Ông Dương Công Minh còn giữ vai trò gì ở Sacombank?

Minh Nhật - 24/12/2025 10:00 (GMT+7)

(VNF) - Chủ tịch HĐQT Sacombank, ông Dương Công Minh sẽ là người đại diện Sacombank trong các giao dịch dân sự và tham gia tố tụng.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Thương Tín Sài Gòn (Sacombank) đã công bố Nghị quyết về việc cử người đại diện Sacombank trong giao dịch dân sự và tham gia tố tụng.

Theo đó, nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ của Sacombank, khách hàng và đối tác trong thời gian kiện toàn cơ cấu tổ chức và người đại diện pháp luật, HĐQT Sacombank quyết định giao ông Dương Công Minh, Chủ tịch HĐQT đại diện Sacombank thực hiện các quyền và nghĩa vụ trong các giao dịch dân sự, quan hệ công tác với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tham gia quan hệ tố tụng và các quan hệ pháp luật khác.

Sau khi kiện toàn cơ cấu tổ chức, người đại diện theo pháp luật của Sacombank có trách nhiệm kế thừa, bảo đảm thực hiện đầy đủ các quyền, nghĩa vụ của Sacombank đã phát sinh từ các giao dịch, quan hệ công tác và quan hệ tố tụng.

Ông Dương Công Minh là đại diện Sacombank trong giao dịch dân sự và tham gia tố tụng.

Ông Dương Công Minh đảm nhiệm vị trí Chủ Tịch HĐQT Sacombank từ năm 2017, vào đúng thời điểm ngân hàng bắt đầu giai đoạn tái cấu trúc sau sáp nhập Ngân hàng Phương Nam (Southern Bank).

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính và bất động sản, ông Dương Công Minh được xem là người đóng vai trò then chốt trong việc xử lý khối nợ xấu tồn đọng, đưa Sacombank từng bước lấy lại đà tăng trưởng và chuẩn bị cho việc hoàn tất hành trình tái cơ cấu của ngân hàng này.

Hiện Chủ tịch Dương Công Minh cũng là cổ đông cá nhân lớn nhất của Sacombank với tỷ lệ sở hữu 3,32% vốn, tương đương 62,6 triệu cổ phiếu. Người có liên quan là bà Dương Thị Liêm, em gái ông Minh, đang sở hữu 11,86 triệu cổ phiếu, chiếm 0,63% vốn Sacombank.

Trong bối cảnh Sacombank đang có nhiều điều chỉnh trong bộ máy điều hành, quyết định này không chỉ mang ý nghĩa pháp lý, mà còn thể hiện sự thống nhất trong cơ chế điều hành và quản trị của ngân hàng, đảm bảo sự ổn định và nhất quán trong hướng phát triển của ngân hàng.

Mới đây, Sacombank đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Thụy giữ chức vụ Quyền Tổng giám đốc kể từ ngày 23/12/2025. Ngoài ra, ngân hàng cũng bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Kiều Anh vào chức vụ Phó Tổng giám đốc từ ngày 23/12/2025. Trước khi được bổ nhiệm tại Sacombank, ông Nguyễn Đức Thụy từng giữ chức Chủ tịch HĐQT trong khi bà Nguyễn Thị Kiều Anh từng giữ chức Phó Tổng giám đốc tại LPBank.

Trước khi ông Thụy gia nhập Sacombank, chức vụ Quyền Tổng giám đốc của ngân hàng do ông Nguyễn Thanh Nhung đảm nhiệm. Sau khi miễn nhiệm, ông Nguyễn Thanh Nhung giữ chức Phó Tổng giám đốc Sacombank kể từ ngày 23/12/2025.

Về kết quả kinh doanh của ngân hàng, lũy kế 9 tháng năm 2025, Sacombank ghi nhận mức lãi trước thuế đạt 10,988 tỷ đồng, tăng 36% so với cùng kỳ và tương đương 75% mục tiêu đề ra cho cả năm 2025.

Bên cạnh đó, Sacombank đang chuẩn bị kết thúc chặng đường tái cơ cấu kéo dài suốt một thập kỷ (2016 - 2025). Ban lãnh đạo Sacombank cho biết, nút thắt cuối cùng của quá trình tái cơ cấu được ban lãnh đạo ngân hàng này nhận định là việc thoái phần vốn 32,5% của nhóm ông Trầm Bê. Hiện ngân hàng đang đợi Ngân hàng Nhà nước phê duyệt.

Chứng khoán Vietcap dự báo, Sacombank có thể sẽ nhận được phê duyệt từ Ngân hàng Nhà nước trong nửa cuối năm 2026.

Cùng chuyên mục
Thống đốc: Tín dụng dự kiến tăng 15%, hạn chế phát sinh nợ xấu mới

Thống đốc: Tín dụng dự kiến tăng 15%, hạn chế phát sinh nợ xấu mới

23/01/26 10:15 (GMT+7)

(VNF) - Thống đốc NHNN yêu cầu điều hành tín dụng phù hợp với diễn biến kinh tế vĩ mô và thị trường tiền tệ với dự kiến tăng trưởng tín dụng toàn hệ thống khoảng 15%, có điều chỉnh (tăng hoặc giảm) phù hợp với diễn biến, tình hình thực tế.

Trúng ô tô điện VinFast VF5 khi gửi tiết kiệm đầu năm 2026 tại VietinBank

Trúng ô tô điện VinFast VF5 khi gửi tiết kiệm đầu năm 2026 tại VietinBank

23/01/26 09:00 (GMT+7)

(VNF) - Nhân dịp Tết Nguyên đán năm 2026, VietinBank triển khai chương trình khuyến mại “Đầu năm gửi lộc - Trúng xe như ý” với tổng giá trị giải thưởng hơn 4 tỷ đồng.

Hậu chuyển giao, 4 ngân hàng yếu kém giờ ra sao?

Hậu chuyển giao, 4 ngân hàng yếu kém giờ ra sao?

22/01/26 12:00 (GMT+7)

(VNF) - Một năm sau chuyển giao bắt buộc, 4 ngân hàng yếu kém đã tái cấu trúc mạnh mẽ, nợ xấu giảm và một số nhà băng bắt đầu có lãi.

VietinBank ra mắt gói ‘SUPER FREE’ đồng hành cùng doanh nghiệp thiết bị ngành điện tối ưu chi phí

VietinBank ra mắt gói ‘SUPER FREE’ đồng hành cùng doanh nghiệp thiết bị ngành điện tối ưu chi phí

22/01/26 11:00 (GMT+7)

(VNF) - Với loạt ưu đãi toàn diện từ bảo lãnh dự thầu đến mua bán ngoại tệ, chi lương, ưu tiên vay vốn… gói “SUPER FREE” hỗ trợ doanh nghiệp thiết bị ngành điện tối ưu chi phí để mở rộng sản xuất, kinh doanh.

Lợi nhuận trước thuế của PGBank đạt 768,3 tỷ đồng trong năm 2025

Lợi nhuận trước thuế của PGBank đạt 768,3 tỷ đồng trong năm 2025

22/01/26 09:15 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận trước thuế của PGBank trong quý IV/2025 đạt 271,6 tỷ đồng, góp phần đưa lợi nhuận trước thuế lũy kế năm 2025 lên 768,3 tỷ đồng, tăng 81% so với 2024.

Điểm tên loạt ngân hàng lợi nhuận trước thuế vượt 30.000 tỷ đồng

Điểm tên loạt ngân hàng lợi nhuận trước thuế vượt 30.000 tỷ đồng

21/01/26 13:30 (GMT+7)

(VNF) - Bức tranh lợi nhuận ngành ngân hàng năm 2025 dần lộ diện khi các ngân hàng lần lượt công bố kết quả kinh doanh. Đến thời điểm hiện tại, đã có 5 ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế vượt mốc 30.000 tỷ đồng.

Techcombank đạt lợi nhuận kỷ lục, hơn 32.000 tỷ đồng

Techcombank đạt lợi nhuận kỷ lục, hơn 32.000 tỷ đồng

21/01/26 10:39 (GMT+7)

(VNF) - Lợi nhuận của Techcombank trong năm 2025 đạt 32.500 tỷ đồng, vượt mức mục tiêu 31.500 tỷ đồng đề ra trước đó.

Một thập kỷ tín dụng BĐS liên tục tăng mạnh và 'phép thử' trong 2026

Một thập kỷ tín dụng BĐS liên tục tăng mạnh và 'phép thử' trong 2026

21/01/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Theo ông Trần Ngọc Báu, CEO Công ty Dữ liệu Kinh tế Tài chính WiGroup, khi mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận vẫn được đặt lên hàng đầu, các ngân hàng sẽ ưu tiên những lĩnh vực mang lại nguồn lợi nhanh và tương đối chắc chắn, trong đó bất động sản giữ vai trò nổi bật.

Tăng trưởng tín dụng 2026 có thể đạt 18%, lãi suất không còn đi ngang

Tăng trưởng tín dụng 2026 có thể đạt 18%, lãi suất không còn đi ngang

21/01/26 09:27 (GMT+7)

(VNF) - Mặt bằng lãi suất huy động và cho vay dự báo tiếp tục tăng trong năm 2026, tuy nhiên có sự phân hoá mạnh ở nhóm ngân hàng quốc doanh và tư nhân.

VPBank mở rộng hợp tác với Suzuki Việt Nam, củng cố vị thế trong ngành ô tô

VPBank mở rộng hợp tác với Suzuki Việt Nam, củng cố vị thế trong ngành ô tô

20/01/26 19:00 (GMT+7)

(VNF) - Hợp tác với Suzuki Việt Nam tiếp tục mở rộng mạng lưới đối tác chiến lược của VPBank, tạo động lực tăng trưởng cho hệ thống đại lý và thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển chuỗi giá trị ngành ô tô tại Việt Nam.

PVcomBank đồng hành cùng những chuyến dịch chuyển đầu năm

PVcomBank đồng hành cùng những chuyến dịch chuyển đầu năm

20/01/26 17:35 (GMT+7)

(VNF) - Thông qua chương trình “1 thẻ cho vạn trải nghiệm”, PVcomBank mang đến các đặc quyền chi tiêu linh hoạt, giúp Hội viên Bông Sen Vàng dễ dàng hiện thực hóa kế hoạch dịch chuyển và tận hưởng trọn vẹn kỳ nghỉ.

Giá USD tự do đảo chiều tăng mạnh

Giá USD tự do đảo chiều tăng mạnh

20/01/26 14:19 (GMT+7)

(VNF) - Giá USD tự do tăng mạnh, tới 250 đồng. Còn giá đồng bạc xanh tại các ngân hàng giảm nhẹ trong bối cảnh giá USD thế giới đi xuống do lo ngại từ các chính sách thuế quan của Mỹ.

Sau chuyển giao bắt buộc, GPBank ghi nhận lợi nhuận hơn 500 tỷ đồng

Sau chuyển giao bắt buộc, GPBank ghi nhận lợi nhuận hơn 500 tỷ đồng

20/01/26 13:04 (GMT+7)

(VNF) - Sau một năm tái cơ cấu toàn diện dưới sự đồng hành của VPBank, GPBank đã ghi nhận lợi nhuận hơn 500 tỷ đồng trong thời gian ngắn.

VietinBank triển khai gói vay ưu đãi cho khách hàng kinh doanh từ 5,1%/năm

VietinBank triển khai gói vay ưu đãi cho khách hàng kinh doanh từ 5,1%/năm

19/01/26 17:23 (GMT+7)

(VNF) - VietinBank triển khai chương trình vay ưu đãi dành cho hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh với lãi suất chỉ từ 5,1%, nằm trong khuôn khổ chiến dịch “Ngân hàng đồng hành – An tâm kinh doanh”.

Chậm một nhịp vốn, mất cả đơn hàng tiền tỷ: Khi dòng tiền là ‘nước cờ sinh tử’ của DN SME

Chậm một nhịp vốn, mất cả đơn hàng tiền tỷ: Khi dòng tiền là ‘nước cờ sinh tử’ của DN SME

19/01/26 16:49 (GMT+7)

(VNF) - “Chậm 3 ngày giải ngân, tôi có thể mất cả đơn hàng vài tỷ” là chia sẻ của một chủ doanh nghiệp thương mại phản ánh thực tế khốc liệt mà nhiều SME đang đối mặt. Với họ, tài chính không phải là những phép tính dài hạn trên giấy, mà là chuỗi quyết định phải chính xác từng thời điểm. Sai một nhịp dòng tiền, cơ hội có thể trôi qua vĩnh viễn.

VPBank lãi hơn 30.600 tỷ trong năm 2025, tín dụng tăng trưởng 35%

VPBank lãi hơn 30.600 tỷ trong năm 2025, tín dụng tăng trưởng 35%

19/01/26 16:14 (GMT+7)

(VNF) - Hiện VPBank đang là ngân hàng có lợi nhuận trước thuế cao thứ hai trong nhóm tư nhân, chỉ sau MB với 34.200 tỷ đồng.

VPBank lập kỷ lục lợi nhuận 30.600 tỷ đồng năm 2025, tăng trưởng 53%

VPBank lập kỷ lục lợi nhuận 30.600 tỷ đồng năm 2025, tăng trưởng 53%

19/01/26 15:23 (GMT+7)

(VNF) - Trong năm 2025, bằng việc phát huy sức mạnh cộng hưởng thịnh vượng, VPBank đã bứt phá rõ nét, ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng và vượt kế hoạch ở toàn bộ chỉ tiêu tài chính: Tổng tài sản hợp nhất đạt 1,26 triệu tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt hơn 30.600 tỷ đồng.

Tăng thu ngoài lãi: Động lực tăng trưởng mới của ngành ngân hàng

Tăng thu ngoài lãi: Động lực tăng trưởng mới của ngành ngân hàng

19/01/26 15:00 (GMT+7)

(VNF) - Trụ cột tăng trưởng của ngành ngân hàng đang thay đổi khi khi lợi nhuận không còn phụ thuộc chủ yếu vào tín dụng. Các nguồn thu ngoài lãi dần trở thành động lực tăng trưởng mới.

Công thức vận hành dòng tiền chờ cơ hội với SmartDepo VIB

Công thức vận hành dòng tiền chờ cơ hội với SmartDepo VIB

19/01/26 13:38 (GMT+7)

(VNF) - Quản lý tài chính cá nhân luôn tồn tại những khoảng tiền chờ, khi tiền chưa được sử dụng ngay và câu hỏi đặt ra là liệu dòng tiền nhàn rỗi có buộc phải đứng yên hay vẫn có thể sinh lời mà không ảnh hưởng đến nhịp chi tiêu hay kế hoạch tài chính.

VPBank có thêm cổ đông ngoại nắm giữ trên 1% vốn điều lệ

VPBank có thêm cổ đông ngoại nắm giữ trên 1% vốn điều lệ

19/01/26 11:49 (GMT+7)

(VNF) - Theo cập nhật mới nhất, UBS AG London nắm giữ hơn 81,5 triệu cổ phiếu VPB, tương đương 1,028% vốn điều lệ ngân hàng VPBank.

Nhiều ngân hàng nâng lãi suất cho vay; giá USD tự do lao dốc

Nhiều ngân hàng nâng lãi suất cho vay; giá USD tự do lao dốc

18/01/26 16:10 (GMT+7)

(VNF) - Mặt bằng lãi suất cho vay tại nhiều ngân hàng tăng trở lại. Trong khi đó, giá USD tự do đang lao dốc, về sát mốc 26.000 đồng/USD.

Tín dụng kinh doanh bất động sản vượt mốc 2 triệu tỷ đồng

Tín dụng kinh doanh bất động sản vượt mốc 2 triệu tỷ đồng

18/01/26 10:45 (GMT+7)

(VNF) - Dư nợ tín dụng kinh doanh bất động sản cuối năm 2025 đã vượt mốc 2 triệu tỷ đồng, tăng mạnh so với đầu năm. Dòng vốn đang cho thấy xu hướng phục hồi rõ nét nhưng được phân bổ có chọn lọc, tập trung vào các phân khúc phục vụ nhu cầu thực và sản xuất – kinh doanh dài hạn.

Hé lộ ngân hàng có thể tăng trưởng tín dụng trên 30% trong 2026

Hé lộ ngân hàng có thể tăng trưởng tín dụng trên 30% trong 2026

18/01/26 09:30 (GMT+7)

(VNF) - Trong khi mặt bằng room tín dụng chung khá thận trọng, một số ngân hàng thuộc nhóm ưu tiên chính sách có thể được giao và đạt mức tăng trưởng tín dụng tới trên 30%.

Ngân hàng Quân đội MB nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

Ngân hàng Quân đội MB nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

17/01/26 10:03 (GMT+7)

(VNF) - Ngày 16/01, tại tòa nhà MB Tower (Hà Nội), Hội nghị Quân chính năm 2025 và Đón nhận Huân chương Lao động Hạng Ba của Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Tin khác
Ngân hàng Nhà nước lý giải nguyên nhân giá vàng SJC tăng cao

Ngân hàng Nhà nước lý giải nguyên nhân giá vàng SJC tăng cao

(VNF) - Theo Ngân hàng Nhà nước, người có vàng hạn chế bán ra; nguồn cung vàng nhập khẩu còn ít vì cần tập trung ngoại tệ cho nhu cầu thiết yếu hơn... khiến giá vàng miếng SJC tăng cao.

Thống đốc: Tín dụng dự kiến tăng 15%, hạn chế phát sinh nợ xấu mới

Thống đốc: Tín dụng dự kiến tăng 15%, hạn chế phát sinh nợ xấu mới

Trúng ô tô điện VinFast VF5 khi gửi tiết kiệm đầu năm 2026 tại VietinBank

Trúng ô tô điện VinFast VF5 khi gửi tiết kiệm đầu năm 2026 tại VietinBank

Hậu chuyển giao, 4 ngân hàng yếu kém giờ ra sao?

Hậu chuyển giao, 4 ngân hàng yếu kém giờ ra sao?

VietinBank ra mắt gói ‘SUPER FREE’ đồng hành cùng doanh nghiệp thiết bị ngành điện tối ưu chi phí

VietinBank ra mắt gói ‘SUPER FREE’ đồng hành cùng doanh nghiệp thiết bị ngành điện tối ưu chi phí

Lợi nhuận trước thuế của PGBank đạt 768,3 tỷ đồng trong năm 2025

Lợi nhuận trước thuế của PGBank đạt 768,3 tỷ đồng trong năm 2025

Điểm tên loạt ngân hàng lợi nhuận trước thuế vượt 30.000 tỷ đồng

Điểm tên loạt ngân hàng lợi nhuận trước thuế vượt 30.000 tỷ đồng

Techcombank đạt lợi nhuận kỷ lục, hơn 32.000 tỷ đồng

Techcombank đạt lợi nhuận kỷ lục, hơn 32.000 tỷ đồng

Một thập kỷ tín dụng BĐS liên tục tăng mạnh và 'phép thử' trong 2026

Một thập kỷ tín dụng BĐS liên tục tăng mạnh và 'phép thử' trong 2026

Tăng trưởng tín dụng 2026 có thể đạt 18%, lãi suất không còn đi ngang

Tăng trưởng tín dụng 2026 có thể đạt 18%, lãi suất không còn đi ngang

VPBank mở rộng hợp tác với Suzuki Việt Nam, củng cố vị thế trong ngành ô tô

VPBank mở rộng hợp tác với Suzuki Việt Nam, củng cố vị thế trong ngành ô tô

PVcomBank đồng hành cùng những chuyến dịch chuyển đầu năm

PVcomBank đồng hành cùng những chuyến dịch chuyển đầu năm

Giá USD tự do đảo chiều tăng mạnh

Giá USD tự do đảo chiều tăng mạnh

Sau chuyển giao bắt buộc, GPBank ghi nhận lợi nhuận hơn 500 tỷ đồng

Sau chuyển giao bắt buộc, GPBank ghi nhận lợi nhuận hơn 500 tỷ đồng

VietinBank triển khai gói vay ưu đãi cho khách hàng kinh doanh từ 5,1%/năm

VietinBank triển khai gói vay ưu đãi cho khách hàng kinh doanh từ 5,1%/năm

Chậm một nhịp vốn, mất cả đơn hàng tiền tỷ: Khi dòng tiền là ‘nước cờ sinh tử’ của DN SME

Chậm một nhịp vốn, mất cả đơn hàng tiền tỷ: Khi dòng tiền là ‘nước cờ sinh tử’ của DN SME

VPBank lãi hơn 30.600 tỷ trong năm 2025, tín dụng tăng trưởng 35%

VPBank lãi hơn 30.600 tỷ trong năm 2025, tín dụng tăng trưởng 35%

VPBank lập kỷ lục lợi nhuận 30.600 tỷ đồng năm 2025, tăng trưởng 53%

VPBank lập kỷ lục lợi nhuận 30.600 tỷ đồng năm 2025, tăng trưởng 53%

Tăng thu ngoài lãi: Động lực tăng trưởng mới của ngành ngân hàng

Tăng thu ngoài lãi: Động lực tăng trưởng mới của ngành ngân hàng

Công thức vận hành dòng tiền chờ cơ hội với SmartDepo VIB

Công thức vận hành dòng tiền chờ cơ hội với SmartDepo VIB

VPBank có thêm cổ đông ngoại nắm giữ trên 1% vốn điều lệ

VPBank có thêm cổ đông ngoại nắm giữ trên 1% vốn điều lệ

Nhiều ngân hàng nâng lãi suất cho vay; giá USD tự do lao dốc

Nhiều ngân hàng nâng lãi suất cho vay; giá USD tự do lao dốc

Tín dụng kinh doanh bất động sản vượt mốc 2 triệu tỷ đồng

Tín dụng kinh doanh bất động sản vượt mốc 2 triệu tỷ đồng

Hé lộ ngân hàng có thể tăng trưởng tín dụng trên 30% trong 2026

Hé lộ ngân hàng có thể tăng trưởng tín dụng trên 30% trong 2026

Ngân hàng Quân đội MB nhận Huân chương Lao động Hạng Ba

Ngân hàng Quân đội MB nhận Huân chương Lao động Hạng Ba