại Saigon Co.op.

Đơn xin từ nhiệm được ông Diệp Dũng gửi đến Thường trực Thành ủy TP. HCM và Thường trực UBND TP. HCM. Sau đó, Thường trực Thành ủy TP. HCM giao cho Ban Tổ chức Thành ủy nghiên cứu, tham mưu hướng xử lý. Ban Tổ chức Thành ủy đang phối hợp các sở, ngành liên quan xem xét, tham mưu cơ quan có thẩm quyền xử lý cụ thể.

Tin mới lên